Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Công việc viết Content là gì? Thu nhập bình quân của người làm công việc này

công việc viết content là gì

Công việc viết Content được coi là một trong những nghề “khát” cơ hội việc làm trong ngành marketing. Trong khi số lượng người làm việc trong lĩnh vực viết lách là rất lớn, thì rất ít người có chuyên môn và kỹ năng mà doanh nghiệp thực sự yêu cầu hoặc bị “cài cắm” để viết nội dung một cách lung tung.

Sự pha trộn giữa “Nội dung” cùng với “Tiếp thị” – giữa “viết” hoặc “tiếp thị” có thể là bí quyết để phân biệt một Nhà tiếp thị Nội dung chân chính với một “nhà văn” đơn thuần. Vậy công việc viết Content là gì? Hãy cùng 5toiuu.com đi tìm câu trả lời cho nghề viết Content sẽ sớm “thống trị” ngành này nhé!

Công việc viết Content là gì?

Viết nội dung được coi là một công việc “hot” mà mọi công ty đều yêu cầu. Ngoài sự phổ biến ngày càng tăng của tiếp thị kỹ thuật số Viết nội dung đã nhanh chóng thu hút được sức hút trên thị trường và trở thành lựa chọn ưa thích của phần lớn sinh viên, những người bị mê hoặc bởi sự đổi mới và năng lượng.

Nếu bạn xem các trang web tuyển dụng, bạn sẽ thấy rằng công việc trong lĩnh vực Nội dung đang quá tải và chiếm rất nhiều công việc và mức lương hấp dẫn. Để hiểu về lĩnh vực viết Content trước hết bạn cần biết một số thuật ngữ dùng để miêu tả Content.

nghe-viet-content-la-gi
Định nghĩa nội dung là gì?

Content được định nghĩa theo nghĩa tiếng Việt là “nội dung”. Từ này có thể được sử dụng để chỉ bất kỳ loại nội dung nào được sử dụng trong ngành tiếp thị. Chẳng hạn như video, chữ viết, hình ảnh, âm thanh… đều có chung một thông điệp là điều mà người sáng tạo muốn truyền tải đến độc giả. Bất kỳ cách nào mà bạn được nhìn thấy, nghe thấy, cũng như được nghe bởi các phương tiện truyền thông.

Content Marketing là gì?

Tiếp thị nội dung (còn được gọi là thuật ngữ “tiếp thị nội dung”) là một kỹ thuật tiếp thị chiến lược cụ thể tập trung vào việc tạo ra nội dung đáng tin cậy, hữu ích và nhất quán. và để giữ một nhóm hoặc cá nhân để dẫn dắt họ đến một cơ hội có thể mang lại lợi nhuận.

Khái niệm về Tiếp thị nội dung có thể hơi khó nắm bắt. Nếu bạn chia chúng thành hai phần riêng biệt, bạn sẽ có thể hiểu được các nguyên lý cơ bản của các nhiệm vụ liên quan đến từng lĩnh vực. Tiếp thị được định nghĩa là một loạt các nhiệm vụ bao gồm nghiên cứu thị trường, thiết kế sản xuất sản phẩm, tiếp thị và bán hàng. Khung thời gian của các hoạt động tiếp thị thường kéo dài suốt vòng đời của sản phẩm hoặc dịch vụ.

nghe-viet-content-la-gi
Trong quá trình Content Marketing, bạn cần biết khách hàng/khách hàng của mình là ai

Cơ hội nào cho công việc viết Content trong thời đại 4.0?

“Cơn sốt” nhân lực nghề viết Content bắt nguồn từ đâu?

Nội dung được coi là yếu tố không thể thiếu của Marketing trực tuyến bên cạnh những mẫu quảng cáo cơ bản nhàm chán in trên giấy hay TVC quảng cáo. Nhưng trước đây, nội dung của quá khứ chỉ đóng một phần “khiêm tốn” trong tổng thể chiến lược quảng bá và không quá cụ thể. Bởi vì người tiêu dùng hồi đó có ít lựa chọn hơn giữa các thương hiệu, với số lượng và loại kênh hạn chế có sẵn.

Kết quả là một thông điệp quảng cáo có thể được sử dụng trên tất cả các kênh truyền thông. Nội dung của thời điểm đó có “tồi tệ” và không thành vấn đề vì phần lớn khách hàng vẫn ghé thăm cửa hàng để thử và mua sản phẩm hoặc dịch vụ.

Thu nhập trung bình của người làm công việc viết Content là bao nhiêu?

Content Marketing Intern

Công việc đầu tiên của một cá nhân mới bắt đầu trong lĩnh vực này là Thực tập sinh. Trong công việc này, không có yêu cầu về kỹ năng, kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm trước đó. Điều quan trọng là sự nhiệt tình học hỏi, tinh thần cầu tiến, ham khám phá của ứng viên. Đây là lúc bạn có thể khám phá công việc của mình để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm khi theo đuổi sự nghiệp của một nhà văn nội dung.

Mức lương cho công việc này sẽ dao động từ 1 đến 5 triệu đồng mỗi tháng.

Junior Content Marketing

Công việc này sẽ đi kèm với những thay đổi cao cấp hơn so với Thực tập sinh, tuy nhiên nó không đòi hỏi khắt khe bằng, tuy nhiên ít nhất bạn cũng phải có một số kinh nghiệm và khả năng trong lĩnh vực Nội dung. Đây là cơ hội để bạn thể hiện và thể hiện tài năng của mình bằng cách tích cực học tập và làm việc để nâng cao kỹ năng, đồng thời cung cấp “cú hích” để bạn thăng tiến hơn nữa trong sự nghiệp chuyên môn. Đây là một nghề viết nội dung.

  • Mức lương ở vị trí này có thể từ 8 đến 5-8 triệu đồng/tháng.
  • Số năm kinh nghiệm yêu cầu Tối thiểu 1-2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Senior Content Marketing

Khi bạn được mời vào vị trí cấp cao của công việc viết Content, bạn sẽ cần chứng minh chuyên môn, kinh nghiệm và nhu cầu cao hơn so với Cấp dưới. Như vậy, mức thù lao mà Senior nhận được sẽ lớn hơn, xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.

Một Senior Content Marketer Manager dày dặn kinh nghiệm không chỉ phải am hiểu, linh hoạt và có khả năng giải quyết mọi vấn đề khó khăn trong công việc mà còn phải có khả năng lãnh đạo kế hoạch, tổ chức, đào tạo và hướng dẫn nhóm. Đội.

  • Mức lương cho công việc này sẽ từ 10 đến 25 triệu đồng mỗi tháng.
  • Số năm kinh nghiệm yêu cầu Hai đến năm năm làm nghề.
nghe-viet-content-la-gi
Mức lương của người thực hiện công việc viết content là bao nhiêu?

Người quản lý tiếp thị nội dung là người chịu trách nhiệm tạo và kể những câu chuyện về thương hiệu cho cả doanh nghiệp và khách hàng. Họ chịu trách nhiệm lập kế hoạch và lãnh đạo toàn bộ nhóm và thương hiệu của cả doanh nghiệp và khách hàng của mình. Vì vậy, Người quản lý tiếp thị nội dung đòi hỏi phải có kiến ​​thức và kinh nghiệm rộng lớn, cũng như tính linh hoạt cao, kỹ năng quản lý xuất sắc và mạng lưới kết nối rộng.

  • Mức lương của công việc viết Content này từ 35 đến 50 triệu đồng/tháng
  • Kinh nghiệm yêu cầu 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

3 vấn đề cần lưu ý khi làm Content Marketing

#1. Thông tin chi tiết về tìm kiếm

Đây được coi là một vấn đề phức tạp khiến nhiều cây bút phải “xoa đầu”. Nói một cách đơn giản, tìm kiếm sự thấu hiểu là biết được những suy nghĩ, mong muốn và ước muốn đang ẩn chứa trong tâm trí khách hàng tiềm năng. Bài toán định vị Insight trong Content là bạn phải đào bới khả năng “xoa đúng chỗ ngứa” của khách hàng để thu hút, làm hài lòng khách hàng, để họ cảm thấy “wow” hài lòng và cảm thấy nể phục bởi sản phẩm.Sản phẩm/dịch vụ của bạn.

nghe-viet-content-la-gi
Kỹ năng tìm kiếm rất quan trọng trong công việc viết content

#2. Tìm và phát triển những thông điệp quan trọng “chạm” thẳng vào cảm xúc của khách hàng

Rõ ràng là trường hợp thông tin muốn được chuyển thành thông điệp phải được truyền đạt bằng cách sử dụng các cấu trúc Nội dung nhất định như các công thức phổ biến AIDA, Chuỗi, v.v. Các công thức này có thể dễ dàng truy cập và có thể được sử dụng trong một nhiều cách khác nhau.

#3. Nắm Insight, đảm bảo thông điệp, bạn làm thế nào để tạo ra nội dung gây chú ý và lôi kéo khách hàng?

Trong trường hợp này, nền tảng về concept, tiêu đề và cách hành văn, thể thức triển khai,.. là điều khiến nhiều người lúng túng và không biết nên đi theo hướng nào. Để có thể đáp ứng những yêu cầu này một cách hiệu quả, đòi hỏi bạn phải phát triển và thành thạo trên nhiều phương diện.

Kết luận

Đây là ý tưởng cơ bản về người quản lý, cũng như chi tiết về bản mô tả công việc viết Content là gì. Nếu bạn đã đọc bài viết về Good Deeds, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể cách thực hiện vị trí này nếu bạn có niềm đam mê mãnh liệt với nó.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *