Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Content pillar là gì? Những kiến thức quan trọng về content pillar

Content Pillar là gì

Content Pillar là một trong những khái niệm content còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Trước đây chúng ta thường nói đến Content Silo là mục chính, nhưng ngày nay khi content mang lại giá trị cho khách hàng thì Content Pillar là một khái niệm mới phù hợp hơn và mang lại nhiều lợi ích hơn là hình ảnh. Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả các thông tin cơ bản về Content Pillar, Content Pillar là gì cho các bạn tham khảo nhé!

Content Pillar là gì?

Khái niệm

Content Pillar là gì luôn là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi tìm hiểu về content. Content Pillar là tập hợp con của các chủ đề hoặc chủ đề tạo thành nền tảng của một chiến lược nội dung toàn diện.

Content Pillar cũng được coi là lĩnh vực thông tin chính đã được hình thành từ các khái niệm lớn. Content Pillar có nhiệm vụ định hình thông tin thành một thể thống nhất. Nó sẽ giúp mọi người đạt được mục tiêu của họ. Content Pillar có một dấu hiệu rõ ràng rằng nó phải đủ lớn. Sau đó nó có thể được sử dụng theo nhiều hướng khác nhau.

Content Pillar là một khái niệm còn mới mẻ
Content Pillar là một khái niệm còn mới mẻ

Nội dung

Ngoài sự linh hoạt của các phương pháp tiếp xúc với chủ đề, việc thay đổi định dạng nội dung cũng rất quan trọng. Bởi vì hành vi của người dùng không giống nhau trên mọi kênh. Nội dung – làm thế nào để bạn đa định vị mà vẫn thống nhất là một vấn đề hóc búa.

Ngày nay, chính người dùng phải luôn ở trên quả bóng. Bạn chỉ cần biết về các nền tảng kỹ thuật số mới nhất và tạo thông tin có liên quan. Thật khó để một người có kỹ năng viết bài SEO hoặc PR có thể đạt được độ sắc nét và phong cách như người dùng mạng xã hội.

Theo cách tương tự, thật khó để những người quen với việc vui vẻ gõ các bài đăng trên mạng xã hội để hiểu chiến lược cho một trang web nội dung là gì. Nếu bạn chưa quen với thế giới nội dung, điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu và hiểu các cách sử dụng nó. Bây giờ bạn đã có một chiến lược hiệu quả cho nội dung đang giải quyết vấn đề kinh doanh.

Tại sao nên có Content Pillar trong bài viết

Những lợi thế của việc có Content Pillar riêng lẻ là gấp ba lần cho các doanh nghiệp.

 • Liên quan đến tổ chức: Thay vì chỉ tạo nội dung gấp rút và nhiều phần thông tin khác nhau. Có thể hữu ích khi tạo lịch kết hợp các chủ đề quan trọng nhất sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của bạn.
 • Các mục tiêu phấn đấu: Content Pillar được hiểu rõ làm cơ sở để tạo ra một số loại thông tin nhất định cho những người đã biết những điều cơ bản. (Mẹo quan trọng để đảm bảo rằng bạn không bị mất một phần đối tượng mục tiêu.)
 • Đối với ý tưởng: đưa ra những ý tưởng mới có thể được mô tả là một sức hút lớn đối với các công ty. Content Pillar sẽ tự động tập trung vào các vấn đề phù hợp nhất với bạn.

Viết một bài viết trụ cột (nail post) về một chủ đề có khối lượng lớn.

 • Evergreen Content
 • Phạm vi bao quát về các chi tiết, tổng quan và tổng quan của chủ đề
 • Tìm tòi và viết sâu về chuyên môn của từng bài viết
 • “Từ khóa” trong bài đăng Content Pillar có Volume tương đối (lớn hơn 1000 khả năng hiển thị mỗi tháng.
 • Word counter > 1000 từ
 • Bài viết nhóm về 1 chủ đề
 • Kết nối nội dung của bài viết thành một cụm duy nhất. Điểm trung tâm trong cụm là một Pillar.
Lý do cần có Content Pillar trong Social Media
Lý do cần có Content Pillar trong Social Media

Các bước để xây dựng Content Pillar hiệu quả nhất

Vấn đề là tập hợp một lượng lớn thông tin chất lượng cho các trang web hoặc blog không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nếu bạn đang cân nhắc việc sử dụng công cụ này cho các cột nội dung trên trang web của mình, hãy theo dõi bài viết này để biết phương pháp năm bước kỹ lưỡng hơn để tạo các cột nội dung mang lại kết quả xuất sắc:

Bước 1: Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Viết Content Pillar cho blog công ty hay cá nhân là điều cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là liệu chủ đề bạn chọn có giúp người đọc thỏa mãn nhu cầu của họ hay không bằng cách trả lời những câu hỏi sau:

 • Bạn đang thu hút đa số nữ hay nam?
 • Độ tuổi trung bình của độc giả là gì?
 • Độc giả của bạn thuộc thể loại nào?
 • Nhu cầu của người đọc từ blog hoặc trang web của bạn là gì?

Những câu hỏi này có thể cung cấp cho bạn một số gợi ý về cách bạn có thể xử lý cách triển khai Content Pillar là gì. Đây chỉ là một số câu hỏi gợi ý, bạn nên đánh giá toàn diện các chủ đề của mình trước khi viết.

Bước 2. Tìm ra mong muốn quan trọng nhất của người đọc

Khi bạn đã xác định được đối tượng của mình là những người dùng mục tiêu nào, bạn đã sẵn sàng xem xét suy nghĩ của họ. Hiểu nhu cầu của họ có thể giúp bạn tạo ra các cột nội dung tốt hơn cho mỗi bài đăng. Một số cách giúp bạn xác định những gì độc giả của bạn đang tìm kiếm là:

 • Cách bạn đọc bình luận từ độc giả có thể giống như tra cứu chủ đề nào đang được thảo luận và bài viết nào được chia sẻ nhiều nhất. Thông tin này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về cách tạo nội dung cho bài viết trụ cột của bạn.
 • Đọc thêm các bài viết từ đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bước 3: Viết thông tin chất lượng

Trong giai đoạn này, điều quan trọng là phải có các khái niệm cho các mẩu thông tin để đáp ứng nhu cầu của người đọc không chỉ hôm nay mà trong tương lai gần. Khi bạn tạo các Content Pillar liên quan đến nội dung, hãy nhớ rằng các bài viết của bạn phải phù hợp và thú vị đến mức người dùng phải đánh dấu trang của bạn và chia sẻ chúng qua các nền tảng trên mạng xã hội.

Bước 4: Quảng bá bài viết Content Pillar

Sau khi bạn đã xuất bản và tạo các cột nội dung quan trọng, điều cuối cùng cần làm là chia sẻ chúng qua các kênh truyền thông xã hội của bạn. Các công cụ phổ biến hiệu quả bao gồm chia sẻ với cộng đồng và đăng lên các mạng xã hội như Facebook và Pinterest.

Nếu các bài viết Content Pillar của bạn tạo ra một số lượng lớn kết quả thì tiếp thị là rất quan trọng. Điều này sẽ tăng lượng truy cập vào trang web, blog của bạn và cũng có thứ hạng trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm Google.

Bước 5: Cập nhật thông tin, thay đổi khi cần thiết.

Content Pillar là gì? Là nền tảng của các trang web và blog của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn tạo các chủ đề được cân nhắc kỹ lưỡng và tập trung vào việc giải quyết các vấn đề để giúp người xem của bạn.

Ngoài ra, hãy lưu ý bất kỳ sự thay đổi nào trong lĩnh vực khiến nội dung của bạn trở nên lỗi thời hoặc không hiệu quả. Cập nhật bài viết của bạn hoặc chỉnh sửa nó một cách nhanh chóng để đảm bảo rằng bạn tiếp tục cung cấp chất lượng tuyệt vời cho độc giả của mình.

Xây dựng Content Pillar hiệu quả là điều rất quan trọng
Xây dựng Content Pillar hiệu quả là điều rất quan trọng

Các bước để xây dựng trang Pillar Page

Chọn một chủ đề quan trọng nhất đối với bạn.

Bước đầu tiên trong việc tạo trang Pillar Page là chọn một chủ đề chính. Nó phải dành riêng cho ngành mà bạn hoạt động và hỗ trợ cũng như hỗ trợ các sản phẩm hoặc dịch vụ ở giai đoạn nhận thức (giáo dục) mà người mua trải qua. Nó cũng nên vượt thời gian và rộng, nhưng không quá rộng. Chọn một chủ đề có thể được chia thành các chủ đề phụ khác nhau.

Khi chọn chủ đề cho các trang Pillar Page, hãy suy nghĩ về câu hỏi sau: Trang web này có trả lời tất cả các câu hỏi mà mọi người đã nhập từ khóa X không? Nếu không, liệu nó có đủ rộng, như Leslie Ye từ HubSpot làm ô cho 20-30 bài đăng không?

Nói chung, Leslie đưa ra những gợi ý sau đây cần lưu ý:

 • Nếu bạn đang cố gắng để trang web của mình được xếp hạng cho một số từ khóa đuôi dài, thì đó không phải là trang web Pillar Page.
 • Nếu trang web của bạn đưa ra câu trả lời toàn diện cho một vấn đề không rộng thì đó không phải là trang web Pillar Page..
 • Nếu trang web của bạn thảo luận về một số khía cạnh của một vấn đề rộng rãi, thì đó có thể là một trang nền tảng.

Xem lại chân dung khách hàng của bạn

Tìm hiểu thêm về thị trường để có được bức tranh chính xác về chân dung người mua cụ thể của công ty bạn. Đừng bỏ qua nó. Hãy xem xét các vấn đề hoặc vấn đề hàng đầu của khách hàng của bạn. Những điều quan trọng nhất mà họ tìm kiếm trên trang web của bạn để giải quyết vấn đề của họ là gì? Tìm ra gốc rễ của những vấn đề này và truyền bá nội dung giáo dục đến trang web của bạn có thể hỗ trợ bạn trong việc tạo ra một trang web trụ cột hiệu quả.

Bạn cũng phải tiến hành các nghiên cứu để xác định những người quản lý và đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực của bạn đang được xếp hạng cao. Buzzsumo là một nguồn tuyệt vời để làm điều này.

Phát triển chủ đề phụ

Bước tiếp theo sẽ là xây dựng danh sách các chủ đề phụ nhằm mục đích tạo cụm của bạn. Tìm hiểu những từ khóa và truy vấn nào được liệt kê trong hộp chủ đề chính mà bạn đang nhập vào Google. Nhập chủ đề của bạn vào Google để xem nội dung bật lên! Hãy nhớ lướt qua phần dưới cùng của SERP để biết các kết quả tìm kiếm bị ảnh hưởng bởi những người có ảnh hưởng.

Một nguồn tuyệt vời khác để nghiên cứu từ khóa là các công cụ như: Công cụ lập kế hoạch từ khóa, SpyFu, Ahrefs và công cụ từ khóa tại keywordtool.io. Những công cụ này cung cấp cho bạn phân tích toàn diện về từ khóa của bạn, hiển thị chi tiết về các biến thể có khối lượng tìm kiếm cao nhất cũng như giá mỗi nhấp chuột, sự cạnh tranh của công cụ từ khóa, v.v.

Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa và kết quả của Google cho các kết quả tìm kiếm liên quan đến tiếp thị nội dung, cũng như kinh nghiệm của riêng tôi về chủ đề này, tôi đã tạo một danh sách ngắn các chủ đề sẽ được đề cập trên trang web. cơ sở có thể của nó. Mỗi một trong số đó:

 • Có quan trọng hay không?
 • Có ảnh hưởng và củng cố khái niệm trung tâm
 • Trả lời các câu hỏi phổ biến về các chủ đề cốt lõi
 • Nó có thể tự đứng như một mục nội dung riêng biệt (bài đăng trên blog hoặc clip, sách điện tử podcast, đồ họa thông tin, v.v.)

Các chủ đề trong các ví dụ về Content marketing

 • Định nghĩa của media content là gì?
 • Làm thế nào bạn có thể xây dựng doanh nghiệp của mình thông qua tiếp thị nội dung
 • Kế hoạch nội dung truyền thông
 • Chiến lược và lịch nội dung
 • Content cho khán giả
 • Các loại nội dung bạn có thể đưa vào Trang web của mình

Xem xét nội dung bạn có trong các danh mục chủ đề phụ và tiếp tục biên soạn danh sách các trang web để thêm vào trang web của bạn. Nếu có những chủ đề phụ mà bạn chưa viết thì bạn sẽ phải tạo các phần riêng biệt để lấp đầy những khoảng trống đó sau đó và sau đó thực hiện các thay đổi đối với trang Pillar Page của bạn khi hoàn thành.

Kết bài

Trên đây là những chia sẻ về Content Pillar, Content Pillar là gì, làm thế nào để xây dựng Content Pillar hiệu quả. Hy vọng với những thông tin đó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Content Pillar và có kế hoạch phát triển cho riêng mình. Chúc bạn thành công.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *