Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Cách viết Content cho người mới bắt đầu chi tiết và dễ thực hiện nhất

cách viết Content cho người mới bắt đầu

Content là một trong những yếu tố thiết yếu của một trang web, cho dù trong lĩnh vực quảng cáo,… Hơn nữa, nó đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực Marketing. Hiện nay vị trí Content đang là vị trí được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Bạn là người mới và chưa biết cách viết Content? Các kỹ năng cần thiết để xây dựng một Content thu hút là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn toàn bộ thắc mắc về cách viết Content cho người mới bắt đầu nhé!

Những kỹ năng cần có khi viết Content cho người mới bắt đầu

Nói về cách viết Content cho người mới bắt đầu, thực sự cần rất nhiều kỹ năng quan trọng không những về kiến thức mà còn về cả tư duy và thái độ, bao gồm những yếu tố sau

Thái độ đúng đắn về nội dung

Câu hỏi chính là bài viết có đi đúng hướng hay không? Dù câu từ mạch lạc và thu hút nhưng nếu viết không đúng chủ đề thì bài viết coi như chưa hoàn thành. Thật lãng phí thời gian, nhưng sẽ không mang lại kết quả gì.

Điều quan trọng trước khi viết Content là xác định mình cần viết gì
Điều quan trọng trước khi viết Content là xác định mình cần viết gì

Tôi có thể tìm ý tưởng để viết ở đâu?

Quá trình xác định ý tưởng cho bài viết là một yếu tố thiết yếu của quá trình sáng tạo nội dung. Nhiều người mới bắt đầu học cách viết nội dung sẽ lãng phí thời gian của họ và sẽ làm mất đi trọng tâm của chủ đề. Hãy chú ý cấu trúc 5W1H bao gồm (Who, What, When, Where Why, How) là một trong những chiến lược cơ bản nhất, hướng dẫn cách viết nội dung phù hợp với chủ đề và khái niệm bạn muốn truyền tải.

Ngoài ra, bạn phải tham khảo và đọc các bài viết khác để có được những gợi ý về nội dung.

Kế hoạch phát triển nội dung

Dù bạn đang làm gì, bạn phải lập một kế hoạch cũng như quá trình viết. Phát triển một chiến lược rõ ràng, chính xác và mọi thứ bạn có thể quản lý. Chẳng hạn như hôm nay mình sẽ viết bài gì, chủ đề là gì, nguồn tham khảo ở đâu… để các bạn đỡ phải viết lung tung và mất thời gian suy nghĩ về chủ đề sẽ viết và sẽ có thể làm việc hiệu quả hơn. một cách hiệu quả.

Chú ý lỗi chính tả

Một trong những câu nói phổ biến nhất dành cho lĩnh vực Content mà mọi người thường nói là “Đúng trước hay sau”. Cho dù bài viết của bạn hay đến đâu, nhưng nó không đúng thì sẽ không có giá trị. “Đúng” được hiểu bao gồm đúng chủ đề, đúng ý tưởng và đúng chính tả.

Hãy nghĩ xem nếu nội dung của bài viết lộn xộn với nhiều lỗi đánh máy hoặc ngắt đoạn. Đó là sự nhầm lẫn có thể để lại ấn tượng không tốt và làm giảm giá trị của tác phẩm cũng như uy tín của tác giả. Tính cẩn thận và chú ý đến chi tiết là một kỹ năng khác mà bạn phải thành thạo. Sau khi viết, hãy đọc đi đọc lại nhiều lần rồi kiểm tra kỹ bài báo trước khi phân phát cho khách hàng.

Yếu tố về SEO cũng cần có trong bài viết

Content là một phần không thể thiếu trong thiết kế của trang web và giúp người dùng dễ truy cập trang web hơn. SEO là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả nội dung tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đáp ứng nhu cầu của công cụ tìm kiếm. Nó thường được gọi là nội dung chuẩn SEO. Bài viết của bạn sẽ đứng đầu danh sách khi nội dung của bạn được gắn thẻ với các từ khóa thích hợp. Một khi nó ở vị trí top đầu, trang web chắc chắn sẽ tăng lượng truy cập, rất lý tưởng cho các mục đích như tiếp thị, bán hàng,…

Các bước để thực hiện cách viết Content cho người mới bắt đầu

Xét về độ khó của cách viết Content cho người mới bắt đầu, nó không quá phức tạp. Tuy nhiên phải biết cách viết đúng và đủ, hãy tham khảo các bước sau nhé:

Bước 1: Xác định chủ đề của nội dung bài viết

Chủ đề bạn chọn phải liên quan đến dịch vụ, sản phẩm hoặc công ty của bạn. Để tìm một chủ đề, điều quan trọng là phải tiến hành nghiên cứu từ khóa trước khi đăng nội dung. Với từ khóa, bạn có thể tìm ý tưởng cho bài viết của mình, tra cứu tin tức, blog và các nguồn khác về chủ đề này để có thể tạo thêm thông tin cho bài viết của mình. Cung cấp cho bạn một vài công cụ nghiên cứu từ khóa được rất nhiều người sử dụng hiện nay.

Cốt lõi của một Content hay là trước tiên nó phải đúng và đủ
Cốt lõi của một Content hay là trước tiên nó phải đúng và đủ

Bước 2. Tạo nội dung

Có rất nhiều cách để truyền tải nội dung của bạn, bao gồm các fanpage, bài đăng trên blog hoặc chỉ là những thông điệp ngắn thông qua infographics, hình ảnh,…. Tuy nhiên, định dạng blog thường được biết đến nhiều hơn. Khi viết hãy tạo phong cách riêng và nổi bật so với các bài viết khác. Hãy đảm bảo luôn ghi nhớ yếu tố chuẩn SEO cho bài viết của bạn. Dưới đây là một số gợi ý để xem xét:

  • Độ dài bài viết: Tối thiểu 800 từ
  • Meta Description và từ khóa chính: Bạn phải có một thẻ mô tả phù hợp để công cụ tìm kiếm biết được bài viết mà bạn đang nói đến.
  • Hình ảnh: Nó phải là một hình ảnh được bao gồm trong bài đăng và có thể là văn bản thay thế.
  • Tiêu đề chính và tiêu đề phụ: Chia các tiêu đề chính thành các tiêu đề phụ để nâng cao trải nghiệm người dùng. Điều quan trọng cần lưu ý là chỉ có một tiêu đề chính nhưng có thể có nhiều tiêu đề phụ.
  • Liên kết: Các siêu liên kết này giúp người dùng tìm thêm thông tin liên quan. Thời gian trang web của bạn xuất hiện trên internet càng lâu sẽ giúp các công cụ tìm kiếm thấy trang web của bạn hấp dẫn hơn. Có hai liên kết nội bộ (Internal Link) cũng như siêu liên kết bên ngoài (External Link).

Bước 3: Kiểm tra lại nội dung

Thông tin trong bài viết của bạn có mạch lạc hay không? Bạn có phải sửa lại các câu hay kiểm tra lỗi chính tả trong nội dung hay không. Hãy rà soát lại trước khi đưa bài viết đến với người đọc nhé.

Cần cẩn thận và chỉn chu trau chuốt bài viết để có một Content chất lượng
Cần cẩn thận và chỉn chu trau chuốt bài viết để có một Content chất lượng

Những chủ đề mà người bắt đầu viết Content nên tham khảo

Đối với cách viết Content cho người mới bắt đầu, hãy thử viết với những chủ đề quen thuộc nhất. Mục tiêu của các chủ đề mà chúng tôi thảo luận trong bài viết này là giúp bạn cải thiện khả năng viết của mình, hiểu được dòng chảy của bài viết và hiểu cấu trúc cơ bản của một phần nội dung.

Đừng ngần ngại viết thêm. Càng nhiều từ vựng và kỹ năng bạn cần đưa vào mỗi bài viết thì chủ đề đó càng khó khăn hơn để bạn có thể tự mình điều hướng. Hãy thử các chủ đề sau:

Tự truyện

Liên quan đến câu chuyện Bạn cũng đã biết nội dung bài viết này rồi phải không? Bạn sẽ nói về những điều xảy ra xung quanh mình, chẳng hạn như đồ uống buổi sáng thông thường của bạn, chuyến đi làm hôm nay hoặc món ăn bạn yêu thích,…

Những câu chuyện để kể

Cuộc sống của chúng ta được hình thành bởi nhiều câu chuyện, bao gồm:

  • Câu chuyện cá nhân: Những kỷ niệm về chuyến đi chơi của bạn, những tình huống bạn phải đối mặt, những trường hợp bạn thất bại trong việc gì đó,…
  • Câu chuyện kinh doanh: Câu chuyện về một thương hiệu thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của bạn hoặc và những trải nghiệm của bạn với tư cách là người mới bắt đầu kinh doanh,…
  • Câu chuyện về những người bạn biết: cho dù đó là người thân trong gia đình, bạn thân hay người mà bạn muốn tâm sự điều gì đó, chỉ cần kể câu chuyện của bạn và nêu rõ quan điểm của bạn,…

Đánh giá sản phẩm

Đó là một loại nội dung rất phổ biến, chẳng hạn như đánh giá mặt hàng thực phẩm hoặc dịch vụ hoặc phim hoặc thậm chí là xuất bản một cuốn sách. Cuối cùng, trách nhiệm của bạn là hiểu những gì bạn muốn đánh giá, đảm bảo rằng bạn phải nêu cả điểm tích cực và tiêu cực. Điều này sẽ giúp tạo ra trạng thái cân bằng và người đọc sẽ đánh giá cao điều đó.

Tài liệu quảng cáo

Ngoài nội dung trên site còn có social Content như fanpage, group. Các bài báo ngắn gọn và nên cung cấp các giải pháp và vấn đề ngay lập tức, không lãng phí thời gian.

Xu hướng

Nội dung phù hợp với sự chú ý của mọi người sẽ luôn có nhiều tương tác. Gợi ý cho việc viết về chủ đề này là theo xu hướng với phong cách của bạn, mang đến cho người đọc một thông điệp rõ ràng và súc tích. một ý tưởng mới đối với độc giả. Chúng tôi tin rằng bạn có thể.

Bắt đầu bằng những chủ đề quen thuộc để dễ tiếp cận với cách viết Content
Bắt đầu bằng những chủ đề quen thuộc để dễ tiếp cận với cách viết Content

Kết bài

Trên đây là tất cả những gì chúng ta cần thảo luận về cách viết Content cho người mới bắt đầu. Với những người mới bắt đầu, sẽ có nhiều khó khăn trong việc xác định chủ đề và ý tưởng. Tuy nhiên, hãy viết thật nhiều, viết đúng và chăm chỉ luyện tập thì vốn từ và khả năng sáng tạo của bạn sẽ được cải thiện. Hãy xem các hướng dẫn và mẹo viết Content trên đây để có một bài viết tuyệt vời. Chúc bạn thành công.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *