Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến Thức Marketing

Navigator là gì? Tìm hiểu chi tiết Website Navigation là gì?

Navigator là gì

Trình điều hướng trang web là một thuật ngữ mà các nhà thiết kế trang web có lẽ đã quen thuộc. Nó có thể cảm thấy xa lạ với những người không quen thuộc với lĩnh vực này hoặc những người mới bắt đầu trong lĩnh vực này. Vậy Navigator là gì? Nó quan trọng? Và các vấn đề liên quan khác? Mời bạn đọc bài viết sau.

Website Navigator là gì?

Trong tiếng Việt, Navigation có nghĩa là dẫn đường. Điều này có nghĩa là bạn hiện đang ở vị trí điều hướng, di chuyển đến hoặc hướng đến một nơi khác. Website Navigator có thể hiểu là công cụ hướng dẫn người dùng từ trang này sang trang khác.

Website Navigator có cần thiết? Nếu bạn là một nhà thiết kế web đang tìm cách cải thiện trải nghiệm người dùng, thì đúng vậy. Điều quan trọng hơn nếu bạn là một nhà thiết kế web muốn tạo một trang web thân thiện với người dùng.

Điều này đơn giản hóa các hoạt động và cung cấp cho người dùng cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để đến những nơi họ cần. Điều này làm tăng lượng truy cập và tạo sự đồng cảm cho người dùng. Đây là một cách gián tiếp để cải thiện thứ hạng trang web của bạn.

Phân loại của Web Navigation

Bạn đã biết rõ về Website Navigator là gì rồi. Bây giờ chúng ta hãy xem có những loại Trình điều hướng trang web nào. Đây là những Trình điều hướng trang web được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam và trên toàn cầu:

Điều hướng Breadcrumb

Breadcrumb Navigation có thể được mô tả như một công cụ thu thập các liên kết từ một trang web. Nó được sử dụng để định vị người dùng tại thời điểm này nhằm điều hướng trang web chính xác hơn (về vị trí). Các trang web có cấu trúc phức tạp và nhiều lớp không được khuyến khích. Đây là các loại Điều hướng Breadcrumb chính:

Định vị dựa trên breadcrumbs: Tìm kiếm theo khu vực.

  • Attribute-based breadcrumb : Tập hợp các điều hướng theo thuộc tính (phù hợp với website bán hàng hoặc website thương mại điện tử). Bạn có thể lọc cho các sản phẩm bạn muốn.
  • Điều hướng dựa trên đường dẫn: Tập hợp điều hướng theo địa chỉ cụ thể mà người dùng có thể sử dụng để truy cập đích.

Thanh điều hướng

Thanh điều hướng là gì? Đây là loại điều hướng mà thanh sẽ xuất hiện ngay sau hoặc trên cùng của tiêu đề tiêu đề. Chúng được hiển thị theo cách tạo ấn tượng ngay lập tức cho người dùng. Có ba loại chính.

  • Thanh điều hướng dọc
  • Thanh điều hướng nằm ngang
  • Ở dưới chân, bạn sẽ tìm thấy một thanh điều hướng.
Navigator là gì là vấn đề nhiều người quan tâm
Navigator là gì là vấn đề nhiều người quan tâm

Dropdown menu

Menu thả xuống trong Trình điều hướng trang web có nghĩa là menu thả xuống. Điều này để chuột có thể tự động trỏ đến các tùy chọn phù hợp khi người dùng cuộn xuống.

Mega Menu

Tương tự như menu thả xuống nhưng có nhiều lựa chọn hơn cho sản phẩm hoặc danh mục. Loại điều hướng này là tốt nhất nếu bạn có một trang web lớn cung cấp nhiều danh mục.

Thanh điều hướng có dạng lưới

Kiểu lưới rất phù hợp cho các trang bán hàng vì chúng cho phép bạn bao gồm nhiều loại sản phẩm. Sau đó, người dùng có thể chọn các sản phẩm họ quan tâm dễ dàng hơn, gần giống như một trang đích.

Thanh điều hướng kiểu cuộn ngang

Điều hướng cuộn ngang của Navigator là gì? Thay vì cuộn theo chiều dọc, loại điều hướng này sẽ cuốn theo chiều ngang. Để mở rộng sản phẩm, người dùng có thể kéo theo chiều ngang. Đây là một cách hấp dẫn để làm cho trang web của bạn hấp dẫn hơn.

Thanh điều hướng theo phong cách Hamburger

Kiểu điều hướng theo tầng này có 3 đường kẻ ngang giống với các tầng của Hamburger. Phong cách điều hướng này ngày càng trở nên phổ biến và là xu hướng thiết kế trang web được đánh giá hàng đầu.

Ý nghĩa, lợi ích của Web Navigator là gì?

Thanh điều hướng trang web là một thành phần quan trọng trong quá trình phát triển UI và UX. Điều này có thể dẫn đến lưu lượng truy cập trang web cao hơn.

Tỷ lệ thoát giảm và thời lượng truy cập được tăng lên

Điều hướng là một tính năng quan trọng của trang web cho phép người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng. Điều này sẽ tăng thời gian trên trang web của bạn và dẫn đến tăng Thời gian dừng, Pogo Stick và các số liệu khác.

Các chỉ số này có thể được hiểu là cho biết trang web của bạn cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Sau đó, Google có thể nhận ra điều này và thay đổi thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Điều hướng web giúp giảm tỷ lệ thoát trang
Điều hướng web giúp giảm tỷ lệ thoát trang

Hiệu ứng vị trí nối tiếp

Điều hướng web nói về tâm lý chú ý nhiều hơn đến đầu và cuối trang. Đây là một xu hướng phổ biến của người dùng. Trong tâm lý học hành vi, nó được gọi là Hiệu ứng vị trí. Hiệu ứng vị trí nối tiếp. Tỷ lệ tương tác tăng lên có thể đạt được bằng cách đặt thêm thông tin quan trọng và liên kết nội bộ ở những vị trí này.

Màn hình di động được tối ưu hóa cho hiệu suất tối ưu

Hơn 90% người dùng internet hiện nay sử dụng thiết bị di động của họ. Một thiết kế Web Navigation tốt sẽ đảm bảo rằng trang web hiển thị tốt trên các thiết bị này. Điều này cải thiện trải nghiệm người dùng và dẫn đến tăng Thời gian dừng.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của các thanh menu điều hướng trên các trang web. Theo xếp hạng mức độ quan trọng của google, nội dung được tìm thấy trong các thanh menu luôn được đánh giá là quan trọng nhất theo thứ tự giảm dần. Nó đang dần trở nên có thứ bậc hơn. Các loại quan trọng nhất là ở cấp độ 1.

Chúng ta cũng có thể thấy rằng điều hướng rất quan trọng đối với cả công cụ tìm kiếm và người dùng khi họ đang cố gắng tìm thông tin trong một danh mục cụ thể. ở đó. Người dùng sẽ tìm kiếm dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Cách tạo một thiết kế trang web cho Điều hướng

Làm cách nào để bạn tạo và thiết kế Thanh Điều hướng Web tốt nhất? Seo Thành Công có một số mẹo muốn chia sẻ với bạn.

Xác định mục tiêu người dùng

Điều đầu tiên bạn cần làm là trả lời câu hỏi WHO? Bạn đang thiết kế Điều hướng này cho ai? Bạn đang thiết kế Điều hướng này cho ai? Đầu tiên, phân tích và xác định mục tiêu của người dùng.

Thiết lập cấp độ thành viên

Mỗi trang web sẽ có mục tiêu kinh doanh riêng và mỗi mục tiêu sẽ có những người tham gia riêng. Mỗi đối tượng là duy nhất và có sở thích, hạn chế và thói quen riêng. Để đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng, bạn sẽ cần tạo cấp thành viên.

Lập kế hoạch cụ thể cho Page Structure cùng Web Navigation Bar

Tiếp theo, lập kế hoạch Cấu trúc trang & Điều hướng trang web. Điều này là do điều quan trọng là phải có một kế hoạch làm cho công việc trở nên dễ dàng. Điều này sẽ giúp bạn quyết định sử dụng thiết kế thanh điều hướng trang nào và trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn sẽ trông như thế nào.

Tuân thủ các tiêu chuẩn Web Điều hướng

Thiết kế Điều hướng Web phải phù hợp với các tiêu chuẩn đã được thiết lập. Đây là những điều nổi tiếng và đã trở thành tiêu chuẩn trong nhiều năm. Tránh tạo quá nhiều điểm khác biệt không có lợi cho website của bạn.

Kết luận

Dưới đây là một số chia sẻ của chúng tôi về tầm quan trọng của điều hướng đối với website. Chúng tôi hy vọng bạn thấy những thông tin hữu ích sau đây hữu ích trong việc trả lời câu hỏi “Navigator là gì?” và những nội dung quan trọng liên quan đến thanh điều hướng.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *