Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Lead Generation là gì? Cách đánh giá Lead Generation

Lead Generation là gì

Tạo khách hàng tiềm năng là yếu tố chính để xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Nó có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ, từ đó giúp doanh nghiệp của bạn phát triển. Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Điều cần thiết là thể hiện các bước tạo nội dung thúc đẩy lưu lượng truy cập, chuyển đổi người sàng lọc để dẫn dắt nhóm bán hàng đến những khách hàng tiềm năng đủ điều kiện nhất. Tuy nhiên, không chỉ vậy, bạn còn phải đối mặt với vô số quảng cáo và nội dung khác để thu hút sự chú ý của khách hàng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn Lead Generation là gì, hãy cùng đón xem!

Lead trong lĩnh vực Marketing là gì?

Khách hàng tiềm năng là một nhóm người quan tâm đến dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn nhưng chưa sẵn sàng mua hàng. Điều này thể hiện rõ qua cách họ sử dụng để trao đổi thông tin như địa chỉ và tên để lấy thông tin họ đang tìm kiếm.

Khách hàng tiềm năng khác với khách hàng tiềm năng vì khách hàng tiềm năng cần được kiểm tra lại trước khi có thể chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng.

Lead Generation được hiểu là những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp
Lead Generation được hiểu là những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp

Lead generation là gì?

Quá trình Lead Generation (hoặc Tạo khách hàng tiềm năng) là phương pháp thu hút người dùng quan tâm của bạn để cung cấp dữ liệu cho bạn.

Quá trình bắt đầu bằng cách hướng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn, sau đó lấy thông tin và chi tiết liên hệ của họ; sau đó, tương tác với những người phù hợp với hồ sơ của bạn với tư cách là khách hàng. Đây là giai đoạn đầu tiên trong việc thiết lập mối quan hệ với khách hàng tiềm năng.

Điều này sẽ cho phép bạn cải thiện quy trình bán hàng. Đảm bảo rằng bạn đã thu thập dữ liệu người dùng. Bạn có thể xác định ai là người có yêu cầu và khả năng mang lại lợi ích cho công ty. Sau đó, bạn có thể tập trung vào chúng để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Chiến lược tạo khách hàng tiềm năng càng hiệu quả, công ty sẽ càng bền vững.

Quy trình Lead Generation

Dưới đây là các bước trong quy trình để mang lại khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn:

  • Mọi người sẽ tìm thấy công ty của bạn thông qua các kênh tiếp thị như blog, trang web của bạn hoặc trang web truyền thông xã hội.
  • Người nhấp nhấp vào CTA như hình ảnh hoặc nút hoặc văn bản khuyến khích người dùng thực hiện hành động.
  • CTA sẽ dẫn người dùng đến một Landing Page. Trên trang này, họ có thể để lại thông tin chi tiết của mình để đổi lấy các giao dịch có lợi.

(*) Phiếu mua hàng có thể là một cuốn sách, giáo dục hoặc mẫu. Ưu đãi phải đủ hấp dẫn để khiến người dùng đồng ý cung cấp thông tin cá nhân của họ.

  • Trên trang đích, khách truy cập điền vào bảng câu hỏi để nhận ưu đãi. Vì vậy, bạn đã có một khách hàng tiềm năng hoàn toàn mới.

Nói tóm lại, người dùng sẽ nhấp vào CTA sẽ dẫn người dùng đến Trang đích. Ở đó, họ có thể hoàn thành một biểu mẫu để được cung cấp một ưu đãi, từ đó biến thành một cơ hội.

Các quy trình để thu hút được Lead Generation thực thụ
Các quy trình để thu hút được Lead Generation thực thụ

Các kênh tiếp thị để thu thập Lead Generation

Có vô số kênh để đưa người dùng đến trang web của bạn và bắt đầu tạo khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn nên chọn cái nào? Đối với câu trả lời này. Hãy xem xét một số cách bạn có thể có được khách hàng tiềm năng thông qua đây.

Content là một phương pháp tuyệt vời để tạo khách hàng tiềm năng

Nội dung là một phương pháp tuyệt vời để hướng dẫn người dùng đến trang đích. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần học các công thức viết nội dung hiệu quả để mang đến cho người dùng những thông tin bổ ích và hữu ích.

Bạn có thể đưa CTA vào blog của mình theo nhiều cách khác nhau: đưa nó vào một bài viết nội tuyến; đặt nó gần cuối bài viết hoặc trong biểu ngữ anh hùng ở hai bên trang… Trong trường hợp người đọc đánh giá cao nội dung của bạn và CTA được xây dựng phù hợp. Nhấp vào nút sẽ cho phép họ truy cập trang đích của bạn.

Tạo khách hàng tiềm năng bằng email

Email là một kênh mạnh mẽ để tiếp cận với một nhóm người đã biết thương hiệu và các mặt hàng hoặc sản phẩm kinh doanh. Sử dụng phương pháp này có thể hỗ trợ kêu gọi khách hàng thực hiện hành động vì họ đã có trong danh sách gửi thư của bạn.

Tuy nhiên, địa chỉ email của bạn có thể bị tấn công bởi hàng trăm email được gửi tới người dùng mỗi ngày. Do đó, bạn nên sử dụng CTA với nội dung hấp dẫn; thiết kế hấp dẫn sẽ thu hút người đọc quan tâm.

Quảng cáo và theo đuôi

Mục đích chính của quảng cáo là thuyết phục người dùng làm điều gì đó. Nếu bạn đang hy vọng khiến người dùng trở thành người chuyển đổi. Đảm bảo rằng trang đích và phiếu mua hàng của bạn đáp ứng tất cả các tuyên bố trong quảng cáo của bạn và đi kèm với lời kêu gọi hành động phù hợp.

Blog

Lợi ích của việc viết blog là bạn có thể tùy chỉnh nội dung để phù hợp với sản phẩm cuối cùng. Chẳng hạn, nếu ưu đãi là video hướng dẫn cách thiết lập Google Search Console. Bạn có thể viết một bài blog về cách chọn các biện pháp tiếp thị cho phép bạn dễ dàng chèn CTA.

Truyền thông xã hội Social Media

Các nền tảng truyền thông xã hội cũng có thể hỗ trợ bạn trong việc thúc đẩy và hướng dẫn những người theo dõi của bạn tham gia vào hành động. Từ Instagram Stories đến liên kết hồ sơ Facebook hoặc Twitter Bitly URL. Cũng có thể thảo luận về quảng cáo của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và bao gồm CTA trong chú thích của bài đăng.

Kiểm tra sản phẩm

Bạn có thể giúp tăng doanh số bán hàng bằng cách cho phép mọi người dùng thử sản phẩm/Dịch vụ. Khi Lead Generation đã sử dụng sản phẩm của bạn, bạn có thể sử dụng các ưu đãi để thuyết phục mọi người mua sản phẩm. Một tùy chọn khác là thêm miễn phí tên thương hiệu vào sản phẩm của bạn để nhiều khách hàng biết đến bạn hơn.

Một số kênh có thể áp dụng để thu hút Lead Generation
Một số kênh có thể áp dụng để thu hút Lead Generation

Tiếp thị qua truyền miệng

Tiếp thị giới thiệu, còn được gọi là tiếp thị “truyền miệng” là một kỹ thuật tạo khách hàng tiềm năng phổ biến. Nó được sử dụng để quảng bá tên thương hiệu đến nhiều đối tượng hơn để tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Cho dù bạn sử dụng phương pháp nào để có được khách hàng tiềm năng, bạn vẫn phải dẫn người dùng đến trang đích của mình. Nếu trang đích đủ để khiến người dùng nhấp vào.

Tại sao bạn không nên mua Lead Generation

So với việc tạo khách hàng tiềm năng tự nhiên, việc mua khách hàng tiềm năng đơn giản hơn nhiều và tất nhiên là tốn kém hơn. Tuy nhiên, nhược điểm chính của việc mua khách hàng tiềm năng là khách hàng tiềm năng không đủ năng lực vì họ không biết về bạn.

Thuật ngữ “khách hàng tiềm năng đã mua” được sử dụng để mô tả một cá nhân sẵn sàng nhận email được gửi đến địa chỉ email của họ từ một trang web khác mà không nhận được bất kỳ phần thưởng hoặc lợi ích nào từ công ty của bạn. Do đó, bạn sẽ không thể biết bạn là ai.

Nếu họ thậm chí chưa truy cập trang web của bạn, thể hiện sự nhiệt tình đối với các sản phẩm và dịch vụ của bạn và không đồng ý nhận thông tin liên lạc thường xuyên từ bạn, họ sẽ nhanh chóng loại bỏ tin nhắn của bạn là thư rác và điều đó rất nguy hiểm.

Nếu nhiều người dán nhãn email của bạn là thư rác, nó sẽ bị cấm và rất khó truy xuất. Khả năng gửi mail và uy tín IP cũng bị ảnh hưởng. Cố gắng tạo khách hàng tiềm năng chất lượng cao thay vì mua hàng.

Làm thế nào bạn có thể đánh giá Lead Generation

Cân nhắc dựa trên thông tin khách hàng tiềm năng cung cấp

Mọi người có nhiều khả năng thoát khỏi một trang web nếu họ được cung cấp một ưu đãi hấp dẫn đối với họ. Tùy theo từng cá nhân mà mức độ lo lắng không giống nhau.

Hãy xem một ví dụ về nền tảng kết nối người lao động và công ty. Khi người dùng A đăng nhập, A có thể để lại các chi tiết cơ bản như tên địa chỉ email, địa chỉ và số điện thoại, để được thông báo về thông tin về các vị trí tuyển dụng từ các doanh nghiệp mỗi ngày qua email. Mức độ quan tâm của A không ở mức tham chiếu

Tuy nhiên, sau khi người dùng B đăng nhập vào trang web, B không chỉ để lại các thông tin cơ bản mà còn chỉnh sửa CV và Tài liệu tham khảo, Thư xin việc, v.v. Điều này chứng tỏ nhu cầu làm việc của B càng lớn. Trong tương lai gần, nền tảng này sẽ đề xuất nhiều tính năng trả phí “chính hãng” hơn cho nhà tuyển dụng tiềm năng của B thông qua các email khuyến khích.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách khối lượng dữ liệu được thu thập có thể được sử dụng để xác định khách hàng tiềm năng. Đây là một phương pháp dễ dàng để đánh giá khách hàng tiềm năng trong trường hợp có quá nhiều thông tin đến mà không biết khách hàng tiềm năng nào có khả năng chuyển đổi và khách hàng tiềm năng nào cần quảng cáo để đáp ứng yêu cầu.

Xếp hạng dựa trên Điểm số khách hàng tiềm năng

Thang điểm khách hàng tiềm năng có thể được sử dụng để đo lường khách hàng tiềm năng. Bằng cách sử dụng kỹ thuật này, khách hàng tiềm năng được cung cấp một con số (hoặc điểm số) để thiết lập vị trí của họ trên thang điểm “quan tâm” so với “sẵn sàng mua hàng”. Mỗi doanh nghiệp đều có bộ yêu cầu riêng đối với các loại hành động này, nhưng điều cần thiết là chúng phải nhất quán giữa Tiếp thị và Bán hàng để đảm bảo rằng mọi người đang hoạt động trên cùng một cấp độ.

Điểm số của khách hàng tiềm năng có thể dựa trên các bước họ đã thực hiện, thông tin chi tiết họ đã cung cấp, tương tác của họ với thương hiệu, v.v.

Một ví dụ về kênh email là Trong kênh email: Bạn có thể thưởng cho người dùng 1 điểm mỗi khi họ đọc thư và 2 điểm khi nhấp vào liên kết bên trong email. Sau đó, nó cho phép bạn xác định mức độ lạnh, nóng, ấm và chủ động sửa đổi quy trình nuôi dưỡng bằng cách đảm bảo rằng bạn chỉ theo dõi những người phù hợp, có nhu cầu phù hợp nhất và tăng hiệu quả chuyển đổi.

Lời kết

Trong bài viết này chúng tôi đã cung cấp rõ ràng đến bạn Lead Generation là gì và những cách đánh giá, sử dụng chúng. Hãy tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới trên trang của chúng tôi.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *