Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Box chat là gì? Lợi ích của Box chat là gì?

Box chat là gì

Box chat cho website hay fanpage được rất nhiều đơn vị, công ty, cơ sở kinh doanh online sử dụng. Một trong những lợi ích của nó là khả năng trợ giúp khách hàng trực tuyến và giao tiếp với họ. Vậy Box chat là gì và nó hỗ trợ dịch vụ khách hàng như thế nào?

Box chat là gì?

Box chat là gì? Đó là một hộp trò chuyện tự động được đặt trong Web và hiển thị thông báo chào mừng bất cứ khi nào người dùng truy cập trang web. Box chat có chức năng như một nhân viên lễ tân thực thụ Box chat dùng để chào hỏi khách, theo dõi và xác thực thông tin, nội dung của người dùng. Box chat thể hiện sự linh hoạt trong việc phản hồi và giao tiếp với khách hàng trên Website, Facebook.

Box chat là gì?
Box chat là gì?

Box chat các loại cho website hiện nay

Bạn có một ý tưởng cơ bản về Box chat Hãy cùng Hana khám phá xem có những loại box chat nào nhé!

Ngày nay, có một số loại Box chat được sử dụng, tuy nhiên chúng được chia thành hai loại chính: Box chat cơ bản và Box chat thông minh.

  • Simple Chatbox Simple Chatbox: là những hộp chat cơ bản được xây dựng dựa trên khái niệm từ khóa đã được lập trình sẵn. Đặc biệt, nó sẽ chỉ trả lời các câu hỏi có chứa các từ khóa được lập trình sẵn hoặc các thông tin khác.
  • Smart Chatbox được kết hợp với hộp chat AI nhận diện và tương tác tự động với khách ở nhiều lĩnh vực mà không cần lập trình sẵn từ khóa hay phản hồi như hộp chat đơn thuần.

Lợi ích của box chat là gì?

Lợi ích Box chat trong dịch vụ khách hàng. Dưới đây là một số ưu điểm chính của Box chat trong chăm sóc khách hàng để mọi người tham khảo:

Luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/24 cho khách hàng

Theo một số cuộc khảo sát đã được thực hiện, rõ ràng là người hâm mộ đợi trung bình bảy phút sau khi gửi email tại trang Facebook fanpage. Nếu fanpage của bạn không phản hồi trong một khoảng thời gian, họ sẽ tìm kiếm đối thủ của bạn. Nhân viên của bạn sẽ không thể trả lời đúng giờ vì có những người dùng gửi tin nhắn từ 2 đến 11 giờ đêm. Họ cũng không thể cung cấp tất cả các giờ trong ngày.

Cài đặt chatbox giống như bạn trở thành một nhân viên chính thức với hiệu suất làm việc cực cao mà chỉ được trả lương một lần. Để đảm bảo rằng công ty của bạn không bỏ lỡ cơ hội thu hút khách hàng, bạn phải có thêm Box chat.

Box chat có thể hỗ trợ khách hàng ngay từ khi đặt chân lên website, fanpage cho đến khi nhận được đơn hàng.

Giảm thời gian, công sức và cho phép hỗ trợ đa kênh

Box chat có thể giúp các công ty và nhân viên giảm thời gian và năng lượng bằng cách tự động hỗ trợ người dùng.

Trong khi đó, Box chat giúp bạn giao tiếp với khách hàng đa kênh như: Facebook, Instagram, website, zalo…. Bạn cũng có thể tương tác với khách hàng qua một tab, nơi dữ liệu chảy vào một màn hình tiện dụng cho dịch vụ khách hàng và quản lý.

Hơn nữa, với Chatbox, người dùng có thể theo dõi số lượng khách hàng hiện tại cũng như khách hàng mới gửi email, số điện thoại hàng ngày, hàng tuần hoặc theo tuần. để tạo một kế hoạch dịch vụ khách hàng tùy chỉnh sẽ tăng số lượng khách hàng. đổi.

Việc Tương tác với khách hàng không còn là trở ngại

Box chat khác với các ứng dụng nhắn tin khác do nó cho phép người dùng tương tác với khách hàng.

Để đảm bảo bạn không bị động khi quản lý tương tác với khách hàng hiện nay, phần lớn các chatbox được thiết kế để tự động gửi tin nhắn chào mừng mỗi khi có ai đó ghé thăm fanpage, website của bạn.

Thu thập thông tin khách hàng và dễ dàng phân tích dữ liệu

Mối lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật liên quan đến dữ liệu cá nhân đang gia tăng và rất khó để có được thông tin chi tiết về khách hàng. Một ví dụ điển hình về việc thu thập dữ liệu là điền vào các cuộc khảo sát để cung cấp phiếu giảm giá, thẻ quà tặng hoặc phiếu giảm giá, v.v. Tốn rất nhiều tiền nhưng khối lượng dữ liệu nhận được không quá nhiều.

Tuy nhiên, với nền tảng boxchat, việc thu thập thông tin đơn giản hơn nhiều bằng cách đặt câu hỏi trong khi trò chuyện. Boxchat sẽ tự động phân tích và phân tích tất cả thông tin được thu thập, đảm bảo bạn có thể có được bức tranh rõ ràng về những gì khách hàng đang tìm kiếm, điều này sẽ cho phép bạn cung cấp nội dung mà họ đang tìm kiếm.

Đây là những box chat phổ biến nhất hiện nay

Có nhiều công cụ cho phép bạn tìm kiếm các Box chat bằng điện thoại của mình, chẳng hạn như Botlist, Chatbottle và Thereisabotforthat. Các trang web này có thể xếp hạng và phân loại bot dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm thống kê người dùng, phiếu bầu, nền tảng tích hợp và lĩnh vực sử dụng (du lịch hoặc thương mại điện tử, tin tức, v.v.). …).

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy hơn ba nghìn ứng dụng Box chat dành cho Facebook Messenger và Slack. Poncho hoặc Chat Fuel là Chatbox tốt nhất cho Facebook Messenger. Nó có thể gửi dự báo thời tiết và những câu chuyện cười hài hước cho người dùng, khiến nó giống một người bạn hơn là một dịch vụ báo cáo thời tiết.

Box chat phổ biến
Box chat phổ biến

Tại sao không tích hợp ngay box chat vào fanpage facebook của chúng ta?

Bây giờ bạn đã nắm vững kiến ​​thức cơ bản về chatbox, hãy quay lại với câu hỏi mà hàng triệu người quan tâm: Làm thế nào chatbox có thể giúp tôi kiếm nhiều tiền hơn? Bạn sẽ cần dành chút thời gian để xem qua tất cả chúng, vì vậy tôi sẽ chỉ đề cập ngắn gọn về lợi ích của Box chat đối với fanpage facebook của bạn.

Đây là một trong những kênh phổ biến nhất để bán hàng. Đây là loại được sử dụng phổ biến nhiều nhất hiện nay. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu cách thêm Box chat vào kênh bán hàng của mình.

Box chat cho Fanpage
Box chat cho Fanpage

Khi được tích hợp với Facebook Messenger, Chatbox 4.1 sẽ tăng tốc sự phát triển của bạn

Nhiều chủ doanh nghiệp vẫn không chắc liệu Messenger có hiệu quả trong các chiến dịch tiếp thị thương hiệu hay không.

Ngày nay, người dùng đang dành nhiều thời gian hơn cho Facebook Messenger. Nếu họ muốn mua một mặt hàng, họ có thể tìm một nơi để để lại tin nhắn. Nếu một thương hiệu đã để lại tin nhắn, họ sẽ quan tâm để xem nội dung. Đây là một ví dụ về việc Leflair sử dụng Box chat trong Messenger Marketing.

Khả năng quản lý hiệu quả

Rất khó để xử lý các đơn đặt hàng trong mùa trái vụ. Doanh nghiệp của bạn có thể đã được biết là không trả lời email của khách hàng. Có quá nhiều email đến cùng một lúc và nhân viên cảm thấy choáng ngợp khi phải trả lời tất cả.

Một nhân viên trung bình chỉ có thể tư vấn cho hai khách hàng cùng một lúc, và ngoài ra chắc chắn sẽ có sơ suất. Box chat thì khác. Họ có thể trò chuyện với hàng nghìn người cùng một lúc, nhưng điều đó sẽ mất bao lâu? Ngay lập tức! Mọi người sẽ nhận được phản hồi ngay tức khắc. Ngay cả các thương hiệu nổi tiếng cũng sử dụng bot tự động để giao hàng.

Giúp bạn giảm chi phí nhân sự

Bạn sẽ cần thuê bao nhiêu công nhân thời vụ vào mùa trái vụ hoặc để có một chiến dịch tiếp thị thành công. Không có gì cấp bách hơn là có đơn đặt hàng đến và không thể xử lý hết. Tuy nhiên, việc thuê thời vụ vẫn rất phổ biến. Nếu đối thủ của bạn đang làm điều đó, tại sao không thử chatbox để giải quyết vấn đề?

Kết luận

Bạn đã hiểu rõ được Box chat là gì và những thông tin về lợi ích của box chat rồi đúng không nào. Bây giờ bạn có nhiều tùy chọn về cách sử dụng Box chat làm kênh bán hàng. Xu hướng quốc tế này đang được cập nhật để tăng hiệu quả kinh doanh.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *