Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến Thức Marketing

Business Case là gì? Tất tần tật thông tin liên quan thuật ngữ này

Business Case là gì

Nhiều câu hỏi xoay quanh Business Case, chẳng hạn như Business Case là gì? Business Case được sử dụng trong những trường hợp nào? Trường hợp kinh doanh có nghĩa là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về Business Case trong bài viết dưới đây.

Business Case là gì?

Bất kỳ ai mới bắt đầu tham gia vào thế giới kinh doanh đều sẽ tò mò về Business Case trông như thế nào. Business Case là một thuật ngữ được sử dụng trong kinh tế tài chính. Bạn cũng có thể hiểu Business Case bằng tên thay thế Case study, dùng để chỉ một dự án hoặc chiến dịch hoặc trường hợp kinh doanh.

Những trường hợp kinh doanh này cung cấp cho các nhà đầu tư những lập luận thuyết phục cho phép họ quyết định xem họ có muốn đầu tư vào dự án của họ hay không. Một trường hợp kinh doanh có thể được trình bày dưới dạng một tài liệu bằng văn bản có cấu trúc hoặc bằng lời nói.

Business case là gì là thắc mắc của nhiều người
Business case là gì là thắc mắc của nhiều người

Một đề án kinh doanh nên giải quyết tất cả các khía cạnh và mối quan tâm ở tất cả các giai đoạn. Nền tảng của kế hoạch kinh doanh phải bao gồm thông tin chính xác, bao gồm chi phí dự kiến, rủi ro dự kiến ​​và lợi ích kinh doanh dự kiến.

Một trường hợp kinh doanh có thể được minh họa bằng ví dụ sau: Người quản lý nhà hàng có thể nhận thấy rằng anh ấy không kiếm đủ tiền vào tối Chủ nhật để tiếp tục mở cửa vào Chủ nhật. Điều này có thể được sử dụng để thuyết phục chủ doanh nghiệp rằng anh ta sẽ đóng cửa nhà hàng vào chiều Chủ Nhật.

Các vấn đề lưu ý khi viết một Business Case là gì?

Bạn phải đảm bảo rằng tất cả các chi tiết đều được kiểm tra trước khi bắt đầu viết kế hoạch kinh doanh. Dưới đây là một số điều cần nhớ khi tạo trường hợp kinh doanh:

  • Tình hình khảo sát thực tế nên được sử dụng để thông báo báo cáo đề xuất dự án của bạn.
  • Dự án kinh doanh của bạn phải cần thiết.
  • Đảm bảo rằng bạn liệt kê mọi triển khai dự án tiềm năng.
  • Mô tả dự án phải rõ ràng, ngắn gọn và dễ đọc.
  • Điều quan trọng là phải xác định chi phí và lợi ích của dự án.
  • Trước khi gửi đề xuất chính thức cho ban quản lý để phê duyệt, vui lòng đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ đề xuất đó.

Năng lực phát triển cho giải pháp kinh doanh là gì?

Khả năng lập kế hoạch và lập tài liệu cho một dự án kinh doanh được gọi là năng lực phát triển. Điều quan trọng là phải chỉ ra tính khả thi của các giải pháp được đề xuất và đảm bảo rằng ban quản lý cam kết với sự thay đổi kinh doanh.

Vai trò của Business Case là gì trong kinh doanh?

Vai trò của Business Case mang tính quyết định trong sự phát triển và hoạt động của các công ty, doanh nghiệp. Sau đây là các vai trò chính của Business Case:

Các nhà đầu tư bị thu hút bởi Business Case

Các nhà đầu tư cần tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt về công ty của bạn trước khi họ quyết định có muốn đầu tư vào công ty đó hay không. Các nhà đầu tư quan tâm đến các thông tin như cách thức hoạt động của công ty, họ sẽ sử dụng vốn đầu tư như thế nào và họ sẽ nhận được lợi ích gì khi đầu tư vào đó. ,… của công ty bạn.

Business Case giúp việc thu hút nhà đầu tư dễ hơn
Business Case giúp việc thu hút nhà đầu tư dễ hơn

Nó giúp đánh giá được tính khả thi dự án

Bạn có thể xác định xem các ý tưởng kinh doanh của mình có hiệu quả hay không bằng cách tạo một kế hoạch kinh doanh và phác thảo các thành phần chính. Để tránh mất vốn, thời gian hay công sức vô ích, điều quan trọng là phải xác định tính khả thi của dự án của bạn.

Business Case giúp định hình cho lĩnh vực kinh doanh cụ thể

Nó sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp bằng cách hướng dẫn bạn trong quá trình tạo một trường hợp kinh doanh. Điều này sẽ cung cấp cho người lập đề án kinh doanh một cái nhìn tổng quan khách quan về toàn bộ hoạt động kinh doanh. Business Case sẽ giúp doanh nghiệp thấy được chi phí, tỷ suất lợi nhuận và các vấn đề kinh doanh khác.

Business Case giúp tạo kế hoạch và có mục tiêu rõ ràng

Các trường hợp kinh doanh có thể giúp dự đoán các hoạt động kinh doanh. Điều này được thực hiện để hỗ trợ các nhà lập kế hoạch kinh doanh hoặc quản lý dự án kinh doanh hình dung quy trình kinh doanh trong vòng sáu tháng, một năm hoặc hơn như năm năm.

Bạn có thể giúp các nhà đầu tư hiểu kế hoạch, việc thực hiện và thời gian của bạn. Tuy nhiên, thông qua quy trình xây dựng đề án kinh doanh, bạn cũng có thể thiết lập các cột mốc và mục tiêu thực tế.

Business Case hỗ trợ cho việc tìm hiểu thị trường

Điều quan trọng là phải nghiên cứu, phân tích và ghi lại thông tin về thị trường và tính khả thi của dự án của bạn để tạo ra trường hợp kinh doanh hoàn hảo. Trường hợp kinh doanh sẽ cung cấp cho bạn hiểu biết chi tiết về thị trường bạn đang tham gia và giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Business case giúp hỗ trợ tìm hiểu thị trường
Business case giúp hỗ trợ tìm hiểu thị trường

Tính xác thực của nguồn vốn do trường hợp kinh doanh quyết định

Đề án kinh doanh là một thành phần quan trọng giúp người thực hiện đảm bảo các khoản vay và huy động vốn. Các bước này có thể giúp bạn truyền đạt rõ ràng rằng dự án hoặc kế hoạch của bạn có thể đạt được.

Các trường hợp kinh doanh sẽ cho thấy sự tăng trưởng và phát triển của công ty và doanh nghiệp của bạn, cũng như các yêu cầu về vốn bổ sung. Trường hợp kinh doanh cung cấp một cơ hội duy nhất để kiểm tra và tóm tắt tình hình tài chính của công ty bạn một cách khách quan nhất. Nó cũng cho bạn cái nhìn đa chiều về vốn lưu động.

Là nhân tố quan trọng giúp thu hút nhân tài

Trường hợp kinh doanh sẽ chứng minh tiềm năng phát triển của doanh nghiệp. Điều này có thể tạo ra cơ hội việc làm, cung cấp cho các cá nhân cơ hội làm việc và thu hút những người có kinh nghiệm, có năng lực đầu tư. Quân đội để kinh doanh. Một trường hợp kinh doanh chi tiết có thể giúp bạn đưa ra cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp của mình cho người ngoài.

Business Case có thể giám sát tiến độ của doanh nghiệp

Đề án kinh doanh là một công cụ kinh doanh mà bạn tạo ra. Nó giúp bạn theo dõi và kiểm soát các quy trình kinh doanh trong doanh nghiệp của bạn.

Là chức năng dự trù kế hoạch thay thế

Các trường hợp kinh doanh của doanh nghiệp cũng có thể được sử dụng để dự đoán các sự kiện và kế hoạch bất ngờ. Sau đó, chúng tôi có thể xác định tính khả thi và rủi ro tiềm ẩn liên quan đến Đề án kinh doanh. Một đề án kinh doanh thường sẽ bao gồm các chiến lược giảm thiểu rủi ro và kế hoạch dự phòng cho các trường hợp bất ngờ.

Để hiểu được tầm quan trọng và vai trò của Business Case, điều quan trọng là phải hiểu rõ hơn về mục đích của nó.

Lời kết

Chúng tôi muốn gửi cho bạn những thông tin sau về một trường hợp Business Case là gì. Thông tin này sẽ giúp bạn tạo ra một trường hợp kinh doanh. Hy vọng thông tin trên hữu ích với bạn và giúp bạn có thể ứng dụng nó một cách tốt nhất.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *