Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến Thức Seo

Link Juice là gì? Tìm hiểu về cách xây dựng và tối ưu hóa cho Link Juice

Link Juice là gì

Link Juice là một thuật ngữ phổ biến trong ngành công nghiệp SEO ngày nay. Nhưng không phải ai làm marketing cũng đã quen thuộc với nó. Chúng tôi có bài viết này nhằm giúp bạn hiểu rõ về Link Juice là gì và các vấn đề liên quan khác. Cùng tìm hiểu về công cụ hỗ trợ này trong bài viết dưới đây!

Link Juice là gì?

Link Juice đề cập đến một thuật ngữ đo lường sức mạnh của các liên kết ngược. Nó bao gồm cả liên kết bên trong và bên ngoài liên kết đến cùng một trang web khác. Mỗi liên kết dẫn đến trang của bạn sẽ chứa một lượng Link Juice cụ thể. Bạn có thể thấy rằng Link Juice giống như nước chảy qua một hệ thống. Bạn càng có nhiều liên kết đến một trang, trang web càng có nhiều sức mạnh. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá chất lượng và uy tín của trang web.

Hai phương pháp này có thể giúp tăng sức mạnh của trang web.

 • Hình thức trực tiếp: Để cải thiện chất lượng trang của bạn, bạn có thể chia sẻ tài liệu, tạo liên kết và đăng bài của khách trên các trang truyền thông xã hội.
 • Hình thức gián tiếp: Trang web của bạn nên có nội dung tuyệt vời, thu hút và tạo ấn tượng tích cực. Mọi người thường chia sẻ những gì họ quan tâm với những người khác thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Đây là một cách để tăng kết nối liên kết tự nhiên. Nước ép liên kết có thể có nhiều điểm tùy thuộc vào trang web nào liên kết đến trang của bạn.

Cách hoạt động cụ thể của Link Juice là gì?

Đây là một ví dụ đơn giản để cho thấy cách hoạt động của Link Juice:

Phân tích so sánh giữa hai địa điểm X và Y có các yếu tố tương đồng. Trang X sẽ có liên kết, trong khi trang Y thì không. Như bạn có thể thấy, trang X sẽ xếp hạng cao hơn trang Y trong kết quả tìm kiếm. Điều này là do nước ép liên kết mà nó nhận được từ một trang liên kết bên ngoài. Nếu trang Y có cùng một liên kết, thì thứ hạng trong kết quả tìm kiếm sẽ tỷ lệ thuận. Số lượng đo lường các liên kết trong và ngoài.

Link Juice là gì? Nó có thực sự quan trọng đối với trang web hay không?
Link Juice là gì? Nó có thực sự quan trọng đối với trang web hay không?

Kể từ đó, Google đã từ bỏ các thuật toán và tính toán pagerank để phân tích các liên kết. Nước ép liên kết vẫn là một phần quan trọng của dịch vụ SEO. Nó đóng một vai trò quan trọng và quyết định, chẳng hạn như:

Link Juice cho phép người dùng liên kết đến các trang web chất lượng cao, có uy tín. Điều này mang lại cho họ giá trị quý giá. Google có thể nhanh chóng định vị các trang mới bằng cách sử dụng nước ép liên kết. Google Bot sau đó có thể thu thập thêm dữ liệu.

Thế nào được gọi là một “Link Juice” chất lượng?

Một trang có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm và các liên kết từ các trang đáng tin cậy được gọi là Link Juice chất lượng. Link Juice được coi là chất lượng nếu nó mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Một “mũ trắng liên kết” có thể được chọn dựa trên các tiêu chí sau:

 • Các liên kết này rất phổ biến và cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng.
 • Các trang web được đề cập trong các phương tiện truyền thông?
 • Nó liên kết đến các trang có liên quan đến chủ đề trang web của bạn
 • Trang này có rất ít liên kết đến các nguồn bên ngoài.

Cách trang nhận được Link Juice là gì?

Tạo liên kết nội bộ

Bạn cần sử dụng liên kết nội bộ để trích xuất liên kết từ trang web của mình. Xây dựng liên kết nội bộ bắt đầu bằng việc xây dựng anchor text một cách linh hoạt. Để thu hút và chia sẻ thông tin hữu ích, liên kết đến các trang web chất lượng và đáng tin cậy. Để tạo ấn tượng tốt với khách hàng, bạn nên tránh các cuộc gọi spam và cung cấp nhiều thông tin cập nhật hơn.

Tạo liên kết nội bộ
Tạo liên kết nội bộ

Một số công cụ hỗ trợ việc xây dựng Link Juice

Ba công cụ chính có thể giúp bạn tăng liên kết từ trang web của mình:

 • Công cụ đánh giá SEO: Trang này sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào dữ liệu như tên miền và số lượng liên kết dẫn đến trang web của bạn. Bạn cũng có thể có tối đa 10 trang trên trang này.
 • Công cụ SEO nhỏ: Công cụ miễn phí này cho phép bạn sử dụng hơn 100 chức năng. Công cụ này cho phép bạn kiểm tra đạo văn và xếp hạng trang. Nó cũng có thể giúp bạn kiểm tra độ tối ưu chuẩn SEO của website.
 • Open Site Explorer: Trang web này là một phần của hệ thống Moz. Người dùng cũng có thể sử dụng nó miễn phí. Tìm kiếm, kiểm tra và tìm kiếm tất cả thông tin trên trang này hoặc trang của đối thủ cạnh tranh.

Các phương pháp có thể giúp tối đa hóa Link Juice

Link Juice là một yếu tố quan trọng trong việc cải thiện thứ hạng tìm kiếm trang web của bạn. Tối ưu hóa Link Juice là điều cần thiết để đạt được kết quả tốt nhất. Dưới đây là 2 bước để tối ưu hóa link juice của bạn.

 • Tối đa hóa liên kết có sẵn
 • Nhận thêm Link Juice
Tối ưu hóa các link sẵn có
Tối ưu hóa các link sẵn có

Bạn có một nguồn liên kết vô tận mà bạn có thể sử dụng để quảng bá trang web của mình. Dưới đây là một số cách để tăng liên kết nội bộ:

 • Một danh sách nên bao gồm các từ khóa chính cũng như các từ khóa có cùng ý nghĩa. Chúng có liên quan đến nội dung của trang.
 • Loại bỏ các trang web không phù hợp
 • Tránh spam từ khóa

Cách để giúp nhận thêm Link Juice cho trang web

Có nhiều cách mà trang của bạn có thể tăng cường liên kết của nó.

1. Gắn thẻ hreflang để tìm các trang quốc tế

Thẻ hreflang cung cấp một nền tảng vững chắc cho trang và cho phép chia sẻ nước ép liên kết giữa các trang cũng như các phiên bản ngôn ngữ tương ứng của chúng.

Hơn nữa, thẻ hreflang cũng có thể thêm bản đồ tên miền của các trang XML, cho phép các công cụ tìm kiếm truy cập trực tiếp vào tất cả các trang cũng như các phiên bản của chúng trong một tệp.

Thêm hreflang vào các trang web quốc tế sẽ cho phép các công cụ tìm kiếm nhận tín hiệu và xác định ngôn ngữ của trang web của bạn. Mỗi phiên bản tương ứng với các định dạng ngôn ngữ khác nhau.

2. Cải tạo liên kết

Link reclamation đề cập đến quá trình theo đó một công cụ tìm kiếm đề cập đến công ty của bạn trực tuyến. Nhà xuất bản sau đó chuyển đổi nó thành một liên kết.

Nhiều công cụ thu thập thông tin có thể giúp bạn tìm các trang web có lỗi 404. Ví dụ: Trình thu thập dữ liệu Site Crawl. Ahrefs cũng hữu ích nếu nó giúp bạn tìm các liên kết và sau đó thu thập địa chỉ trang web.

3. Nội dung linkbait

Nội dung mồi liên kết đề cập đến nội dung có tính chất độc đáo và thu hút nhiều liên kết trở lại trang web của bạn. Đây là cách tốt nhất để có được liên kết cho trang web của bạn.

Nội dung được tạo ra là nội dung mà người đọc thấy hữu ích, thú vị và muốn chia sẻ. Các bài báo được tạo ra để nâng cao nội dung, cập nhật nội dung và trình bày đẹp mắt. Những bài báo này chứa rất nhiều nội dung chất lượng và được viết tốt. Mọi người bị thu hút bởi các yếu tố hình ảnh khách quan bên cạnh nội dung hấp dẫn. Một bài viết mới với nhiều hình ảnh minh họa sẽ thu hút nhiều người hơn.

kỹ thuật skyscraper
Áp dụng Nội dung linkbait

Kết luận

Link Juice là một phần thiết yếu của SEO và đóng một vai trò quan trọng. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về Link Juice là gì và cách tạo ra nó. Hy vọng bài viết về công cụ trên hữu ích với bạn!

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *