Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
GND là gì

Trong thế giới cuộc sống, có rất nhiều từ viết tắt được thiết kế để hỗ trợ việc viết, đọc hoặc ghi chú hiệu quả hơn. Bạn đã nghe nói về GND là gì chưa? GND và Khối lượng trong Điện tử là gì? Điều này nghe giống như một từ viết tắt? Cùng theo dõi ngày bài viết này để hiểu thêm về gnd là gì nhé.

Khái niệm Gnd là gì?

GND có thể được mô tả như là một từ viết tắt. Nó được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau và có thể đề cập đến các thuật ngữ khác nhau.

Tuy nhiên, trong công nghệ điện tử thế giới, GND là ký hiệu quy ước cho “Ground Point”, thường trong tiếng Pháp hoặc Nauy gọi là mass. Đó là điện áp tham chiếu được sử dụng để tính toán sự khác biệt về tiềm năng giữa hai điểm. Vị trí trong mạch có điện áp thấp nhất, hoặc điểm nối đất âm hoặc vị trí có tiềm năng lớn nhất, nó được gọi là điểm nối đất dương.

Trong trường hợp mạch điện áp cao, nó được gọi là mạch lưỡng cực cũng được gọi là lưỡng cực, là một mạch có lưỡng cực với cực. Cũng có thể xác định ngay cả khi có điện áp trung bình. Điểm nối đất không cần phải nối đất. Nó chỉ là một cách để đo sự khác biệt về điện thế giữa nơi này và nơi khác .Bây giờ họ có thể hình dung GND là điểm phân biệt điện áp, nó được gọi là OV.

GND là từ viết tắt có thể được sử dụng để mô tả

  • Gemeinsame Normdatei hoặc Hồ sơ Tiêu chuẩn Tiêu chuẩn Chung, một Hồ sơ Tiêu chuẩn Tiêu chuẩn
  • Nối đất hay còn gọi là nối đất là thuật ngữ dùng trong kỹ thuật điện
  • Bộ lọc có mật độ trung tính chia độ (GND)
  • Tài khoản Gesta Normannorum Ducum của William xứ Jumieges
  • GND, mã IATA cho Sân bay quốc tế Maurice Bishop, Grenada

Trong điện tử

GND đại diện cho điện áp tham chiếu được sử dụng để xác định điện áp cao hơn và thấp hơn so với điện áp tham chiếu. GND cũng có thể được gọi bằng tên MSource (màu đen) khi nó kết nối các điện cực.

GND trong điện tử
GND trong điện tử

Các từ khác cũng có sẵn như

Nối đất là một khái niệm trong kỹ thuật điện – Bộ lọc mật độ trung tính phân loại (GND) Gesta Normannorum Ducum biên niên sử của William xứ Jumieges William xứ Jumieges GND Mã IATA GND, mã IATA Sân bay quốc tế Maurice Bishop, Grenada

Dựa trên tình huống, GND có các ý nghĩa khác nhau và do đó, hãy lưu ý đến cách bạn áp dụng nó.

Ý nghĩa của ký hiệu Gnd là gì?

Nó thường được dùng để chỉ điểm kết nối tiêu chuẩn trong mạch điện tử hoặc một bộ phận trong mạch điện. Nó có thể là nguồn âm hoặc nguồn dương, dựa trên cơ chế hoạt động của từng mạch. Trong ngành công nghiệp điện tử và viễn thông, nơi các thiết bị tham gia vào hoạt động hóa học hoặc được sử dụng để che chắn khi tiếp xúc với hóa chất, GND được sử dụng như một nguồn tác động tích cực. Để các thiết bị điện có tuổi thọ cao hơn.

Kết nối hàng loạt

Một vấn đề mà bất kỳ ai mới làm quen với kỹ thuật điện đều mắc phải. Trái ngược với nối đất, nó tạo ra một điểm giao diện khi nó được hạ xuống đất mà không có điện áp. Để đảm bảo rằng người dùng được bảo vệ trong trường hợp mất điện bất ngờ trong mạng điện một pha.

Có đường dây nóng và lạnh. Dây nguội hay được gọi với cái tên là dây nối đất đối với điện 3 pha. Ba dây nóng cũng như một dây nối đất. Nó có thể lơ lửng từ mặt đất trở lên trong mạng một pha cho đến khi chạm đất và từ đường dây nối đất trong hệ thống ba pha xuống đất cũng như từ vị trí trung tính của mạng ba pha không có dây dẫn. Có thể đặt trọng lượng cơ thể của bạn xuống đất.

Mặt đất = Đất = GND là gì?

Không chỉ có nhiều thuật ngữ đề cập đến khái niệm tương tự, mà bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều biểu tượng tương tự. Có rất nhiều GND như mặt đất, thiết bị đầu cuối trung tính, tương tự như mặt đất có thể được sử dụng để chỉ những thứ khác nhau, tuy nhiên có nhiều người sử dụng chúng thay thế cho nhau:

Trong thiết bị điện tử thì GND là gì?

GND đề cập đến Mặt đất được sử dụng trong các mạch điện và điện tử, là đường dẫn trở lại chung cho dòng điện tới nguồn điện cho phép mạch hoàn chỉnh. Nó được tìm thấy với các hệ thống dòng điện xoay chiều có trung tính, pha và nối đất cũng như trong các mạch DC trong đó có các kết nối cực âm, cực dương và nối đất.

Nó cũng được coi là một điểm tham chiếu trong một mạch điện đo điện áp, bởi vì nó là một vị trí không được cấp nguồn và là một kết nối vật lý trực tiếp với mặt đất. Hơn nữa, nó có thể là một phương pháp an toàn trong trường hợp dòng điện rò rỉ dạng xuất hiện trong mạch này hoặc thậm chí là sự phóng điện trong khí quyển (sét) hoặc năng lượng có hại khác có thể chảy về phía bên trái. nối đất và sau đó chuyển hướng để tránh làm hỏng Thiết bị.

Định nghĩa về âm lượng trong một thiết bị là gì?

Hãy thận trọng khi sử dụng thuật ngữ “khối lượng” bởi vì, mặc dù thuật ngữ này thường được coi là giống với thuật ngữ “khối lượng” trong các thiết bị điện, nhưng nó thường là một thứ khác với những gì đã đề cập ở trên. Nó cũng có trong các thiết bị có vỏ kim loại hoặc các cấu trúc khác mà cáp thường được kết nối với thiết bị và sau đó được kết nối trực tiếp với mặt đất.

Đây là tuyến có trở kháng thấp để đảm bảo rằng nếu có sự cố về điện, dòng điện sẽ chạy qua tuyến và kích hoạt các biện pháp bảo vệ cần thiết (bộ sưởi, cầu chì,…) gây hư hỏng cho thiết bị hoặc có thể gây điện giật cho người dùng nếu thiết bị được chạm vào.

GND là viết tắt của Loại đất.

Các loại GND hoặc nối đất khác nhau, khi thảo luận về mạch điện:

  • Điểm đất vật lý: Là điện thế của bề mặt trái đất, nơi nối dây đồng với dây đất đang mang những điện thế nguy hiểm đó. Khái niệm này liên quan đến sự an toàn của con người, vì họ có cùng mức độ mạnh với mặt đất khi ở trong lòng đất. Nếu các thiết bị có cùng mức thì sẽ không có điện thế trao đổi, tức là không có phóng điện.
  • Mặt đất tương tự là một định nghĩa truyền thống về trái đất, như trong Tiếng Anh Mặt đất và từ đó chữ viết tắt GND bắt nguồn. Trong bối cảnh này, nó là một yếu tố tham chiếu trong mạch điện tử có điện áp bằng không.

Bạn có thể gặp bối rối tuy nhiên, nó khá dễ dàng. Hãy ghi nhớ khi bạn đang làm việc với các mạch điện tử cả GND hoặc nối đất thông thường và nối đất (khung hoặc vỏ bọc) cũng được nối với đất. Tuy nhiên, có những trường hợp mặt đất và trái đất không có cùng điện áp trong mạch và dạng sóng có thể thay đổi, ví dụ, trong trường hợp bộ chuyển đổi Buck.

Tình hình với linh kiện điện tử

Như bạn có thể nhận thấy các thành phần điện tử của nhiều thiết bị có một hoặc nhiều thiết bị đầu cuối được đánh dấu GND. Các thiết bị đầu cuối này cần được kết nối với mặt đất của mạch nơi chúng được đặt, nếu không chúng sẽ không hoạt động bình thường hoặc có thể bị hỏng. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải nghiên cứu bảng dữ liệu của nhà sản xuất để tìm ra sơ đồ chân và kết nối chúng theo cách chính xác.

Ví dụ, trong tình huống của cảm biến, các chân sẽ được sử dụng để sản xuất trong dự án là DQ và Vdd, tức là các chân cung cấp thông tin do cảm biến đọc cũng như nguồn điện cho cảm biến. Tuy nhiên, bạn cũng phải kết nối GND với cảm biến, nếu không nó sẽ không thực hiện nhiệm vụ.

GND và các loại dây nối khác
GND và các loại dây nối khác

Kết luận

Mong rằng những nội dung được chia sẻ trên về GND là gì giúp bạn hiểu rõ hơn về gnd để sử dụng chính xác và hiệu quả nhất.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *