Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Meta keywords là gì? Có cần phải tối ưu nữa hay không?

Meta Keywords là gì

Nếu bạn tham gia vào SEO, bạn sẽ cần theo kịp các hoạt động tối ưu hóa trên trang như Từ khóa Meta Tiêu đề, Từ khóa Meta hoặc Mô tả Meta… Tối ưu hóa SEO có thể giúp trang web của bạn cải thiện mức độ thân thiện với người dùng và là ưu tiên hàng đầu cho Google khi nói đến xếp hạng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ làm rõ ý nghĩa của Meta Keyword là gì và chỉ cho bạn cách cải thiện thẻ Meta Keyword trong SEO.

Thẻ Meta Keywords là gì?

Meta Keyword là một thẻ HTML hay đơn giản hơn là thuộc tính từ khóa trên thẻ Meta, với mục đích cung cấp thông tin về một trang HTML cụ thể. Điều quan trọng cần lưu ý là thẻ Meta Keyword sẽ không hiển thị với người dùng web mà chỉ hiển thị với các công cụ tìm kiếm.

Gắn thẻ Meta Keyword là một khía cạnh quan trọng trong SEO Marketing. Thẻ này giúp Google xác định nội dung trang web của bạn chứa những từ khóa nào. Nếu bạn không thực hiện bước gắn thẻ Meta Keyword trên trang web của mình thì trang web đó sẽ không có được thứ hạng cao trên Google.

Meta Keyword là một thẻ khá quan trọng trong việc phân bổ keyword website
Meta Keyword là một thẻ khá quan trọng trong việc phân bổ keyword website

Từ khóa trong Meta Keywords làm gì?

Để giúp các bạn hiểu rõ mục đích để hiểu rõ hơn về chức năng của thẻ Meta Keywords mình sẽ đưa ra một minh họa cụ thể để các bạn dễ hình dung.

Ví dụ: Nếu bài viết của tôi chứa từ khóa chính “backlink là gì” và khi tôi gắn thẻ cho nó bằng Meta Keyword, nó sẽ bao gồm nội dung sau:

Nội dung của thẻ Meta đi kèm với phần name=”backlink”. Mục đích là để xác định chủ đề mà thẻ meta này đang thảo luận. Trong trường hợp này, chúng ta đang nói về backlinks, còn được gọi là xây dựng liên kết.

Sau đó, đi đến phần nội dung=”Backlinks là gì? backlinks chất lượng cao, backlinks SEO”. Những từ khóa trong dấu ngoặc kép này là những từ khóa thuộc về trang web và cấu thành nội dung chính.

Khi các công cụ tìm kiếm dựa vào thẻ Meta Keyword để xếp hạng kết quả, thẻ Meta Keyword không còn được Google sử dụng nữa.

Lý do cho điều này là rất nhiều SEOer đã hưởng lợi từ sức mạnh khai báo của Meta Keyword để nhắm mục tiêu các từ khóa và cụm từ có khối lượng truy cập cao, điều này làm giảm chất lượng xếp hạng cho các công cụ tìm kiếm.

Vai trò của Meta Keywords Tag?

Quá trình tối ưu hóa thẻ Meta Keyword là một phương pháp được sử dụng nhiều trong SEO Onpage để có khả năng xuất hiện ở những vị trí đầu trên tìm kiếm của Google mà hầu hết các SEOer đều cần thực hiện chiến lược này. Mặc dù hiện tại, có rất nhiều sửa đổi trong quá trình này, Google Bot của Google sẽ kiểm tra nội dung của trang web để hiểu nó và sau đó xếp hạng nó mà không cần sử dụng Meta Keywords nữa.

Nhiều bạn có thể thắc mắc tại sao các trang web lớn tiếp tục sử dụng thuật ngữ này để chỉ SEO. Quan điểm của tôi là ở những thị trường có tính cạnh tranh cao, có nhiều tính cạnh tranh, các SEOer thường sẽ tối ưu hóa đến mức tối đa.

Thuật ngữ này liên quan đến SEO của một website
Thuật ngữ này liên quan đến SEO của một website

Làm cách nào bạn có thể xác minh thẻ Meta Keywords trên trang

Cách 1. Sử dụng công cụ SEOquake

Đối với những ai đang làm SEO chắc hẳn sẽ không lạ lẫm gì với công cụ SEOquake phải không nào? Công cụ SEOquake đi kèm với nhiều tính năng độc đáo cho phép bạn tối ưu hóa trang web của mình và giúp bạn hiểu kịch bản mà SEO đang được sử dụng. Vì tính tiện lợi của nó nên tôi quyết định sử dụng công cụ SEOquake để hướng dẫn bạn cách tra cứu thẻ Meta Keywords trên trang.

 • Bước 1: Cài đặt SEOquake trong Tiện ích bổ sung của Chrome và Firefox.
 • Bước 2: Truy cập trang web và kiểm tra Tiện ích mở rộng SEOquake.
 • Bước 3: Chọn DIAGNOSIS >và sau đó chọn phần Từ khóa Meta trên trang hiện tại trên phần Từ khóa Meta, nếu không chúng sẽ xuất hiện trống.
 • Khi truy cập phần DIAGNOSIS, bạn sẽ có thể tìm kiếm các vấn đề như: Tiêu đề Mô tả Meta URL, Tiêu đề… nhận biết được trạng thái của trang web và khắc phục mọi sự cố có thể phát sinh.

Cách 2: Sử dụng View Page Source

Đây là các bước hướng dẫn để kiểm tra thẻ Meta Keywords bằng cách sử dụng Xem nguồn trang:

 • Bước 1: Nhấn Ctrl + U để mở mã nguồn của trang.
 • Bước 2: Sau đó, bước là nhấn Ctrl + F để hiển thị thanh tìm kiếm của bạn trên trang này.
 • Bước 3: Tại ô tìm kiếm, gõ từ khóa Meta Keywords để tìm. Thẻ meta Thẻ meta thông thường. Làm cách nào để bạn bật thẻ Meta Keywords trong WordPress

Meta keywords là gì? Nếu website của bạn sử dụng nền tảng WordPress và đã chạy Yoast SEO thì mặc định thẻ Meta Keyword sẽ được ẩn hoàn toàn. Để hiển thị lại thẻ Meta Keyword này, bạn cần thực hiện theo các hướng dẫn sau theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở Plugin SEO lên chọn Dashboard rồi chọn Title và Meta chọn Other.
 • Bước 2: Chọn Đã bật trong phần Sử dụng Thẻ từ khóa Meta. Nhấp vào để lưu.
 • Bước 3: Sau khi thẻ được lưu, thẻ sẽ được hiển thị trong Yoast SEO
 • Khi bạn hoàn thành 3 bước này thì sau khi hoàn thành 3 bước này thì thẻ Meta Keyword sẽ được kích hoạt.

Cách tối ưu hóa thẻ Meta Keywords trong SEO

Thẻ Meta Keyword không còn là yêu cầu thiết yếu để tối ưu hóa SEO. Nếu trang web của bạn được đánh dấu bằng Meta Keyword, nó sẽ giúp Google nhanh chóng xác định vị trí trang web của bạn, từ đó nó sẽ tìm thấy các kết quả thích hợp trong trường hợp có kết nối giữa truy vấn tìm kiếm của người dùng và trang web của bạn.

Để tối đa hóa để tối ưu hóa thẻ Meta Keyword, bạn phải đặt từ khóa bằng cách sử dụng dấu ngoặc kép. bạn có thể bao gồm nhiều từ khóa bên trong nó và giữa các từ sử dụng dấu phẩy. Nó cũng phải tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Từ khóa bao gồm từ khóa chính, từ khóa phụ và các từ khóa khác liên quan đến thương hiệu cũng như dịch vụ.
 • Không lặp lại từ khóa để tránh Google phạt nội dung trùng lặp
 • Chèn 2-5 từ khóa vào thẻ Meta Keyword. Thẻ từ khóa Meta
 • Cẩn thận với việc sử dụng các từ khóa đuôi dài.
 • Kết hợp từ khóa Meta vào
 • Nội dung
 • Bạn có thể chọn thiết kế Từ khóa Meta của riêng mình theo cách thủ công hoặc bằng cách sử dụng phần mềm. Điều quan trọng nhất là từ khóa bạn chọn để xác định Meta Keywords phải là từ khóa có liên quan đến trang web. đề cập.
Một số cách để tối ưu hóa Meta Keywords hiệu quả
Một số cách để tối ưu hóa Meta Keywords hiệu quả

Tiêu chí số lượng mức độ liên quan của từ khóa

Dưới đây là một số yếu tố chính cần xem xét khi đánh giá số lượng và tầm quan trọng của từ khóa khi chọn từ khóa, hãy lưu ý:

 • Lỗi chính tả: Lỗi chính tả trong thẻ meta của bạn có thể là tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm biết rằng trang web của bạn không liên quan đến truy vấn sai chính tả.
 • Từ khóa có đuôi dài: Các biến thể từ khóa đều có ích cần ghi nhớ.
 • Tìm kiếm thực sự: Các từ khóa đã đưa mọi người đến trang web của bạn cho đến nay có thể là những từ khóa có giá trị để thêm vào danh sách Từ khóa Meta của bạn.

Để khám phá những từ khóa này, hãy xem qua tệp nhật ký cho từ khóa và sao lưu nó. Chọn các từ khóa mà mọi người đang sử dụng để mô tả công ty của bạn và kết hợp chúng vào nội dung của bạn.

Thẻ Meta Keywords không được chú trọng trong điểm SEO

Tháng 9 năm 2009 là tháng mà Google tuyên bố rằng họ sẽ không còn sử dụng thẻ Meta Keywords trong xếp hạng web nữa. Trong cùng tháng, Yahoo! đã tuyên bố rằng họ sẽ không còn sử dụng Meta Keyword nữa. Thẻ từ khóa Meta. Tiếp theo là Bing vào năm 2014 khi tuyên bố rằng nó không còn sử dụng thẻ Meta Keyword nữa. Thẻ từ khóa Meta.

Thẻ Meta Keywords không còn cần thiết cho website nữa. Bạn không cần thiết phải tối ưu thẻ Meta Keywords, nhưng khi có thời gian thì vẫn nên tối ưu Meta Keyword để tối ưu hóa SEO trang web của bạn.

Lời kết

Bài viết trên đây đã thông tin đến bạn rõ ràng nhất về Meta Keywords là gì và những cách để tối ưu chúng. Chúc bạn áp dụng và thực hiện thành công với website của mình!

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *