Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Cách viết content hay cho quán cafe không phải ai cũng biết

cách viết content hay cho quán cafe

Ngày nay, cách viết content hay cho quán cafe là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để giới thiệu cơ sở của bạn với khách hàng tiềm năng. Cách tốt nhất để tạo một quảng cáo cho quán cà phê của bạn sẽ thu hút người xem là gì?

Mẫu Content hay rất quan trọng đối với quán cafe
Mẫu Content hay rất quan trọng đối với quán cafe

Những lý do bạn nên nắm vững nghệ thuật viết content quảng cáo cho quán cà phê là gì?

Sở dĩ bạn phải biết viết content quảng cáo quán cà phê bởi thực tế F&B nói chung và cà phê là ngành kinh doanh có tính cạnh tranh cao. Nhiều quán cà phê được mở ra để đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Sở dĩ có điều này vì cà phê là thức uống phổ biến được người Việt Nam yêu thích khi tham gia các cuộc họp hoặc chỉ vào buổi sáng vừa nhâm nhi cà phê vừa tán gẫu.

Tuy nhiên, với số lượng cửa hàng tăng lên mỗi ngày, công ty phải đối mặt với vô số thách thức do số lượng đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, các quán cà phê do gia đình sở hữu khác có sự cạnh tranh trực tiếp với công ty của bạn.

Bạn mới quyết định khởi nghiệp kinh doanh nhưng số vốn không nhiều, bạn cần đầu tư vào các kênh marketing sao cho hiệu quả. Vì vậy, bạn phải học cách viết quảng cáo cafe hiệu quả để kinh doanh hiệu quả hơn và thu hút khách hàng.

Cách viết content hay cho quán cafe ấn tượng

1. Tổng quan toàn diện về sản phẩm và thương hiệu

Nội dung nên bao gồm các chi tiết về thương hiệu để tạo niềm tin cho người tiêu dùng. Nhiều sản phẩm cà phê hiện có trên thị trường không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đây là những sản phẩm được tạo ra bởi các nhà sản xuất tìm cách kiếm tiền dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng.

Ghi chính xác nguyên liệu bạn sử dụng, nơi sản xuất và nơi bạn có thể tìm mua sản phẩm uy tín, được kiểm duyệt hướng dẫn vệ sinh an toàn… Điều này sẽ hỗ trợ việc quảng cáo của quán cà phê nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cho khách hàng.

2. Đưa hình ảnh đặc biệt vào bài viết

Khái niệm về hình ảnh là giống nhau trong tất cả các bài viết tiếp thị cà phê. Đảm bảo bao gồm nhiều hình ảnh sản phẩm có độ phân giải cao xung quanh một phần tuyệt đẹp của cửa hàng hoặc những tách cà phê tuyệt đẹp trong quảng cáo để giúp kích thích nhận thức của người xem.

Hình ảnh mà bạn sử dụng trong bài viết phải được chụp trực tiếp từ sản phẩm của bạn! Không sao chép hình ảnh từ các trang web vì điều này có thể làm giảm uy tín của bạn với tư cách là một doanh nghiệp. Hình ảnh nên được chú thích để người dùng tiện theo dõi. Hình ảnh không nên giới hạn ở bản thân sản phẩm, cũng như hình ảnh quán cà phê của bạn, hình ảnh quán cà phê đang hoạt động hàng ngày…

3. Sử dụng đánh giá xác thực của khách hàng

Một chiến lược giúp quán cà phê của bạn tăng lượng khách hàng là thu thập và đọc các nhận xét của khách hàng cũ để tăng hiệu quả cho nội dung tiếp thị quán cà phê của bạn. đánh giá từ khách hàng cũ có thể là một nguồn thông tin chi tiết tuyệt vời cho những khách hàng mới. Điều này đặc biệt đúng với các quán cà phê mới mở. Bao gồm nhận xét và đánh giá từ khách hàng trước trong bài đăng của bạn.

Đặc biệt nếu thông tin liên quan đến một người đánh giá cụ thể và chi tiết, nó sẽ có vẻ đáng tin cậy hơn đối với các khách hàng khác. Nếu bạn có thể bao gồm các URL Facebook của các đánh giá của khách hàng trước đó để nâng cao uy tín.

4. Theo kịp các xu hướng phổ biến nhất

Các bài viết content cho quán cà phê nên phản ánh các xu hướng hiện tại. Nội dung theo mốt là một phương pháp tốt để tăng doanh số bán hàng. Nội dung không nên chỉ bao gồm văn bản hoặc hình ảnh vì nó có thể gây nhàm chán. Tận dụng các hình thức giải trí phổ biến khác, chẳng hạn như các cuộc thi cung cấp các trò chơi nhỏ có thưởng, v.v. Khi đó, nó sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý đến bài viết và sức bán của sản phẩm sẽ tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, bạn nên tận dụng các sự kiện lớn để viết nội dung tiếp thị cà phê của mình. Chẳng hạn ở lứa tuổi U23, tuyển Việt Nam đã liên tiếp vô địch nhiều trận. Có thể thực hiện quảng cáo với nội dung “Mua 1 tặng 1 cho người trùng tên với cầu thủ”, “Giảm ngay 40% giá mua nếu hôm nay đội tuyển Việt Nam mang cúp vô địch về nhà”.

Ngoài không gian bên trong thì Content cũng là yếu tố quan trọng
Ngoài không gian bên trong thì Content cũng là yếu tố quan trọng

Sự khác biệt giữa content quán cafe và những mô hình khác

Content quảng cáo quán cà phê sẽ khác nhau để thu hút khách hàng. Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là bạn đang quảng cáo cho một cơ sở chứ không phải quán trà hay bất kỳ loại quán nào khác và nên tập trung vào việc quảng bá chất lượng và sự khác biệt của cà phê. Quán cà phê của bạn.

Một khía cạnh khác có thể tăng thêm hiệu quả cho nội dung quảng cáo quán cà phê của bạn là hình ảnh. Hãy nhớ rằng “ít từ hơn và nhiều ảnh hơn” này có thể thu hút nhiều khách hàng hơn, vì vậy bạn có thể tận dụng hình ảnh của những chiếc cốc. Cà phê siêu ngon, hay có lẽ là những hình ảnh thường thấy nhất về quán cà phê để khiến người ta nhớ đến quán cà phê của bạn.

Lưu ý về cách viết content hay cho quán cafe

Để có một bài viết thành công thu hút khách hàng, Bạn nên lưu ý những điểm sau về cách viết content hay cho quán cafe:

1. Cố gắng tạo điểm nhấn

Điểm nhấn giúp nội dung marketing quán cà phê của bạn trở nên nổi bật và tạo ấn tượng thu hút, quan tâm, thích thú với khách hàng. Có nhiều cách để tạo điểm nhấn như sử dụng từ ngữ chưa ai từng nghe qua hay hình ảnh thu hút.

2. Không trùng lặp nội dung

Nếu bạn đang viết bài để quảng bá quán cà phê, có khả năng mọi người sẽ bắt đầu nghiên cứu và sao chép các ý tưởng cũng như thông tin liên quan để làm cho bài viết hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, nội dung của bạn cuối cùng sẽ bị các công cụ tìm kiếm bỏ qua, điều này có thể làm cho nội dung tiếp thị của quán cà phê của bạn trở nên buồn tẻ.

3. Quan tâm đến dàn bài

Nội dung là cần thiết nhưng cách trình bày và cấu trúc cũng quan trọng không kém. Nếu bạn có một phần nội dung tuyệt vời, nhưng bạn không có khả năng cấu trúc hoặc tổ chức nó, người xem sẽ thấy mất phương hướng và hoang mang.

4. Ghi chú video, hình ảnh

Nếu bạn đang không biết cách viết content hay cho quán cafe như thế nào, đừng sao chép ảnh từ bất kỳ nguồn nào khác. Lựa chọn hình ảnh phù hợp với nội dung và có chất lượng hình ảnh cao, bố cục rõ ràng, cũng như làm nổi bật sản phẩm.

Ghi nguồn các hình ảnh nếu có trong bài
Ghi nguồn các hình ảnh nếu có trong bài

5. Chú ý các lỗi chính tả

Viết sai chính tả trong content quảng cáo có thể vô tình gây ấn tượng xấu cho khách hàng. Nếu khách hàng nhìn thấy một quảng cáo được viết không chính xác, họ sẽ đánh giá chất lượng cơ sở của bạn. Điều này có thể tạo ra hình ảnh tiêu cực cho doanh nghiệp của bạn trong mắt khách hàng.

Khi bạn hoàn thành nội dung trong bài báo, điều quan trọng là dành thời gian để đọc bài báo. Kiểm tra xem có bất kỳ lỗi chính tả nào cần được sửa chữa để làm cho bài viết của bạn hoàn hảo nhất có thể.

Kết luận

Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách bạn có thể xây dựng nội dung quảng cáo quán cà phê hiệu quả nhất và thu hút được lượng khách hàng lớn nhất. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có thể biết cách viết content hay cho quán cafe mang lại nhiều ấn tượng, phù hợp với yêu cầu của mình nhất.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *