Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Cách viết content mỹ phẩm và cách viết content thu hút người đọc

Cách viết Content mỹ phẩm

Ngành kinh doanh mỹ phẩm online đang ngày càng gia tăng nhanh chóng. Với số lượng người bán nhiều đến như vậy, bạn cần phải làm gì để thu hút được khách hàng? Đó chính là xây dựng Content mỹ phẩm độc đáo, sáng tạo. Hãy cùng tìm hiểu cách viết Content mỹ phẩm và những cách xây dựng Content dưới đây!

Cách viết Content mỹ phẩm là gì?

Content mỹ phẩm hỗ trợ thu hút người đọc đến với các thương hiệu mỹ phẩm. Điều này giúp khách hàng khám phá sản phẩm phù hợp với làn da và khuôn mặt của họ. Các loại nội dung bao gồm hướng dẫn trang điểm được thiết kế cho người mới bắt đầu, đánh giá mỹ phẩm và mẹo chăm sóc da hiệu quả và chia sẻ của Beauty Blogger.

Content mỹ phẩm là một trong những mảng thu hút nhiều sự chú ý
Content mỹ phẩm là một trong những mảng thu hút nhiều sự chú ý

Làm thế nào để bạn viết Content mỹ phẩm hiệu quả?

Cách viết Content mỹ phẩm đòi hỏi người viết phải am hiểu và đam mê về ngành làm đẹp. Nếu bạn cung cấp thông tin sai lệch, người tiêu dùng sẽ mất lòng tin vào thương hiệu của bạn và ảnh hưởng đến hình thức của họ. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết các hướng dẫn sau đây để viết nội dung hiệu quả cho mỹ phẩm của bạn.

Tìm phân khúc Content mỹ phẩm lý tưởng

Trước khi bắt đầu viết bài, bạn phải xác định phạm vi sản phẩm mà bạn muốn bán. Ngành mỹ phẩm và làm đẹp là ngành mà rất nhiều công ty lớn đã nhảy vào thị trường, với các công ty tên tuổi kiểm soát thị trường và chi mạnh tay cho việc xây dựng thương hiệu. Nhưng làm thế nào để một doanh nghiệp mỹ phẩm nhỏ với ngân sách tiếp thị nhỏ có thể nổi bật so với các công ty khác?

Với cách viết Content mỹ phẩm, bạn có thể tạo ra thị trường ngách của riêng mình trong thế giới mỹ phẩm. Bạn có thể thử làm dầu gội khô lý tưởng cho các vận động viên bận rộn. Bạn cũng có thể tập trung vào các sản phẩm trị mụn được thiết kế dành riêng cho thanh thiếu niên. Khi bạn đã xác định được vị trí thích hợp của mình, đã đến lúc tạo các bài viết tập trung vào thị trường bạn đã chọn.

Xác định đối tượng mục tiêu

Nếu là người thường xuyên sử dụng Facebook, bạn sẽ thấy mặt hàng được mua nhiều nhất hiện nay là mỹ phẩm. Mỹ phẩm có nhiều loại từ son môi, kem dưỡng da, kem chống nắng và phấn phủ, kem làm trắng da, v.v. Vì vậy, điều quan trọng là xác định khách hàng lý tưởng cho công ty của bạn.

Nói tóm lại, bạn phải biết chính xác những người mà bạn muốn tiếp cận để có thể tìm cơ hội phát triển cách viết Content mỹ phẩm phù hợp. Biết đúng đối tượng bạn muốn tiếp cận sẽ giúp bạn tạo quảng cáo trên Facebook hiệu quả. Đừng lãng phí thời gian hoặc tiền bạc của bạn.

Viết một mô tả kỹ lưỡng và hấp dẫn

cách viết Content mỹ phẩm tốt sẽ hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề của họ. Người viết Content mỹ phẩm phải giải thích chi tiết các sản phẩm làm đẹp để người tiêu dùng hiểu được lợi ích và cách sử dụng mà sản phẩm mang lại.

Mỹ phẩm làm đẹp có giúp khách hàng loại bỏ mụn và làm dài mi, thâm mi? Dầu gội đầu, xà phòng hoặc sản phẩm dưỡng ẩm nào có thể làm cho mái tóc của họ trở nên thanh lịch và tôn lên vẻ ngoài của họ?

Hình ảnh đẹp giúp khách hàng quan tâm đến bài viết hơn
Hình ảnh đẹp giúp khách hàng quan tâm đến bài viết hơn

Bỏ tiền của bạn vào hình ảnh đẹp của sản phẩm

Một trong những cách sáng tạo cách viết Content mỹ phẩm hiệu quả nhất hiện nay là đầu tư vào những bức ảnh sản phẩm thật bắt mắt và ấn tượng.

Nếu bạn đang muốn thu hút sự chú ý của độc giả, hãy mua một chiếc máy ảnh xuất sắc. Có kinh nghiệm sử dụng các app chỉnh sửa ảnh đẹp trên smartphone và máy tính như Fotor, Pixlr, BeFunky, PicMonkey, Lunapic, Picture2Life, FotoFlexer, Snapseed, Afterlight 2, TouchRetouch, Adobe Lightroom CC,…

Ảnh đẹp thôi chưa đủ. Vì Facebook có hình ảnh riêng biệt cho từng loại bài đăng. Điều này có nghĩa là bạn phải thay đổi kích thước của hình ảnh để nó có thể giảm xuống đúng cách. Coi chừng giảm kích thước không chính xác và sau đó làm mất thông tin trong hình ảnh. Hình ảnh xuất hiện không hấp dẫn và xấu xí.

Những lưu ý khi viết Content mỹ phẩm cuốn hút

Một tiêu đề thú vị

Cho đến nay, đây là yếu tố quan trọng nhất của quảng cáo cho một sản phẩm hoặc dịch vụ mỹ phẩm chăm sóc da. Đó là điều đầu tiên mọi người nhìn thấy và là yếu tố chính quyết định xem họ có muốn đọc tiếp hay không. Tiêu đề đóng vai trò như một lời quảng cáo, hướng người đọc đến bài viết tiếp theo.

Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng các từ chính xác

Với cách viết Content mỹ phẩm, tiêu đề thu hút người xem đến trang nhưng không đủ để thuyết phục họ mua sản phẩm. Người viết nội dung cho mỹ phẩm phải cẩn thận cân nhắc từng câu chữ để lôi kéo người đọc. Sử dụng những từ ngữ thú vị, kích thích tư duy để tạo ra những hình ảnh khắc sâu trong tâm trí người đọc. Chọn những từ phù hợp với thương hiệu của bạn.

Nếu sản phẩm của bạn được coi là cao cấp chẳng hạn như “sang trọng” cũng như “thanh lịch” có thể phù hợp. Trong trường hợp các sản phẩm liên quan đến tóc, chúng ta nên thảo luận về độ bóng, dày và không gàu.

Hạn chế sử dụng thuật ngữ

Giữ ngôn ngữ được sử dụng trong bài viết đơn giản nhất có thể. Đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu không quen thuộc với những loại từ này. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo giữ cho nó đơn giản để thu hút nhiều đối tượng nhất.

Khiến cho khách hàng theo dõi hết bài viết của bạn
Khiến cho khách hàng theo dõi hết bài viết của bạn

Khiến khách hàng có cảm xúc

Content mỹ phẩm không chỉ quảng cáo sản phẩm mà còn ảnh hưởng đến cảm xúc của khách hàng. Khi bạn có thể nắm bắt được cảm xúc của mọi người và nghĩ ra những cách tốt nhất để sử dụng sản phẩm của mình, bài viết của bạn sẽ trở nên thú vị và đáng nhớ hơn.

Để viết nội dung hiệu quả về mỹ phẩm, hãy cố gắng kết hợp các khía cạnh sau trong văn bản:

  • Tác động đến cảm xúc: Khi bạn khơi dậy cảm xúc ở độc giả, bạn sẽ ngay lập tức thiết lập mối quan hệ với họ.
  • Giá trị thực tế: Khách hàng sẽ có xu hướng mua lại nhiều hơn và giới thiệu cho bạn bè và gia đình những sản phẩm hữu ích và giúp giải quyết vấn đề họ gặp phải.
  • Giá trị xã hội: một sản phẩm sáng tạo cho phép người dùng được coi là “sành điệu” có thể thu hút sự chú ý của khách hàng.

Nội dung ngắn gọn và thú vị

Có rất nhiều cách để thực hiện cách viết Content mỹ phẩm. Có thể viết đánh giá về sản phẩm, trải nghiệm của khách hàng, nội dung hấp dẫn, v.v. Liên quan đến sản phẩm bạn muốn quảng cáo và định hướng bán hàng, bạn có thể chọn một phong cách viết phù hợp. Nội dung đăng trên Facebook ngắn gọn, xúc tích.

Content về mỹ phẩm dưới dạng đánh giá

Đánh giá không phải là phương pháp duy nhất để tạo nội dung trên Facebook. Tuy nhiên, lợi ích của phương pháp viết Content sản phẩm này luôn là rất lớn. Thật vậy, bạn sẽ quan sát kết quả trên Facebook nơi có các bài đánh giá về son môi, kem dưỡng da và các sản phẩm khác. Rất nhiều lượt thích, tương tác lớn. Nếu bạn đang có nghi ngờ, xem xét viết đánh giá.

Content mỹ phẩm mang tính chất chia sẻ kinh nghiệm

Content mỹ phẩm dưới dạng chia sẻ trải nghiệm là một dạng bài viết phản ánh trải nghiệm của những khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn. Đưa ra phản hồi tích cực về hiệu quả của sản phẩm của bạn. Ví dụ như chị ABC,… đã sử dụng và rất hài lòng với kết quả mà nó mang lại.

Để viết nội dung bán hàng mỹ phẩm, bạn phải có video hoặc hình ảnh thể hiện khách hàng thực tế sử dụng sản phẩm. Loại nội dung này có tác động to lớn. Đó là bởi vì nó có thể giúp xây dựng lòng tin của khách hàng tiềm năng. Nó giúp làm cho khách hàng tiềm năng tin vào những gì bạn đăng qua Facebook.

Content mỹ phẩm dưới hình thức dụ dỗ

Để viết được nội dung hấp dẫn, tác giả phải là người bạn thân, người tri kỷ đáng tin cậy và gắn kết với khách hàng. Biết khách hàng muốn gì và hiểu được tâm lý của họ. Và sau đó hướng dẫn khách hàng hướng họ thích. Ví dụ: Nếu bạn có làn da bị mụn trứng cá hoặc tàn nhang, nấm, v.v.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được gợi ý cách tốt nhất để giải quyết vấn đề đó một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí,…

Kết bài

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn Cách viết Content mỹ phẩm và những cách xây dựng nội dung thu hút người đọc. Hãy nhớ áp dụng những hướng dẫn trên bạn sẽ thành công đấy!

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *