Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Cách viết content bán hàng hấp dẫn, độc đáo, thu hút khách hàng

cách viết Content bán hàng

Content bán hàng hiện là một trong những chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất thời đại công nghệ 4.0. Chiến lược Content bán hàng độc đáo, nguyên bản có thể thu hút hàng triệu người và có thể giúp tăng doanh số bán hàng hiệu quả. Vậy content bán hàng là gì, cách viết Content bán hàng hiệu quả và hấp dẫn có khó không? Bằng những thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp và chia sẻ đến bạn để có những cái nhìn tổng quan nhất nhé!

Tại sao nên sử dụng cách viết Content bán hàng trong Marketing

Bạn nên tạo Content bán hàng của riêng mình do:

 • Bạn là người đánh giá cao giá trị và chất lượng sản phẩm của bạn nhất.
 • Bạn là người duy nhất biết các yêu cầu của nhóm khách hàng của bạn.
 • Bạn là người quan tâm đến khách hàng và sản phẩm của mình nhất.

Chính vì những lý do này mà bạn sẽ là người tạo ra các bài đăng Content bán hàng “hay ho” nhất của mình một cách đơn giản. Để có một Content bán hàng thành công, bạn phải lưu ý các yếu tố sau:

 • Viết đúng quy ước: Bài viết được viết đúng dấu câu, chính tả và ngữ pháp,… có thể giúp bài viết của bạn mạch lạc, thông tin dễ hiểu hơn và gây ấn tượng tốt với người đọc.
 • Content bán hàng thú vị: Ý tưởng Content bán hàng được cho là trọng tâm chính của công việc vì nó khiến người đọc nhiệt tình hơn với bài báo.
 • Sáng tạo độc đáo, độc nhất được sao chép từ các bài viết khác thường không thể tạo ấn tượng mạnh với người đọc. Tuy nhiên, nó luôn bị hệ thống Google đánh giá kém, điều đó có nghĩa là nó khó có thể được hiển thị ở những vị trí nổi bật. Do đó, hãy cố gắng sáng tạo và tiếp tục học hỏi để đảm bảo nội dung của bạn luôn khác biệt.
 • Content bán hàng tốt thường thực tế và logic. Nội dung phải đơn giản dễ hiểu, logic và không nên quá xa rời sự thật. Điều này là do người đọc có thể cảm nhận được nội dung và tin tưởng rằng bạn đã viết nó …
Áp dụng cách viết Content bán hàng là cách hiệu quả nhất để tăng đơn hàng
Áp dụng cách viết Content bán hàng là cách hiệu quả nhất để tăng đơn hàng

10 cách viết Content bán hàng hot nhất hiện nay

Với xu hướng đang phát triển là Digital Marketing, bạn càng có lý do để thực hiện 10 mẹo dưới đây cho Content bán hàng của mình:

 • Tiêu đề “Ưu đãi khủng, quà khủng”
 • Cảnh báo, chú ý.
 • Nội dung thú vị và nguyên bản.
 • Content hài hước
 • Nội dung dựa trên các xu hướng mới nhất.
 • Hình thức kể chuyện.
 • Sử dụng KOLs
 • Nêu ra những ưu điểm vượt trội của sản phẩm
 • Nội dung có thể đem lại ý nghĩa nhân văn.
 • Cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng của bạn.
Nên áp dụng một trong các mẹo trên để có Content bán hàng thu hút
Nên áp dụng một trong các mẹo trên để có Content bán hàng thu hút

Các bước để thực hiện cách viết Content bán hàng độc đáo

Sau khi bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm Content bán hàng, bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách viết nội dung liên quan đến bán hàng giúp tăng đơn hàng hiệu quả và lôi kéo khách hàng.

Bước 1: Phân tích đối tượng mục tiêu của bạn

Để thực hiện cách viết Content bán hàng thành công, bạn phải nhận thức được những người mà nội dung được thiết kế cho họ là ai, sở thích hoặc mối quan tâm của họ có thể là gì, họ gặp phải vấn đề gì và giá trị mà bạn có thể cung cấp cho họ. họ. Các chuyên gia Marketing gọi nó là quy trình phác họa “chân dung khách hàng”

Tên của họ là gì?

Để tiến hành cách viết Content bán hàng, hãy bắt đầu với những điều cơ bản về nhân khẩu học của khách hàng của bạn. Một vài tiêu chí bạn có thể đưa vào là: giới tính hoặc tuổi tác, trình độ học vấn, thu nhập …

Ngoài ra, bạn phải lưu ý các sở thích cá nhân của khách hàng, chẳng hạn như nơi họ thường thích mua sắm, hàng hóa họ có xu hướng chi tiền, v.v.

Họ sẽ phải gặp vấn đề gì?

Sau khi bạn có những thông tin cơ bản về đối tượng mà bạn hướng tới, hãy tìm kiếm Insight của họ. Insight, một thuật ngữ được sử dụng trong Marketing dùng để chỉ mong muốn và suy nghĩ của khách hàng. Thấu hiểu Insight giúp bạn “nhìn thấu” tâm tư khách hàng, từ đó đưa ra giải pháp phù hợp.

Chúng ta có thể làm gì để giúp họ?

Khi bạn đã xác định được mong muốn và nhu cầu của khách hàng, bạn có thể tìm thấy câu trả lời sẽ “giúp ích” cho khách hàng.

Chẳng hạn, người dùng YouTube và vlogger chuyên nghiệp thường cần quay và chỉnh sửa video trong thời lượng dài. Vì vậy, một chiếc máy ảnh có chất lượng lớn và thời lượng pin “khủng” là lý tưởng cho nhu cầu của họ.

Bước 2: Xác định mục đích của Content

Bước này sẽ giúp bạn xác định những điều bạn phải “Nói về cái gì?”. Có ba lý do chính mà bạn có thể chọn khi viết các bài đăng trên blog.

Tên doanh nghiệp – Để khách hàng biết đến doanh nghiệp

Những bài báo này tập trung vào những khách hàng mới, những người có thể không có bất kỳ ý tưởng nào về các sản phẩm mà công ty cung cấp. Khẩu hiệu, nội dung quảng cáo và khẩu hiệu gần như đều có mục tiêu này.

Tình cảm là cách lấy được lòng tin của khách hàng

Những bài đăng hướng nội dung này giúp ghi dấu ấn của bạn trong tâm trí khách hàng, đưa công ty của bạn vượt lên trên đối thủ cạnh tranh. Khi đối mặt với khả năng có vô số thương hiệu cung cấp cùng một dịch vụ, người tiêu dùng sẽ chọn thương hiệu mà họ cảm thấy yêu thích và tin tưởng hơn. Phần lớn các quảng cáo và bài báo có nội dung cảm động, xúc động sẽ được phân loại theo danh mục này.

Hành động – Truyền cảm hứng cho các hành động mua hàng

Hành động của khách hàng có thể là mua hàng ngay lập tức hoặc tham gia vào bất kỳ hoạt động nào mà công ty muốn tham gia. Phần lớn các bài đăng nội dung và áp phích trên trang chủ của trang web đều phục vụ mục đích này.

Bước 3: Tạo dàn ý cho nội dung

Sau khi bạn đã xác định mục đích của bài đăng, hãy tạo dàn ý cho nội dung. “Công thức 4P nội dung” để lập dàn ý.

Mô tả (Hình ảnh)

Bắt đầu với một hình ảnh bao quát có thể giúp kích hoạt hình ảnh của khách hàng. Bạn có thể mô tả vấn đề mà khách hàng gặp phải không.

Cam kết (Lời hứa)

Hãy cho người tiêu dùng biết sản phẩm của bạn có thể “giúp” người dùng giải quyết các vấn đề của họ một cách hiệu quả.

Chứng minh

Sau khi đưa ra lời cam kết trên, bạn phải chứng minh rằng lời nói của mình là vững chắc và có cơ sở. Bạn có thể cung cấp lợi ích sản phẩm để chứng minh điều đó.

Đẩy mạnh

Sau khi hoàn thành 3 bước, khách hàng ít nhiều hài lòng với hàng hóa của bạn. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ phân vân trước khi mua hàng. Cung cấp cho họ một động lực để mua hàng từ bạn.

Khi áp dụng đầy đủ các bước, bạn sẽ tạo được Content bán hàng đúng chuẩn
Khi áp dụng đầy đủ các bước, bạn sẽ tạo được Content bán hàng đúng chuẩn

Những mẹo nhỏ cực hiệu quả khi viết Content bán hàng

Tận dụng tiêu đề “giật tít”: Tiêu đề thường là phần nội dung đầu tiên tiếp xúc với khách hàng. Một tiêu đề được viết hay sẽ thu hút sự chú ý của độc giả, “giữ chân” họ đọc phần còn lại của bài báo.

Chọn giọng nói phù hợp nhất với công việc: Tùy theo nhu cầu của từng khách hàng mà chọn giọng nói phù hợp. Nếu khán giả mục tiêu của bạn là những người trẻ tuổi và bạn muốn sử dụng giọng nói thoải mái, trẻ trung. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến khách hàng lớn tuổi, bạn nên sử dụng giọng nói có thẩm quyền và trưởng thành.

Sử dụng hashtags: Hashtags có thể là một cách hiệu quả để giúp nội dung bán hàng của bạn được khách hàng chú ý nhiều hơn. Điều này giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng.

Chú ý đến phong cách trình bày: Một bài nội dung phải có bố cục rõ ràng, trình bày ngắn gọn, cô đọng. Các đoạn văn phải có độ dài hợp lý và có dấu câu rõ ràng, cũng như dấu câu đầy đủ.

Lưu ý các từ nhạy cảm: Bạn nên hạn chế sử dụng các từ nhạy cảm như bản quyền thương hiệu phân biệt chủng tộc chẳng hạn. Bài đăng của bạn có thể bị Facebook hạn chế vì vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng.

Lưu ý lỗi chính tả: Lỗi chính tả là một trong những vấn đề mà các bài viết nội dung thường dễ mắc phải. Bạn phải đảm bảo xác minh chính tả cũng như cách sử dụng từ trước khi xuất bản nội dung cho độc giả của mình.

Kết bài

Bài viết đã cùng bạn tìm hiểu cách viết Content bán hàng thu hút khách hàng. Chúng tôi hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức giúp bạn làm chủ và tận dụng những lợi ích của Content bán hàng để phát triển doanh nghiệp của mình!

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *