Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Content Manager là gì? Làm Content Manager cần điều kiện gì?

Content Manager là gì

Vị trí Content Manager có thể là mục tiêu nghề nghiệp mà tất cả những người làm Content nên hướng tới. Content Manager là gì? Làm thế nào để bạn trở thành một Content Manager tuyệt vời? Điều kiện và những kỹ năng cần có của một Content manager là gì? Khả năng của một Content Manager là gì? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết này nhé!

Content manager là gì?

Content manager là một cá nhân quản lý nội dung, chịu trách nhiệm phát triển kế hoạch cho các tùy chọn nội dung liên quan đến tiếp thị mà công ty sử dụng cho các khách hàng và chương trình kinh doanh của mình. Nhiệm vụ của một nhà quản lý là xây dựng và phát triển một kế hoạch có thể nhìn từ cả quan điểm người tiêu dùng và doanh nghiệp để tạo ra giá trị thương hiệu tốt nhất. Quy trình xây dựng chiến lược content marketing cho cả doanh nghiệp và khách hàng bao gồm:

 • Người tạo chiến lược content marketing cần nhận thức được mục tiêu của doanh nghiệp khách hàng và tạo nội dung phù hợp với mục tiêu để đảm bảo sự phát triển tốt nhất.
 • Kiểm soát toàn bộ dữ liệu liên quan đến nội dung của Content Marketer. Họ cũng sắp xếp, phân phối nội dung và cung cấp các giao dịch cho nhóm.
 • Work Team Leaders Creative Team Leaders Creative Director, Content Manager Trưởng nhóm thiết kế… cùng với các trưởng nhóm của kênh quảng cáo để đảm bảo rằng bạn truyền tải nội dung một cách công bằng và thống nhất.
 • Phối hợp với bộ phận CNTT để tạo nội dung kỹ thuật và hệ thống quản lý nội dung CMS và các nhiệm vụ công nghệ liên quan khác.
 • Trực tiếp tuyển chọn và giám sát quá trình làm việc của các Biên tập viên, Biên kịch và Nhà sản xuất trong nhóm, đồng thời đưa ra các đề xuất để họ phát triển.
 • Tìm hiểu và củng cố tất cả các kinh nghiệm học được từ trong nước và nước ngoài để bạn có thể áp dụng tất cả các chiến lược phù hợp.
Content Manager là vị trí mà nhiều người làm Content hướng đến
Content Manager là vị trí mà nhiều người làm Content hướng đến

Để trở thành một Content Manager cần những gì?

Tiêu chí chính cần xem xét là thiết lập lòng tin nhất định giữa khách hàng và các doanh nghiệp khác mà bạn cộng tác. Bạn sẽ nhận được phản hồi tích cực và sự hài lòng với tất cả các chiến lược mà bạn đã phát triển, đồng thời cảm nhận được sự tôn trọng và đánh giá cao từ các nhân viên trong nhóm và các bộ phận khác của doanh nghiệp.

Các tiêu chí cho những điều này dựa trên kỹ năng của Content Manager. Cần có trí tưởng tượng và áp dụng các chiến lược cho nội dung đáp ứng nhu cầu và mong đợi của khách hàng. Nên duy trì mối quan hệ tích cực với khách hàng tiềm năng bằng cách làm việc và tạo nội dung cho thương hiệu theo cách sáng tạo và hấp dẫn hơn, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi và tạo ý tưởng mới. Ngoài những yêu cầu này và những yêu cầu khác, có một số tiêu chí cần thiết cho trình quản lý nội dung lý tưởng

 • Quá trình sáng tạo và phát triển nội dung phải đạt chất lượng hàng đầu và đầy tính chuyên nghiệp.
 • Tạo ấn tượng khác biệt và tạo niềm tin với thương hiệu của khách hàng đồng thời tạo ra chuyển đổi ngay từ khi đăng ký truy cập và mua hàng để …. thúc đẩy doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.
 • Tăng số lượng khách truy cập vào trang web và tăng lượng người dùng trên các mạng xã hội.
 • Chúng tôi đã nhận được nhiều đánh giá và phản hồi tích cực từ khách hàng và các khách hàng đang hợp tác từ các kế hoạch đang triển khai.
Để trở thành Content Manager cần rất nhiều yếu tố
Để trở thành Content Manager cần rất nhiều yếu tố

Kỹ năng cần có của một Content Manager là gì?

 • Hiểu biết vững chắc về các nguyên tắc cơ bản về phương pháp, thực tiễn và chiến lược tiếp thị và bán hàng.
 • Có tầm nhìn vĩ mô cũng như nhanh nhạy ở mọi khía cạnh. Có óc sáng tạo để nghĩ ra nhiều chủ đề khác nhau và tạo ra nhiều nội dung làm hài lòng và thu hút khách hàng.
 • Có thể tạo ra nhiều thông điệp báo chí, quảng cáo, bán hàng và hiểu những gì khách hàng đang tìm kiếm và muốn đọc.
 • Bạn có thích nghiên cứu và khám phá để tìm ra những thông tin nổi tiếng và mới nhất, chẳng hạn như các nền tảng truyền thông, thông tin mới nhất cũng như các công cụ và giải pháp công nghệ tiếp thị mới nhất để kết hợp chúng. Kết hợp chúng vào sáng tạo và nội dung của bạn cho khách hàng.
 • Hãy kiên nhẫn và bền bỉ viết và đọc nhiều chủ đề và câu chuyện khác nhau… Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không cảm thấy nhàm chán hay kiệt sức.
 • Nhận biết và làm chủ các công cụ tìm kiếm Google.
 • Đam mê mọi lĩnh vực, có óc chủ động cao, có khả năng trình bày các ý tưởng, đề xuất sáng tạo về content marketing tại các cuộc họp nội bộ của công ty, cũng như các sự kiện, chương trình khác của doanh nghiệp, khách hàng. Tổ chức dù lớn hay nhỏ.
 • Có cách nhìn khác biệt và thích tìm cách phá vỡ các chiến lược và các kế hoạch đã đề ra.

Yêu cầu đối với Content Manager là gì?

Học hỏi kinh nghiệm

Trong vòng một năm, một Content Manager có thể phải tiếp cận từ 5 đến 12 nghiệp vụ khác nhau trong lĩnh vực này. Song song, họ thực hiện 3-7 chiến dịch tiếp thị.

Như vậy, điều kiện tiên quyết quan trọng nhất đối với một nhân viên Content marketing Manager là phải có sự hiểu biết sâu rộng về kiến ​​thức chuyên môn. Từ nghiên cứu thị trường đến thông tin chi tiết về khách hàng, ý tưởng chủ đề quảng cáo, phân tích lập kế hoạch nội dung và báo cáo theo dõi và đánh giá

Tìm hiểu cách cộng tác với Agency và các đối tác

Content Manager là một phần trong bộ phận Marketing và phải làm việc với các đối tác, khách hàng và Agency. Công việc đòi hỏi bạn không chỉ phát triển các kỹ năng giao tiếp, đảm bảo hiệu quả và tiến độ công việc mà còn phải quản lý quy trình, giám sát và kiểm soát nhân viên để đảm bảo họ tuân theo kế hoạch tổng thể của bạn và tạo ra Content. Hướng dẫn Guideline hay Brand Guideline.

Biết cách làm Content Plan hàng năm

Sự khác biệt chính giữa Content Manager và các vị trí khác trong bộ phận tiếp thị nằm ở Kế hoạch nội dung. Bao gồm các công việc như: nghiên cứu từ khóa/thị trường/khách hàng/sản phẩm dịch vụ, sắp xếp ý tưởng, lập kế hoạch viết bài, thiết kế, theo dõi và đo lường… Nếu làm đúng bước này, bạn và công ty sẽ đi trên con đường dài – thành công trong thời hạn và đảm bảo rằng Content Plan đang chạy trong một năm.

Học cách cộng tác với các bộ phận khác.

Hãy nhớ rằng một chiến dịch marketing thành công đến đâu không chỉ do các Content Manager nói riêng và cả bộ phận Marketing nói chung mà còn do sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận. Vì vậy, biết cách “đối nhân xử thế” và cách phối hợp với các bộ phận khác trong doanh nghiệp sẽ giúp bạn đạt được sự hài lòng trong công việc.

Năng lực đối nhân xử thế

Có thể nói đó là điều kiện tiên quyết cơ bản cho công việc Content Manager. Chỉ đơn thuần là biết KPI mà nhân viên phải biết, xác định lương thưởng, biết điểm mạnh điểm yếu của mình và đặt chúng vào đúng vị trí. Ngoài ra, nếu xảy ra các tình huống như nhân viên nghỉ việc, nhóm không đủ nhân viên dẫn đến tình trạng quá tải, v.v. Ngoài ra, bạn cần có khả năng nhanh chóng và dễ dàng xác định các phương án thay thế hiệu quả nhất. .

Những yêu cầu khác

 • Ngoài các yêu cầu trên, các yêu cầu để trở thành người quản lý Content Marketing bao gồm:
 • Kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực phát triển cộng đồng thông qua mạng xã hội, diễn đàn, diễn đàn, v.v.
 • Sử dụng phần mềm chỉnh sửa như Photoshop hoặc phần mềm thiết kế khác.
 • Hiểu biết về mạng xã hội và thương mại điện tử
Một Content Manager cần có tư duy đổi mới và nhanh nhạy
Một Content Manager cần có tư duy đổi mới và nhanh nhạy

Kết bài

Trên đây là những thông tin về Content Manager là gì, trách nhiệm, tiêu chuẩn, kinh nghiệm và trình độ của một Content Manager cần có. Bên cạnh đó là những yêu cầu cho những ai muốn nâng cao kỹ năng và tiến gần hơn đến việc trở thành một Content Manager chuyên nghiệp. Tìm hiểu và đọc để có được kiến thức quý giá và tích lũy kiến thức trong công việc Content Manager của bạn nhé!

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *