Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Cách viết Content tuyển dụng hài hước thu hút nhiều ứng viên

Content tuyển dụng hài hước

Để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tham gia vào công ty, các nhân viên của bộ phận nhân sự phải tìm ra cách để làm cho thông điệp của họ hấp dẫn các ứng viên tham gia công việc. Một trong những điều mà nhân viên phải lưu ý là làm cho Content tuyển dụng hài hước mà không kém phần hấp dẫn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách viết Content tuyển dụng hài hước lại giàu thông tin, và sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý của những người đang tìm kiếm cơ hội.

Mẫu Content tuyển dụng là gì?

Content được dịch có sẵn ở nhiều dạng khác nhau bao gồm báo, văn bản hoặc video. Chúng được phát triển với mục đích chuyển thông tin đến người dùng. Do đó, rõ ràng là nội dung tuyển dụng được nhà tuyển dụng thiết kế để cung cấp thông tin cơ bản liên quan đến vị trí tuyển dụng hoặc cung cấp thông tin tổng quan chung về công ty. Có khả năng nội dung tuyển dụng có thể được sử dụng bằng các định dạng được đề cập ở trên.

Phân biệt Content tuyển dụng và mô tả công việc

Nhiều người trong chúng ta nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ: mô tả công việc (JD) và Content tuyển dụng. Content tuyển dụng thường được sử dụng bên ngoài doanh nghiệp và là một hình thức giao tiếp. Ngoài ra, mục tiêu là giới thiệu cơ hội việc làm cho người thích hợp. Trong tài liệu tuyển dụng ngoài thông tin chi tiết về vị trí tuyển dụng còn nên có phần giới thiệu về doanh nghiệp và cả chính sách phúc lợi, đãi ngộ cho người lao động tại đây.

Điều quan trọng cần lưu ý là thông tin này phải được viết ngắn gọn. Giọng điệu ở đây phải vui vẻ, nhẹ nhàng và dễ tiếp cận với nhiều độc giả.

Mô tả công việc chỉ đơn giản là một bản phác thảo mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để giải thích cặn kẽ về vị trí mà họ đang tuyển dụng. Hơn nữa, các phiên bản JD thường sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp và nghiêm túc trang trọng hơn. Mô tả công việc nói chung ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong giao tiếp nội bộ ngày nay.

Ý nghĩa Content tuyển dụng hài hước

Làm Content tuyển dụng hài hước có thể mang lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp. Mục tiêu chính của việc phát triển nội dung tuyển dụng là hỗ trợ các công ty tìm kiếm ứng viên. Về lâu dài nó sẽ nâng cao hiệu suất chung cho toàn thể nhân viên công ty.

Hơn nữa, Content tuyển dụng hài hước giúp tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp trong việc tìm kiếm nhân viên, cho phép họ giảm chi phí của quy trình. Mục tiêu chính là công ty mở rộng phạm vi tiếp cận của thương hiệu và để nhiều người biết hơn về phong cách công ty là gì.

Vì vậy, việc có một tài liệu tuyển dụng đẹp mắt, hấp dẫn để thu hút các ứng viên tiềm năng là điều mà mọi doanh nghiệp đều mong muốn và phấn đấu. Nội dung tuyển dụng càng hấp dẫn thì lượng ứng viên đăng ký càng tăng.

Content tuyển dụng hài hước thu hút nhiều ứng viên
Content tuyển dụng hài hước thu hút nhiều ứng viên

Cách viết Content tuyển dụng hài hước và thu hút

1. Xác định đối tượng tuyển dụng

Bước đầu tiên và quan trọng nhất bạn phải thực hiện là xác định ai là người làm việc cho công ty của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn và các thành viên trong nhóm của bạn phát triển các khái niệm để tạo nội dung tuyển dụng theo cách phù hợp.

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng nếu bạn không quyết định ngay từ đầu bạn muốn tiếp cận loại ứng viên nào, thông tin của bạn sẽ được chuyển đến những người không quan tâm đến vị trí này hoặc có thể không. Bạn đang tìm kiếm một cơ hội. Một vài chi tiết về nhóm tuyển dụng bạn cần lưu ý đó là giới tính, độ tuổi, những người đã có kinh nghiệm hay chưa.

2. Chọn tiêu đề Content thu hút, độc lạ

Vì dòng chữ (tiêu đề) trong nội dung tuyển dụng là thứ đầu tiên người xem nhìn thấy nên nó có thể được coi là yếu tố chính giữ chân ứng viên với các Content tuyển dụng hài hước. Vì vậy, điều quan trọng là phải cân nhắc viết tiêu đề của bạn sao cho nổi bật giữa mảng các bài đăng tuyển dụng của các doanh nghiệp khác chứ không sử dụng cùng một mẫu khô khan, nhàm chán.

Chẳng hạn, có nhiều khả năng tìm hiểu chi tiết hơn về quảng cáo việc làm khi nó có tiêu đề hấp dẫn, chẳng hạn như “Tìm kiếm một thành viên trong gia đình để tham gia nhóm viết” thay vì tên chung chung như “Tuyển nhân viên Content”.

3. Tạo phong cách Content độc đáo

Sử dụng phong cách hài hước và vui nhộn có thể giúp kích thích sự quan tâm của người nộp đơn. Khi đó khả năng họ quan tâm đến công ty sẽ cao hơn. Ngoài ra, không có yêu cầu giới hạn nội dung đối với các bài viết. Bạn cũng có thể sử dụng các dạng nội dung khác như hình ảnh hoặc video. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp các phong cách được đề cập ở trên với nhau để tạo ra một phong cách khác biệt và hấp dẫn.

Ứng tuyển với chúng tôi ngay nhé
Ứng tuyển với chúng tôi ngay nhé

4. Thể hiện rõ nội dung công việc

Một điều bạn tuyệt đối không được bỏ qua khi tạo Content tuyển dụng hài hước đó là nội dung công việc, vì đây là phần mà các ứng viên tiềm năng quan tâm nhất. Thông tin này có thể giúp ứng viên xác định xem họ có đủ trình độ và kinh nghiệm cần thiết để được xem xét tuyển dụng hay không. công việc. Vì vậy, thông tin công việc đưa vào nội dung đăng tuyển cần rõ ràng, chính xác và logic.

5. Làm nổi bật quyền lợi ứng viên

Đây thường là thông tin chi tiết mà một ứng viên tiềm năng sẽ tìm kiếm khi họ đọc nội dung liên quan đến công việc của họ. Để hiểu được thái độ này, bạn hãy nêu bật những lợi ích và lợi thế mà ứng viên sẽ nhận được trong thời gian họ làm việc trong công ty. Nếu thông tin này chỉ được sử dụng cho một phần nhỏ của thông tin tuyển dụng, hoặc không được đưa vào tổng thể, chắc chắn nó sẽ chỉ nhận được một lượng tương tác nhỏ khi được đưa lên internet.

Những thông tin như lương cơ bản, lương tháng 13 hay hỗ trợ đóng bảo hiểm là những thông tin chi tiết mà nội dung tuyển dụng cần cung cấp. Ngoài ra còn có những lợi thế và lợi ích thường được tìm thấy tại nơi làm việc bao gồm đồ ăn nhẹ hoặc đồ uống miễn phí.

Những tips xây dựng Content tuyển dụng hay

Xây dựng niềm tin qua câu chuyện của CEO

Hiện nay các tập đoàn lớn trên toàn cầu như Google, Amazon hay Apple đều dựa vào câu chuyện của CEO để lôi kéo nhân sự giúp công ty của họ tăng trưởng. Phát triển mạnh hơn. Nếu có thể, bạn cũng nên tận dụng câu chuyện về CEO của mình để thu hút sự chú ý của các ứng viên tiềm năng.

Vì có thể, trong tương lai, công ty sẽ phát triển mạnh mẽ. Một trong những nội dung chính mà nhóm nội dung của công ty có thể sử dụng là câu chuyện kinh doanh của CEO và triết lý hoặc quan điểm về kinh doanh. Chia sẻ những câu chuyện này có thể giúp tiếp cận giới trẻ, đồng thời truyền cảm hứng và quảng bá thương hiệu đến nhiều đối tượng hơn.

Làm rõ lý do tại sao ứng viên không thể thực hiện công việc

Có nhiều phương pháp để thu hút ứng viên gửi CV cho các vị trí bao gồm thông tin về lương, phúc lợi, tiền lương khi làm việc cho công ty. Lộ trình thăng tiến, tiền thưởng hoặc một khoản trợ cấp bổ sung. Điều quan trọng nữa là phải xác định yếu tố nào khiến độc giả tương tác với tài liệu tuyển dụng của bạn và do đó ưu tiên đặt chúng ở những vị trí nổi bật.

Đảm bảo nội dung tuyển dụng có đầy đủ thông tin

Đội ngũ nội dung phải giải thích rõ ràng các chi tiết về công ty hoặc mô tả công việc để các ứng viên tiềm năng có thể hiểu được. Nếu bạn quá chú trọng vào hình ảnh, câu chữ mà không chú ý đến nội dung này thì nội dung tuyển dụng của bạn sẽ không phục vụ được mục tiêu chính là thu hút nhân viên đến làm việc cho công ty của bạn.

Kết luận

Chỉ với một vài chia sẻ mà chúng tôi cung cấp, chúng tôi hy vọng rằng nó có thể giúp các công ty hiểu thêm về giá trị của các mẫu Content tuyển dụng hài hước. Nó có thể được sử dụng thành công để thu hút và thu hút những tài năng tốt nhất đến nơi làm việc của bạn.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *