Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Content Facebook là gì? Cách để xây dựng Content Facebook thu hút

Content Facebook là gì

Nếu bạn đang lập kế hoạch chiến lược tiếp thị cho các mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, điều quan trọng nhất là phải xây dựng được nội dung thu hút khách hàng. Nội dung trên Facebook không phải là một yếu tố tiếp thị duy nhất, nhưng nó có thể giúp chiến lược của bạn hoạt động tốt nếu nó được thực hiện đúng cách và ngược lại. Content Facebook là gì và nó quan trọng như thế nào đối với chiến lược Marketing của bạn? Hãy cùng tham khảo nhé!

Content Facebook là gì?

Content Facebook là những nội dung được đăng tải trên mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, việc đăng tải nội dung trên Facebook thường phục vụ một mục đích riêng và theo nội dung thời sự có sẵn.

Hầu hết mọi người thường sử dụng Content Facebook để quảng cáo, PR hoặc cho mục tiêu tiếp thị một thương hiệu cụ thể.

Đây là lý do tại sao Content Facebook thường hấp dẫn và thu hút. Phạm vi tiếp cận và phân phối rất cao. Sự khác biệt chính giữa nội dung được đăng trên Facebook và các nội dung được tạo trên các trang web hoặc blog là phong cách. Content Facebook thường bao gồm ít văn bản hơn, hình ảnh và video hấp dẫn hơn, dễ dàng và đơn giản để tạo tác động lan truyền hiệu quả.

Content Facebook thu hút doanh nghiệp dễ thu hút khách hàng
Content Facebook thu hút doanh nghiệp dễ thu hút khách hàng

Những cách xây dựng Content Facebook thu hút

Tìm hiểu cách tạo nội dung hiệu quả nhất cho Facebook tại đây:

Tương tác

Mục tiêu tương tác là bước đầu tiên trong chiến lược tiếp thị trên Facebook của bạn. Facebook cung cấp cho doanh nghiệp các phương pháp đơn giản và hiệu quả để tăng mức độ tương tác, thiết lập kết nối và thiết lập mối quan hệ với cơ sở người dùng khổng lồ.

1. Đặt câu hỏi

Đặt câu hỏi luôn là điểm khởi đầu tuyệt vời cho một cuộc thảo luận hoặc tương tác. Nếu bạn đang đăng trạng thái của mình trên Facebook thay vì viết một bài báo, bạn nên đặt câu hỏi. Bạn có thể đặt một câu hỏi gây tranh cãi, đáng ngờ hoặc có liên quan đến thực tế. Điều này sẽ thu hút sự chú ý của người dùng ​​nhiều hơn.

2. Giữ cho nội dung của bạn ngắn gọn và đơn giản.

Nếu bạn là người đầu tiên kết nối với khách hàng tiềm năng, bạn phải chậm lại và không cung cấp cho họ quá nhiều thông tin ngay từ đầu. Đảm bảo sử dụng chủ đề cho bài đăng của bạn và tiêu đề của bài đăng để thể hiện hình ảnh của công ty bạn.

3. Sử dụng hình ảnh kích thích sự chú ý

Khi bạn truy cập Facebook thông qua trang Newsfeed của họ, một ấn tượng chính khiến bạn chú ý là hình ảnh, còn được gọi là nội dung trực quan, kèm theo văn bản. Đây là những loại nội dung phổ biến nhất có thể trực quan

  • Một biểu tượng cảm xúc hình ảnh (thường có văn bản)
  • Hình ảnh
  • Đồ họa thông tin
  • GIF
  • Meme
  • Video
Nội dung trực quan chính là chìa khóa cho một Content Facebook thu hút
Nội dung trực quan chính là chìa khóa cho một Content Facebook thu hút

Định hướng

Nếu bạn có thể thông báo cho khán giả của mình một cách hiệu quả, đồng thời thu hút được cảm xúc, nhu cầu và mong muốn cá nhân của họ thì bạn sẽ dễ dàng có được sự tự tin và cả khả năng giao tiếp của mình.

1. Cung cấp cho bạn nhiều giá trị hơn đối thủ

Để chiếm được lòng tin của khách hàng, điều cần thiết là phải cung cấp cho họ thứ gì đó nhiều hơn những gì đối thủ cạnh tranh của bạn làm.

Bắt đầu nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn và lập danh sách kỹ lưỡng về điểm mạnh và điểm yếu của họ bằng cách phân tích trang web và nội dung của họ.

Khám phá các vấn đề, đối tượng và các vấn đề mà đối tượng mục tiêu của bạn đang gặp phải. Biến nó thành Infographic hoặc video hoặc khi bạn có thể cung cấp giá trị cao nhất và có phong cách sáng tạo, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của khán giả.

2. Luôn quan tâm đến khách hàng

Nếu bạn đang viết nội dung để giáo dục nhằm quảng bá thông qua các trang Facebook, hãy ghi nhớ đối tượng mục tiêu của bạn. Nội dung bạn viết được viết để người dùng thực sự có thể học hỏi từ nội dung và sau khi đọc nội dung, họ sẽ trải nghiệm những lợi ích của sự đột phá cũng như được kích thích và đạt được những lợi ích khác nhau.

Bằng cách này, bạn sẽ thu hút toàn bộ sự chú ý của họ vào một “giải pháp cuối cùng” và giải pháp đó là các dịch vụ và sản phẩm mà bạn có thể sử dụng để tạo lợi thế cho mình.

3. Đừng bắt đầu bán quá nhanh

Khi bạn viết để thông báo, hãy tập trung vào mục tiêu này và đừng để bản năng tiếp thị trong tâm trí cản trở bạn. Nếu bạn viết càng “tự do” trong tác phẩm viết của mình thì bạn càng nhận được nhiều sự tin tưởng hơn. Việc bán hàng sẽ đến trong tương lai, vì vậy hãy dành thời gian và xây dựng mối quan hệ của bạn bằng cách thực hiện đúng cách.

4. Tập trung vào mối quan hệ giữa bạn và tiềm năng

Mỗi thương hiệu có danh tiếng mạnh đều có mối quan hệ vững chắc với khách hàng của mình. Hãy xem Nike, Zara hay nhìn sang Apple với sản phẩm iPhone của họ. Khi mọi người say mê với các thương hiệu, họ trở thành những người hâm mộ và theo dõi cuồng nhiệt. Họ sẽ mua mọi mặt hàng và truyền cảm hứng cho những người xung quanh họ cũng mua như vậy.

Phải có định hướng trước khi bắt đầu xây dựng Content Facebook
Phải có định hướng trước khi bắt đầu xây dựng Content Facebook

Bán hàng

Mục tiêu cuối cùng của trang web của bạn là kiếm tiền. Rất có thể, họ đã thích trang web của bạn và đã đọc các bài đăng của bạn.

1. Cung cấp cho họ thứ gì đó miễn phí ngay từ đầu

Bên cạnh giá trị mà thương hiệu của bạn cung cấp bằng cách cung cấp nội dung thông tin, bạn cũng có thể cải thiện sự hài lòng của khách hàng bằng cách cung cấp cho họ một sản phẩm nội dung miễn phí. Ví dụ: báo cáo PDF, sách trắng, nghiên cứu điển hình hoặc bất kỳ thứ gì liên quan chặt chẽ đến dịch vụ của bạn.

Nếu bạn đang bán các loại thảo mộc tự nhiên, Bạn có thể cung cấp bản PDF miễn phí danh sách 100 loại thảo mộc có lợi hàng đầu.

Ngoài ra, hãy hỏi tên và địa chỉ email của họ, sau đó tiến hành gửi bản tin cho họ. Nếu bạn cung cấp Tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể cung cấp một khóa học trực tuyến miễn phí giải thích các nguyên tắc cơ bản về Tiếp thị kỹ thuật số. Thông qua sách điện tử miễn phí để cung cấp cho khách hàng tiềm năng thông tin cần thiết để bắt đầu và cũng cung cấp hỗ trợ chuyên gia trong quá trình này.

2. Thu hút họ vào một nhiệm vụ để tìm hiểu thêm

Tò mò chính là chìa khóa để kích hoạt quá trình bán hàng (phễu bán hàng) cho những ai tò mò. Khi họ hài lòng với thương hiệu và nội dung của bạn và hiểu rằng bạn có thể cung cấp giá trị, nếu bạn có thể tạo ra sự tò mò, họ sẽ bị lôi kéo nhấp vào liên kết của bạn. Việc sử dụng dòng tiêu đề hấp dẫn có thể thu hút bất kỳ đối tượng nào đến bàn và sau đó tương tác lại.

3. Cẩn thận đừng quá xâm phạm

Nếu mục tiêu của bạn là quảng bá doanh nghiệp của mình, bạn phải lưu ý rằng khách hàng sẽ không thích và đánh giá cao hoạt động tiếp thị gây rối quá mức. Những người sử dụng internet thường cảm thấy nhàm chán với quảng cáo và sẽ tránh quảng cáo nhiều nhất có thể bằng cách sử dụng trình chặn quảng cáo.

Những thủ thuật để xây dựng Content Facebook là gì

1. Đảm bảo bạn có kế hoạch hành động rõ ràng trước khi bắt đầu

Mọi chiến dịch tiếp thị thành công đều bắt đầu bằng một kế hoạch. Nếu bạn đang có kế hoạch kết hợp Content Marketing với Content Facebook thì điều cần thiết là phải chuẩn bị trước khi bắt đầu. Tạo các tiêu đề trước để liên kết các chủ đề khác nhau. Đặt ưu tiên, đặt thời hạn và lập kế hoạch phát triển nội dung của bạn trước khi bạn bắt đầu làm việc.

2. Một tiêu đề đẹp

Tiêu đề là cần thiết cho tất cả các kênh phân phối chính, không chỉ trên phương tiện truyền thông xã hội. Từ đài phát thanh, tạp chí truyền hình, báo chí, các kênh xã hội, đến các công cụ tìm kiếm, tất cả đều có một thứ giống nhau. Tất cả đều dựa trên tiêu đề. Tiêu đề càng tốt thì bài thuyết trình càng hiệu quả. Tìm các chủ đề mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ quan tâm và thu hút sự quan tâm của họ.

Tiêu đề chính là yếu tố quyết định người dùng có đọc tiếp nội dung của bạn hay không
Tiêu đề chính là yếu tố quyết định người dùng có đọc tiếp nội dung của bạn hay không

3. Sử dụng CTA

Người dùng Internet thường chủ yếu là thụ động. Họ không tương tác với trang web hoặc nội dung của bạn trừ khi bạn yêu cầu họ tương tác theo một cách nhất định. Để tăng hiệu quả của CTR (phần trăm nhấp chuột) trong chiến dịch tiếp thị của bạn và tăng phạm vi tiếp cận thương hiệu của bạn Bạn phải bắt đầu sử dụng CTA một cách hiệu quả. Mời người dùng đăng ký hoặc thực hiện hành động vì bạn không thể mong đợi họ tự thực hiện các hành động này.

4. Tối ưu hóa để sử dụng trên thiết bị di động

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng người dùng điện thoại thông minh sử dụng điện thoại thông minh để kết nối với mạng xã hội thường xuyên hơn so với máy tính để bàn. Vì vậy, hãy đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa để sử dụng trên điện thoại di động, nếu không bạn sẽ mất một tỷ lệ đáng kể lưu lượng truy cập trang web của mình. Xu hướng tối ưu hóa di động không chỉ là một xu hướng mà nó là điều bắt buộc.

Quá trình viết Content Facebook khá khác so với viết nội dung trên mọi nền tảng truyền thông xã hội khác. Sự tương tác trên Facebook, các tùy chọn quảng cáo và toàn bộ cài đặt rất hữu ích cho bất kỳ quản trị viên hoặc nhà tiếp thị nào đang muốn quảng bá sản phẩm hoặc tăng uy tín của thương hiệu.

Kết bài

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu được Content Facebook là gì. Bên cạnh đó là một số lời khuyên về cách viết Content Facebook thành công nhất. Cách viết Content Facebook chất lượng mà chúng ta đã thảo luận sẽ hỗ trợ thu hút khách hàng của doanh nghiệp. Tôi hy vọng đây là thông tin hữu ích để sử dụng và phát triển nội dung hướng đến người dùng, chất lượng hàng đầu cho Facebook.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *