Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến Thức Marketing

AdBreak là gì? Các điều kiện để bạn có thể kiếm tiền từ AdBreak

Adbreak là gì

Ad Breaks là gì và tại sao nó lại được cộng đồng mạng xã hội “săn lùng ráo riết” đến vậy? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay về Adbreak là gì và các điều kiện cũng như 10 vạn câu hỏi để bạn có thể kiếm tiền từ Adbreak nhé!

Thuật ngữ Adbreak là gì?

Adbreak là gì? Ad Breaks, Ad break, Ads Break hay Facebook Ad Break là thuật ngữ mô tả chính sách cho phép người dùng Facebook trực tiếp tạo và xuất bản nội dung trên trang mạng xã hội. Chính sách này tương đối mới trên Facebook nên nhiều người không hiểu.

Bạn sẽ học cách kiếm tiền trước. Tiếp theo, bạn sẽ có thể tạo nội dung hấp dẫn, nhiều thông tin và thân thiện với cộng đồng. Facebook sẽ đặt quảng cáo của riêng họ hoặc của bên thứ ba trên các sản phẩm đủ điều kiện. Bạn phải trả phí thuê không gian quảng cáo.

Thuật ngữ Adbreak là gì?
Thuật ngữ Adbreak là gì?

Loại quảng cáo và người xem cũng sẽ ảnh hưởng đến thu nhập bạn kiếm được. Nội dung càng có nhiều tương tác thì cơ hội kiếm tiền càng cao.

Facebook có một số yêu cầu mà người dùng phải đáp ứng để kiếm tiền với Ad Break. Chúng bao gồm các điều kiện đối với đối tác và các điều kiện liên quan đến sản phẩm nội dung. Để kiếm tiền tốt nhất, bạn phải có khả năng hiểu những điều kiện này.

Các tính năng của Facebook: Ad Break

Hãy xem xét một số đặc điểm để hiểu rõ hơn về Ad Breaks cùng mình nhé!

Về nội dung 

Facebook hiện chỉ hỗ trợ một loại nội dung và đó là video. Những nội dung này phải được công khai trên Facebook, bao gồm các trang sự kiện hoặc nhóm. Nội dung này có thể được đăng trên trang cộng đồng, trang hồ sơ hoặc trang nhóm. Hồ sơ Facebook không thể cung cấp các sản phẩm và tính năng kiếm tiền.

Bạn vẫn có thể đủ điều kiện kiếm tiền từ nội dung mà bạn đã sử dụng trên các trang web của bên thứ ba ngay cả khi bạn đã trả phí Facebook.

Về thu nhập

Các chỉ số thu nhập chính là RPM, Lượt xem video tối thiểu 1 phút. RPM đề cập đến số tiền bạn kiếm được từ mỗi 1.000 lượt xem video có quảng cáo trong luồng. Đối với video không có quảng cáo hoặc có quảng cáo, RPM bằng 0.

Lượt xem video tối thiểu trong 1 phút là tổng của tất cả các lượt xem trong 1 phút của tất cả các video chứa quảng cáo. Chỉ số này là 0. CPM (số tiền mà nhà quảng cáo sẽ trả cho mỗi 1.000 lần hiển thị nội dung) và vị trí đặt quảng cáo là các yếu tố phụ khác có thể ảnh hưởng đến thu nhập của bạn.

Về thu nhập
Về thu nhập

Điều kiện để gia nhập Facebook Adbreak

Để tham gia Ad Break Facebook, trước tiên bạn phải:

 • Bạn phải là tổ chức kiếm tiền được ủy quyền (cá nhân, công ty)
 • Bạn phải từ 18 tuổi trở lên và sống ở một quốc gia cho phép Ad-break
 • Cần tuân thủ các tiêu chuẩn cộng đồng, chính sách kiếm tiền từ nội dung và điều khoản thanh toán của Facebook.
 • Facebook có các quy tắc dành cho các chính trị gia và chính phủ mà bạn phải tuân thủ.
Điều kiện để gia nhập Facebook Adbreak
Điều kiện để gia nhập Facebook Adbreak

Điều kiện giao diện 

 • Bạn phải xác thực, nguyên bản và trình bày nội dung của mình thường xuyên (được chia sẻ, đăng, v.v.).
 • Tương tác video phải xác thực
 • Facebook có thể sửa đổi hoặc cập nhật các điều kiện cho Facebook Ad Break. Để tránh bất kỳ hạn chế nào đối với việc kiếm tiền, điều quan trọng là phải luôn theo dõi chúng.

Điều kiện Trang

 • Trang của bạn phải có ít nhất 10.000 người theo dõi.
 • Ít nhất năm video phải hoạt động trên trang. Bạn có thể có một video trực tiếp, sáng tạo và theo yêu cầu. Nó sẽ không được tính nếu nó được đăng chéo từ một trang web đang hoạt động khác.
 • Video trực tiếp (công chiếu, phát trực tiếp) yêu cầu ít nhất năm video trực tiếp mà bạn đã tạo và ít nhất ba video đã phát trực tiếp. Các video đăng chéo đang hoạt động cũng không được tính.
 • Trang phải được xem 600.000 lần trong 60 ngày qua. Con số này có thể là từ video trực tiếp, video theo yêu cầu hoặc video phát trực tuyến. Thời gian dành cho các video đăng chéo, trả phí hoặc quảng cáo không được tính.
 • Video trực tiếp yêu cầu bạn xem ít nhất 60.000 phút trong tổng số 600.000 phút trong 60 ngày.

Điều kiện cho video 

 • Sản phẩm video của bạn phải đáp ứng các tiêu chí này để được phép kiếm tiền bằng Facebook Ad Break:
Điều kiện cho video 
Điều kiện cho video
 • Lượt xem video phải kéo dài ít nhất một phút trước khi chúng có thể được thanh toán.
 • Video chỉ được có thời lượng dưới 3 phút. Nó không thể là video tĩnh hoặc video lặp. Các video không thuộc danh mục nội dung bị hạn chế hoặc bị cấm của Facebook. Đây là những danh mục bị hạn chế:
 • Nội dung theo ngữ cảnh liên quan đến các vấn đề xã hội gây tranh cãi
 • Nội dung mâu thuẫn hoặc bi thảm
 • Nội dung xúc phạm, bao gồm ngôn từ tục tĩu, dâm dục hoặc khêu gợi, có chứa hoạt động phản cảm

Lưu ý các video bị cấm bao gồm

 • Thông tin sai lệch trong nội dung
 • Thông tin y tế sai lệch

Quốc gia nào được kiếm tiền từ Ad Break Facebook?

Các quốc gia kiếm tiền ngày nay từ Facebook chỉ cho phép một số quốc gia kiếm tiền bằng Ads Break. Các quốc gia này là Argentina, Australia và Bangladesh, Brazil, Chile, Colombia. Đan mạch, Cộng hòa Dominica. El Salvador. Pháp, Đức, Goa-tê-ma-la, Honduras, Ấn Độ, Indonesia, Pêru, Nam Phi, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Tây ban nha, Thụy Điển, Thụy sĩ, Đài Loan, Thái Lan, Phi-líp-pin, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả-rập Xê-út.

Cập nhật mới nhất cho biết Việt Nam không còn trong danh sách. Người dùng trong nước vẫn có thể kiếm tiền với tài khoản nước ngoài có thể chạy Ad Break Facebook.

Quốc gia nào được kiếm tiền từ Ad Break Facebook?
Quốc gia nào được kiếm tiền từ Ad Break Facebook?

Các trang chưa được kiếm tiền do đâu? Adbreak là gì?

Đầu tiên, chọn đúng nội dung. Đây là nội dung không vi phạm chính sách của Facebook nhưng thu hút người dùng và có tính lan truyền cao. Bạn có thể quan tâm đến nội dung nói về phim ảnh, kinh nghiệm sống và kỹ năng sống.

Bạn sẽ cần thực hiện các bước để tăng tương tác với trang và đáp ứng các điều kiện để kiếm tiền qua Ad break cho trang của mình nhanh nhất có thể. Đây là một số phương pháp mà bạn nên xem xét:

Bạn có thể chia sẻ video với các nhóm ở cùng khu vực nội dung với bạn. Bạn có thể sở hữu nhóm hoặc có thể được quản lý bởi một nhóm cộng đồng. Nếu trang web của bạn tạo các video Ad Break về chủ đề phim Hàn Quốc, các nhóm Phim Hàn Quốc hoặc Phim Hàn Quốc sẽ hoạt động tốt.

Lưu ý cho các trang đã kiếm được tiền từ Adbreak

Dành thời gian tạo nội dung hấp dẫn, có liên quan cho các trang đã bật tính năng kiếm tiền từ Ad Break. Để duy trì sự tham gia của người dùng, bạn cũng phải đăng sản phẩm trên cơ sở nhất quán. Để tối đa hóa hiệu quả quản lý trang, hãy sử dụng công cụ Creative Studio.

Lưu ý cho các trang đã kiếm được tiền từ Adbreak
Lưu ý cho các trang đã kiếm được tiền từ Adbreak

Facebook sẽ tăng cường “quét” các trang kiếm tiền để duy trì tiêu chuẩn cộng đồng. Điều này có nghĩa là bạn nên thận trọng hơn khi tạo nội dung. Các bước này sẽ giúp bạn khiếu nại nếu video của bạn bị chặn hoặc vô hiệu hóa bởi tính năng kiếm tiền từ Ad break.

 • Bước 1: Truy cập trang Khiếu nại Ad Break
 • Bước 2: Chọn nội dung kháng nghị
 • Bước 3: Facebook có thể yêu cầu thông tin.
 • Bước 4: Chờ phê duyệt

Như bạn có thể thấy, điều quan trọng là phải lập kế hoạch và đầu tư tốt trước khi bạn có thể kiếm tiền với Ad Break của Facebook. Những chia sẻ của bePOS hẳn đã giúp bạn chuẩn bị kỹ hơn trước khi bắt đầu chạy Ads Break. Theo dõi blog bePOS để có thêm nhiều thông tin hữu ích về đầu tư và kinh doanh.

Làm cách nào khi trang Adbreak bị vô hiệu hóa?

Chính sách của Facebook cấm bạn xóa trang của mình để kiếm tiền. Các bước này sẽ giúp bạn khiếu nại lên Facebook để đảm bảo rằng bạn đang tuân thủ tất cả các chính sách.

 • Bước 1: Kiểm tra trang khiếu nại
 • Bước 2: Chọn một hình thức để phản đối đối tác của bạn
 • Bước 3: Facebook sẽ hỏi bạn những thông tin sau
 • Bước 4: Đang chờ xem xét kết quả
 • Bước 5: Nếu yêu cầu của bạn bị từ chối, bạn sẽ buộc phải tạo một trang mới để kiếm tiền.

Có thể lập nhiều trang để kiếm tiền không?

Bạn hiện có thể quản lý nhiều trang Ad Break từ một tài khoản người dùng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng quảng cáo của bạn tuân thủ chính sách của Facebook. Nếu một trang bị chặn hoặc tắt tính năng kiếm tiền, điều đó có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của tất cả các trang và tài khoản của chủ sở hữu.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin của mình về Adbreak là gì? chúc các bạn có thể kiếm tiền nhanh chóng và thành công. Đừng quen theo dõi và đón xem các bài viết tiếp theo của mình để kiếm tiền dễ dàng hơn nhé!

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *