Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Engagement là gì? Tầm quan trọng của Engagement

Engagement là gì

Chỉ số Engagement rất quan trọng để đánh giá hiệu suất của Facebook Fanpage. Đây là một chỉ số cần thiết, bên cạnh thước đo Reach, để đánh giá hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Các nhà tiếp thị không nên bỏ qua các chỉ số tương tác. Hãy xem bài viết để biết thêm về mức độ tương tác và các cách để cải thiện mức độ tương tác cho các Fanpage trên Facebook. Vậy hãy cùng tìm hiểu rõ hơn chỉ số Engagement là gì và lợi ích mà chỉ số này mang lại.

Tìm hiểu về Engagement
Tìm hiểu về Engagement

Engagement là gì?

Mức độ tương tác là thước đo số lượng người đã tương tác với nội dung bạn đã chia sẻ trên các trang mạng xã hội như Facebook. Phép đo Phạm vi tiếp cận đo lường số lượng người đã xem bài đăng của bạn. Trong khi Engagement đo lượng tương tác của nội dung trên trang mạng xã hội. Mức độ tương tác được xác định bởi số lần mọi người đã xem video của bạn, thích hoặc chia sẻ video, nhận xét, chia sẻ hoặc nhấp qua bài viết của bạn.

Theo nghĩa rộng, tương tác tương tự với tương tác sau. Khi người dùng nhấp vào Tên trang hoặc tên của người đó được bao gồm trong chỉ số mức độ tương tác, đã nhận xét trên trang, thích nhận xét hoặc cung cấp phản hồi tiêu cực cũng được tính vào phép đo mức độ tương tác.

Các loại Engagement phổ biến

Có 5 loại Engagement phổ biến trong Marketing, cụ thể:

1. Active Engagement

Tương tác của khách hàng với sản phẩm sau khi mua hàng, điển hình là phản hồi từ khách hàng thông qua các kênh liên lạc khác nhau với công ty.

2. Ethical Engagement

Đó là dấu hiệu cho thấy sự cống hiến của công ty đối với các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và hành vi đạo đức đối với nhân viên, khách hàng của tổ chức, cũng như đối với cộng đồng xung quanh.

Trong việc nâng cao các tiêu chuẩn đạo đức của doanh nghiệp có thể giúp nâng cao độ tin cậy của danh tiếng thương hiệu đối với người tiêu dùng. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng người tiêu dùng trong độ tuổi từ 18 đến 34 có nhiều khả năng trả nhiều tiền hơn cho các mặt hàng từ các thương hiệu có thực hành kinh doanh bền vững và đạo đức.

3. Contextual Engagement

Tìm chỉ số tương tác của khách hàng bằng cách nghiên cứu hành vi của người tiêu dùng. Ví dụ, doanh nghiệp có thể thông báo cho khách hàng về nhiều loại sản phẩm bổ sung và bổ sung mà họ đã mua cùng với sản phẩm của họ, từ đó đánh giá mức độ quan tâm của khách hàng.

4. Convenient Engagement

Các công ty phải tạo ra một cảm giác dễ dàng cho khách hàng mua hàng. Điều này là do nó là một trong những khía cạnh chính ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. Khách hàng có xu hướng mua những mặt hàng mà họ cảm thấy thoải mái trong quá trình mua. Ví dụ: các sản phẩm được bán tại các cửa hàng bán lẻ và cửa hàng bán buôn trên toàn quốc được khách hàng ưa thích hơn những sản phẩm chỉ có ở các địa điểm cụ thể.

5. Emotional Engagement

Cảm giác đến từ việc mua hàng có thể giúp khách hàng hài lòng hơn với công ty và các dịch vụ của công ty. Cảm xúc có thể đến từ cách cư xử của nhân viên dịch vụ khách hàng và chính sách mua hàng, cũng như các mặt hàng miễn phí, …

Tầm quan trọng của chỉ số Engagement

Chỉ số tương tác đánh giá mức độ hấp dẫn của nội dung và mức độ quan tâm của khách hàng. Các tương tác này được theo dõi và hiển thị trên bảng thống kê. Việc theo dõi các chỉ số về mức độ tương tác đối với các bài đăng sẽ cho biết mức độ quan tâm của người dùng đối với nội dung. Sau đó, bạn có thể đánh giá các hoạt động của trang, và lên kế hoạch cải tiến, tạo Fanpage hiệu quả nhất.

Nó được mô tả như một biện pháp tương tác cực kỳ quan trọng. Các nhà tiếp thị mong muốn số lượng tương tác tăng Càng cao thì càng hiệu quả. Vì nó có thể giúp giảm chi phí cho việc quảng cáo, tăng doanh số bán hàng và giúp quảng bá thương hiệu một cách rộng rãi hơn.

Bí quyết tăng tương tác cho Fanpage Facebook

Các chỉ số về mức độ tương tác là rất quan trọng và đóng một vai trò quan trọng đối với hiệu suất của hoạt động tiếp thị. Tuy nhiên, việc tăng mức độ tương tác trong một khoảng thời gian cực ngắn không hề đơn giản. Có thể tham khảo một số chiến lược sau để nâng cao mức độ gắn kết

Cách tăng chỉ số Engagement
Cách tăng chỉ số Engagement

Đặt câu hỏi, đưa ra các tùy chọn hoặc khuyến khích người dùng xuất bản tác phẩm của họ

Đây là một cách dễ dàng và hiệu quả để bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng trên Facebook. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ nội dung yêu cầu người dùng chọn tùy chọn ưu tiên nhất hoặc chọn giữa một số tùy chọn. Khuyến khích người hâm mộ chia sẻ nội dung liên quan đến một vấn đề.

Đây là những phương pháp hấp dẫn có thể gây ra sự chia rẽ giữa những người dùng, có thể dẫn đến một cuộc thảo luận. Hiện nay số lượng người tương tác với fanpage ngày càng tăng nhanh chóng mà không cần đến quảng cáo.

Đăng vào thời điểm thích hợp

Thời điểm tốt nhất để đăng là khi khách hàng của bạn đang sử dụng Facebook ở mức cao nhất. Điều này đồng nghĩa với việc bài viết của bạn chắc chắn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Bạn không nên để độc giả bỏ lỡ bài viết của bạn. Sau đó, bạn có thể dễ dàng tăng mức độ tương tác của họ trên bài viết. Theo sở thích của khách hàng, trang sẽ được thiết kế với một giờ vàng riêng.

Tải lên các hình ảnh và video liên quan.

Hình ảnh có thể thúc đẩy sự tương tác của khách hàng, đặc biệt là khi họ tương tác với đối tượng mục tiêu của bạn ở cấp độ cá nhân và cảm xúc hơn. Video hiện là mức độ tương tác hiệu quả nhất. Các video có phạm vi tiếp cận không phải trả tiền là 8,7%, với văn bản là 5,8% và chia sẻ các liên kết là 5,3%.

Đừng quên thực hiện Call to Action (kêu gọi hành động)

Tất cả các loại hình tiếp thị đều yêu cầu các nút, lời kêu gọi hành động để khiến khách hàng của bạn thực hiện hành động, chẳng hạn như chia sẻ, thích, bình luận và theo dõi, trong số những người khác.

Thảo luận về các chủ đề và tin tức nóng hổi và tăng các bài đăng hàng đầu của bạn

Hầu hết mọi người đều bị thu hút bởi những phát triển mới, do đó hãy đảm bảo rằng bạn đưa thành phần “tin tức” vào nội dung của mình. Ngoài ra, nếu có một bài báo đã thu hút được nhiều người truy cập, hãy tiếp tục đăng bài viết đó.

Phản hồi nhanh của người dùng

Nếu bạn có những người ghé thăm Fanpage của bạn, hãy đảm bảo trả lời các bình luận và tin nhắn của họ. Điều này sẽ giúp bạn nhận thức và phản hồi các vấn đề liên lạc một cách nhanh chóng.

Chiến dịch Engagement trên Facebook
Chiến dịch Engagement trên Facebook

Cung cấp nội dung có giá trị

Phương pháp tốt nhất để thu hút sự tập trung của độc giả là đảm bảo rằng nội dung của bạn sẽ có giá trị đối với họ. Bạn có thể chỉ cho họ cách thực hiện điều gì đó, khuyến khích hành động, làm phong phú thế giới của họ, v.v.

Các cuộc thi thiết kế, trò chơi và giải thưởng

Các cuộc thi, hình thức trò chơi và cuộc thi là những cách hiệu quả để tăng lượng tương tác trên Facebook. Bởi vì họ cung cấp giải trí cũng như các giải thưởng hấp dẫn lôi kéo khách hàng tham gia.

Kết luận

Tiếp thị kỹ thuật số đang tạo ra lợi thế cho người dùng thông qua việc ở vị trí giám sát và kiểm soát các chỉ số hiệu suất sẽ giúp bạn tối ưu hóa và cải thiện các chiến lược tiếp thị của mình. Mức độ tương tác là thước đo quan trọng thứ hai (sau Phạm vi tiếp cận) mà bạn phải biết và theo dõi để đảm bảo rằng trang Facebook của bạn hoạt động tối ưu.

Với sự trợ giúp của thông tin được chia sẻ trong bài viết, bạn đã có được kiến ​​thức cần thiết để biết Engagement là gì và một số thông tin hữu ích về Engagement.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *