Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Định nghĩa Audience là gì? Giải thích và cho ví dụ về Audience

Audience là gì

Audience là gì? Đó là một thuật ngữ Kinh tế tài chính. Hãy cùng tìm hiểu về định nghĩa và giải thích nghĩa, đồng thời hướng dẫn cách áp dụng từ Audience.

Audience là gì?
Audience là gì?

Định nghĩa Audience là gì?

Audience là gì? Audience nghĩa tiếng việt là Khán giả là sự kết hợp của hai đối tượng trong khán giả còn được gọi là “người xem” (còn gọi là “watchers”) cũng như người nghe, tức là những người tham gia vào một cuộc thảo luận hoặc hoạt động.

Thưởng thức một tác phẩm của nghệ thuật, hoặc đọc tác phẩm của một nhà văn (trong trường hợp này là “người đọc” hay “người đọc” còn được gọi là “người đọc”, “người đọc”) hoặc tham gia sân khấu, ca nhạc kịch (thường được gọi là “khán giả” (hoặc “người nghe “) hoặc tham gia các trò chơi trực tuyến (trong trường hợp này là “người chơi”) hoặc tham dự các hội thảo học thuật hoặc khoa học dưới bất kỳ hình thức nào.

Họ có thể tham gia các loại hình nghệ thuật khác nhau theo nhiều cách khác nhau. Một số sự kiện cho phép mọi người tham gia vui vẻ trong khi các sự kiện khác cho phép mọi người vỗ tay hoặc hưởng ứng và nhận được số tiền khiêm tốn. Lĩnh vực nghiên cứu khán giả truyền thông đã được chấp nhận như một môn học trong chương trình giáo dục đại học.

Cách dùng Audience là gì?

Cách tốt nhất để sử dụng từ Audience là gì? Audience là danh từ không đếm được

Định nghĩa “nhóm người đến với nhau để nghe hoặc quan sát điều gì đó hoặc để trở thành khán giả”

= Khán giả của một buổi biểu diễn hoặc buổi hòa nhạc, chiếu phim hoặc bất kỳ sự kiện công cộng nào là đám đông những người tham gia hoặc theo dõi sự kiện.

Thuật ngữ “khán giả” dùng để chỉ “khán giả đang xem TV, radio”

Là tổng số những người đang xem một chương trình truyền hình hoặc nghe một chương trình phát thanh hoặc được liên hệ bởi các quảng cáo

Nghĩa là “khán giả đọc sách, xem tranh”

= Target Audience của nhà văn, nghệ sĩ là những độc giả đọc tác phẩm của họ hoặc xem tác phẩm của họ/những người xem tác phẩm của một nhà văn hoặc nghệ sĩ, cũng như đọc về tác phẩm của một nhà văn nào đó.

Có nghĩa là “sự tiếp kiến”

Nếu bạn đang có cơ hội được nghe từ một người quan trọng hoặc quan trọng, thì bạn đã có một cuộc gặp hoặc khán giả chính thức với họ.

Sự khác nhau giữa Spectator, Viewer và Audience là gì?

Ý nghĩa phổ biến nhất của VIEWER, SPECTATOR và từ AUDIENCE có thể được mô tả là “người xem”.

Trong khi ĐỐI TƯỢNG và KHÁN GIẢ đề cập đến những người xem trực tiếp xem chương trình trong khi NGƯỜI XEM là người ở nhà của họ, những người đang xem chương trình thông qua việc sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính.

VIEWER VÀ SPECTATOR đều chứa danh từ đếm được, đó là lý do tại sao chúng được chia thành số nhiều là người xem và khán giả. Nhưng ĐỐI TƯỢNG không nhất thiết phải là trạng từ có đuôi -s và luôn được đọc ở dạng số nhiều.

Hãy xem xét kỹ hơn ba từ này bằng cách sử dụng phân tích sau:

SPECTATOR

Thuật ngữ “KHÁCH QUANG” dùng để chỉ những người đến sân vận động để theo dõi các sự kiện thể thao trực tiếp. (một người quan sát một sự kiện, đặc biệt là một sự kiện liên quan đến thể thao, mà không phải là người tham gia).

VIEWER

Khi chúng ta nói về NGƯỜI XEM Chúng ta hình dung người xem truyền hình. (một người đang xem một cái gì đó, đặc biệt là truyền hình).

WATCHER = VIEWERS ám chỉ người giám sát, lính canh, v.v.

AUDIENCE

Khán giả là những người tham dự bất kỳ sự kiện nào diễn ra trong phòng, cho dù đó là xem một sự kiện hay nghe nhạc thính phòng. (đám đông người tại một địa điểm cụ thể để nghe hoặc xem phim, vở kịch hoặc diễn giả, v.v.).

Danh từ không đếm được của khán giả cũng được sử dụng để mô tả số lượng người tham gia vào sự kiện.

Các từ ngữ có thể kết hợp với Audience

Target Audience là gì?

Target Audience là Target Audience của bạn sẽ có thể nhận ra đây là danh sách khách hàng tiềm năng của bạn. Tức là những người sẵn sàng lắng nghe và đầu tư tiền vào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Những người trong nhóm này có chung một số đặc điểm như nhân khẩu học (độ tuổi, giới tính và trình độ học vấn), khu vực họ sinh sống,…), sở thích hoặc yêu cầu mà họ thực sự cần.

Biết đối tượng tốt nhất cho thông điệp của bạn có thể giúp bạn xác định những gì bạn nên tập trung vào cuối cùng và sẽ có thể nhìn thấy thông điệp quảng cáo của bạn.

Target Audience là gì?
Target Audience là gì?

Tầm quan trọng của target audience trong lĩnh vực tiếp thị là gì?

Tìm kiếm một nhóm khách hàng tiềm năng là một bước quan trọng để đảm bảo bạn đang cung cấp các dịch vụ và sản phẩm cao. Điều này là do thực tế là:

Xác định đối tượng phù hợp nhất sẽ cho phép bạn quyết định cách tốt nhất để nâng cao dịch vụ hoặc sản phẩm của mình

Đáp ứng nhanh nhu cầu của khách hàng dựa trên những thông tin cần phản hồi.

Cách xác định Target Audience là gì?

Việc phân tích Target Audience của bạn là một trong những hành động ban đầu và quan trọng nhất. những người là Target Audience của bạn là gì? Để xác định nhóm lý tưởng của bạn, bạn nên xem xét các khía cạnh sau:

Nhân khẩu học – Demographics

Thông qua nhân khẩu học, bạn sẽ có được những chi tiết quan trọng nhất về lý lịch của người dùng, chẳng hạn như giới tính, tuổi tác, trình độ học vấn, thu nhập theo tôn giáo, tình trạng hôn nhân,… được gọi là người dùng dự định.

Xác định Target Audience của bạn

Bạn cũng có thể thu hẹp đối tượng của mình theo vị trí địa lý hoặc vị trí. Có thể đến từ nhiều khu vực, thành phố, tỉnh và tiểu bang liền kề với bạn hoặc thậm chí là các quốc gia. Bạn cũng có thể chỉ ra thời gian khác nhau. Nếu bạn sử dụng loại công thức này, bạn sẽ nhận được dữ liệu cần thiết để tập trung nỗ lực của mình vào những khu vực có hiệu quả cao nhất và ngân sách tốt nhất.

Cũng có khả năng là khi doanh nghiệp của bạn mở rộng, bạn sẽ nhận thấy rằng khách hàng của mình sẽ đến từ một thị trấn hoặc quốc gia cụ thể. Sau đó, có thể xác định một khu vực trọng tâm cụ thể hoặc chuyển đến các khu vực khác có thể mang lại những cơ hội mà bạn đang tìm kiếm.

Hoạt động và sở thích

Kết hợp các chủ đề hấp dẫn, quan tâm, và các hành vi và hoạt động thường xuyên. Dựa trên các đặc điểm của người dùng như phong cách sống, độ tuổi hay giai cấp và tầng lớp, bạn có thể có được những thông tin hữu ích về sở thích của khách hàng cũng như thái độ xã hội hay thói quen mua hàng.

Bằng cách sử dụng phương pháp này, bạn sẽ có thể hiểu sâu hơn không chỉ về thói quen và việc mua hàng của khách hàng mà còn dự đoán những thói quen thay đổi của họ trong vài năm tới.

Custom Audience là gì?

Khái niệm Custom audience là gì?Custom Audience có thể được mô tả là một công cụ tùy chỉnh có sẵn trên Facebook cho phép bạn khai thác sâu dữ liệu từ các tệp dữ liệu của khách hàng hiện tại, điều này sẽ giúp lập kế hoạch cho các sáng kiến tiếp thị mới. Nếu bạn có thông tin về số liên lạc, email hoặc quốc gia cư trú, v.v. Tính năng Đối tượng tùy chỉnh của Facebook có thể hỗ trợ bạn một cách hiệu quả.

Custom Audience là gì?
Custom Audience là gì?

Bên cạnh việc thực hiện các quy trình tạo Đối tượng tùy chỉnh phù hợp; Cũng cần phải sử dụng Đối tượng tùy chỉnh của Facebook để đáp ứng mục tiêu quảng cáo của bạn với năm cách để thực hiện việc này:

  • Đối tượng tiếp thị lại với Đối tượng tùy chỉnh của Facebook
  • Truy cập vào cơ sở dữ liệu khách hàng hiện tại của bạn
  • Tương tác với ứng dụng để tăng
  • Thêm số lượng người theo dõi trên Facebook.
  • Sử dụng đối tượng tương tự

Kết bài

Bài viết trên chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn về Audience là gì, cách dùng, phân biệt và các từ có thể kết hợp với Audience. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *