Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Hướng dẫn cách viết content đồ ăn hấp dẫn nhất

cách viết content đồ ăn

Hướng dẫn cách viết content đồ ăn hấp dẫn nhất

Việt Nam được đánh giá là một trong những nền ẩm thực nổi tiếng nhất châu Á với khả năng phát triển của ngành F&B là rất lớn. Giống như các lĩnh vực khác, mẫu content ẩm thực nói riêng và Marketing F&B nói chung ngày càng đòi hỏi đầu tư. Dưới đây là cách viết content đồ ăn hay có thể thu hút khách hàng đến quán thường xuyên hơn.

Content đồ ăn là gì?

Content thực phẩm là một nguồn thông tin có giá trị và cung cấp thông tin về ẩm thực. Nó sẽ được chia sẻ thông qua các diễn đàn mạng xã hội và trang web, bao gồm hình ảnh, video, văn bản và hơn thế nữa.

Mục tiêu hàng đầu của content liên quan đến ẩm thực là thu hút sự quan tâm, chú ý của người tiêu dùng đối với sản phẩm của nhà hàng, quán ăn. Các loại nội dung thực phẩm hiện nay rất đa dạng. Nó có thể được mô tả như nội dung dựa trên web hoặc các bài viết liên quan đến PR được đăng trên báo, chi tiết trên các trang người hâm mộ bán hàng, v.v.

Mẫu content cho thức ăn của bạn thêm “bắt mắt”
Mẫu content cho thức ăn của bạn thêm “bắt mắt”

Cách viết content đồ ăn thu hút dành cho các nhà hàng, quán ăn

Dựa trên kinh nghiệm thực tế từ nhiều dự án thành công. Đây là các bước trong cách viết content đồ ăn mà chúng tôi gợi ý cho bạn để tạo các mẫu content hấp dẫn nhất cho bạn.

1. Xác định khách hàng mục tiêu

Mỹ phẩm là một danh mục sản phẩm rộng lớn. Với sự đa dạng về thành phần, công dụng và đa dạng đối tượng sử dụng. Vì vậy, mẫu nội dung thực phẩm có thể thu hút khách hàng một cách hiệu quả. Điều quan trọng là xác định khách hàng mục tiêu là ai? Những vấn đề, nhu cầu hoặc yêu cầu nào họ mong đợi về sản phẩm?

Nếu bạn có thể trả lời những câu hỏi này Nếu bạn làm vậy, bạn sẽ có thể hình dung ra trạng thái tinh thần của những khách hàng mà bạn đang nhắm mục tiêu. Hiểu được tâm lý của khách hàng là cách hiệu quả nhất để phát triển nội dung phù hợp và thu hút sự chú ý của khách hàng.

2. Lên ý tưởng cho content

Sau khi thấu hiểu tâm lý khách hàng. Tìm khách hàng thích hợp cho loại sản phẩm thực phẩm bạn cung cấp. Bước tiếp theo là lên ý tưởng cho các mẫu hấp dẫn hơn cho nội dung thực phẩm.

Bạn có thể tạo content cho nội dung liên quan đến thực phẩm bằng cách sử dụng hình ảnh, văn bản cũng như video hoặc trộn tất cả chúng lại với nhau. Ngoài ra, bạn có thể thêm khía cạnh sáng tạo và khác biệt mà thương hiệu của công ty có. Điều này sẽ làm cho các mẫu chuyên nghiệp hơn và để lại ấn tượng mạnh mẽ hơn cho người xem.

Điều quan trọng cần lưu ý là nội dung phải súc tích, ngắn gọn và phù hợp. Chú ý đừng viết dài dòng quá mức khiến người đọc chán và không đọc tiếp bài viết của bạn.

Content rất quan trọng trong marketing
Content rất quan trọng trong marketing

3. Đầu tư hình ảnh chuyên nghiệp, kích cầu

Hình ảnh trong các mẫu đồ ăn cần xem là “ngon mắt”. Chúng ta có thể tìm thấy điều đó ở những thương hiệu thực phẩm hàng đầu hiện nay. Vừa nhìn thấy một món, bạn sẽ lập tức bị thu hút và muốn bước ngay vào quán để nếm thử hương vị của món ăn. Dù món ăn của bạn có ngon đến đâu, tuy nhiên, việc không có những bức ảnh đẹp cũng sẽ khiến cửa hàng bế tắc trong việc thu hút khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn.

Ngoài khía cạnh tuyệt đẹp trong hình ảnh, nó cũng phải được thiết kế chuyên nghiệp. Hãy nhớ ghi nhớ vấn đề kích thước thông thường của Facebook. Để tránh trường hợp hình ảnh bị đặt sai kích thước rồi mất thông tin, hoặc hiển thị xấu và kém hấp dẫn.

4. Title luôn cuốn

Nhiều chuyên gia về content tin rằng tiêu đề chịu trách nhiệm cho 40 phần trăm hiệu quả của một bài báo. Trên thực tế, người dùng ngày nay rất nhanh chóng duyệt qua các bảng tin xã hội trên internet. Họ thường chỉ mất vài phút để đọc các tiêu đề. Nếu có những từ khóa đáp ứng được nhu cầu của người đọc, hấp dẫn tâm lý của họ, hay đơn giản là lôi kéo.

Sau đó, họ ngừng đọc đoạn văn bản tiếp theo. Do đó, khi tạo các mẫu nội dung món ăn thành công, hãy nhớ tạo một cái tên nổi bật, mô tả món ăn hấp dẫn và hình ảnh hấp dẫn để thu hút khách hàng một cách hiệu quả nhất.

5. Viết mở đầu

Một cách viết content đồ ăn sẽ thu hút khách hàng là viết câu mở đầu hấp dẫn theo phong cách giống như dòng tiêu đề của bạn. Đoạn mở đầu là nơi bạn phải nêu vấn đề, nêu bật được vấn đề khách hàng đang mắc phải và nhất định phải đưa từ “keyword” vào đoạn này, để tạo hiệu quả tối đa.

Nên nhớ cách viết mở bài phải đảm bảo tóm tắt được ý chính của bài, cung cấp được thông tin cho người đọc. Quan trọng nhất, chính đoạn mở đầu sẽ cung cấp một gợi ý sẽ tạo ra sự quan tâm của người đọc và mong muốn tiếp tục đọc phần còn lại của văn bản.

6. Thêm giá trị gia tăng

Nhiều người cho rằng giá trị của web ẩm thực nằm ở việc đầu bếp có ưu đãi gì khác cho độc giả hay không. Họ có liên hệ với ai để thực hiện chương trình khuyến mãi không. Đây là một giả định sai lầm!

Lợi ích của một trang web về thực phẩm là bao gồm thông tin làm cho trang web hấp dẫn và hấp dẫn hơn. Đừng quên đảm bảo rằng chất lượng hình ảnh của bạn là một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong web ẩm thực.

7. Tương tác với độc giả

Khi nói đến việc viết thông tin chất lượng liên quan đến thực phẩm, tương tác với độc giả của bạn là điều cần thiết. Điều này có thể cải thiện thứ hạng trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm Google. Ngoài ra, nó cho phép người đọc cảm thấy được kết nối và thoải mái hơn với tác giả.

Không có nghi ngờ gì về sức mạnh của việc tương tác trực tiếp với độc giả trong văn bản. Cứu giúp:

  • Nâng cao uy tín và sự gần gũi của người viết với độc giả.
  • Tăng niềm tin của khách hàng đối với công ty
  • Chuyển đổi người mua dễ dàng hơn khi bán

Lưu ý khi viết content đồ ăn

  • Minh họa là một yếu tố quan trọng của nội dung thực phẩm. Họ xác định kết quả hoặc thiếu kết quả của một quảng cáo. Do đó, không nên bỏ qua việc chọn một hình ảnh mô tả mặt hàng thực phẩm bạn muốn quảng cáo. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn hình ảnh có độ phân giải cao và nêu rõ thông tin mà bạn muốn khách hàng biết.
  • Các mẫu nội dung về đồ ăn sẽ đạt được độ tin cậy và hiệu quả cao hơn khi chúng tôi hiểu cách kết hợp ý kiến ​​của người tiêu dùng và những người nổi tiếng, những người đã trải qua cuộc chiến thực tế với đồ ăn trong nhà hàng.
  • Cẩn thận với việc đăng các bài viết có nội dung giới thiệu về doanh nghiệp hoặc buồn tẻ. Thay vào đó, hãy cố gắng sử dụng những câu chuyện có ý nghĩa quan trọng đối với độc giả. Ngoài ra, kết hợp các xu hướng nóng hổi hiện nay vào thông tin trên blog của bạn là một phương pháp tuyệt vời để nổi bật giữa đám đông.
Thế nào là một content hay?
Thế nào là một content hay?

Tầm quan trọng của việc lên ý tưởng content trong ẩm thực

Ngành thực phẩm nói chung và ngành F&B nói riêng đang phải đối mặt với bài toán “sống còn”. Và một trong những cách giúp nhà hàng/doanh nghiệp có thêm lượng truy cập và đơn hàng thường xuyên chính là phát triển nội dung.

Cách viết content đồ ăn và thông tin thú vị, hình ảnh tuyệt đẹp và video hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của độc giả. Điều này sẽ nâng cao tỷ lệ chuyển đổi từ người ghé thăm thành người mua sắm bình thường thành khách hàng thân thiết trung thành. Lợi nhuận của nhà hàng, quán ăn của bạn cũng sẽ tăng lên nhanh chóng với số tiền ngoài mong đợi.

Kết luận

Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cách viết content đồ ăn chất lượng, lôi cuốn người xem. Đây là ý tưởng nhưng việc thực hiện trong thực tế cuộc sống là phụ thuộc vào khả năng của từng cá nhân.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *