Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Content Freelancer là gì? Làm thế nào để trở thành Content Freelancer

Content Freelancer là gì

Chính xác thì Content Freelancer là gì? Thị trường việc làm tự do đang được săn đón nhiều hơn, đặc biệt là đối với sinh viên. Công việc này có thể giúp bạn kiếm được thu nhập. Bạn có muốn tìm hiểu thêm về Content Freelancer không? Nếu có, hãy cùng tra cứu và đánh giá chi tiết hơn qua bài viết sau nhé!

Content Freelancer là gì?

Nội dung tự do được viết bởi những người có khả năng và kiến ​​thức về văn bản, thu thập thông tin và chuyển nó thành dạng văn bản. Ví dụ, môi trường làm việc điển hình cho các dịch giả tự do là các diễn đàn thương mại cũng như các blog truyền thông tiếp thị trực tuyến. Chúng được tuyển dụng bởi các tập đoàn hoặc cá nhân không có giới hạn về không gian hoặc thời gian, miễn là chúng được hoàn thành. Họ đã hoàn thành xuất sắc công việc đúng thời hạn, điều duy nhất cho cả hai bên.

Trái ngược với hình thức làm việc có thời hạn cố định đi kèm với các hợp đồng dài hạn, người viết nội dung tự do không bắt buộc phải cung cấp điều đó. Họ có thể thực hiện các nhiệm vụ về bảo lãnh hoặc dự án ngắn hạn. Vì vậy, những người lao động hàng ngày có thể phục vụ nhiều loại khách hàng cùng một lúc. Do các giao dịch thường diễn ra trực tuyến, hoặc thông qua internet để trình bày.

Rõ ràng là Freelance vẫn đang làm việc cho người khác và vẫn nhận được tín dụng. Tuy nhiên, họ làm điều đó một cách thoải mái và không bị áp lực từ đối thủ. Thỏa thuận có thể được thương lượng tại thời điểm bạn được người thuê giao việc.

Làm Content Freelancer là gì và cần những yêu cầu gì
Làm Content Freelancer là gì và cần những yêu cầu gì

Kỹ năng mà một Content Freelancer là gì?

Có nhiều người không có kỹ năng để trở thành một freelancer thành công. Ngoài việc hiểu định nghĩa của Freelancer thực sự có nghĩa là gì và nó là gì, các freelancer còn yêu cầu các kỹ năng như:

Những kỹ năng thiết yếu

Kỹ năng cốt lõi là khả năng đi cùng với các dịch vụ bạn cung cấp. Nhà phát triển phần mềm dựa trên web phải quen thuộc với cách lập trình, HTML và kỹ năng xây dựng ứng dụng của họ. Các designer làm freelancer cần có khả năng làm việc cụ thể về hình ảnh, minh họa hoặc khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm Illustrator, Photoshop.

Vì bạn có thể được tuyển dụng với tư cách chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm về năng lực cốt lõi nên các dịch giả tự do phải học những khả năng này hoặc tham gia một khóa học để thành thạo các khả năng thiết yếu. Đó là phiên bản.

Kỹ năng vệ tinh

Kỹ năng vệ tinh tập trung vào những năng lực thiết yếu của freelancer. Chẳng hạn, với tư cách là nhà phát triển phần mềm cho các trang web, khả năng vệ tinh của họ có thể bao gồm:

  • Thiết kế web (CSS)
  • Thiết kế đồ họa (Photoshop Color Theory, Photoshop)
  • JavaScript
  • Quản lý hệ thống

Tự động hóa (tập lệnh shell hoặc công cụ xây dựng)

Một freelancer có thể không giỏi nhất ở mọi kỹ năng vệ tinh. Những khả năng trên phải được công nhận để nâng cao nền tảng kỹ năng của người làm nghề tự do và cho phép người làm nghề tự do cộng tác với các chuyên gia khác trong lĩnh vực mà bạn đang tìm kiếm.

Khả năng bán hàng

Chính xác thì Content Freelance là gì? Phần lớn các năng lực cốt lõi và khả năng phụ được liên kết với các dịch vụ mà một freelancer cung cấp, tuy nhiên, để có thể tiếp thị kỹ năng cho một khu vực rộng lớn hơn trên toàn cầu, các freelancer phải học những khả năng cần thiết. khả năng bán hàng. Để trở thành một freelancer, họ phải thành thạo nghệ thuật bán hàng, chẳng hạn như:

  • Kế toán – đủ để hoàn thành sổ sách kế toán cơ bản
  • Tài chính – đủ để nắm bắt mối liên hệ giữa chi phí, thu nhập và tiền mặt
  • Tiếp thị đủ hiệu quả để thu hút những người có nhiều khả năng mua hàng hơn
  • Doanh số đủ để tạo ra tác động đến người mua tiềm năng và chuyển đổi họ thành người dùng thực

Kỹ năng quản lý

Nhóm năng lực thứ hai nằm giữa các năng lực cốt lõi là kỹ năng quản lý. Các kỹ năng quản lý hỗ trợ các dịch giả tự do duy trì quy trình công việc của họ trôi chảy hơn bao gồm:

  • Giao tiếp
  • Báo cáo có thể được tạo ra và theo dõi.
Để trở thành một Content Freelancer cần rất nhiều kỹ năng mềm quan trọng
Để trở thành một Content Freelancer cần rất nhiều kỹ năng mềm quan trọng

Làm thế nào để trở thành một Content Freelancer chuyên nghiệp

Vì vậy, làm thế nào để bạn bắt đầu với tư cách là một nhà văn nội dung tự do? Dưới đây là một số ý tưởng mà bạn có thể sử dụng và bắt đầu với công việc của người làm nội dung tự do một cách dễ dàng.

Học tập – hoàn thiện kỹ năng viết Content

Đảm bảo rằng bạn có thể thành thạo các kỹ năng của mình là một trong những bước quan trọng nhất cần thực hiện khi bạn đang cố gắng tìm ra cách để trở thành một người viết nội dung tự do. Để thành thạo các kỹ năng nội dung của bạn Bạn có thể:

Tìm hiểu một vài phút về các hình thức nội dung mới nhất.

Đọc và khám phá những cuốn sách yêu thích nhất của bạn để mở rộng vốn từ vựng và học cách sử dụng ngôn ngữ của bạn hiệu quả hơn.

Tham gia vào các nhóm đặc biệt trong tiếp thị nội dung. Điều này sẽ giúp bạn cập nhật các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực này tốt hơn.

Tạo một hồ sơ cá nhân của mình

Khi bạn tự tin về kỹ năng viết của mình, bạn sẽ phải xây dựng một hồ sơ cá nhân. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất sẽ hỗ trợ trong việc thu hút khách hàng của bạn.

Nhiều doanh nghiệp và cá nhân đang tìm kiếm dịch giả tự do để tạo nội dung sẽ muốn biết các kỹ năng của dịch giả tự do. Danh mục đầu tư của bạn là tài liệu giúp bạn thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của mình với các khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Phải xây dựng được thương hiệu cá nhân để tạo lòng tin với khách hàng
Phải xây dựng được thương hiệu cá nhân để tạo lòng tin với khách hàng

Tìm kiếm khách hàng hoặc dự án tiềm năng

Nếu bạn đã có sẵn hai điều kiện tiên quyết trên, thì bạn sẽ phải bước ra khỏi vùng thoải mái của mình để bắt đầu tìm kiếm khách hàng của mình. Phương pháp tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất cho các dịch giả tự do làm việc trong lĩnh vực nội dung là gì?

Tham gia các nhóm mạng xã hội

Các nhóm chuyên làm việc tự do hoặc các nhóm có thể là một phương pháp hiệu quả để xác định vị trí khách hàng của bạn. Tuy nhiên, việc tìm kiếm khách hàng trên các nhóm hoặc mạng xã hội có thể là một rủi ro liên quan đến khoản bồi thường của bạn.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là quá trình tạo dựng thương hiệu

Thương hiệu cá nhân phải là một trong những biện pháp bạn phải tuân theo để trở thành người sáng tạo nội dung độc lập trong một thời gian dài. Nếu bạn có thương hiệu cá nhân mạnh và biết cách tiếp thị bản thân, khách hàng sẽ có thể tìm thấy họ.

Bằng cách này, bạn cũng sẽ giảm bớt sự cạnh tranh khi có thể tìm kiếm khách hàng qua các kênh khác. Ngoài ra, bạn có thể kiếm được khoản thanh toán cao hơn dựa trên danh tiếng của chính bạn với tư cách là một người. Bạn có thể bắt đầu bằng cách chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của mình trong cộng đồng những người làm nội dung tự do.

Một số trang web tuyển Freelancer

Ngoài việc xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn bằng cách tham gia các nhóm. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy các cơ hội làm nội dung tự do trên các trang web.

Lập kế hoạch hành động

Sau khi bạn đã hoàn thành các dự án và khách hàng. Bạn sẽ cần hiểu cách lập kế hoạch cho các nhiệm vụ của mình và lập kế hoạch thời gian phù hợp với lịch trình. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của bạn và tác động đến những khách hàng quay lại của bạn.

Cố gắng thành thạo một số khả năng cần thiết

Nếu bạn là một người làm việc tự do, bạn sẽ phải có khả năng tự làm việc và thực hiện rất nhiều nhiệm vụ không thuộc lĩnh vực chuyên môn của mình. Các kỹ năng cần thiết cho một người viết nội dung tự do là gì? Dưới đây là một số kỹ năng bạn nên biết:

Các kỹ năng cần thiết cho công việc bao gồm kỹ năng viết, tư duy sáng tạo, tổ chức chỉnh sửa hình ảnh cơ bản, v.v.

Hỗ trợ các kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán với khách hàng khả năng lắng nghe, khả năng tổng hợp thông tin…

Kết bài

Dựa trên những thông tin trong bài viết hôm nay, bạn sẽ hiểu rõ hơn về công việc của một Content Freelancer là gì. Các yếu tố để bạn rèn luyện và trở thành một Content Freelancer. Ngoài ra, bài viết cũng gợi ý những cách để bạn trở thành một Content Freelancer chuyên nghiệp trong tương lai. Hãy đọc và áp dụng ngay nhé!

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *