Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến Thức Seo

Majestic là gì? Tổng quan những điều cần biết về Majestic

Majestic là gì

Website muốn được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm thì phải tính đến tầm quan trọng đó là các liên kết ngược (backlink). Do đó, điều cần thiết là xác định xem backlink có hoạt động tốt hay không. Bạn cũng có thể so sánh trang web của mình với đối thủ cạnh tranh để tìm liên kết mới hoặc sửa các liên kết ngược bị hỏng.

Ngoài ra, Majestic là cách hiệu quả nhất để nghiên cứu và tạo backlink, được nhiều chuyên gia SEO ưa chuộng. Bài viết này cung cấp mô tả toàn diện nhất về công cụ Majestic là gì!

Majestic là gì?

Majestic là “kho” backlink lớn nhất hiện nay trên thị trường và có lượng dữ liệu không công cụ nào sánh được. Tuy nhiên, Majestic không phải là công cụ SEO “tất cả trong một” như Moz Pro, Ahrefs hay SEMrush. Tuy nhiên, mọi thứ nó làm đều xoay quanh các liên kết ngược. Công cụ này là một cách tuyệt vời để người dùng kiểm tra các số liệu của chính họ về hiệu suất liên kết hoặc trang web của đối thủ cạnh tranh.

Việc giảm thứ hạng cho các từ khóa hoặc lưu lượng truy cập có thể là do việc xây dựng các liên kết ngược. Majestic giúp bạn dễ dàng nhận ra các liên kết tích cực, liên kết có hại, điểm mạnh của đối thủ cạnh tranh và thậm chí đưa ra các báo cáo trực quan.

Lý do nên sử dụng Majestic là gì?

Majestic là một chương trình được nhiều chuyên gia SEO yêu thích vì nó thực hiện rất nhiều công việc hiệu quả để xây dựng liên kết:

  • Majestic SEO cho phép bạn theo dõi số liệu thống kê và kiểm tra hồ sơ liên kết của từng trang web, không chỉ của riêng bạn mà còn của các đối thủ cạnh tranh.
  • Majestic hỗ trợ người dùng đánh giá, phân tích và nâng cao hồ sơ của các liên kết ngược của họ. Điều này cải thiện việc lập chỉ mục (index) của công cụ tìm kiếm và cuối cùng là cải thiện thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm.
  • Nó cho phép bạn so sánh hồ sơ liên kết với các trang web cạnh tranh để xác định các cơ hội mới cho các liên kết ngược.
  • Dựa vào thước đo độ tin cậy cho phép các SEO nhanh chóng đánh giá chất lượng của từng liên kết cũng như đánh giá tổng thể về hồ sơ backlink của một trang web.
Majestic mang lại hiệu quả cao trong việc tạo hồ sơ backlinks
Majestic mang lại hiệu quả cao trong việc tạo hồ sơ backlinks

Ưu và nhược điểm của Majestic Tool

Lợi ích của Majestic là gì?

Dung lượng lưu trữ dữ liệu khổng lồ. So với các công cụ khác chỉ lưu trữ được dữ liệu trong khoảng 1 năm thì Majestic đưa ra cái nhìn tổng quan về backlink lên đến 10 năm.

Với chỉ mục công cụ tìm kiếm mạnh mẽ cho các liên kết ngược, hồ sơ của các liên kết ngược mà Majestic tạo cho mọi trang web kỹ lưỡng và hiệu quả hơn mọi phần mềm khác.

  • Các số liệu trực quan được sử dụng để phân tích các liên kết ngược là thứ làm nên sự khác biệt của công cụ này.
  • Nhanh chóng và dễ sử dụng Với các báo cáo có thể tải xuống và tệp CSV
  • Khả năng xử lý dữ liệu nhanh chóng, và cũng với số lượng lớn.
Majestic là một cơ sở dữ liệu chứa nhiều thông tin, tuy nhiên, nó có giao diện kém trực quan hơn
Majestic là một cơ sở dữ liệu chứa nhiều thông tin, tuy nhiên, nó có giao diện kém trực quan hơn

Nhược điểm công cụ Majestic

  • Trong cùng một mức giá, các công cụ khác cung cấp nhiều chức năng SEO khác, chẳng hạn như liên kết ngược, tuy nhiên công cụ này chỉ giới hạn ở các liên kết ngược.
  • Giao diện không được đầu tư quá nhiều nên ít thân thiện với người dùng
  • Phụ phí cho các tính năng mới

Đối tượng nào cần sử dụng Majestic SEO

Phần lớn các quản trị viên web, nhà phân tích và SEO sẽ đạt được lợi thế và hiểu biết sâu sắc thông qua Majestic. Tuy nhiên, nó tốn một số tiền rất lớn để mua và do đó sẽ phù hợp hơn với các chuyên gia SEO hoặc nhân viên trong các công ty SEO dành phần lớn thời gian của họ để làm việc về SEO. Công cụ này có thể phát huy tối đa hiệu quả của nó để đáp ứng các yêu cầu của người sử dụng.

Ngoài ra, các chuyên gia SEO cũng cần tích hợp Majestic với các công cụ khác để SEO tinh vi.

Chuyên gia SEO là người sẽ sử dụng công cụ Majestic mạnh mẽ này
Chuyên gia SEO là người sẽ sử dụng công cụ Majestic mạnh mẽ này

Các trường hợp khác, chẳng hạn như nhà tiếp thị, cá nhân không phải là chuyên gia về SEO, quản trị viên web, v.v. Đừng bỏ quá nhiều thời gian và công sức để tạo backlink hàng ngày, hàng tháng. không nên đầu tư vào Majestic để tránh phải trả phí. Vi phạm ngân sách

Các chỉ số cần biết trong Majestic là gì?

Trong Majestic, công cụ SEO, hai số liệu chính được hiển thị trước mặt bạn là Trust Flow (TF) và Citation Flow (CF). Có một sự đồng thuận giữa các chuyên gia rằng chúng là các chỉ số Trust Flow và Citation Flow đã vượt qua PageRank để trở thành một chỉ số đáng tin cậy về giá trị của các trang web. Có một chỉ số khác được gọi làTopical Trust Flow.

Trust Flow

Majestic sử dụng Majestic sử dụng Trust Flow (TF) để xác định Trust Flow (TF) trên thang điểm từ 0 đến 100, được xác định bởi chất lượng của backlink. Chỉ số TF này được các SEOer sử dụng để xác định các trang web chất lượng cao, xứng đáng để nhắm mục tiêu cho các liên kết ngược.

Majestic sẽ xem qua các trang web và kết hợp chúng thành một danh sách các trang web có TF cao. được gọi chung trong ngành là “trang web hạt giống” (hoặc “trang web hạt giống”). Để được liệt kê trong danh sách các trang web hạt giống, trang web phải được kiểm tra về tính xác thực và độ tin cậy của nó và tất nhiên, điểm số trên Điểm tin cậy càng cao.

Chẳng hạn, Facebook là một trang web hạt giống có chỉ số TF gần như tuyệt đối là 99. Điều đó có nghĩa là một liên kết ngược từ Facebook có thể giúp trang web của bạn đạt được điểm số TF cao hơn.

Trust Flow cũng như Citation Flow là 2 chỉ số quan trọng nhất của Majestic
Trust Flow cũng như Citation Flow là 2 chỉ số quan trọng nhất của Majestic

Citation Flow

Citation Flow (viết tắt là CF) là thước đo đo lượng backlink liên kết đến trang web của bạn từ các trang bên ngoài và cũng là thang đo nằm trong khoảng từ 0 đến 100. Nói một cách đơn giản, nếu số lượng backlink hướng tới trang web của bạn là tăng lên mỗi ngày. Ngoài ra là chỉ số CF của bạn cũng đã được tăng lên. Nói chung chỉ số CF luôn cao hơn TF.

Topical Trust Flow (Luồng tin cậy hàng đầu)

Topical Trust Flow là một chỉ báo về mức độ liên quan của trang web đối với chủ đề hiện tại dựa trên các liên kết mà trang web có với các trang web khác có liên quan đến cùng một chủ đề. Hơn nữa, Majestic cho phép bạn xem phân phối nội dung trên các chủ đề khác nhau trong cùng một trang web. Với thông tin này, có thể xem các trang web nào thuộc cùng lĩnh vực hoặc trong các ngành liên quan để thiết lập các liên kết ngược hiệu quả.

Topical Trust Flow là một chỉ số tuyệt vời để xây dựng các liên kết ngược chất lượng cao
Topical Trust Flow là một chỉ số tuyệt vời để xây dựng các liên kết ngược chất lượng cao

Sự khác biệt của Fresh Index và Historic Index

Khi các trang web mở rộng và mở rộng, nhiều liên kết ngược hơn sẽ được thêm vào và một số sẽ biến mất. Majestic là trình thu thập dữ liệu web đã xuất hiện trong nhiều năm và sau đó lưu trữ dữ liệu trong Chỉ mục lịch sử. Chế độ xem này cho phép bạn xem lại thông tin liên kết ngược trong năm năm. Nó được cập nhật hàng tháng.

Trái ngược với điều này, chế độ xem Chỉ mục mới chỉ cho phép xem xét và cập nhật thông tin trong 120 ngày hàng ngày. Các chế độ xem khác nhau cung cấp cho người làm SEO cái nhìn sâu sắc về hiệu quả của trang web theo thời gian.

Kết luận

Bài viết đã giải đáp Majestic là gì và công cụ SEO toàn diện cho backlink này được nhiều chuyên gia SEO đánh giá cao về tính hiệu quả. Nó chắc chắn không phải là một công cụ “tất cả trong một”, tuy nhiên, nếu bạn biết cách tích hợp Majestic với các công cụ hữu ích khác, thông tin bạn thu thập sẽ có chất lượng cao.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *