Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến Thức Marketing

Facebook User là gì, phân biệt với xóa Facebook

Facebook User là gì

Thời gian gần đây, Facebook vướng phải nhiều scandal liên quan đến việc lộ thông tin người dùng khiến phong trào #DeleteFacebook nổi lên. Thật dễ dàng để xóa tài khoản Facebook của bạn, tuy nhiên có rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Vậy Facebook User là gì và cần quan tâm vấn đề gì? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn!

Tôi có nên xóa hoặc hủy kích hoạt tài khoản của mình trên Facebook không?

Điều quan trọng là phải hiểu rằng có sự khác biệt giữa việc xóa và hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn. Chúng không thể trao đổi chức năng cho nhau.

Việc vô hiệu hóa chủ yếu dành cho những người không muốn bỏ Facebook mãi mãi. Nếu bạn chỉ muốn thoát khỏi phương tiện truyền thông xã hội, vô hiệu hóa là một tùy chọn tốt, tuy nhiên có những tùy chọn khác. phương pháp. Bạn có thể chỉ cần tránh Facebook trong vài ngày mà không cần phải xóa nó. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn khi quay trở lại.

Facebook User là một tài khoản của người dùng
Facebook User là một tài khoản của người dùng

Việc xóa Facebook là xóa vĩnh viễn Facebook User của bạn. Đó là một sự lựa chọn không được thực hiện dễ dàng. Trên thực tế, có rất nhiều lý do để bạn quyết định không xóa Facebook.

Nếu bạn xóa Facebook User của mình khỏi internet, tài khoản đó sẽ không thể quay lại và đoán trước bất kỳ thông tin nào của bạn sẽ được lưu. Tuy nhiên, có một cách để bạn bắt đầu lại, chúng ta sẽ quay lại chủ đề sau trong bài viết này.

Bạn bè có thể tìm kiếm sau khi tôi khóa Facebook không?

Dòng thời gian của bạn sẽ biến mất và danh sách những thứ bạn yêu thích cũng vậy. Nó sẽ xảy ra trong vài phút, tuy nhiên, tài khoản của bạn có thể yêu cầu một vài giai đoạn trước khi nó biến mất nhưng những giai đoạn này không đáng chú ý. Nếu bạn đăng nhập lại ngay sau khi hủy kích hoạt tài khoản của mình, tài khoản đó sẽ tự động được kích hoạt.

Nếu bạn quyết định xóa Facebook tài khoản của mình, nó sẽ bị xóa. Tuy nhiên, việc xóa hoàn toàn không có khả năng xảy ra trong vài ngày tới vì mạng xã hội cho phép bạn có thời gian suy nghĩ về lựa chọn.

Phải mất tối đa 90 ngày để xóa các chi tiết đã xóa trên máy chủ của Facebook. Một số chi tiết sẽ vẫn còn tuy nhiên mọi số nhận dạng cá nhân sẽ bị xóa. Bạn sẽ trở thành một thống kê không đáng tin cậy.

Bài đăng của tôi có biến mất nếu tôi tắt Facebook không?

Các bài đăng trên dòng thời gian cá nhân của bạn sẽ không thể truy cập công khai và bạn bè của bạn sẽ không thể xem các bài đăng của bạn. Hồ sơ Facebook của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các nhận xét bạn đăng cho người khác cũng sẽ biến mất.

Facebook vẫn bị ám ảnh bởi những ký ức trong quá khứ Nó không bao giờ ngừng nhắc nhở bạn và mang lại thời gian của bạn bằng phương tiện truyền thông xã hội. Đó là phương pháp tạo niềm tin thương hiệu.

Đây là lý do tại sao bình luận của bạn sẽ không biến mất. Tên của bạn sẽ được hiển thị dưới dạng văn bản thuần túy vì bạn có một liên kết đã bị khóa. Ảnh hồ sơ của bạn sẽ được thay thế bằng ảnh mặc định.

Nếu bạn chọn khởi động lại Facebook User của mình, tất cả các bài đăng sẽ trở lại bình thường.

Bạn có thể tạo tài khoản Facebook với Email nhanh chóng
Bạn có thể tạo tài khoản Facebook với Email nhanh chóng

Điều gì xảy ra nếu bạn xóa hoàn toàn tài khoản Facebook của mình? Facebook hứa rằng dữ liệu của bạn sẽ bị xóa trong vòng ba tháng, tuy nhiên họ không thể hứa rằng các bài đăng, bình luận, câu chuyện hoặc bài đăng sẽ bị xóa.

Làm thế nào bạn có thể biết liệu ai đó không thể truy cập Facebook

Nếu bạn lo lắng rằng ai đó đã vắng mặt trên Facebook, có ba khả năng bạn nên cân nhắc. Có lẽ họ đang tham gia vào các vấn đề cá nhân. Bạn có thể thử nhắn tin cho họ để xem họ có ổn không.

Nếu chúng vẫn hiển thị thì có khả năng là chúng đang bận. Nếu chúng không được hiển thị thì có khả năng thứ hai là chúng đã chặn bạn. Tuy nhiên, trước khi điều tra điều này, hãy hỏi xem họ đã xóa tất cả tài khoản của mình chưa.

Làm cách nào để biết ai đó đã chặn bạn trên Facebook hoặc xóa tài khoản của họ?

Truy cập trang cá nhân của một người bạn chung và xem liệu người mà bạn đang muốn gặp có ở đó không. Nếu chúng có thể tìm kiếm được, thông tin tồn tại. Có thể bạn đã bị từ chối truy cập. Hãy vào Messenger để xem có vấn đề gì với hệ thống không. Không thể gửi tin nhắn khi bạn không được phép. Ngoài ra, ảnh hồ sơ của bạn bè bạn sẽ được thay thế bằng các nhận xét trước đây mà họ đã đăng trên dòng thời gian của bạn.

Tôi có thể sử dụng Messenger mà không có Facebook không?

Facebook khuyên bạn nên hủy kích hoạt Facebook User của mình và cho phép bạn tiếp tục sử dụng Messenger.

Có thể bằng cách tắt Facebook, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng ứng dụng Messenger riêng biệt. Cả hai đều thuộc cùng một doanh nghiệp và sử dụng cùng một danh sách liên hệ. Có vẻ như Messenger không phải là một giải pháp thay thế khả thi cho Facebook.

Nếu bạn quyết định hủy kích hoạt tài khoản bạn đã tạo, Facebook sẽ hỏi xem bạn có muốn tắt Messenger hay không. Trong trường hợp bạn không làm như vậy, dữ liệu của bạn trong ứng dụng sẽ vẫn còn. Tất nhiên, bạn không muốn tắt

Nếu bạn tắt Messenger đồng thời khi Facebook bị tắt, bạn có thể để tắt tin nhắn riêng tư.

Trong một số trường hợp nhất định, có thể cần phải cài đặt Messenger sau khi đã tắt Messenger. Nếu bạn xóa Facebook thì bạn sẽ phải đăng nhập vào ứng dụng, mặc dù sử dụng một phương pháp khác.

Facebook cho phép kết nối với mọi người trên khắp thế giới
Facebook cho phép kết nối với mọi người trên khắp thế giới

Bạn bè của tôi có thể xem các tin nhắn của tôi trong trường hợp tôi tắt Facebook không?

Có, bạn có thể sử dụng Messenger và tin nhắn của bạn sẽ hiển thị sau khi bạn hủy kích hoạt tài khoản của mình. Trên thực tế, khi bạn nhấp vào biểu tượng “Gửi”, nghĩa là bạn đã kết nối với internet, tin nhắn sẽ được gửi thẳng đến hộp thư đến của người nhận.

Tuy nhiên, nếu bạn xóa Facebook, tất cả các tin nhắn của bạn sẽ được hiển thị với tư cách là Facebook User. Họ sẽ không thể đáp ứng. Đương nhiên, tình huống chính xác xảy ra khi bạn chặn người đó.

Tôi có thể khôi phục hồ sơ Facebook mà tôi có không?

Vâng, đúng vậy. Nhưng mà…!

Nếu bạn đã xóa hồ sơ Facebook, bạn chỉ cần đăng nhập lại sau. Đổi mật khẩu trong trường hợp lâu quá bạn quên mất. Thông tin của bạn vẫn còn đó và thông tin bạn có về bản thân cũng vậy. Nhận xét và tin nhắn từ quá khứ xuất hiện.

Trên thực tế, Facebook giúp khôi phục tài khoản của bạn rất dễ dàng. Điều này đặc biệt có thể áp dụng nếu bạn đã cung cấp cho mạng xã hội số điện thoại của mình. Nhiều người dùng phàn nàn rằng họ đã nhận được tin nhắn từ Facebook mời người dùng quay lại. Bằng cách nhấp vào liên kết được cung cấp do nhầm lẫn, bạn sẽ có thể kích hoạt hồ sơ của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn xóa Facebook thì bạn cần lập kế hoạch kích hoạt lại trước đó. Facebook cho phép bạn tải xuống các bản sao của tất cả thông tin mà Facebook đã lưu trữ về bạn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể khôi phục và chạy tài khoản của mình, mặc dù việc này phức tạp hơn một chút so với việc phải vô hiệu hóa tài khoản đó.

Lời kết

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc cho bạn về Facebook User là gì và những lưu ý khi xóa facebook. Theo dõi trang của chúng tôi để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác!

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *