Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Phantom keyword là gì? Các bước triển khai kỹ thuật Phantom keyword

Phantom Keyword là gì

Cho đến nay, Phantom Keyword là khía cạnh chính mà chúng tôi sẽ giải quyết trong cuộc thảo luận của mình về SEO. Nếu bạn triển khai nó đúng cách, lưu lượng truy cập sẽ đổ dồn về phía trang web của bạn. Tất cả đều tự nhiên và hữu ích cho trang web của bạn. Khách hàng được cung cấp những gì họ yêu cầu. Chúng ta bắt đầu tìm hiểu Phantom Keyword là gì.

Phantom Keyword là gì?
Phantom Keyword là gì?

Phantom keyword là gì?

Keyword dịch ra tiếng Việt được hiểu là từ khóa. Bất cứ thứ gì người dùng Internet nhập vào ô tìm kiếm ở Google, Youtube… đều là từ khóa. Càng nhiều từ khóa mà trang web của bạn có thể bao gồm, nó sẽ xuất hiện càng cao trên Google.

Phantom keyword hay được gọi là từ khóa ma. Đó là loại từ khóa mà mọi người tìm kiếm, nhưng có rất ít thông tin có sẵn trên internet. Vì vậy, nếu bạn sử dụng Phantom key một cách hiệu quả, trang web của bạn sẽ nhanh chóng xuất hiện ở vị trí hàng đầu.

Lợi ích của Phantom keyword trong SEO

Bài viết có chứa Phantom keyword sẽ ở trên cao nhất. Đó là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, làm thế nào nó có thể giúp trang web của bạn?

Tùy chọn đầu tiên là giao thông. Phantom keyword đóng vai trò là cầu nối giữa khách hàng và trang web của bạn. Khách hàng sẽ đi đến trang có chứa Phantom keyword, sau đó đi đến các bài viết khác trên trang web.

Tùy chọn khác là chuyển đổi trang web của bạn để trở thành Trang web có thẩm quyền cung cấp thông tin hữu ích và có liên quan. Phần lớn các cụm từ khóa Phantom là thông tin. Khách hàng đang tìm kiếm thông tin và trang web của bạn cung cấp thông tin họ yêu cầu. Nó sẽ giúp xây dựng danh tiếng và tăng uy tín cho website của bạn đối với khách hàng. Sau đó, lưu lượng truy cập của trang web sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần.

Ứng dụng của Phantom keyword sau thời gian tối ưu UI/UX
Ứng dụng của Phantom keyword sau thời gian tối ưu UI/UX

Các bước triển khai kỹ thuật Phantom Keyword

Hãy biến nó thành cách riêng của bạn để củng cố sức mạnh từ sức mạnh của hệ thống PBN Satellite cũng như SEO Backlink của bạn. Bạn giữ nó ở mức cao nhất càng lâu thì PBN của bạn càng trở nên mạnh mẽ và hiệu quả mang lại từ Link Juice trỏ về Money Site càng cao.

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách xác định Phantom keyword. Nếu bạn có ý tưởng về ý nghĩa của Phantom keyword, thì chúng ta sẽ xem xét nó. Cùng với việc mô tả cách áp dụng phương pháp này trong các video trước mà tôi đã chia sẻ, bạn có thể chuyển sang bước thứ hai.

Các bước triển khai kỹ thuật Phantom Keyword
Các bước triển khai kỹ thuật Phantom Keyword

Bước 1: Tìm Phantom Keyword

Tổng hợp tất cả các từ khóa có liên quan đến sản phẩm của bạn

Nếu bạn biết về các Phantom keyword, thì tôi sẽ thảo luận về cách tôi hiện đang tìm cách tìm các Phantom keyword này một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Để bắt đầu, hãy truy cập Công cụ tìm kiếm từ khóa Ahrefs và sau đó nhập tiêu đề dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn, chẳng hạn như thuật ngữ “điều hòa không khí”. Chọn tìm kiếm và sau đó chọn “Điều khoản phù hợp” để bạn có thể xem tất cả các từ khóa có liên quan đến điều hòa không khí.

Sắp xếp danh sách theo độ khó của từ khóa (KD) và số lượng từ trong danh sách (word count) và xuất ra file

Quay trở lại phần Điều khoản đối sánh. Bước đầu tiên là chọn độ khó của từ khóa (KD) ở mức (to = 0). Trong trường hợp trang web của bạn là một trang web đáng tin cậy và đã sử dụng SEO trong một thời gian dài, thì bạn có thể tăng độ khó lên cao hơn.

Khi bạn đã chọn độ khó, hãy nhấp vào áp dụng. Tiếp theo, tôi sẽ sửa đổi để tăng số từ (số từ tối thiểu của cụm từ tìm kiếm) Bạn nên chọn số từ trong khoảng từ ba (from = 3), sau đó bạn chọn áp dụng. Sau đó, bạn có thể xuất tệp bằng tùy chọn Xuất.

Bước 2: Tính Keyword Golden Ratio

Tỷ lệ vàng từ khóa (KGR) được tính dựa trên công thức dưới đây:

KGR = Số lượng kết quả của Google cho các tìm kiếm bao gồm từ khóa nhân với số lượng tìm kiếm mỗi tháng.

Đặc biệt, lượng tìm kiếm phải thấp hơn 250. Sau khi đã tính được con số chính xác, bạn có thể bắt đầu xem xét tỷ lệ trên với 3 cấp độ theo thứ tự sau:

  • Tốt (<0,25)
  • Có lẽ có lợi (0,25-1)
  • Không hiệu quả (>1)

Lời khuyên chân thành của chúng tôi dành cho Người mới là hãy chọn các từ khóa có KGR<0,25 khi bắt đầu tìm kiếm để nhanh chóng xác minh tính hiệu quả của nó với nhiều người dùng. Trong khi đó, nó là để làm cho nó dễ dàng hơn cho bạn. GTV SEO sẽ gửi cho bạn File Google Sheet để bạn dễ dàng xác định KGR.

Bước 3: Tối ưu SEo Onpage & cách áp dụng cấu trúc Silo

Đây là giai đoạn nâng cao tiếp theo sau Phantom để đưa Phantom Keyword lên đầu danh sách và đẩy nó lên các từ khóa thương mại mà bạn đang tìm kiếm trong SEO.

Tối ưu Onpage các bài viết

Trước đó mình đã viết một bài chuyên sâu về tối ưu Onpage rồi. Kiểm tra các bài viết đầy đủ nếu chưa có. Nếu bạn không thể dành nhiều thời gian để đọc, thì hãy đảm bảo rằng bạn tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Đưa từ khóa chính vào tiêu đề bài viết
  • Tối ưu hóa URL: bao gồm cụm từ khóa SEO của bạn trong URL.
  • Thêm từ khóa vào Thẻ tiêu đề và thẻ Tiêu đề phụ
  • Liên kết ngoài và Liên kết nội bộ Liên kết ngoài và Liên kết nội bộ về cùng một chủ đề và liên kết đến một hoặc hai Cơ quan trang web bổ sung trong chủ đề chính xác.

Xây dựng Silo, tạo chủ đề gắn kết cho Google

Ý tưởng về cấu trúc silo không phải là mới vì tôi đã thảo luận rộng rãi về nó trong bài viết trước. Khi bạn thực hiện phương pháp này, bạn sẽ tìm thấy những điểm sau:

Bắt đầu bằng cách tìm ít nhất 4 hoặc 5 bộ Phantom, mỗi bộ tương ứng với 5 bài viết. Hãy chắc chắn rằng năm bài báo này được kết nối với cùng một chủ đề.

Bước 4: Thiết lập hệ thống Backlink tự động IFTTT

Nếu bạn là người dùng thường xuyên hoặc người theo dõi blog GTV, thì IFTTT không phải là mới. Trong phương pháp này, IFTTT chịu trách nhiệm tạo các liên kết ngược từ các trang web truyền thông xã hội liên kết đến blog của Phantom GTV.

Tôi đã tạo một loạt video hướng dẫn bạn cách đăng lên mạng xã hội bằng IFTTT một cách chuyên sâu. Sau khi bạn đã triển khai, hãy đảm bảo đi qua chúng!

Cách sử dụng Phantom keyword

Khi bạn đã xác định được các cụm từ khóa Phantom, bạn sẽ cần tạo nội dung dựa trên các từ khóa đó. Phát triển nội dung tương tự như các quy trình SEO thông thường và bao gồm ba loại nội dung chính:

  • Kết hợp từ khóa: sử dụng các từ khóa Phantom cùng với các từ khóa khác để thúc đẩy nội dung của bạn. Ví dụ: giả sử bạn có hai từ khóa Phantom tạo ra 700 và 500 lượt tìm kiếm mỗi tháng. Nếu bạn kết hợp 2 từ khóa Phantom này vào một bài viết, bạn sẽ có một bài viết có thể có số lượt tìm kiếm là 1200 mỗi tháng.
  • Tối ưu hóa SEO trên trang: Viết bài SEO bình thường theo hướng dẫn của Yoast SEO có thể là phương pháp hiệu quả nhất.
  • Đặt Backlink Vào bài viết của bạn: Đảm bảo rằng các liên kết ngược của bạn có chất lượng cao và phù hợp với nội dung bài viết và đang tạo ra lưu lượng truy cập thực.
Phantom Keyword đem lại lượng truy cập lớn cho website
Phantom Keyword đem lại lượng truy cập lớn cho website

Kết luận

Các dự án do GTV SEO áp dụng kỹ thuật Phantom Keyword mới này cho đến nay đã không ngừng mang lại lượng truy cập cho website. Điều này cũng sẽ đến trang web của bạn bằng chính phương pháp mà tôi đã đề cập trước đây.

Sau khi đọc bài đăng này, bạn đã hiểu rõ hơn về Phantom Keyword là gì và các phương pháp Phantom Keyword để tăng lưu lượng truy cập web của bạn. Tìm hiểu cách sử dụng các từ khóa này cho SEO để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn với số lượng cao nhất.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *