Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Hướng dẫn các cách viết Content Marketing hay nhất

cách viết content marketing

Content là trụ cột của tất cả các doanh nghiệp trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều công ty thích tập trung vào các chiến lược marketing ngắn hạn thay vì đầu tư vào việc tạo và đảm bảo rằng họ có nội dung dựa trên website. Nếu bạn là một doanh nhân nhận thấy rằng Content là quan trọng và đang muốn giảm chi phí quảng cáo và bán hàng cũng như tăng hiệu quả marketing đồng thời đẩy thứ hạng trên internet.

Bạn có thể cải thiện việc xây dựng thương hiệu của mình để có lợi nhuận kinh doanh thì bài viết này về cách viết Content Marketing là lựa chọn hoàn hảo cho bạn!

Tư duy về Content Marketing
Tư duy về Content Marketing

Content là gì? Content Marketing là gì?

Content trong tiếng Việt nghĩa là “nội dung”. Nội dung có thể đề cập đến nội dung của một cái gì đó hoặc sự kiện, hoặc thậm chí là một vấn đề. Nội dung hoặc nội dung có thể có khả năng truyền tải thông điệp về suy nghĩ, câu chuyện hoặc cảm xúc của bạn tới người khác.

Bạn cũng có thể tận dụng nội dung để quảng bá thương hiệu, tạo chiến dịch PR cho công ty, để Pr cho sản phẩm. Đánh giá hoặc thậm chí đánh giá một cái gì đó bạn thấy thú vị hoặc không. Sau đó, bạn có thể chia nội dung thành các danh mục khác nhau, chẳng hạn như câu chuyện, content PR hoặc bất kỳ nội dung nào khác.

Tuy nhiên, nhìn chung khi nói đến nội dung, mọi người thường hình dung ra hai loại nội dung: Content Marketing bán hàng hoặc content SEO. Vì vậy, chính xác thì sự khác biệt giữa Content Marketing và SEO là gì?

Khái niệm Content Marketing đề cập đến một loại kỹ thuật tiếp thị liên quan đến việc phân phối nội dung có liên quan và có giá trị nhằm mục đích thu hút khách hàng và tăng lòng trung thành của khách hàng, đồng thời tạo mối quan hệ với họ và tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Theo Jeff Bullas: “Content Marketing là việc sử dụng hiệu quả nội dung để giáo dục và giải trí cho khách hàng tìm hiểu về thương hiệu của bạn, tin tưởng vào bạn và cuối cùng là mua hàng tại cửa hàng của bạn.” Trong thời buổi cạnh tranh sản phẩm gay gắt như hiện nay Content Marketing là cách để doanh nghiệp lôi kéo khách hàng về với thương hiệu của mình.

Thay vì chỉ đơn thuần là bán hàng như trước đây, mỗi doanh nghiệp phải xây dựng một câu chuyện kể cho họ, giải thích cho khách hàng lý do tại sao họ nên chọn công ty của bạn. Vì vậy, cách viết content marketing là rất quan trọng và cần thiết.

Những kỹ năng cần có khi viết content

Tư duy đúng về content

Câu hỏi đặt ra ở đây là bài viết có đi đúng hướng hay không? Dù bạn viết hay đến đâu, nếu viết không đúng hướng bài viết của bạn sẽ bị coi là chưa hoàn thành. Vừa tốn thời gian mà lại chẳng mang lại lợi ích gì.

Tìm ý tưởng viết bài ở đâu

Quá trình xác định ý tưởng cách viết Content Marketing cho một bài viết là một khía cạnh quan trọng của việc tạo nội dung. Nhiều người chỉ mới bắt đầu viết nội dung sẽ lãng phí thời gian của họ và cả định hướng của chủ đề. Phương pháp 5W1H (Who What, Why, What, When Why, What, How) là một trong những chiến lược cơ bản nhất dạy người viết viết nội dung phù hợp với chủ đề và khái niệm mà bạn đang tìm kiếm.

Ngoài ra, bạn phải tham khảo và đọc các bài báo khác để biết các khái niệm cho content bạn viết.

Khóa học Content Marketing
Khóa học Content Marketing

Kế hoạch xây dựng nội dung

Dù bạn đang làm gì, điều quan trọng là phải lập kế hoạch cũng như tạo nội dung. Lập một kế hoạch cụ thể, rõ ràng bao gồm mọi thứ mà bạn có thể kiểm soát được. Chẳng hạn như hôm nay mình sẽ viết bài gì, nội dung bài viết như thế nào và tìm nguồn bài viết ở đâu,… để bạn không phải viết và dành thời gian suy nghĩ về chủ đề để viết và hiệu quả hơn trong công việc của bạn.

Lỗi chính tả

Một trong những câu nói phổ biến nhất trong lĩnh vực tạo content đề cập đến “Ngay trước hoặc sau”. Ở đây bạn sẽ tìm được ý đúng, nội dung phù hợp, tuy nhiên cũng sẽ có lỗi chính tả.

Hãy nhìn nó theo cách này: nội dung của bài báo lộn xộn với nhiều lỗi chính tả cũng như ngắt đoạn và nhầm lẫn, điều này có thể tạo ấn tượng xấu và làm giảm giá trị của bài báo cũng như uy tín của tác giả. Đó cũng là một phẩm chất mà bạn phải nắm vững, chú ý đến lời ăn tiếng nói mà mình đọc đi đọc lại không biết bao nhiêu lần, xem xét kỹ lưỡng bài viết trước khi đưa cho khách hàng.

Yếu tố chuẩn SEO trong bài viết

Content là một phần không thể thiếu của trang web, giúp kết nối trang web với người dùng. SEO là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả nội dung tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đáp ứng nhu cầu của công cụ tìm kiếm. Đây thường được gọi là nội dung chuẩn SEO.

Nội dung của bạn sẽ xuất hiện trên đầu danh sách với điều kiện bài viết của bạn chứa các từ khóa phù hợp. Khi nó ở vị trí hàng đầu, trang web của bạn chắc chắn sẽ tăng lưu lượng truy cập và lý tưởng cho các mục đích như tiếp thị, bán hàng,…

Các chiến lược để thiết kế một chiến lược Content Marketing hiệu quả

Trên thực tế, có rất nhiều lựa chọn để đưa ra một cách viết Content Marketing hiệu quả. Không có một phương pháp duy nhất nào có thể được sử dụng để tạo một kế hoạch marketing. Nếu bạn là người mới, bạn nên xem xét bảy bước sau:

Bước 1: Xác định đúng mục đích

Mục đích của chương trình là nâng cao nhận thức về thương hiệu và sản phẩm cũng như xây dựng sự ủng hộ của khách hàng. Hơn nữa, tùy thuộc vào sự kiện, có thể thay đổi mục đích của chiến dịch để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Bước 2: Thiết lập KPI

Cách hiệu quả nhất để hoàn thành mục tiêu của bạn là làm cho nó chính xác và có thể định lượng hết mức có thể. Vì vậy, điều quan trọng là phải thiết lập KPI để hướng dẫn chiến lược của bạn và không ngừng cố gắng đáp ứng nó.

Bước 3: Xác định đối tượng mục tiêu chính xác cho chiến lược

Biết ai là thị trường mục tiêu của bạn là một yếu tố thiết yếu trong việc tạo ra một chiến lược hiệu quả cho cách viết Content Marketing. Vẽ một bức tranh về khách hàng của bạn càng chi tiết càng tốt, bắt đầu với đặc điểm, độ tuổi, sở thích của họ, v.v.

Bước 4: Nghiên cứu đối thủ

Trong mọi ngành công nghiệp luôn có sự cạnh tranh. Biết đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ giúp bạn xác định hướng bạn nên thực hiện. Bạn có thể phát huy điểm mạnh của mình, đồng thời cải thiện điểm yếu khi cần thiết.

Bước 5: Chiến thuật sử dụng

Các yếu tố chính của các thành phần chiến thuật trong cách viết content marketing của bạn bao gồm:

  • Phân khúc đối tượng mục tiêu
  • Nghiên cứu từ khóa
  • Nội dung viết
  • Nhóm nội dung tương tự thành các cụm
  • Hãy chắc chắn để xem lại nội dung cũ thường xuyên.
  • Định dạng nội dung
  • Chọn thời gian phân phối nội dung và kênh của bạn
  • Tần suất xuất bản nội dung
Chiến lược Content Marketing
Chiến lược Content Marketing

Bước 6: Phân bổ nguồn lực

Điều cần thiết là phân bổ các nguồn lực quan trọng nhất, bao gồm cả ngân sách và nhân viên một cách hiệu quả và hài hòa nhất.

Bước 7: Trình bày rõ ràng chiến lược

Viết rõ ràng và ngắn gọn những gì bạn đã nghiên cứu và tìm ra trong các tài liệu. Điều này sẽ cho phép bạn làm theo từng bước trong kế hoạch của mình và thực hiện nó một cách hiệu quả.

Kết luận

Dưới đây là một số cách viết Content Marketing thu hút người đọc và các chiến lược giúp bạn tạo content hấp dẫn. Viết Content Marketing không phải là khó khăn. Miễn là bạn làm việc đó hàng ngày và học các chiến lược hiệu quả nhất, bạn sẽ có thể viết một tác phẩm thú vị!

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *