Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Tìm hiểu Advertising là gì và vai trò của chúng trong tiếp thị

Advertising là gì

Nếu bạn Google truy vấn “Advertising là gì”, bạn sẽ tìm thấy nhiều kết quả. Trong đó, bạn sẽ tìm thấy những định nghĩa rất hàn lâm từ các chuyên gia và hiệp hội quảng cáo. Để giúp bạn hiểu khái niệm này một cách dễ hiểu, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết rất có giá trị. Hãy cùng tìm hiểu Advertising là gì trong bài viết này!

Advertising là gì?

Từ “Advertising” dịch sang tiếng Việt là một hình thức quảng cáo. Chúng là các hoạt động truyền thông được trả tiền để truyền tải tới người tiêu dùng những thông điệp mà mọi người và các công ty muốn truyền đạt.

Đây chính là giá trị riêng biệt và khác biệt của sản phẩm hoặc dịch vụ. Từ đó, bạn có thể thu hút sự chú ý của khách hàng, đánh vào tâm trí họ và kích hoạt mua hàng.

Quảng cáo thường được phân phối thông qua các phương tiện truyền thông như đài phát thanh, truyền hình, báo chí,… và Internet cũng đã chứng kiến ​​​​sự bùng nổ trong những năm gần đây.

Quảng cáo trong những năm gần đây phát triển rất mạnh mẽ
Quảng cáo trong những năm gần đây phát triển rất mạnh mẽ

Khi thảo luận về các tính năng của quảng cáo, những thông điệp được gửi đi là những điều mà mọi người và doanh nghiệp đang nói về chính họ. Do đó, nội dung được quản lý. Đây cũng là một yếu tố của quảng cáo. Quảng cáo là một phương pháp truyền đạt thông điệp một chiều từ các công ty đến khách hàng của họ.

Mục tiêu của quảng cáo là gì?

Bất kỳ doanh nghiệp nào khi triển khai các hoạt động marketing đều nhằm thực hiện các mục tiêu sau:

  • Mục tiêu thông báo: Nếu công ty đang có kế hoạch công bố một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, quảng cáo có thể giúp giới thiệu chúng với khách hàng của bạn. Điều này sẽ giúp gia tăng nhận thức về sản phẩm và thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
  • Mục đích của thuyết phục là thuyết phục khách hàng. Quảng cáo được nhiều công ty sử dụng để thuyết phục khách hàng thực hiện một bước như mua hàng, lái thử…
  • Mục tiêu Nhắc nhở: Một mục đích khác của quảng cáo là nhắc nhở mọi người. Đó là nâng cao hình ảnh thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn đối với những khách hàng đang cân nhắc mua hàng. Trong thị trường cạnh tranh ngày nay, mỗi ngày, các doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều quảng cáo cạnh tranh hơn nhắc nhở hình ảnh của thương hiệu mà các công ty nên cố gắng đạt được.
  • Các mục tiêu khác: Ngoài các mục tiêu đã nêu, quảng cáo còn giúp đạt được các mục tiêu khác như thay đổi nhận thức của khách hàng làm tăng nhu cầu trên thị trường, mở rộng chúng…

Vai trò của quảng cáo trong chiến lược truyền thông

Advertising chắc chắn là một trong những công cụ tiếp thị hiệu quả nhất. Mục đích chính của quảng cáo được đề cập ngắn gọn trong bối cảnh quảng cáo.

Quảng cáo hỗ trợ các doanh nghiệp truyền đạt thông điệp về dịch vụ và sản phẩm của họ tới khách hàng. Nếu những thông điệp này được phát đi và lặp lại thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, điều này có thể cho phép khách hàng ghi nhớ thương hiệu và sản phẩm một cách dễ dàng. Đổi lại, người tiêu dùng sẽ có thể nhớ lại thương hiệu hoặc sản phẩm và sẽ thúc đẩy hành vi mong muốn trong kinh doanh (mua và tải xuống Ứng dụng …).

Các loại quảng cáo nổi tiếng nhất

Trong một thời gian dài, lịch sử quảng cáo đã phát triển nhiều loại khác nhau. Trong bối cảnh truyền thông hiện nay, các loại hình quảng cáo nổi tiếng nhất là gì? Có thể xác định năm loại dưới đây:

Quảng cáo qua mạng xã hội

Với lượng người dùng lớn ở nhiều độ tuổi khác nhau, các nền tảng mạng xã hội đang trở thành “mảnh đất màu mỡ” để quảng bá thương hiệu, quảng cáo sản phẩm. Từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ đến các doanh nghiệp lớn, tất cả họ đều có quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội.

Xét về mặt kinh tế Xét về mặt chi phí, quảng cáo trên các mạng xã hội như Facebook Instagram, Facebook, TikTok… có thể rẻ hơn so với quảng cáo trên các phương tiện truyền thống. Các doanh nghiệp cũng có khả năng kiểm soát ngân sách quảng cáo của họ.

Quảng cáo qua mạng xã hội
Quảng cáo qua mạng xã hội

Với lượng người dùng mạng xã hội khổng lồ, mạng xã hội là nơi thu hút nhiều quảng cáo Ngoài ra, các nền tảng mạng xã hội này cũng cho phép nhắm mục tiêu quảng cáo. Các doanh nghiệp có thể nhắm mục tiêu các khách hàng lý tưởng. Ngược lại với quảng cáo trên TV được nhắm mục tiêu đến tất cả mọi người, chính điều này có thể tạo ra sự khác biệt.

Sau đó, khi quảng cáo trên mạng xã hội, nếu bạn thiết lập và chạy quảng cáo hiệu quả, chúng sẽ giúp công ty đạt được mục tiêu tiếp cận khách hàng mục tiêu, nâng cao nhận thức về thương hiệu cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi. Cao, điều này sẽ thúc đẩy doanh thu.

Quảng cáo trên màn hình

Về hình thức quảng cáo hiển thị hay còn gọi là display Advertising không phải là một khái niệm mới. Có thể định nghĩa quảng cáo hiển thị hình ảnh là loại hình quảng cáo trực tuyến trên các website, mạng xã hội… với nhiều hình thức khác nhau.

Đó có thể là hình ảnh văn bản, video, văn bản hoặc URL trỏ đến trang Web mà khách hàng có thể tìm hiểu thêm về hàng hóa hoặc mua hàng.

Quảng cáo truyền thống

Bất chấp sự tiến bộ của nhiều loại tiếp thị đương đại, truyền thống quảng cáo là một mặt hàng chủ lực. Chẳng hạn, quảng cáo trên đài phát thanh, truyền hình hay báo in… vẫn được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.

Ý tưởng là kết nối với một loạt khách hàng và xây dựng nhận thức về thương hiệu. Ngoài ra, được giới thiệu trên truyền hình và đài phát thanh hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng uy tín.

Tuy nhiên, số tiền cần thiết cho loại quảng cáo này, cụ thể là quảng cáo trên TV, là quá nhiều. Mặc dù thời gian mà nó hiển thị trên TV được tính bằng giây, các doanh nghiệp có thể chi tiêu chỉ vài chục đô la, hoặc từ vài trăm đến một tỷ đô la. Do đó, mọi doanh nghiệp phải có khả năng dựa vào ngân sách của mình để xác định loại quảng cáo tốt nhất.

Quảng cáo ngoài trời OOH

Advertising trên đường phố là một phương pháp phổ biến. Nó vẫn cực kỳ hiệu quả và phổ biến đối với các công ty.

Tên gọi cho thấy quảng cáo ngoài trời có thể là các bảng pano, biển quảng cáo, màn hình LED bên ngoài… được bố trí dọc các trục đường quốc lộ lớn, trục đường lớn và bến xe buýt,… Nhìn chung đều là những địa điểm có nhiều người qua lại giúp kết nối với nhiều khách hàng và đẩy mạnh nhận diện thương hiệu.

Để thu hút khách hàng, nhiều doanh nghiệp đang đầu tư vào quảng cáo ngoài trời kết hợp công nghệ, giao tiếp với người xem hoặc kết hợp các hiệu ứng giải trí. Chẳng hạn, hãy xem các bản cập nhật thời tiết sáng tạo của Billboard từ OMO Matic.

Quảng cáo ngoài trời giúp tiếp cận đến khách hàng một cách tự nhiên
Quảng cáo ngoài trời giúp tiếp cận đến khách hàng một cách tự nhiên

Quảng cáo Native Ads

Theo Statistic, năm 2018 là ngân sách dành cho QAdvertising bản địa ở Hoa Kỳ là 35,24 tỷ đô la. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 52,75 tỷ vào cuối năm 2020. Với việc tài trợ cho loại hoạt động này ngày càng tăng, chắc chắn nó sẽ là một thành công lớn. Quảng cáo Native Ads trở thành một xu hướng nổi tiếng trên toàn cầu. Chính xác thì Quảng cáo gốc là gì?

Native Ads hay còn gọi là quảng cáo tự nhiên là một hình thức quảng cáo trả phí xuất hiện tự nhiên trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm báo điện tử (VnExpress, Vietnamnet, Dantri,…), mạng xã hội, v.v…

Về bản chất, các quảng cáo được xen kẽ với các nội dung khác, mang đến cho người dùng cảm giác đang đọc nội dung tương tự như các bài báo, bài viết đăng trên Fanpage… Điều này ít gây khó chịu cho người dùng hơn.

Để nhận ra loại quảng cáo này, hãy để ý dòng chữ nhỏ “Sponsored” có nghĩa là được tài trợ.

Lời kết

Ngày nay, đối với các công ty hoặc những người điều hành một doanh nghiệp, quảng cáo là một quá trình thiết yếu. Chúng tôi hy vọng rằng bài đăng này sẽ giúp bạn hiểu Advertising là gì và làm thế nào bạn có thể biết thêm chi tiết về công cụ tiếp thị hiệu quả này.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *