Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Content angle là gì? Cách để tạo Content angle thu hút người đọc

Content Angle là gì

Những người làm trong lĩnh vực PR – Marketing sẽ không còn xa lạ với khái niệm Content Angle bởi nó là yếu tố chính để xây dựng và phát triển những ý tưởng, là cốt lõi cho một chiến dịch Content Marketing. Vậy Content Angle là gì? Làm thế nào để phân biệt sự khác nhau giữa thuật ngữ Content Angle và Content marketing? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt này nhé!

Content Angle là gì?

Content Angle là quan điểm hoặc cách tiếp cận của một người đối với chủ đề trước khi bắt đầu một bài báo tiết lộ quan điểm hoặc quan niệm độc đáo về hình ảnh của một thương hiệu.

Content Angle đóng vai trò quan trọng quyết định câu chuyện của người viết và là yếu tố cần được quan tâm để bài viết trở nên nổi bật, khác biệt so với các bài viết cùng chủ đề. Một Content Angle hấp dẫn về mặt hình ảnh sẽ trở thành nền móng vững chắc cho toàn bộ nội dung của chiến dịch cũng như các bài viết liên quan.

Content Angle đóng vai trò rất quan trọng trong một bài viết
Content Angle đóng vai trò rất quan trọng trong một bài viết

Những yếu tố để tạo nên Content angle

Để xây dựng và tạo ra một Content Angle hấp dẫn, trước tiên bạn cần lưu ý các khía cạnh sau để phát triển Content Angle

Độc nhất

Giá trị của việc tạo ra Content Angle không phải là sự hấp dẫn của nó mà là sự độc đáo trong chất liệu. Là người tạo nội dung, bạn nên tìm kiếm những cách sáng tạo để giải trí cho độc giả của mình và mang lại cho họ nhiều giá trị hơn.

Nội dung được đăng càng thường xuyên thì khả năng trang web được xếp hạng càng cao.

Kết nối với khách hàng

Sự liên quan và sự liên kết của khách hàng là điều cần thiết đối với Content Angle. Khách hàng là người đánh giá chất lượng nội dung. vấn đề sẽ không được giải quyết nếu nội dung không tạo được ấn tượng với người xem.

Để truyền đạt thông điệp của bạn một cách hiệu quả, bạn phải truyền đạt giá trị mà nội dung bạn cung cấp theo cách mà khách hàng của bạn dễ hiểu.

Giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ

Khía cạnh quan trọng nhất của việc tạo Content Angle là bạn có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề họ gặp phải. Nếu người dùng chi tiền cho nội dung của bạn, điều cần thiết là cung cấp giá trị và cung cấp các giải pháp hữu ích cho người dùng.

Có thể chia sẻ

Content Angle là loại nội dung khiến mọi người mong muốn truyền lại cho người khác vì có rất nhiều nội dung khác nhau có sẵn trong cùng một khu vực, người dùng sẽ chọn những nội dung gây ấn tượng với họ. Nội dung hấp dẫn là nội dung có Content Angle hấp dẫn và được kết hợp với nội dung hấp dẫn về mặt hình ảnh để thu hút người xem.

Có thể tìm kiếm

Sẽ không hợp lý nếu xây dựng thành công mức độ phổ biến cho nội dung của bạn tuy nhiên không phải ai cũng có thể dễ dàng truy cập nội dung đó. Việc có thể tìm kiếm nội dung của bạn trên các công cụ tìm kiếm không chỉ làm tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn mà còn giúp quảng cáo nội dung của bạn.

Tuy nhiên, khi bạn đang cố gắng tìm Content Angle lý tưởng để quảng bá công ty của mình, bạn phải lưu ý các từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp và lượng tìm kiếm lớn để tăng hiệu quả.

Cần lưu ý những yếu tố trên để xây dựng một Content Angle hấp dẫn
Cần lưu ý những yếu tố trên để xây dựng một Content Angle hấp dẫn

Cách để xây dựng một Content Angle chất lượng

Làm thế nào để bạn áp dụng những yếu tố này để tạo ra một Content Angle tốt? Hãy áp dụng một số phương pháp sau nhé!

Sử dụng phương pháp hỏi đáp

Lợi ích chính của dạng bài viết sử dụng dạng câu hỏi và câu trả lời là nó có thể đưa ra câu trả lời cho câu hỏi của độc giả. Nếu nội dung của bạn có thể giải quyết được các câu hỏi phức tạp, chúng sẽ được một lượng lớn người dùng đọc, tạo lưu lượng truy cập và được chia sẻ rộng rãi qua mạng xã hội. .

Bài viết của các chuyên gia

Một phương pháp hiệu quả cao để cải thiện độ tin cậy của trang web, bạn có thể sử dụng nội dung từ các chuyên gia trong lĩnh vực của mình và những người có ảnh hưởng được đăng trên trang web của bạn thường xuyên thu hút sự chú ý và phản hồi nhiệt tình từ khách hàng.

Ngoài ra, những người theo dõi hoặc người hâm mộ lành nghề có thể hỗ trợ đưa thông điệp của bạn đến với khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng.

Bài viết về giải quyết vấn đề

Một vấn đề nhỏ ảnh hưởng đến toàn bộ dự án hoặc công việc có thể khiến mọi người cảm thấy rất khó chịu. Tuy nhiên, nếu các bài báo có thể đưa ra các giải pháp tích cực và hiệu quả cho các vấn đề của họ, thì chắc chắn sẽ có cơ hội lớn để tăng lưu lượng truy cập và thu hút lượt chia sẻ của khách hàng.

Bài viết so sánh

So sánh và đánh giá sản phẩm giúp người dùng đưa ra lựa chọn nhanh chóng và hiệu quả. Có rất nhiều thông tin trực tuyến nhưng bạn phải dành thời gian để chọn đúng thông tin, nghiên cứu và sau đó đánh giá nó một cách trung thực, không thiên vị và không cố ý phóng đại một sản phẩm nào đó. Một số dịch vụ có thể làm tăng mức độ tin cậy của người dùng.

Bài viết hướng dẫn

Các bài đăng hướng dẫn kiểu này sẽ luôn mang lại kết quả tuyệt vời cho các blogger vì mọi người luôn truy cập các bài đăng này để được trợ giúp trong công việc của họ. Loại bài viết này có thể giúp người dùng học hiệu quả hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn so với các loại bài viết khác. Nếu bạn thêm các video hoặc hình ảnh bổ sung vào nội dung, kết quả bạn đạt được sẽ vượt trội hơn rất nhiều.

Bài viết dựa trên kết quả khảo sát, nghiên cứu và tìm hiểu

Phần lớn người dùng tin tưởng những con số nhất định hơn những gì bạn nói, đặc biệt khi nói đến dữ liệu quan trọng. Nói cách khác, thông tin của bạn dựa trên các phương pháp, nghiên cứu hoặc khảo sát sâu rộng có thể tạo dựng lòng tin và cho phép người dùng thu được kiến ​​thức có giá trị.

Trích dẫn bài viết

Các bài báo trích dẫn là nội dung thiết yếu thường xuyên được xuất bản trên blog của bạn. Bạn có thể tạo và sau đó xuất bản lại sách điện tử hoặc danh sách kiểm tra có kèm theo tài liệu gốc. Loại nội dung này không chỉ là một nguồn nội dung có giá trị mà còn có thể giúp tạo ra phiên bản hoàn chỉnh của nội dung để tăng lượt tải xuống.

Sự khác biệt giữa Content Angle và Content Marketing

Việc trộn lẫn Content Marketing và Content Angle ngày càng phổ biến hiện nay khiến nhiều người nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ này. Đâu là sự khác biệt trong hai khái niệm Content Marketing cũng như Content Angle?

Sự khác biệt giữa hai khái niệm có thể được quan sát thấy trong cấu trúc của tác phẩm

Một nhân viên Content Angle luôn cần giải quyết và thấu hiểu các vấn đề trong bộ phận phát triển cũng như bộ phận sản xuất, bộ phận nghiên cứu hay bộ phận chăm sóc khách hàng. ,… Bằng cách này, họ có được chế độ xem nhiều góc nhìn. Chiều kích và sáng tạo trong chiến lược phát triển kinh doanh của công ty.

Trong khi đó nhân viên Content Marketing chỉ làm việc cùng với các bộ phận ngoài mục đích tạo ra các khái niệm, sản phẩm tiếp thị và chiến dịch quảng cáo để cung cấp nguồn cảm hứng cần thiết để đạt được các mục tiêu chiến lược. Content Marketing sẽ phát triển và thiết kế đồng thời cho nhiều sản phẩm khác nhau với mục đích marketing chứ không phải để mở rộng công ty.

Cách phân biệt Content Angle và Content Marketing
Cách phân biệt Content Angle và Content Marketing

Kết bài

Sau khi đọc bài viết, hi vọng các bạn đã biết được khái niệm Content Angle là gì cũng như cách thiết kế Content Angle thu hút và độc đáo. Điều này giúp thu hút người dùng và mang lại những lợi thế lớn nhất cho sự phát triển của các hoạt động kinh doanh của các công ty.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *