Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Điểm mặt công cụ hỗ trợ viết Content Facebook hay nhất hiện nay

công cụ hỗ trợ viết Content Facebook

Bạn có chọn Content Marketing là hướng đi của mình trong hiện tại và tương lai gần không? Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc một chuyên gia Tiếp thị Nội dung có quyết tâm, bạn thường gặp khó khăn trong việc tìm ý tưởng sáng tạo để viết và gặp khó khăn trong việc quản lý các nền tảng khác nhau trên Mạng xã hội.

8 công cụ hỗ trợ viết Content Facebook dưới đây sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả, thay thế quy trình thủ công dài dòng bằng cách tự động hóa toàn bộ quy trình một cách tối ưu. Tìm hiểu thêm ngay bây giờ!

Công cụ tìm Keyword để viết Content

Nếu bạn đã lên ý tưởng một thời gian và không thể tìm ra một từ khóa thích hợp để bắt đầu sử dụng bài viết, thì hai gợi ý dưới đây là một giải pháp lý tưởng cho bạn.

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là một trong những công cụ tính toán từ khóa được Google cung cấp miễn phí cho người dùng. Nó là một công cụ cho phép bạn xác định danh sách các từ khóa phù hợp nhất để quảng cáo các chiến dịch, viết nội dung thân thiện với SEO và nội dung bán hàng, v.v. ,… Phần lớn các Nhà tiếp thị nội dung sử dụng công cụ này do danh tiếng của nó. Cùng một mức độ hiệu quả mà Google cung cấp.

công cụ hỗ trợ viết Content Facebook tốt nhất
Công cụ lập kế hoạch từ khóa do Google cung cấp miễn phí Google Keyword Planner Google Keyword Planner

Lợi ích cho Google Keyword Planner là nó hiển thị kết quả của kết quả tìm kiếm theo tháng hoặc 12 tháng, 24 hoặc tháng cho một cụm từ cụ thể ở một quốc gia nhất định. Dữ liệu được hiển thị cho phép bạn xác định độ khó và khả năng cạnh tranh của mọi từ khóa. Như vậy, bạn có thể tạo bộ từ khóa có lượng truy cập cao để tạo nội dung quảng cáo cho mặt hàng, sản phẩm.

Keyword Tool

Ngoài Google Keyword Planner thì Keywordtool.io (Keyword Tool) là công cụ dùng để xác định các chỉ số liên quan của từ khóa thì Keyword Tool là công cụ phục vụ cho nghề Content Marketing mà bất cứ marketer nào cũng cần phải có. Keyword Tool được coi là một công cụ đơn giản và hiệu quả để tìm kiếm các từ khóa đặc biệt phù hợp với các từ khóa đuôi dài.

Công cụ lập kế hoạch bài đăng trên mạng xã hội

Bạn đang phụ trách các kênh Social Media của doanh nghiệp, cá nhân hay bạn là agency chịu trách nhiệm cho nhiều tài khoản Fanpage của khách hàng? Điều quan trọng nhất của 2 công việc này là có công cụ hỗ trợ viết Content Facebook để giảm thời gian đăng bài và nâng cao năng suất hiệu quả.

PostLab

Phần mềm PostLab là một chương trình cho phép bạn lập kế hoạch đăng nội dung cho Social Media một cách chuyên nghiệp. PostLab có giao diện thân thiện và sử dụng đơn giản, có thể trình bày trên điện thoại thông minh và máy tính để hỗ trợ bạn lên lịch trình sáng tạo nội dung hiệu quả nhất cho Fanpage của mình.

Lập kế hoạch trực tiếp bằng Lịch nội dung của bạn, cùng với các chi tiết như hướng nội dung và góc độ nội dung, thời gian đăng bài và tài khoản đăng bài. Nếu bạn đang sử dụng các công cụ như Google Trang tính, Lịch, Notion cũng như bảng viết phấn để tạo nội dung cho các trang dành cho người hâm mộ của mình thì bạn đang lãng phí nhiều thời gian vào những thứ không quan trọng.

Các công cụ hỗ trợ viết Content Facebook theo Content Angle

Nội dung bài viết trên Facebook được lên lịch đăng phải đa dạng về chủ đề, đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Biết được điều này, PostLab gợi ý cho bạn một số chủ đề được người dùng quan tâm nhất hiện nay để giúp bạn phát triển nội dung một cách hiệu quả.

PostLab đã đề xuất một số chủ đề để giúp bạn bắt đầu viết Nội dung Facebook
Các công cụ hỗ trợ viết Content Facebook theo Content Angle

Mặc dù có nhiều tùy chọn để lựa chọn khi bạn lên lịch cho các bài viết của mình với PostLab, bạn sẽ khám phá ra vô số tùy chọn thú vị, chẳng hạn như:

  • Bài đăng được lên lịch trước nhiều tuần
  • Tham gia từ 1 đến 30 gói tài khoản Fanpage Facebook, Instagram Với ưu đãi sử dụng cao
  • Tận dụng các công cụ hữu ích như tải lên trang album, đăng bài lên nhiều trang người hâm mộ cùng lúc và chỉnh sửa trực tiếp hình ảnh
  • Biểu đồ thống kê hiển thị (Tần suất đăng bài và số lượng người theo dõi) và số lượng người online,…)
  • Giao diện thân thiện với người dùng, phần mềm chạy nhanh, nhóm hỗ trợ thân thiện luôn sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn 7 bảy ngày một tuần.

Google Calendar

Chương trình tiếp theo được phát triển từ Google có thể gọi là Google Calendar giúp quản lý lịch và thời gian đăng bài. Với Lịch Google, bạn có thể nhanh chóng tạo và chỉnh sửa lịch biểu của mình cũng như lên lịch báo thức để nhắc bạn khi hoàn thành nhiệm vụ.

Trái ngược với PostLab, Google Calendar không chỉ có thể lập kế hoạch mà còn đặt lịch hẹn, nhắc nhở và lên lịch ghi chú, không có khả năng tận dụng kế hoạch để đăng tự động trên Fanpage. Đây là một công cụ tốt hơn để lập kế hoạch cá nhân và công việc, không phải để thực hiện các kế hoạch đăng trên Facebook.

Công cụ quản lý nội dung, đăng tin tự động

Sau khi chiến lược nội dung của bạn đã đi vào chu kỳ ổn định, việc tiếp theo cần làm là làm mới fanpage thường xuyên và nhất quán. Điều này đặc biệt đúng đối với những người đang tạo dựng thương hiệu và độ tin cậy của các tổ chức, cá nhân như:

  • Chương trình giảng dạy, giáo dục, giáo viên Giáo viên, chương trình học và giáo dục: Ngày nay, không chỉ phụ huynh (đến 25-40 tuổi) mà thanh thiếu niên cũng bắt đầu tìm kiếm thông tin về chương trình giáo dục của mình trên mạng xã hội bao gồm cả Facebook. Do đó, điều cần thiết là cung cấp thông tin có giá trị để biết thêm chi tiết về nội dung giáo dục mà bạn đang ghi.
  • Sử dụng mạng xã hội để tiếp thị quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm hoặc các sản phẩm khác: Không giống như các ngành khác không yêu cầu đăng nhiều bài, bạn nên thiết lập lịch đăng đều đặn kéo dài một tuần. Điều quan trọng là dành thời gian để cho khách hàng xem sản phẩm của bạn. Ngoài ra, PostLab sẽ đảm bảo bạn luôn có những mặt hàng phù hợp!

Công cụ chỉnh sửa hình ảnh và thiết kế

Nó không chỉ là về viết văn bản. Tuy nhiên, bạn cũng phải có hiểu biết cơ bản về các kỹ thuật thiết kế và chỉnh sửa để hỗ trợ việc tạo bài đăng của mình. Những hình ảnh dưới đây mà bạn có thể chỉnh sửa và các công cụ thiết kế sẽ thích hợp để tìm hiểu.

Canva

Nếu muốn tạo Nội dung hình ảnh chất lượng cao, bạn không nên bỏ qua công cụ thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh nổi tiếng nhất hiện nay — Canva. Nếu bạn không phải là nhà thiết kế, Canva sẽ giải quyết vấn đề thiết kế của bạn một cách nhanh chóng bằng cách di chuyển và thả hình ảnh dựa trên hàng trăm mẫu có sẵn.

Crelo

Crello cung cấp một công cụ thiết kế trực tuyến dành cho người mới có các tính năng tương tự như Canva. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tạo hình ảnh dễ dàng cho các bài viết Content Marketing trên Facebook thì Crello chính là công cụ lý tưởng giúp bạn giải quyết vấn đề này.

công cụ hỗ trợ viết Content Facebook tốt nhất
Thiết kế hình ảnh sáng tạo và chuyên nghiệp hơn bằng Crello

Kết luận

Các công cụ hỗ trợ viết Content Facebook được 5Toiuu.com liệt kê trên đây đều vô cùng hữu ích cho dân Marketing. Để nâng cao khả năng làm việc, bạn hãy thử dùng để chọn ra cho mình được cung cụ chất lượng và phù hợp nhất nhé!

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *