Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Content Marketing là gì? Những bí quyết để viết được content hấp dẫn

Content Marketing là gì

Nếu bạn đang học và làm việc trong lĩnh vực truyền thông hoặc quảng cáo, bạn có thể đã quen thuộc với khái niệm Content Marketing. Mặc dù mọi người đều đã nghe biết về khái niệm này, tuy nhiên để thực hành nó thì không hề dễ dàng. Hãy cùng “khám phá” sâu hơn về Content Marketing là gì và bí quyết tạo ra nội dung hấp dẫn trong bài viết dưới đây nhé!

Content Marketing là gì?

Content Marketing là gì? Nó không chỉ là tiếp thị nội dung. Đó là phương pháp tạo nội dung liên tục, lâu dài, chất lượng cao, tạo ra kết nối mạnh mẽ với đối tượng mục tiêu cần hướng đến.

Mục đích của Content Marketing là lôi kéo sự hài hòa, khiến khách hàng thích các dịch vụ và sản phẩm của bạn, đồng thời thúc đẩy chuyển đổi. Đó là một loạt nội dung (video ảnh, infographics và video, …) có thể được sử dụng trên nhiều kênh khác nhau đồng thời giúp người dùng tìm hiểu thêm về chủ đề này.

Thay vì quảng bá tính năng, công dụng của sản phẩm, tương tự như các công việc quảng cáo, marketing truyền thống. Chiến lược Content Marketing thành công phải giúp khách hàng hiểu được tối thiểu một trong các yếu tố đó, đâu là “ý nghĩa” của sản phẩm, đâu là “giá trị” mặt hàng đó, nó đóng góp như thế nào cho cuộc sống của khách hàng và đâu là “giá trị xã hội” mà họ nhận được từ sản phẩm, v.v.

Content Marketing khá quen thuộc hiện nay
Content Marketing khá quen thuộc hiện nay

Nguồn gốc của thuật ngữ Content Marketing là gì?

Hầu hết mọi người không biết chi tiết về nền tảng của Content Marketing. Các chiến lược Content Marketing lần đầu tiên ra đời vào năm 1732 và được bắt nguồn từ nhà văn Benjamin Franklin trên tờ báo Poor Richard’s Almanack. Trong suốt nhiều năm, Benjamin Franklin đã sử dụng chiến lược tiếp thị nội dung thông qua báo chí để quảng cáo doanh nghiệp của mình.

Như bạn có thể thấy, rõ ràng là từ “Content Marketing” là một thuật ngữ đã có hơn 300 năm. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng đó là một nhiệm vụ viết dễ dàng. Với tốc độ phát triển trực tuyến nhanh chóng, việc tạo nền tảng cho một kế hoạch tiếp thị nội dung là điều cần thiết cho tất cả các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Kết quả của chiến lược này là tạo ra một cộng đồng khách hàng đáng tin cậy, trung thành và trung thành.

Tuy nhiên, việc chăm sóc những khách hàng hiện tại để tăng doanh số bán hàng thường hợp lý hơn so với việc tìm kiếm những khách hàng mới. Nếu bạn không có chiến lược phù hợp và không thể thực hiện nó, thì việc có được khách hàng mới luôn rất tốn kém.

Lợi ích của Content Marketing đối với một doanh nghiệp

Content Marketing là một chiến lược cực kỳ quan trọng. Nó là một công cụ mạnh mẽ cho sự phát triển của các công ty trong các hoạt động kinh doanh của họ. Ở đây chúng tôi sẽ chia sẻ 6 lý do tạo nên tầm quan trọng của Content Marketing đối với doanh nghiệp, bao gồm:

Tăng lượng truy cập vào website hoặc fanpage

Nếu doanh nghiệp lập kế hoạch và liên tục tạo nội dung được nhắm mục tiêu nhất quán có liên quan, sức hấp dẫn của họ sẽ tăng lên. Nó có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm khách hàng cũ, đối tác triển vọng, khách hàng… Ngoài ra, những người chưa có nhu cầu mua sản phẩm của bạn có thể quan tâm và tò mò về những lợi ích được cung cấp.

Quảng bá thương hiệu

Lập kế hoạch Content Marketing là một chiến lược hiệu quả để đảm bảo rằng các đơn vị mới và sáng tạo được giới thiệu ra thị trường. Đây là một cách hiệu quả và hiệu quả để truyền bá hình ảnh thương hiệu của bạn ra toàn thế giới.

Nếu bạn sở hữu nhiều “đòn bẩy” hơn thì chiến lược Content Marketing của bạn sẽ dễ dàng phát triển mang tính lan truyền. Họ có thể mang lại cho bạn thành công nhất định. Nó cho phép bạn kết nối với khách hàng tiềm năng trên nhiều kênh. Đây có thể là báo, sách TV, đài phát thanh, trang web thông tin tổng hợp đài phát thanh, mạng xã hội và đài phát thanh, v.v.

Xây dựng niềm tin và uy tín (xây dựng thương hiệu)

Tạo dựng niềm tin và tạo dựng uy tín của một doanh nghiệp không hề đơn giản. Nó đòi hỏi nhiều nguồn. Chiến lược Content Marketing là một phần của quá trình tạo ra một hình ảnh.

Nếu công ty của bạn nhận thấy sự cần thiết của việc thực hiện một chiến lược Content Marketing hiệu quả. Chiến lược này không chỉ đơn giản là cung cấp thông tin hữu ích. Nếu những thông điệp, thông tin của doanh nghiệp được truyền đạt đến khách hàng một cách đều đặn có chủ đích và nhất quán thì mới tạo ra “giá trị”.

Đây là điều giúp khách hàng tin tưởng vào doanh nghiệp và mua hàng của công ty một lần nữa. Khi công ty tạo ra những “đòn bẩy” khiến khách hàng đánh giá cao và là khách hàng cho sản phẩm của bạn.

Chuyển đổi nhiều khách hàng hơn (tăng doanh số bán hàng)

Nội dung hấp dẫn, lôi cuốn và không ngừng thôi thúc khách hàng chuyển đổi nhanh chóng. Tuy nhiên, nó không chỉ là quảng cáo điển hình cho các hiệu ứng, tính năng và ưu đãi. Nó lớn hơn thế này. Chính chiến lược nội dung sẽ giúp sản phẩm của bạn nổi bật hơn, mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng. Kết quả là các doanh nghiệp không chỉ tăng doanh số mà còn xây dựng được những khách hàng trung thành.

Cải thiện giao tiếp với đối tác và khách hàng

Nếu công ty của bạn phát triển một chiến lược Content Marketing nhất quán, có tổ chức, thì không chỉ khách hàng tiềm năng mà cả khách hàng cũ, mà ngay cả các đối tác hiện tại và tương lai cũng sẽ có ấn tượng tốt hơn. về doanh nghiệp của bạn. Các doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác và tạo dựng uy tín tốt hơn trong hoạt động kinh doanh của mình.

Tiết kiệm chi phí so với thông thường (rẻ hơn)

Dựa trên nghiên cứu được thực hiện bởi các khóa học tiếp thị trực tuyến, các chiến lược Content Marketing được phân tích và thống kê là hiệu quả và hiệu quả hơn so với các phương pháp tiếp thị truyền thống khác. Internet cực kỳ phát triển và công ty của bạn có thể hưởng lợi từ nhiều kênh này (các diễn đàn mạng xã hội, email nhóm, trang web, v.v.) …) để phân tán thông điệp và trao “giá trị”.

Content Marketing rất quan trọng đối với một doanh nghiệp
Content Marketing rất quan trọng đối với một doanh nghiệp

Bí quyết để viết được content thu hút

Nếu bạn làm việc với nó mỗi ngày, bạn có thể đạt được sự tiến bộ nhanh chóng. Dưới đây là một số cách để viết nội dung hấp dẫn có thể giúp bạn rất nhiều khi viết nội dung.

Làm theo quy trình

Nếu bạn không quen với việc viết bài, bạn chỉ cần làm theo quy trình. Quá trình này sẽ cho phép bạn đi đúng hướng và phát triển thành thói quen suy nghĩ. Các bước tiếp theo là đảm bảo rằng nội dung hoàn chỉnh và chính xác mà không có bất kỳ sai lệch nào so với thông tin. Dưới đây là 5 bước giúp bạn làm theo, bất kể bạn mới bắt đầu nhưng bạn có thể hoàn thành bước này mà không cần có kinh nghiệm tạo nội dung trước đó.

  • Bước 1: Tiến hành nghiên cứu và viết bài như Mục tiêu của bài viết là gì? Ai sẽ là độc giả của bài viết? Các yếu tố quan trọng nhất có thể thêm vào phần này là gì?
  • Bước 2: Nghiên cứu sản phẩm và độc giả. Để viết phần khung của một bài báo, bạn phải hiểu các thành phần đi kèm với sản phẩm và những gì người mua muốn.
  • Bước 3: Tạo dàn bài hoặc phác thảo dàn ý. Thực hiện các khái niệm. Khi đã hiểu rõ về sản phẩm cũng như người mua, người tiêu dùng sẽ thích và muốn sản phẩm như thế nào.
  • Bước 4: Thực hiện bất kỳ thay đổi bổ sung nào và sau đó viết bài. Nếu bạn làm theo các bước này, điều này sẽ cho phép bạn viết mà không bị lặp lại và lạc đề.
  • Bước 5: Đọc kỹ bài viết và kiểm tra lỗi đánh máy và diễn đạt. Đây là bước cuối cùng để đảm bảo rằng bài viết sẽ đúng và đủ tiêu chuẩn.

Khi có thể, hãy viết

Viết hàng ngày là một trong những cách phát triển nội dung viết giúp bạn cải thiện tốc độ viết. Viết về những gì bạn thích trở thành một thói quen, cực kỳ có lợi cho sự phát triển trí não. Viết mỗi ngày sẽ cho phép vốn từ vựng của bạn được nâng cao, khả năng “hiểu từ” của bạn cũng trở nên trôi chảy hơn.

Do đó, việc viết không bị ép buộc và bạn sẽ không phải đối mặt với việc không biết mình nên viết gì. Viết nhật ký cũng mang lại nhiều lợi ích. Viết nhật ký cực kỳ có lợi cho những ai muốn xả stress và xoa dịu tâm trí cực kỳ tốt. Viết nó ra và sau đó cảm nhận nó.

Từ ngữ là cấu trúc của tư duy

Ngôn ngữ có thể được mô tả như là những biểu hiện của suy nghĩ. Nó là một công cụ trong cuộc trò chuyện hàng ngày. Khi bạn cải thiện kỹ năng viết của mình, khả năng phát hiện vấn đề, tiếp thu thông tin và truyền tải thông tin cũng được cải thiện. Vì vậy, rèn luyện kỹ năng viết nội dung này mỗi ngày là một thói quen tuyệt vời để phát triển tư duy của bạn.

Trước khi bạn có thể viết hay, hãy chắc chắn rằng bạn đã viết đúng

Để có thể viết hiệu quả, không chỉ là hành động rèn luyện, trau dồi và không ngừng học hỏi, mà bạn còn phải trải nghiệm cách viết của chính mình. Để có thể thành thạo loại trải nghiệm này, bạn phải cam kết thực hiện nó hàng ngày.

Như vậy bài viết hay thường được đánh giá qua hai yếu tố là cách diễn đạt nhất quán và được người đọc đón nhận. Nhưng, những lỗi cơ bản nhất lại khiến người đọc cho rằng người viết bất tài và phản cảm. Để có được lượng độc giả lớn, điều quan trọng là phải tạo ra nội dung chính xác, đúng chủ đề và không mắc những lỗi sai lầm nhất.

Để viết được Content hay cần phải luyện tập thật nhiều
Để viết được Content hay cần phải luyện tập thật nhiều

Kết bài

Bài viết đã chia sẻ cụ thể để bạn có thể hình dung được Content Marketing là gì, cũng như những bí quyết để có được một content độc đáo. Qua đây, chúng tôi cũng hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong lĩnh vực Content Marketing mà bạn đã lựa chọn.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *