Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến Thức Marketing

CPM Facebook là gì? Yếu tố nào ảnh hưởng tới CPM Facebook

CPM Facebook là gì

Đối với nhiều người làm Marketing, Facebook CPM là thuật ngữ được biết đến nhiều nhất. Đây là một phép đo quan trọng đối với quảng cáo trên Facebook vì nó cung cấp cho các công ty khả năng hiểu liệu giá thầu cho quảng cáo là cao hay thấp. Tuy nhiên, nhiều người mới bắt đầu chạy quảng cáo đã bỏ qua phép đo quan trọng này. Bài viết này từ chúng tôi sẽ giải thích những điều cơ bản về CPM Facebook là gì và những yếu tố nào ảnh hưởng đến CPM cho quảng cáo trên Facebook.

CPM Facebook là gì?

Facebook CPM hay còn gọi là Cost Per Mille Facebook là một loại hình chi trả dựa trên chi phí dựa trên lượng quảng cáo được hiển thị trên Facebook cho dù người dùng có tương tác với quảng cáo hay không.

Phép đo này được sử dụng để xác định lợi nhuận từ các chiến dịch quảng cáo cũng như đánh giá hiệu quả của các chiến dịch khác để quảng cáo với nhà xuất bản.

Ưu và nhược điểm CPM Facebook là gì?

Để hiểu chi tiết CPM Facebook là gì và tác dụng của nó, bạn không được bỏ qua những lợi ích và hạn chế liên quan đến Facebook CPM như được nêu dưới đây.

Ưu và các nhược điểm của CPM Facebook
Ưu và các nhược điểm của CPM Facebook

Ưu điểm

  • CPM Facebook phù hợp với các công ty đang cần trợ giúp và mong muốn tạo dựng thương hiệu.
  • CPM của Facebook giúp quảng cáo tiếp cận được lượng người lớn nhất trong đối tượng mong muốn và quảng bá thông điệp, sản phẩm cũng như thương hiệu của doanh nghiệp một cách nhanh chóng.
  • Chi phí quảng cáo Facebook CPM không quá cao, nằm trong ngân sách của doanh nghiệp.

Nhược điểm

  • Các doanh nghiệp sử dụng chế độ xem CPM trên Facebook sẽ gặp khó khăn khi hướng quảng cáo tới khách hàng tiềm năng.
  • Cơ hội để người dùng nhìn thấy quảng cáo của bạn sẽ giảm đáng kể nếu quảng cáo của bạn được đặt trên các trang web không có nhiều lưu lượng truy cập.

Các yếu tố ảnh hưởng CPM Facebook là gì?

Mục tiêu của chiến dịch quảng cáo

Với mỗi mục tiêu chiến lược, Facebook sẽ tối ưu hóa và chia chiến dịch thành nhiều cách khác nhau. Đương nhiên, chi phí CPM của Facebook có thể không giống nhau. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải xem xét mục tiêu cuối cùng mà bạn muốn đạt được và lựa chọn mục tiêu chiến lược hiệu quả nhất.

Đối tượng khách hàng

Khán giả là một trong những yếu tố chính được xem xét khi quảng cáo dưới bất kỳ hình thức nào. Facebook cực kỳ thông minh. Nếu bạn không nhắm mục tiêu đúng đối tượng thì CPM của bạn cho quảng cáo sẽ tăng lên để cảnh báo bạn thực hiện các thay đổi.

Nếu bạn chọn target đúng đối tượng Chiến dịch của bạn sẽ được Facebook tự động điều chỉnh để target đúng đối tượng mặc dù Target có thể rất rộng.

Khách hàng - Yếu tố hàng đầu ảnh hưởng trong các chiến dịch quảng cáo Facebook
Khách hàng là lý do chính cho quảng cáo trên Facebook

Đối thủ hiện đang cạnh tranh

Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty bán có nhiều đối thủ cạnh tranh thì không thể thiết kế một quảng cáo có thể khiến mọi người quan tâm. Nếu bạn đang bán sản phẩm giá rẻ và không quan tâm đến việc tạo ra lợi nhuận.

Bạn càng quyết định quảng bá những sản phẩm không có trên thị trường hoặc không phải là duy nhất thì càng hiệu quả.

Nội dung dùng để quảng cáo

Không chỉ CPM mà tất cả các hình thức quảng cáo nên được thiết kế để tạo ra nội dung hấp dẫn. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng tư duy và trí tưởng tượng của bạn. Nếu bạn đang sao chép nội dung hoặc nó nhàm chán, khán giả của bạn sẽ không quan tâm đến những gì bạn đang nói.

Vì vậy, bạn nên phát triển nội dung quảng cáo của mình dựa trên ba yếu tố, đó là khả năng bán hàng, cách bán hàng bằng lời nói và tư duy marketing.

Nội dung quảng cáo ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của CPM Facebook
Nội dung quảng cáo ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất CPM Facebook

Tần suất mà quảng cáo xuất hiện

Tần suất ở tần suất mà quảng cáo được hiển thị có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định CPM trên Facebook. Vì mọi người chỉ quan tâm nếu quảng cáo được hiển thị từ 2 đến 3 lần. Nếu điều này nhiều hơn thế, nó có thể tạo ra sự khó chịu cho họ.

Vì vậy, bạn phải thay đổi nội dung quảng cáo của mình hoặc tải lên dữ liệu đối tượng mới khi CPM của Facebook bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng.

Khi nào thì nên chọn CPM cho Facebook Ads?

Làm thế nào để bạn chọn CPM khi nói đến Facebook Ads? Mục đích của CPM là hiển thị “rải rộng”. Vì vậy, điều quan trọng nhất cần nhớ là bạn nên chọn CPM để nhanh chóng quảng bá thương hiệu của công ty bạn đến nhiều người. Loại quảng cáo này phù hợp nhất cho các doanh nghiệp yêu cầu phát triển thương hiệu của họ hơn là bán hàng.

Quảng cáo CPM cũng có thể giúp đảm bảo rằng quảng cáo của bạn sẽ luôn được nhìn thấy bởi lượng người lớn nhất trong thị trường mục tiêu. Điều này làm cho sản phẩm, thông điệp hoặc thương hiệu của bạn có thể tiếp cận được với nhiều người. Chi phí quảng cáo cho phương pháp này cũng không quá đắt.

Ví dụ: Với các công ty như Coca-cola hoặc Starbucks và những công ty khác, họ thường sử dụng CPM để tăng khả năng hiển thị logo, tên, tên doanh nghiệp và hình ảnh doanh nghiệp thường xuyên trên tường Facebook của họ. Vì họ đã có sẵn lượng khách hàng tiềm năng lớn nên họ không yêu cầu khách hàng phải nhấp chuột mua hàng và đăng ký mua…

Nếu bạn chọn CPM, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện thường xuyên và khi người dùng chọn Thích trang Fanpage của bạn, bạn có thể nhanh chóng thu hút hàng nghìn người hâm mộ vào trang web của mình và cũng nhiệt tình theo dõi trang của bạn.

Khi nào thì nên chọn CPM cho Facebook Ads?
Khi nào thì nên chọn CPM cho Facebook Ads?

3 cách để làm giảm tỉ lệ CPM Facebook hiệu quả

Với những kiến ​​thức trên và tìm hiểu những thông tin trên về CPM Facebook là gì , bạn sẽ thấy Facebook CPM càng đắt thì hiệu quả quảng cáo càng kém. Vì vậy, Bizfly sẽ trình bày cho bạn 3 phương pháp giảm CPM Facebook xuống dưới đây.

Tìm hiểu về bản chất của Facebook

Khi bạn biết các nguyên tắc cơ bản của Facebook, bạn có thể tối ưu hóa tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến CPM của Facebook.

Tư duy bán hàng

CPM Facebook chỉ đơn thuần là một công cụ hoặc phương pháp để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của các công ty nhằm đưa thông điệp của họ đến khách hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Vì vậy, bạn phải có tư duy và kỹ năng bán hàng, cũng như các mẹo hoặc thông tin có liên quan trong thuật toán Facebook để thành công.

Thử nghiệm A/B

Để đánh giá hiệu quả của quảng cáo, hãy thử nghiệm tính hiệu quả của quảng cáo, hãy thử nghiệm A/B split tests thay vì một phần nội dung, chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo. Khi thử nghiệm A/B, bạn sẽ có thể xác định nhóm CPM Facebook hiệu quả nhất cũng như tiết kiệm chi phí. Nếu không có cách nào để làm cho bất kỳ nhóm nào trong số các nhóm Facebook CPM này hoạt động, bạn phải nghĩ đến việc xem xét lại chiến lược của mình.

Kết luận

Đối với quảng cáo Facebook, CPM đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả hiển thị quảng cáo đến người dùng. Tùy theo mục đích sử dụng và tùy từng trường hợp khác nhau mà cần tăng hoặc giảm con số này để tạo sự khác biệt cho doanh nghiệp của mình. Chúng tôi hy vọng rằng lời khuyên trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về CPM Facebook là gì để sử dụng trong các nỗ lực tiếp thị của bạn.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *