Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Chiến dịch Content Black Friday mới lạ và hấp dẫn

Content Black Friday

Black Friday là dịp có một không hai để các nhà bán lẻ đẩy mạnh doanh số trong mùa mua sắm cuối cùng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã xem qua các mẫu Content Black Friday bán hàng “hút hồn” dưới đây để giúp bạn chuẩn bị cho hội nghị bán hàng quan trọng nhất từ trước đến nay.

Black Friday là gì?

Dù chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam trong một vài thời gian gần đây, nhưng Black Friday vẫn tạo được sự quan tâm và tác động đáng kể đến cộng đồng khách hàng và các doanh nghiệp trên thị trường bởi lo ngại ngày càng mở rộng.

Theo đúng nghĩa ban đầu, Black Friday được biết đến với tên gọi “Ngày thứ sáu đen tối”. Trong sự kiện này, khách hàng có thể được giảm giá rất lớn cho tất cả các thương hiệu và nhãn hiệu có sẵn trên thị trường. Ngoài ra, nhờ trục lợi từ đợt giảm giá Black Friday, nhiều doanh nghiệp đã biết chớp thời cơ để đẩy mạnh doanh số, nhắm đến và giới thiệu thương hiệu đến khách hàng.

Để tận dụng tối đa “cơ hội vàng” Chúng ta không nên chỉ đơn giản nhận thức rằng “Thứ Sáu Đen nghĩa là gì?” Nhưng chúng ta cũng phải tìm hiểu đâu là chiến dịch Content Black Friday hiệu quả nhất cho công ty của bạn.

Các ý tưởng Content Black Friday

1. Thời gian là vũ khí lợi hại

Thời gian là vũ khí mạnh nhất đối với bất kỳ công ty nào muốn tạo ra sản phẩm hoặc quảng cáo chiến lược kinh doanh của họ. Doanh số Black Friday và các chiến lược tiếp thị phù hợp sẽ mang đến cơ hội hiệu quả nhất cho ngày lễ này cho công ty của bạn.

• Triển khai sớm

Để làm được điều đó, ngay cả khi khách hàng không biết năm nay là ngày Black Friday nào, doanh nghiệp của bạn phải có những Content Black Friday cụ thể để sẵn sàng tung ra những chiến lược hấp dẫn. với khách hàng của bạn.

Đây là một lựa chọn hợp lý vào thời điểm hiện tại, vì thị trường tràn ngập các thương hiệu tương tự nhau. Khi mùa giảm giá Black Friday diễn ra các chương trình khuyến mãi và ưu đãi sẽ cạnh tranh để thu hút sự chú ý khi không công ty nào nghĩ đến việc thay đổi thời gian tiếp thị của họ trùng với “Thứ Sáu Đen”.

• Triển khai muộn

Đây là một lợi thế lớn nếu công ty của bạn hiểu rõ về cách chọn đúng thời điểm tiếp thị cho chiến lược Content Black Friday này. Giờ đây, bạn thậm chí không cần quan tâm Thứ Sáu Đen là ngày nào trong tuần, đơn giản chỉ vì một dòng nội dung chẳng hạn như “Chúng tôi sẽ mang Thứ Sáu Đen trở lại” có thể kéo khách hàng quay lại và khiến họ tìm kiếm sự kiện.

Vì thuật ngữ Content Black Friday gắn liền với ý tưởng giảm giá, mùa Black Friday muộn hơn sẽ là cơ hội tuyệt vời để thu hút khách hàng.

2. Lưu ý cách làm cho các ưu đãi của doanh nghiệp trở nên đáng nhớ

Khi bạn đang phát triển chiến lược Content Black Friday, điều quan trọng là phải tập trung vào các phương pháp hiệu quả nhất để làm cho ưu đãi của công ty bạn trở nên đáng nhớ. Tuy nhiên, vì doanh số sẽ chỉ tăng tạm thời, giá trị thương hiệu của bạn nằm trong lòng người tiêu dùng mới là yếu tố chính.

Thay vì mỗi năm cần chú ý đến những gì xảy ra với “Ngày thứ sáu đen tối”, hãy tập trung hơn vào giá trị mà bạn có thể cung cấp cho khách hàng vào ngày hôm đó bằng cách thực hiện các chiến lược tiếp thị. Một chiến lược chi tiết, được cân nhắc kỹ lưỡng để gây ấn tượng với họ là điều cần thiết.

Khách hàng sẽ không chỉ nhớ được họ đã được giảm giá hay những mặt hàng được rao bán vào Black Friday, mà họ còn nhớ lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất mà thương hiệu của bạn đã trực tiếp góp phần tạo nên. Cuối cùng, Black Friday không chỉ là cơ hội để công ty bạn tăng doanh số bán hàng mà còn là dịp lý tưởng để “kéo” về một lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ trong tương lai.

Những cuộc săn sale trong ngày Black Friday
Những cuộc săn sale trong ngày Black Friday

3. Yếu tố bất ngờ luôn là công cụ Marketing hữu hiệu

Một kế hoạch Marketing bài bản chuẩn bị cho Black Friday không thể thiếu yếu tố bất ngờ. Bạn có thể xem xét nhiều lựa chọn khác nhau, chẳng hạn như gửi email có thông điệp quảng cáo hấp dẫn…

Tất nhiên, khía cạnh quan trọng nhất là thực hiện hành động tương xứng với nhận thức rằng bạn đã “đánh trước” khách hàng của mình. Dù mục tiêu Black Friday của công ty bạn là gì, hãy đảm bảo rằng bạn có một chiến lược sẽ được ghi nhớ và không làm khách hàng thất vọng.

4. Nhận nhiều ưu đãi trong chiến dịch Black Friday

Nhiều người tin rằng, đối với Black Friday, phương pháp hiệu quả nhất là giảm giá. Nhưng họ đã sai. Nếu bạn luôn sử dụng cùng một chiến lược sẽ dễ tạo cảm giác nhàm chán cho khách hàng. Ngay cả vào Thứ Sáu Đen khi các doanh nghiệp đang cố gắng giảm giá trên toàn thế giới.

Nếu bạn đang xem xét các gợi ý cho mùa Black Friday, đừng chỉ giới hạn bản thân trong các đợt giảm giá, hãy cân nhắc những cách sáng tạo hơn để tặng quà hoặc phiếu mua hàng, thậm chí là freeship.

Đây không chỉ là cách để tăng số lượng hàng bán ra trong dịp Black Friday mà còn khiến lượng khách hàng trung thành với doanh nghiệp của bạn tăng lên đáng kể. Đương nhiên, bạn phải tạo ra một chiến lược tiếp thị hiệu quả để quảng cáo cho dịp đặc biệt này.

5. Có cái nhìn khác về Black Friday

Để thực hiện chiến lược tiếp thị này, không cần thiết phải quan tâm đến Black Friday là ngày nào. Thay vào đó, hãy thiết kế một cách khác biệt cho công ty của bạn, với một chiến lược mà nhiều người không nghĩ tới.

Đây là một bước đi thông minh và thu hút được sự chú ý của khách hàng và cũng là sự giúp đỡ mà một lượng lớn khách hàng có thể mang lại sau thành tích này.

6. Luôn bỏ ngỏ về những chiến dịch tiếp theo

Black Friday luôn được ngầm hiểu là một dịp kéo dài, nghĩa là nó sẽ bắt đầu trước thứ Sáu và thường không kết thúc hoàn toàn vào ngày thứ Sáu (ở Việt Nam, thời gian này thường là một tuần, tức là khoảng thời gian Thứ sáu đen tối). Do đó, nếu một công ty muốn thu được lợi nhuận tối đa từ thời điểm này thì điều quan trọng là phải thu được lợi nhuận từ ưu đãi tuyệt vời để duy trì hoạt động sau khi Black Friday kết thúc.

Thương hiệu của bạn đã có thể đang khuyến mãi các dịp như Halloween, Noel, Tết cũng như “úp mở” thông báo cho khách hàng về đợt giảm giá sắp tới… Cách làm này khá đơn giản và nhiều doanh nghiệp có thể lôi kéo những khách hàng không có mặt trong dịp Black Friday và trực tiếp tăng số tiền doanh thu mà họ kiếm được.

Tạo chiến dịch Marketing hiệu quả
Tạo chiến dịch Marketing hiệu quả

7. Tận dụng Hashtags

Khi bạn đang lập kế hoạch cho các chiến dịch Content Black Friday, bạn nên sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # dành riêng cho Thứ Sáu Đen trên Instagram cùng với các thẻ bắt đầu bằng # thông thường của bạn. Bao gồm các thẻ bắt đầu bằng # chẳng hạn như #blackfriday#cybermonday#sa blackfridaysale#blackfridaydeals. Điều này cho phép bạn kết nối với những khách hàng đang tìm kiếm giảm giá cụ thể trong tuần này.

Việc sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # như #BlackFriday đặc biệt hiệu quả đối với các sản phẩm được sử dụng hàng ngày, chẳng hạn như đồ trang trí nhà cửa, thời trang và đồ điện tử. Nếu bạn đang bán các sản phẩm cụ thể, điều này có thể không hiệu quả vì người tiêu dùng ít có khả năng duyệt tìm các loại mặt hàng này dưới thẻ bắt đầu bằng # Black Friday.

Kết luận

Đây là những chiến lược Content Black Friday hiệu quả và phù hợp nhất cho các doanh nghiệp hiện nay. Chúng tôi hy vọng rằng, bằng cách đọc bài viết này, bạn sẽ có thể tạo ra các chiến lược giúp nâng cao vị thế của công ty bạn.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *