Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến Thức Marketing

Monetization là gì? Cách kiếm tiền từ Youtube Monetization

Monetization là gì

Việc tạo nội dung video chắc chắn được biết đến nhiều hơn bao giờ hết. Điều này cũng mang đến một cơ hội tuyệt vời cho những người tạo nội dung. Thông qua công cụ kiếm tiền này của YouTube, bạn có thể kiếm tiền từ nội dung bạn đã đăng qua YouTube. Youtube Monetization là gì? Và, những gì khác để kiếm tiền từ YouTube? Hãy cùng tìm hiểu về thuật ngữ youtube này trong bài viết!

YouTube Monetization là gì?

Nói một cách đơn giản, chức năng kiếm tiền từ Youtube là một cách để kiếm tiền trên nền tảng YouTube. Để có thể sử dụng tính năng này hoạt động trên YouTube, bạn cần đáp ứng các yêu cầu cụ thể và là một phần của chương trình đối tác YouTube (YPP) của YouTube.

 

Một lưu ý với các bạn để có thể sử dụng Youtube kiếm tiền đó là đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Có 4.000 giờ xem trong tháng 12 năm ngoái
 • Bạn phải có ít nhất 1.000 người dùng đã đăng ký kênh của mình.
 • Lời khuyên tốt nhất là xây dựng những con số này bằng cách tạo nội dung chất lượng cao hoặc bằng cách quảng bá kênh của bạn.

Những điều kiện tiên quyết và quy tắc bật Youtube Monetization là gì?

Sau khi biết được Monetization là gì, hẳn bạn sẽ thấy việc kiếm tiền với YouTube thật thú vị phải không, nhưng để đạt được điều này, có một số quy tắc bạn phải biết. Kiếm tiền từ YouTube mang lại những lợi thế to lớn. Khi bạn đăng ký chương trình đối tác YouTube của YouTube, mọi thứ phụ thuộc vào hiệu suất video của bạn. Bạn nhận được càng nhiều lượt xem cho video của mình thì bạn càng kiếm được nhiều tiền.

 • Kênh của bạn phải có ít nhất 1.000 người đăng ký
 • Bạn phải có ít nhất bốn giờ theo dõi công khai trong mười hai tháng qua
 • Bạn cư trú tại một quốc gia có chương trình đối tác YouTube. Chương trình đối tác YouTube
 • Nếu bạn có tài khoản AdSense được liên kết với kênh YouTube của mình.
 • Kênh của bạn không chịu sự điều chỉnh của bất kỳ nguyên tắc cộng đồng nào.
 • Bạn tuân thủ tất cả nguyên tắc kiếm tiền từ kênh của YouTube
 • Bạn cần sử dụng xác minh 2 bước cho tài khoản Google được liên kết với kênh YouTube của mình để có thêm biện pháp an toàn.

Làm cách nào bạn có thể tránh các lỗi bản quyền và lỗi kiếm tiền trên YouTube? Nền tảng YouTube?

Bạn chỉ nên tải lên các video mà bạn đã tạo hoặc được phép sử dụng. Đảm bảo bao gồm âm thanh hoặc bản nhạc, bản sao của tác phẩm khác hoặc video của người khác mà bạn có thể sử dụng trong video của chính mình trong quá trình kiếm tiền trên YouTube.

 • Khi bạn bị phát hiện vi phạm bất kỳ chính sách nào, bạn sẽ có nguy cơ phải chịu trách nhiệm pháp lý cho những hậu quả sau:
 • Loại bỏ quảng cáo khỏi video của bạn
 • Bạn có thể tạm dừng tất cả sự tham gia của mình vào chương trình đối tác YouTube.
 • YouTube sẽ luôn thông báo cho người dùng qua email khi họ phát hiện bạn vi phạm các nguyên tắc của họ. Họ cũng sẽ thông báo cho bạn về các lựa chọn thay thế có sẵn cho bạn, nếu có.
Kiếm tiền từ youtube cần chú ý nhiều điều
Kiếm tiền từ youtube cần chú ý nhiều điều

Bạn nên làm gì nếu bạn không được YouTube chấp nhận?

Nếu đơn đăng ký của bạn không được phê duyệt, YouTube sẽ đưa ra các điều kiện mà kênh của bạn không thể đáp ứng. Đừng lo lắng, mặc dù. Bạn có thể gia hạn đăng ký của mình sau 30 ngày. Hãy tận dụng điều này như một cơ hội để nâng cao kênh của bạn trước khi đăng ký lần thứ hai.

Cách tốt nhất để kiếm tiền từ YouTube Monetization là gì?

1. Quảng cáo YouTube

Một trong những phương pháp “truyền thống” nhất mà bạn có thể kiếm tiền từ YouTube là làm cho quảng cáo xuất hiện trước hoặc trong video của bạn. Nếu đã đăng ký chương trình đối tác YouTube, bạn có thể cho phép YouTube kiếm tiền từ quảng cáo cho từng đối tác. video hoặc các video khác trên YouTube mà tôi có trên kênh của mình. Xin lưu ý rằng video của bạn phải tuân thủ các nguyên tắc của YouTube về nội dung dành cho nhà quảng cáo để đảm bảo video chạy mà không gặp vấn đề với quảng cáo.

2. Tài trợ trả phí

Tài trợ trả phí xảy ra khi các công ty và tập đoàn trả tiền cho người sáng tạo nội dung để bồi thường cho họ về việc sử dụng hoặc để chứng minh dịch vụ của họ trong video.

Để nhận được tài trợ, hãy thông báo cho các công ty biết về các hoạt động trước đây của bạn, số liệu phân tích trên YouTube và tỷ lệ tương tác. Giải thích cách bạn có thể thêm giá trị cho công ty của họ thông qua nội dung video của bạn.

3. Affiliates

Một tùy chọn khác để sử dụng YouTube của bạn để kiếm tiền là sử dụng các chương trình liên kết. Nếu bạn đăng ký bất kỳ chương trình liên kết nào, bạn đang hướng người xem đến trang đích hoặc sản phẩm của công ty bạn thông qua siêu liên kết liên kết. Nếu khách hàng mua sản phẩm thành công và bạn nhận được một phần của giao dịch mua.

4. Trở thành thành viên kênh

Người sáng tạo có thể cung cấp các dịch vụ độc quyền cho người đăng ký, bao gồm chiết khấu cho sản phẩm của họ, trò chuyện trực tiếp 1:1 hoặc video độc quyền. Phí thành viên do người tạo quyết định và kênh phải có ít nhất 1.000 người đăng ký để cho phép tùy chọn YouTube này kiếm tiền.

Điều kiện để kiếm tiền từ Youtube Monetization là gì?
Điều kiện để kiếm tiền từ Youtube Monetization là gì?

5. Thiết kế sản phẩm video nội dung của riêng bạn

Cách kiếm tiền từ Youtube Monetization là gì? Bạn có thể tạo thiết kế riêng cho mình. Các kênh YouTube có hơn 10.000 người đăng ký có thể cung cấp hàng hóa trên trang video của họ. Nếu bạn đã tạo thương hiệu vững chắc , bạn có thể tạo thêm doanh thu bằng cách bán hàng hóa có thương hiệu cho người đăng ký YouTube của mình.

6. Quà trên live stream

Người dùng có thể mua và phân phối nhãn dán hài hước. Những hình dán này có thể được thêm vào phần trên của luồng để thu hút thông báo từ những người sáng tạo yêu thích của họ. Tính năng Vô cùng cảm ơn cho phép người dùng thể hiện sự đánh giá cao của họ đối với những người sáng tạo mà họ yêu thích nhất. Nếu bạn chỉ đóng góp một chút để đổi lấy sự xuất hiện trong cuộc trò chuyện trực tiếp cùng với ảnh GIF động.

7. Quỹ cho YouTube ngắn

Vào ngày 20 tháng 5 năm 2021, YouTube đã thành lập một quỹ trị giá 100 triệu đô la dành riêng cho những người sáng tạo video ngắn. Số tiền này sẽ được phân phối hàng tháng cho những người sáng tạo YouTube Shorts trong giai đoạn 2021-2022.

8. YouTube Premium

Theo trang web YouTube, doanh thu từ đăng ký được phân chia giữa những người sáng tạo vào đầu mỗi tháng theo cách tương tự như doanh thu từ quảng cáo. Tất nhiên, số tiền sẽ phụ thuộc vào số lượng thành viên Premium đang xem video của bạn.

9. Kết nối thương hiệu YouTube

YouTube BrandConnect cho phép các thương hiệu kết nối với những người sáng tạo trên YouTube để lấy ý tưởng cho chiến dịch. Ngoài ra, việc sử dụng BrandConnect có thể bao gồm việc kết nối các kênh YouTube với các thương hiệu để cộng tác. Dịch vụ này chỉ có thể truy cập được ở Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh.

Kết luận

Có rất nhiều điều cần cân nhắc về ý tưởng kiếm tiền. Nếu bạn có MVP và một số lượng người dùng, tại sao bạn không đảm bảo rằng mình đang kiếm tiền bất cứ khi nào có thể? Bằng cách chọn đúng đối tác và lựa chọn đối tác phù hợp, bạn sẽ không để người dùng gặp phải các quảng cáo gây phiền nhiễu và bạn cũng sẽ có thể thu hút nhiều khách hàng hơn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ Youtube Monetization là gì cũng như cách kiếm tiền từ nó!

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *