Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến Thức Seo

IFTTT là gì? Cách sử dụng chi tiết và đầy đủ nhất cho người mới bắt đầu

IFTTT là gì

Các chuyên gia SEO quản lý SEO hoặc tạo trang web đánh giá IFTTT là một công cụ cực kỳ hữu ích để hỗ trợ tự động hóa công việc. Với sự trợ giúp của các tác vụ thông thường của IFTTT, chúng có thể được hoàn thành nhanh chóng, hiệu quả và nhẹ, đồng thời sẽ giúp tiết kiệm đáng kể thời gian. IFTTT là gì? Các vai trò mà nó đảm nhận là gì? Và cách sử dụng IFTTT như thế nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp trong thời gian sắp tới.

IFTTT là gì?

IFTTT có thể tự động hóa các hoạt động mạng một cách nhanh chóng, điều này nghe có vẻ hoàn toàn mới phải không? Dịch vụ này đã được sử dụng được một thời gian, tuy nhiên, đối với nhiều người không tham gia học sâu, Nó là một loại công nghệ mới mà họ lần đầu tiên nghe nói đến. Vậy, IFTTT là gì?

IFTTT là một dịch vụ web trung gian kết nối hai dịch vụ khác nhau để hoàn thành nhiệm vụ trong trường hợp một điều kiện nào đó xảy ra.

IFTTT là một cách viết tắt ở dạng If This, Then This. Trong trường hợp này, If This (nếu điều này xảy ra) sẽ dẫn đến Then This (sau đó thực hiện điều đó) Đó là nguyên tắc cơ bản đằng sau câu lệnh. Nếu có sự thay đổi đối với ứng dụng này, mong rằng thông qua IFTTT, ứng dụng kia cũng sẽ có thể hoạt động và thay đổi theo cách tương tự.

Một ví dụ dễ hình dung là nếu bạn muốn xuất bản một cái gì đó trên nền tảng Facebook và muốn bài đăng này được hiển thị trên Instagram, thì bạn có thể làm điều đó trên nền tảng Instagram, sau đó lập trình và sử dụng IFTTT, không cần sao chép hoặc đăng lại nó. đến các trang web khác. Thật nhanh chóng, đơn giản và nhỏ gọn phải không?

Hướng dẫn cách để sử dụng công cụ IFTTT dành cho người mới bắt đầu

Khi bạn lần đầu tiên tìm hiểu về IFTTT là gì, và bạn rất quan tâm đến dịch vụ, nhưng bạn không chắc mình có thể sử dụng nó hay không. Chương trình này có yêu cầu bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào không? Thực ra không phải vậy. Việc sử dụng IFTTT rất đơn giản và chỉ cần bạn hiểu rõ mọi khái niệm có trong lệnh và tuân thủ hướng dẫn của chúng tôi thì việc sử dụng công cụ trợ lý ảo này sẽ không có vấn đề gì. .

Các khái niệm cần nhớ trong IFTTT là gì?

Để trải nghiệm đầy đủ các khả năng của Trợ lý ảo, bạn phải tìm hiểu một số khái niệm cơ bản trước khi sử dụng. Đó là:

 • Công thức là từ dùng để mô tả câu lệnh khai báo mà bạn sử dụng khi thực hiện tác vụ IFTTT. Chẳng hạn, bạn có thể làm một công thức yêu cầu rằng, khi bạn chia sẻ ảnh lên Facebook, ảnh sẽ tự động được lưu vào Google Drive.
 • Kênh: Thuật ngữ này được sử dụng để mô tả các dịch vụ được IFTTT hỗ trợ như Facebook, Gmail, Email, Linkedin, Youtube, v.v. Chỉ cần bắt đầu kênh một lần và sau đó khi bạn tạo công thức liên quan đến kênh, IFTTT có thể tự động nhận dạng và bắt đầu hoạt động. Không cần lãng phí thời gian để kích hoạt lại kênh.
 • Kích hoạt là điều kiện sẽ bắt đầu hành động Nếu …. Thì. Nói cách khác, nếu điều kiện A được đáp ứng, thì nhiệm vụ B có thể được hoàn thành.
 • Hành động: Đây là quá trình xảy ra sau khi trigger được kích hoạt thành công.

Hướng dẫn chi tiết cách để mà sử dụng IFTTT dễ nhất

Chương trình tương thích với điện thoại di động và máy tính để bàn. Do đó, bạn có thể tận dụng máy tính của mình để kích hoạt công thức nấu ăn hoặc tải chương trình trên CH PLAY (thiết bị chạy hệ điều hành Android) hoặc tải xuống từ APP STORE (thiết bị chạy hệ điều hành iOS ).

Cách sử dụng IFTTT dễ nhất
Cách sử dụng IFTTT dễ nhất

Bước 1. Tìm hiểu giao diện và tạo tài khoản với IFTTT.

Đăng ký tài khoản trên IFTTT bằng cách truy cập https://ifttt.com/. Nhấp vào Đăng nhập và nhập địa chỉ email của bạn để tạo tài khoản. Bạn cũng có thể đăng nhập trực tiếp vào IFTTT bằng cách sử dụng tài khoản Google hoặc Facebook của mình bằng cách nhấp vào nút Đăng ký và sau đó kết nối với tài khoản cá nhân của riêng bạn.

Sau khi đăng nhập thành công và đăng nhập vào trang chủ, nhấp vào ảnh đại diện của bạn, bạn sẽ có thể dễ dàng kiểm soát mọi chi tiết liên quan đến tài khoản của mình, các thao tác bạn đang thực hiện và các ứng dụng bạn đã cài đặt. Theo thứ tự sau:

 • Tài khoản của tôi: Quản lý thông tin cá nhân, bao gồm tên người dùng, mật khẩu và địa chỉ email.
 • Hoạt động các hành động hiện tại diễn ra qua IFTTT.
 • My Applet: Công thức, lệnh bạn đã thiết lập để cho phép IFTTT chạy.
 • Dịch vụ của tôi: các ứng dụng bạn đã kích hoạt, chẳng hạn như Facebook, Trang Facebook, Twitter, v.v..
 • Tạo: Phần này cho phép bạn tạo các công thức nấu ăn của riêng mình để thực hiện các hành động cụ thể khi bạn không muốn sử dụng các công thức có sẵn hoặc các công thức không đáp ứng yêu cầu của bạn.

Bước 2. Tạo ứng dụng trên IFTTT

Trên đầu trang, nhấp vào tab Trang chủ để tìm kiếm các Công thức có sẵn và kết nối. Chọn thanh Tìm kiếm (Search) và nhập từ khóa. Hệ thống sẽ chọn những công thức phù hợp nhất giúp bạn.

Ví dụ: chọn tùy chọn tự động chia sẻ cập nhật Trạng thái Facebook mới nhất với Trang Facebook. Khi bạn tải lên bất kỳ thông tin nào trên tài khoản Facebook cá nhân của mình, nó sẽ chạy tập lệnh và xuất bản thông tin lên trang. Bạn đang phụ trách.

Sau đó, nhấp vào Kết nối để bắt đầu chạy lệnh. Tất nhiên, bạn sẽ cần cấp quyền truy cập IFTTT vào tài khoản Facebook của mình.

Bây giờ, hãy thử đăng mọi “status” lên trang cá nhân của chính bạn để kiểm tra xem các tính năng của IFTTT hữu ích đến mức nào!

Bước 3. Tùy chỉnh và quản lý ứng dụng.

Ngoài ra, bạn có thể cá nhân hóa từng ứng dụng được bật trên IFTTT để dễ nhớ và nhận thông báo.

 • Chọn mục Applet của tôi.
 • Chọn một ứng dụng bạn muốn sửa đổi.
 • Nhấp vào biểu tượng bánh răng nằm ở góc dưới bên phải màn hình của bạn và sau đó sửa đổi nó theo sở thích của bạn.
 • Có thể đổi tên ứng dụng hoặc yêu cầu gửi email khi hoàn thành tác vụ, hoặc soạn nội dung chia sẻ Sau đó chọn Lưu để hoàn tất quá trình.

IFTTT được người dùng đánh giá cao bởi tính tiện lợi, chất lượng cao, giúp giảm thiểu thời gian, công sức và chi phí. Nó có thể hoạt động bất cứ lúc nào và từ bất cứ đâu, điều đó có nghĩa là tốc độ cập nhật cực kỳ mạnh mẽ. Nếu bạn là một SEO đang tìm cách nhận được nhiều liên kết ngược hơn, thì công cụ này là một nguồn tài nguyên tuyệt vời.

IFTTT nó có liên quan đến IoT không?

Khái niệm đằng sau việc tạo ra IFTTT bắt nguồn từ khái niệm sau đây “Trong tương lai gần, tất cả mọi thứ sẽ trở thành một dịch vụ” Tibbets tuyên bố. “Bạn sẽ có thể thấy mọi thương hiệu, mọi doanh nghiệp cũng như mọi đối tượng vật lý được kết nối với internet hoặc được giám sát qua IoT.”

Ý tưởng của mọi thứ được ví như một dịch vụ đã dùng để tạo ra IFTTT​
Ý tưởng của mọi thứ được ví như một dịch vụ đã dùng để tạo ra IFTTT​

Mục tiêu của IFTTT là liên kết các hệ thống và dịch vụ đa dạng đó. “Chúng tôi hỗ trợ tất cả các dịch vụ và sản phẩm hợp tác để cải thiện cuộc sống của tất cả mọi người,” Tibbets nhấn mạnh.

Ưu điểm

Chúng tôi có thể tóm tắt những ưu điểm của IFTTT theo cách sau:

 • IFTTT tự động hóa các hoạt động bạn thực hiện lặp đi lặp lại mỗi ngày.
 • Số lượng Applet không ngừng tăng lên do sự phổ biến ngày càng tăng của internet và sự phát triển của IoT.
 • Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng IFTTT để tùy chỉnh việc sử dụng công nghệ trong cuộc sống của họ. Điểm mạnh của dịch vụ này nằm ở cách nó trao quyền cho những người không phải là nhà phát triển cũng như các chuyên gia CNTT.
Những lợi thế là không thể đếm được ngay bây giờ.
Những lợi thế là không thể đếm được ngay bây giờ.

Kết luận

Còn rất nhiều công thức chế biến sẵn khác trên IFTTT đang chờ bạn khám phá và thử. Hãy dành vài phút để duyệt qua các công thức nấu ăn IFTTT khác sẽ giúp ích cho công việc của bạn. Chúng tôi hy vọng rằng khi biết về IFTTT là gì, bạn sẽ hiểu rõ hơn về công cụ tự động hóa và cung cấp cho bạn những “cánh tay đắc lực” hơn để nâng cao hiệu quả công việc của bạn.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *