Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Content moderator là gì? Những thông tin quan trọng bạn nên biết

Content Moderator là gì

Content Moderator là một nghề khá mới đối với một số người hiện nay, nhưng nếu nói chi tiết về công việc này thì sẽ rất quen thuộc. Bạn có thắc mắc tại sao một số tình huống hoặc nội dung bạo lực hoặc xúc phạm, máu me, hay các chủ đề nhạy cảm khác thậm chí không xuất hiện trên các trang web và mạng xã hội không?

Chìa khóa để dừng nội dung này trước khi nó được phân phối trên internet chính là Content Moderator. Vậy Content Moderator là gì? Hãy đọc và tìm hiểu thêm bởi bài viết dưới đây để hiểu rõ bạn nhé!

Content Moderator là gì?

Content Moderator là gì và họ phải làm những công việc gì luôn là điều mà nhiều người quan tâm khi nghe đến. Content Moderator thường được gọi dưới tên thay thế cho người kiểm duyệt nội dung trên các kênh tiếp thị trực tuyến.

Cuối cùng, họ kiểm tra nội dung và quyết định xóa nội dung đó khi họ phát hiện ra rằng nội dung đó có ý nghĩa không thể chấp nhận được trước khi nó được hiển thị trước mọi người trên các nền tảng truyền thông.

Họ được ví như những sĩ quan cảnh sát mạng thực thụ với nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho người sử dụng những phương tiện này. Do đó, Content Moderator đòi hỏi một tinh thần thép, một “người hùng” đảm bảo an ninh mạng. Hơn thế nữa, chất lượng các trang mạng xã hội sẽ được đảm bảo cho người dùng khi nó được kiểm soát một cách kỹ lưỡng.

Những Content Moderator được coi là những “cảnh sát” thầm lặng
Những Content Moderator được coi là những “cảnh sát” thầm lặng

Nhiệm vụ cần làm của một Content Moderator

Vậy, công việc của Content Moderator là gì? Và những loại phương tiện nào nó nên được quản lý trực tiếp?

Cụ thể, Content Moderator hoạt động liên quan đến các phương tiện thông tin đại chúng trên mạng bao gồm các trang web, diễn đàn mạng xã hội, diễn đàn, v.v.

Nhiệm vụ cụ thể của các Content Moderator này sẽ là:

  • Quản lý và theo dõi nội dung bình luận, bài viết của khách hàng được đăng trên nền tảng. Họ chịu trách nhiệm xem xét nội dung dựa trên các quy tắc và nguyên tắc do công ty đặt ra trước khi hiển thị thông tin đó cho người dùng.
  • Trách nhiệm của họ sẽ không chỉ là giám sát mà còn quản lý, xóa và báo cáo bất kỳ nội dung vi phạm nào một cách nhanh chóng để đảm bảo rằng chúng không gây hại cho người dùng bằng cách xuất hiện trên các phương tiện internet.
  • Ngoài ra, việc chăm sóc, hỗ trợ giải quyết các thắc mắc, vấn đề của khách hàng trong một số vấn đề liên quan đến thông tin thuộc về phương tiện nêu trên là một công việc khác mà họ bắt buộc phải hoàn thành. Điều này được thực hiện để hỗ trợ Content Moderator kiểm soát và xử lý thông tin trở nên đầy đủ và nhất quán hơn.
Content Moderator sẽ bảo vệ người dùng trước những nội dung tiêu cực
Content Moderator sẽ bảo vệ người dùng trước những nội dung tiêu cực

Một Content Moderator cần có những kỹ năng gì?

Trở thành Content Moderator có dễ hay không?

Trở thành Content Moderator không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng để biến mình thành một chuyên gia trong lĩnh vực này còn khó khăn hơn nhiều. Đó là vấn đề của nhiều yếu tố khác nhau chứ không chỉ đơn thuần là học qua sách vở.

Một số kỹ năng cần có

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất là những kỹ năng mà bạn nên phát triển nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này. Những ví dụ bao gồm:

  • Kỹ năng biên tập nội dung được cho là yêu cầu thiết yếu nếu bạn muốn trở thành Content Moderator hàng đầu. Nếu bạn có kỹ năng trong lĩnh vực này, nó sẽ cho phép bạn cung cấp thông tin chi tiết cho người dùng của mình một cách đầy đủ và toàn diện nhất.
  • Hơn nữa, khả năng xác định và quản lý các tình huống nhạy cảm như các mối quan tâm liên quan đến đạo đức chính trị và luật pháp, cũng được yêu cầu phải được phát triển và giảng dạy bởi Content Moderator.
  • Vì nội dung thường được xem hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trình độ ngoại ngữ cũng sẽ rất quan trọng đối với Content Moderator.
  • Có thể nói đây là công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ và khả năng chịu đựng căng thẳng.
  • Hãy luôn nhiệt tình với công việc và tiếp tục tìm ra những cách mới để nâng cao năng lực của bạn.
  • Kỹ năng quản lý thời gian rất quan trọng đối với Content Moderator vì đây là lĩnh vực có nhiều nhiệm vụ phải hoàn thành, vì vậy kỹ năng này có thể giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả và năng suất. hơn.
  • Ngoài ra, vị trí này đòi hỏi những người có thể tự thúc đẩy bản thân và có thể phát triển các kỹ năng của mình vì công việc này có nhiều thách thức và nó đòi hỏi bạn phải không ngừng phát triển.
Content Moderator đòi hỏi nhiều kỹ năng và một tinh thần thật tốt
Content Moderator đòi hỏi nhiều kỹ năng và một tinh thần thật tốt

Những phẩm chất quan trọng mà một Content Moderator cần có

Cũng như các ngành nghề tương tự và các ngành nghề nói chung, Content Moderator yêu cầu một số đặc điểm nhất định để giúp công việc của họ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Những đặc điểm đó là gì?

Hãy cẩn thận và kỹ lưỡng

Không rõ ràng để thông tin chính xác về ý nghĩa và ngôn từ thể hiện với người dùng, Content Moderator phải hết sức thận trọng, tỉ mỉ trong từng khâu thực hiện.

Nếu bạn không thực hiện biện pháp phòng ngừa này thì rủi ro có thể dẫn đến những sai lầm ảnh hưởng đến người dùng khi họ tình cờ đọc được những tin tức tiêu cực trên internet.

Do đó, không quá lời khi cho rằng đây có thể được coi là một yêu cầu giúp bạn trở thành Content Moderator.

Kỷ luật cao

Chắc chắn, bạn sẽ ngạc nhiên và kinh ngạc trước mối liên hệ giữa phẩm chất này và một Content Moderator. Trên thực tế, đó là một kỹ năng cần thiết cho lĩnh vực này. Vì đặc thù của nghề này là khả năng quản lý nhiều dự án khác nhau nên tính kỷ luật sẽ giúp bạn hoàn thành dự án đúng thời gian mà cấp trên hướng dẫn.

Tầm nhìn tốt

Đây là một trong những đặc điểm giúpContent Moderator phát hiện và kiểm tra các lỗi cũng như nội dung không phù hợp một cách nhanh chóng. Khi họ đã xác định được nó, việc khắc phục hoặc ngăn chặn những vấn đề này có thể được giải quyết nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Đam mê và nhiệt tình với công việc bạn làm

Đó cũng là bởi vì đây là một nghề phức tạp và rủi ro, và triển vọng làm việc trong lĩnh vực này trong một thời gian dài là một thách thức đối với mỗiContent Moderator. Vì vậy, đam mê và nhiệt huyết với lĩnh vực này là một phần rất lớn trong nỗ lực giữ chân nhân lực của lĩnh vực này.

Điều gì khiến Content Moderator trở thành một nghề cực kỳ nguy hiểm?

Việc Content Moderator là nghề cực kỳ nguy hiểm và độc hại là rất hợp lý. Bởi những “người hùng” thầm lặng này liên tục phải đối đầu với nhiều thông tin tiêu cực, thậm chí bị gọi là mối đe dọa cho tinh thần của chính họ.

Một nghiên cứu cho thấy rằng việc tiếp xúc với nhiều nội dung tiêu cực, nhạy cảm trong một thời gian dài có thể tác động xấu đến sức khỏe tâm thần và có thể là nguyên nhân dẫn đến trầm cảm hoặc rối loạn tâm thần.

Ngoài ra, khi bạn phải ngồi trước màn hình máy tính trong nhiều giờ và cả ngày, sức khỏe của cột sống, mắt,… của bạn sẽ ngày càng bị suy giảm.

Rõ ràng đây là một nghề nghiệp có thể ảnh hưởng rất nhanh đến sức khỏe tinh thần và thể chất của một người làm Content Moderator.

Kết bài

Với thông tin này, tôi hy vọng bạn sẽ có thể hiểu được Content Moderator là gì cũng như công việc mà một Content Moderator phải thực hiện và những hậu quả tiêu cực và khó khăn mà họ phải đối mặt. Tuy nhiên, chúng tôi mong rằng người dùng sẽ cảm thấy đồng cảm và thể hiện sự đánh giá cao của họ đối với công việc của họ trong việc bảo vệ và giữ gìn sự riêng tư của các phương tiện truyền thông đại chúng trực tuyến.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *