Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Nhân viên content là gì? Công việc thường ngày của họ ra sao?

nhân viên content là gì

Nhân viên nội dung là một trong những công việc mới xuất hiện trong những năm gần đây. Nó hiện đang là một nghề cực kỳ phổ biến được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi công việc của mình. Chính xác những gì là một chuyên gia nội dung? Hãy cùng tìm hiểu nhân viên content là gì trong bài viết dưới đây nhé!

Nhân viên content là gì?

Thuật ngữ “nhân viên content” đang trở nên phổ biến hơn đối với những người trong thế giới kinh doanh và đặc biệt là trên các trang web. Bạn có biết nó là gì và tầm quan trọng của nó đối với doanh nghiệp? Chính xác thì trình quản lý nội dung là gì?

Content hiện nay là một lĩnh vực tiếp thị dựa trên internet cung cấp nội dung quan trọng, có giá trị và thu hút sự chú ý và có liên quan cho khách hàng tiềm năng. Cùng với sự phát triển của công nghệ như Internet và thiết bị di động ngày nay, Content Marketing trong thời điểm này là điều cần thiết để hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mới và giữ chân khách hàng hiện tại.

Chiến lược Content Marketing có thể được sử dụng cho SEO, tuyển dụng nhân viên quảng cáo hoặc đăng các dự án trên các trang web của công ty thân thiện với SEO ở vị trí hàng đầu trên Google…

Nhân viên content là những người phát triển nội dung độc đáo cho mục đích tiến hành tiếp thị
Nhân viên content là những người phát triển nội dung độc đáo cho mục đích tiến hành tiếp thị

Công việc hằng ngày của nhân viên content gồm những gì?

Đâu là sự khác biệt giữa content worker và marketer? Sự khác biệt cơ bản giữa người làm nội dung và người làm marketing là việc tạo ra nội dung có mục đích là đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng bằng cách sử dụng ngôn từ và hình ảnh. Tiếp thị lại liên quan đến việc đưa sản phẩm trực tiếp đến trước mặt người tiêu dùng để trải nghiệm và quyết định mua sản phẩm.

  • Chịu trách nhiệm điều phối phát triển và định hướng nội dung trên website, social media và các website khác của công ty và các dự án quản lý, phát triển nội dung cho khách hàng.
  • Cộng tác với bộ phận là điều cần thiết để thiết lập các chiến lược và SEO để triển khai nội dung trên nhiều kênh khác nhau.
  • Khám phá các sản phẩm, dịch vụ và khách hàng tiềm năng để cải thiện chất lượng của tác phẩm.
  • Thực hiện các chương trình quảng cáo, khuyến mại, xây dựng thương hiệu cho công ty cũng như khách hàng.
  • Chịu trách nhiệm biên tập nội dung trước khi đăng tải trên website, fanpage, forum, fanpage.

Những yêu cầu với nhân viên content

Các nhà tiếp thị nội dung phải có năng lực nhất định để thành công. Có thể tham khảo đối với những người mới, việc cung cấp thông tin cho khách hàng là rất quan trọng một số kỹ năng sau:

Xử lý thông tin

Các nhà tiếp thị nội dung phải biết bộ lọc nào và cách họ phân tích thông tin. Họ cũng cần có khả năng thay đổi các mẫu thông tin bằng cách sử dụng cùng một thông tin để tập trung vào các nhóm người khác nhau. Đối với những người mới, việc cung cấp thông tin cho khách hàng là rất quan trọng. Họ sẽ có thể cập nhật thông tin để họ có thể tiếp cận khách hàng của mình.

Đam mê công việc

Điều phổ biến nhất sẽ được đánh giá cao đối với các nhà tiếp thị nội dung là gì? Đầu tiên là đam mê công việc. Mọi người có thể xuất sắc ở bất cứ lĩnh vực nào nếu họ có thể tìm thấy niềm đam mê trong công việc của mình. Đó cũng là lý do để họ thể hiện tài năng sáng tạo và tâm huyết với nghề.

Với sự phấn khích, nhiệt tình hay thỏa mãn, hay thậm chí là nhu cầu thử thách cảm xúc cá nhân Những người đam mê có xu hướng mạo hiểm tính mạng và nghĩ ra nhiều phương án để giải quyết một vấn đề và cuối cùng tìm ra giải pháp tốt nhất chứ không phải phương pháp đơn giản nhất.

Các nhà tiếp thị nội dung có đủ đam mê cũng có thể dễ dàng chia sẻ tâm huyết của mình đến các thành viên trong nhóm nhân viên content.

Người tạo nội dung cần có khả năng điều chỉnh, thay đổi từ ngữ để người đọc không cảm thấy nhàm chán.
Người tạo nội dung cần có khả năng điều chỉnh, thay đổi từ ngữ để người đọc không cảm thấy nhàm chán.

Biết cách giao tiếp

Trong quá trình tiếp thị nội dung, điều cần thiết là phải linh hoạt với việc sử dụng ngôn ngữ. Vì ngôn ngữ bạn sử dụng để giao tiếp với khách hàng là yếu tố quan trọng và cần thiết để truyền đạt thông điệp về sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn. Những người sáng tạo nội dung có kỹ năng biết rằng chính phong cách nói trong từng từ đã phân biệt họ với những người sáng tạo nội dung khác.

Mỗi phần nội dung phải có cách trình bày riêng, nhưng cách bạn truyền tải thông điệp tới người dùng phải nhất quán, bất kể bạn đang ở đâu hay bạn đang tạo doanh nghiệp của mình trên nền tảng nào.

Có tư duy thẩm mỹ

Nội dung tốt không chỉ phải được viết theo cách tốt mà còn phải xuất hiện ở định dạng ấn tượng. Người làm nội dung chuyên nghiệp cần hiểu cách làm cho thông tin rõ ràng, dễ hiểu nhưng vẫn hấp dẫn và thể hiện được hình ảnh của công ty hoặc sản phẩm.

Người tạo nội dung nên có thể sửa đổi các từ, chèn và xóa chúng một cách chính xác để người đọc không cảm thấy nhàm chán. Hơn nữa, bạn phải sắp xếp các hình ảnh có liên quan đến nội dung một cách hợp lý để tránh sự nhàm chán cho người đọc.

Lương của nhân viên content cao không?

Mức lương của nhân viên có thể sắp xếp thời gian của mình nội dung dao động từ khá đến cao. Bạn nào mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì thu nhập tầm 5-7 triệu. Người có 2 năm kinh nghiệm trở lên mức lương từ 7-10 triệu. Nếu thăng tiến lên vị trí trưởng phòng, tổ trưởng hay trưởng bộ phận thì lương mỗi tháng ít nhất là 15 triệu. Nếu bạn là cá nhân trong nghề nghiệp Bạn có thể làm freelancer. Nếu bạn có thể sắp xếp thời gian của mình và bạn có thể đảm nhận các dự án bán thời gian.

Cơ hội của thăng tiến nhân viên Content

Mọi công ty và doanh nghiệp đều phải có bộ phận tiếp thị và mọi công ty đều nên có nhân viên nội dung. Nơi làm việc đa số là ở chỗ làm, mưa không thấu, nắng không thấu đầu nhân viên content, nhưng nó không buồn tẻ vì nó đòi hỏi phải liên tục đổi mới và luôn tạo ra những ý tưởng mới.

Đặc biệt hấp dẫn với những người có trình độ ngoại ngữ xuất sắc. Khả năng tìm kiếm, kiểm chứng cũng như lọc dữ liệu ngày càng ấn tượng do được đào tạo hàng ngày, hàng giờ.

Cơ hội việc làm cho các chuyên gia nhân viên content là rất nhiều.
Cơ hội việc làm cho các chuyên gia nhân viên content là rất nhiều.

Thách thức của người làm Content

Ngành công nghiệp nội dung được coi là riêng tư. Hầu như không có chức vụ nào tương tự trong các cơ quan nhà nước. Mỗi ý tưởng hàng ngày cuối cùng sẽ hết hạn. Đây là lý do tại sao người viết nội dung phải nghiên cứu sách, đi du lịch để lấy ý tưởng.

Đôi khi, chúng ta không thể truyền đạt suy nghĩ và cảm xúc của mình bằng lời nói. Điều khó khăn nhất là ngày càng có nhiều người thuộc thế hệ trẻ tìm kiếm sự nghiệp trong lĩnh vực nhân viên content.

Vì vậy, sự cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt và khốc liệt hơn. Ngoài ra, lĩnh vực này có thể được loại bỏ rất nhanh chóng. Nếu bạn không liên tục học hỏi và tiến bộ ngay cả khi mới 35 tuổi, bạn sẽ bị loại khỏi cuộc đua này vào tay thế hệ trẻ.

Đây là ý tưởng cơ bản của nhân viên content là gì cũng như chi tiết về mô tả công việc cho vị trí tiếp thị nội dung. Nếu bạn đã đọc bài viết về Good Deeds, bạn sẽ có định hướng rõ ràng để theo đuổi công việc này nếu bạn có niềm đam mê bẩm sinh.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *