Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến Thức Marketing

Celebrities là gì? Bật mí những điều thú vị về thuật ngữ này

Celebrities là gì

Celeb hay Celebrity là người nổi tiếng và thu hút nhiều sự chú ý. Điều này đặc biệt đúng trong các lĩnh vực giải trí như phim ảnh, âm nhạc, viết lách hoặc thể thao. Bài viết này sẽ giải thích ý nghĩa của Celebrities là gì và những sự thật thú vị khác về người nổi tiếng. Nếu bạn đang chạy truyền thông, đừng bỏ qua bài viết hay ho dưới đây!

Celebrities là gì?

Celebrity là gì? là một thuật ngữ được sử dụng thường xuyên trong tiếp thị, truyền thông và nghệ thuật. Người nổi tiếng là gì, bạn yêu cầu? Người nổi tiếng là người được nhiều người biết đến và có tiếng tốt. Người này thường được chú ý qua các phương tiện thông tin đại chúng. Người nổi tiếng có nguồn gốc từ tiếng Latin nổi tiếng có nghĩa là nổi tiếng và có liên quan đến động từ ăn mừng hoặc tôn vinh một cái gì đó bằng cách sử dụng nghi thức thích hợp.

Celebrities là gì?
Celebrities là gì?

Để bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của danh nhân, chúng tôi xin đưa ra một ví dụ. Nếu bạn cứu một gia đình hoặc một nhóm người khỏi một tòa nhà đang cháy, thì bạn sẽ trở thành người nổi tiếng ở địa phương.

Bí quyết thành công của các chiến dịch tiếp thị sử dụng Celebrity là gì?

Tại sao Celebs rất quan trọng trong sự thành công và thất bại của các chiến dịch tiếp thị thương hiệu? Người tiêu dùng thích chọn những sản phẩm gắn liền với những gương mặt quen thuộc khi lựa chọn trong vô vàn sản phẩm. Sùng bái người nổi tiếng là một hiện tượng văn hóa có từ xa xưa. Nó đã tồn tại hơn một nghìn năm. Rất nhiều người sẽ mua một sản phẩm nếu họ nhìn thấy một gương mặt quen thuộc trên quảng cáo.

Người hâm mộ sẽ tin rằng những ngôi sao yêu thích của họ sử dụng những sản phẩm chất lượng cao, uy tín. Khách hàng có xu hướng mua những sản phẩm giống thần tượng của họ hơn. Sự tham gia của người nổi tiếng cũng sẽ giúp người tiêu dùng ghi nhớ nhiều hơn quảng cáo và chương trình.

Những người nổi tiếng có rất nhiều người theo dõi, vì vậy họ có thể ảnh hưởng đến nhiều người và giới truyền thông thông qua các trang mạng xã hội của họ, chẳng hạn như Instagram, Twitter và Facebook. Chúng cũng có thể được sử dụng như một kênh liên lạc. mạnh. Celeb là chìa khóa giúp các thương hiệu đạt được thành công trong các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị.

Celeb là gì? Justin Bieber mang đến sự thành công cho chiến dịch #MyCalvins của hãng Calvin Klein
Celebrities là gì? Chiến dịch #MyCalvins của Calvin Klein được đưa vào cuộc sống bởi Justin Bieber. (Ảnh: Elle)

Điểm khác biệt của Star và Celebrities là gì?

Ngôi sao cũng có thể được dùng để chỉ người nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật. Đừng nhầm lẫn người nổi tiếng với ngôi sao. Sự khác biệt giữa người nổi tiếng và ngôi sao là gì?

Các ngôi sao là những nhân vật hiếm có và tài năng, những người đã trở nên nổi tiếng nhờ tài năng đặc biệt của họ. Những người nổi tiếng (hoặc ngôi sao) sẽ có một nhóm biên tập và tiếp thị để giúp họ đưa ra quyết định và kế hoạch, trong khi những ngôi sao nổi tiếng nhất sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Người nổi tiếng là diễn viên được công chúng chú ý nhờ kỹ năng diễn xuất hoặc ngoại hình. Ngôi sao đích thực là người có tài năng diễn xuất xuất chúng, danh tiếng và kinh nghiệm lâu năm chẳng hạn như Tom Cruise.

Sao và celeb cũng tương tự giống nhau
Sao và celeb cũng tương tự giống nhau

Celebrities và influencer có giống nhau không?

Người nổi tiếng đôi khi có thể bị nhầm lẫn với những người có ảnh hưởng, vì cả hai đều có lượng người theo dõi khổng lồ và là những người có ảnh hưởng lớn. Bạn hỏi những người có ảnh hưởng là gì? Nói một cách đơn giản, người có ảnh hưởng là người có ảnh hưởng đối với một cộng đồng cụ thể. Thật dễ dàng để nhận ra sự khác biệt giữa những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng bằng cách nhìn vào phương tiện truyền thông của họ.

Những người nổi tiếng thường đạt được danh tiếng và hình ảnh của họ thông qua các kênh truyền thông truyền thống như truyền hình, đài phát thanh, tạp chí và internet. Selena Gomez là một ví dụ về một ngôi sao và người nổi tiếng vì cô ấy là một ca sĩ có ảnh hưởng qua đài phát thanh và truyền hình.

Mặt khác, những người có ảnh hưởng đã đạt được ảnh hưởng của họ thông qua các kênh truyền thông phi truyền thống như blog, mạng xã hội và vlog. PewDiePie là một người có ảnh hưởng nổi tiếng với 60 triệu người đăng ký Youtube. Những người nổi tiếng nổi tiếng vì mọi người yêu thích tài năng và phim của họ.

Mặt khác, những người có ảnh hưởng có xu hướng thành công trong một thị trường ngách vì họ tạo ra nội dung phù hợp với khán giả của họ. Họ là những chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể hoặc rất quan tâm đến chủ đề này.

Celebrities và influencer không hề giống nhau
Celebrities và influencer không hề giống nhau

Lợi ích khi làm Celebrities là gì?

Trở nên nổi tiếng có lợi ích lớn nhất: tiềm năng thu nhập cao hơn. Thù lao sẽ tăng lên cùng với sự nổi tiếng. Nếu một Celeb được mời đóng MV nhưng họ không nổi tiếng lắm, có thể họ chỉ được cát-xê vài chục, thậm chí cả triệu đô cho MV. Những sao nổi tiếng có thể nhận thù lao hàng trăm triệu đồng cho các MV hay show quảng cáo.

Người nổi tiếng cũng được đối xử khác biệt so với bất kỳ ai khác. Ví dụ, những người nổi tiếng có thể được đầu bếp chào đón tại một nhà hàng hoặc thậm chí tự nấu bữa ăn cho họ. Người nổi tiếng cũng sẽ được ưu tiên ngồi ở hàng ghế VIP, khu vực riêng tại các show diễn hay câu lạc bộ lớn.

Trở thành người nổi tiếng mang đến nhiều lợi ích
Trở thành người nổi tiếng mang đến nhiều lợi ích

Mặt sau của một Celebrities là gì?

Người nổi tiếng không thể làm những điều giống như người bình thường. Bạn sẽ mong đợi điều gì nếu Paris Hilton ngày nào cũng đi siêu thị một cách bình thường? Mọi người sẽ đổ xô đến chụp ảnh và xin chữ ký. Người nổi tiếng và những người nổi tiếng khác không thể sống một lối sống bình thường.

Họ sẽ cần phải duy trì hình ảnh ngôi sao nổi tiếng của mình trước công chúng, cũng như tránh mọi tình huống tiêu cực. Họ có thể bị dư luận “nhuộm đen” nếu mắc lỗi trong lời nói hay cử chỉ.

Người nổi tiếng có rất nhiều sự khó khăn như không thể thực sự làm những hành động thoải mái
Người nổi tiếng có rất nhiều sự khó khăn như không thể thực sự làm những hành động thoải mái

Ai trong chúng ta có thể trở thành người nổi tiếng?

Không còn khó khăn để trở thành một người nổi tiếng trong thế giới công nghệ tiên tiến ngày nay. Điều quan trọng là phải sáng tạo, và biết cách thu hút sự chú ý của công chúng. Để trở thành một người nổi tiếng, bạn phải làm việc chăm chỉ và kiên trì.

Điển hình là Huỳnh Lập và BB Trần. Họ có tài diễn hài nhưng không cùng đẳng cấp với những ngôi sao lâu năm. Tuy nhiên, sự sáng tạo và làm việc chăm chỉ của họ là mẫu mực. Họ đã đầu tư rất nhiều cho các sản phẩm nghệ thuật mới cũng như quảng bá bản thân thông qua truyền hình, game,… để có được sự nổi tiếng như hiện tại.

Kết luận

Celeb là người nổi tiếng phổ biến nhất trong số những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Những người nổi tiếng có thể mang lại nhiều giá trị nhất cho người hâm mộ của họ thông qua việc đưa tin đại chúng.

Celebrities là gì? Những người nổi tiếng không nhất thiết phải là chuyên gia hoặc đáng tin cậy trong lĩnh vực họ đang làm việc, nhưng họ có thể được nhiều người biết đến. Các thương hiệu cũng phải xem xét danh tiếng và khả năng tương thích với thương hiệu của họ khi chọn Người nổi tiếng làm đại diện cho họ.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *