Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Navigation là gì? Các cách Web Navigation

Navigation là gì

Navigation của mỗi trang web là cực kỳ quan trọng. Nếu Navigation hoạt động, nó sẽ cho phép trang web kết nối nhanh chóng với người dùng và xây dựng sự công nhận thương hiệu cũng như độ tin cậy cho trang web Navigation? Làm thế nào để bạn Navigation trang web một cách hiệu quả? Hãy tham khảo bài viết  dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ về Navigation là gì và tìm ra giải pháp triệt để nhất.

Định nghĩa navigation là gì?

Navigation được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là chỉ đạo hoặc điều hướng bằng cách chỉ dẫn người khác đến một địa điểm cụ thể mà bạn muốn đến. Tuy nhiên, khi nó được ghép nối với nhiều từ khác nhau, ý nghĩa của mỗi từ sẽ khác nhau.

Navigation trang web là quá trình chuyển hướng khách truy cập trên một trang web đến một trang cụ thể mà chủ sở hữu trang web muốn hoặc nói một cách đơn giản hơn là Thanh Navigation (Menu) trong trang web.

Định nghĩa navigation là gì?
Định nghĩa navigation là gì?

Navigation trang web đóng một yếu tố quan trọng trong thiết kế trang web để thu hút khách truy cập nhấp vào liên kết để đọc nội dung, vì nội dung của liên kết trong thanh Navigation có thể tạo thành tài liệu chính hoặc khu vực chính của trang web.

Nếu bạn có một trang web được xây dựng bằng WordPress, thì có rất nhiều plugin có thể giúp tạo các thanh Navigation tuyệt đẹp tạo sự chuyên nghiệp cho mọi nơi trên trang web hoặc Breadcrumb bao gồm một số plugin hỗ trợ được lấy từ menu.

Xu hướng thiết kế web với WordPress ngày càng tăng và do đó, việc sử dụng các plugin như vậy là rất quan trọng đối với các trang web đòi hỏi sự phức tạp nhất.

Navigation trên web, còn được gọi là cấu trúc liên kết nội bộ đề cập đến các siêu liên kết trong trang web liên kết đến các trang khác nhau. Mục đích của Navigation là hỗ trợ người dùng xác định thông tin họ yêu cầu trong trang web.

Lợi ích của Navigation là gì?

Những lợi thế của Navigation là gì? Tại sao việc Navigation trên các trang web lại quan trọng?

Quá trình Navigation thành công giúp người dùng đến được nơi họ đang tìm kiếm một cách nhanh nhất

Các tùy chọn Navigation trên trang web được hiển thị bằng cách nhấp vào người dùng. Vì vậy, khi Navigation thành công, nó có thể giúp người dùng đến vị trí họ muốn đến một cách hiệu quả nhất và nhanh nhất có thể.

Tăng lượng truy cập vào website để thúc đẩy doanh số bán hàng

Nếu người dùng hài lòng với trải nghiệm duyệt web của họ trên trang web, điều đó có nghĩa là họ ở lại trang web lâu hơn và tương tác với trang web thường xuyên hơn. Điều này dẫn đến lưu lượng truy cập nhiều hơn và doanh số bán hàng cao hơn trên trang web.

Navigation thành công của các trang web giúp xây dựng giá trị thương hiệu

Navigation trang web thành công giúp người dùng dễ dàng tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ mà trang web cung cấp. Sau đó, họ có thể đưa ra quyết định mua hoặc sử dụng các dịch vụ. Nhờ đó, tăng hiệu quả của quá trình kinh doanh và giá trị của thương hiệu cho công ty cũng như tổ chức.

Cách cải thiện Web navigation là gì?

Để làm cho trang web của bạn thân thiện hơn với người dùng Bạn phải làm những việc sau:

Navigation trên các trang web sử dụng phân cấp nội dung

Navigation các trang web bằng cách sử dụng hệ thống phân cấp nội dung tương tự như cách bạn tìm kiếm một chủ đề cụ thể trong một cuốn sách. Bước đầu tra cứu qua Mục lục. Đây là cách bạn có thể Navigation trang web một cách hiệu quả.

Giống như một trang web, bạn sử dụng hệ thống phân cấp trang để sắp xếp nội dung của mình sao cho phù hợp hơn với các công cụ tìm kiếm và người dùng.

Navigation trên các trang web sử dụng phân cấp nội dung
Navigation trên các trang web sử dụng phân cấp nội dung

Liên kết giữa trang tiếp thị cũng như trang sản phẩm

Một vài công ty cung cấp một số sản phẩm hoặc dịch vụ có thể sử dụng nhiều cách để liên kết trang tiếp thị của họ với trang đích của sản phẩm. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đăng trên các diễn đàn mạng xã hội, trang sản phẩm hoặc hướng dẫn.

Bao gồm các tham số theo dõi trong URL

Các chuyên gia về tối ưu hóa chuyển đổi và khả năng sử dụng phân tích hành vi của người dùng bằng nhiều cách khác nhau. Điều này bao gồm việc sử dụng các tham số để giám sát các URL trên trang web. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề do thông tin trùng lặp trên trang.

Điều này có thể được giải quyết bằng cách:

  • Tự trích dẫn
  • Không bao gồm các tham số theo dõi trong URL.

Ưu tiên liên kết đầu tiên

Một trang web có hai siêu liên kết cho cùng một trang web khiến Google khó quét. Google sẽ coi nó là trùng lặp và bỏ qua nó.

Vì vậy, điều quan trọng là phải suy nghĩ về thứ tự viết mã và ưu tiên nội dung quan trọng nhất trước. CSS là một cách giúp Navigation qua các trang web.

Xử lý Navigation cho các trang web lớn

Các trang web lớn có nhiều trang nội dung, quá trình Navigation có thể cực kỳ khó khăn. Cách xử lý như sau:

Sử dụng công cụ, dụng cụ để xây dựng

Nếu bạn không thể phát triển một công cụ hoặc chương trình độc quyền, bạn có thể sử dụng các công cụ của bên thứ ba để xác định và khắc phục những sự cố này.

Một số công cụ thu thập thông tin như: DeepCrawl, Xenu, Screaming Frog, v.v. có khả năng phân tích liên kết hiện đang được sử dụng.

Nên phân quyền quản lý các mảng nhỏ

Một nhóm người quản lý một trang web lớn sẽ không hiệu quả bằng việc chia nó thành các phần nhỏ hơn. Việc phân cấp quản lý sẽ cải thiện Navigation trang web.

Web Navigation có chức năng gì?

Web Navigation đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thiết kế một trang web. Không có nó, khách truy cập trang web sẽ không thể tìm thấy các blog hoặc trang đăng ký email cũng như giá cả, danh sách liên hệ sản phẩm, tài liệu hỗ trợ, v.v.

Khi tạo một hệ thống Navigation (Cấu trúc Navigation), cần lưu ý rằng nó phải được cấu hình để đảm bảo rằng chỉ trong ba lần nhấp, khách truy cập có thể Navigation đến bất kỳ trang nào của trang web và nhận được những gì họ yêu cầu. Nếu không, trang web của bạn có thể bị coi là không thân thiện và tỷ lệ duy trì sẽ giảm.

Hãy nhớ rằng mục đích của Navigation trang web là để đảm bảo rằng mọi người ở lại truy cập trang web của bạn trong thời gian dài hơn để tìm hiểu thêm về trang web của bạn. Thu hút khách truy cập của bạn và thu hút sự quan tâm của họ để nhấp vào các liên kết có nội dung tuyệt vời.

Danh mục Navigation web có các loại nào?

Navigation toàn cầu

Đối với loại Navigation chung, thanh menu được thiết kế để xuất hiện giống hệt nhau trên mọi trang. Phần lớn các trang web ở Việt Nam được thiết kế theo cách này. Nếu người dùng nhấp vào bất kỳ trang nào trên trang web, thanh Menu sẽ được hiển thị. Nếu người dùng cuộn trang lên hoặc xuống, thanh menu vẫn hiển thị.

Navigation phân cấp

Navigation phân cấp khác với Navigation đầy đủ vì các menu thay đổi khi bạn đi từ một trang. Nhiều ấn phẩm và trang web trực tuyến chuyên về nội dung sử dụng loại Navigation theo cấp bậc này.

Navigation cục bộ

Trái ngược với hai loại Navigation đã đề cập ở trên, Navigation cục bộ là tính năng mà các Liên kết nội bộ có thể được nhúng khéo léo vào văn bản. Có thể dễ dàng tìm thấy loại Navigation cục bộ này trong các blog hoặc trang tạp chí tập trung vào nội dung kỹ thuật số. Loại Navigation này giúp người đọc dễ dàng tìm hiểu các chủ đề mà họ quan tâm hơn.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng thông tin được cung cấp trong bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu Navigation là gì và các phương pháp hiệu quả nhất để cải thiện Navigation trang web của bạn trong thời điểm hiện tại.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *