Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Tìm hiểu Report Ad Content là gì? Các bước Report Ad Content

report ad content là gì

Ngày nay, trên mạng xã hội đang bàn tán rất nhiều về thuật ngữ Report. Vậy bạn đã biết Report Ad Content là gì chưa? Bất kỳ ai sử dụng Facebook, Instagram, YouTube và các nền tảng truyền thông xã hội khác đều cần biết về từ “Báo cáo”. Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu ý nghĩa đằng sau nội dung Report Ad cũng như ý nghĩa thực sự của tính năng này hay cách để có thể report nội dung không tốt!

Report Ad Content là gì?

Report Ad Content là một tính năng có sẵn trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội bao gồm Facebook, Instagram, Twitter, YouTube… Người dùng có thể gửi phản hồi, khiếu nại hoặc đề xuất về hành vi hoặc nội dung nghèo nàn trên các tài khoản trên mạng xã hội. Và người bị chỉ trích không phải ai khác mà chính là các quản trị viên mạng xã hội.

Tuy nhiên, nếu thông tin và phản ánh là đúng hoặc chính xác, Facebook hay bất kỳ mạng xã hội nào khác có thể áp dụng hình phạt đối với tài khoản lưu trữ nội dung đó. Các hình phạt có thể bao gồm gửi thông báo và xóa bài viết, cấm đăng bài trong một thời gian nhất định, thậm chí là khóa tài khoản vĩnh viễn.

Do sự mở rộng nhanh chóng của các phương tiện truyền thông xã hội hiện nay, có rất nhiều nội dung được xuất bản một cách thường xuyên. Nội dung vi phạm các quy tắc của cộng đồng bao gồm nội dung khiêu dâm và bạo lực, cũng như ô nhiễm môi trường, nội dung đen tối và phản quốc, vu khống, v.v.

Đây là lý do tại sao tính năng Báo cáo sẽ được sử dụng nếu người dùng sử dụng nó. Nếu họ nhận được phản hồi tiêu cực về nội dung này trên phương tiện truyền thông xã hội, nhân viên truyền thông sẽ tiến hành kiểm tra và đưa ra các giải pháp phù hợp, cũng như các tiêu chuẩn và hướng dẫn pháp lý được đưa ra trước đó.

Tác dụng “thần kỳ” của Report Ad Content

Không phải ngẫu nhiên mà mạng xã hội đặc biệt là Facebook được đưa vào danh mục sản phẩm Report. Tính năng báo cáo. Trên thực tế, tính năng này có nhiều lợi ích để cải thiện trải nghiệm người dùng. Những tác động từ tính năng báo cáo Report Ad Content.

Cầu nối giữa nhân viên và người dùng

Trước hết, tính năng này là thứ đơn giản nhất để sử dụng để kết nối người dùng và nhóm hỗ trợ từ các mạng xã hội. Họ cố gắng đối xử công bằng với các trang web của mình và đặc biệt là tìm ra các giải pháp, loại bỏ nội dung và tài khoản xấu, từ đó phá vỡ các quy tắc.

Công cụ kinh doanh

Lý do thứ hai là Báo cáo là một công cụ mạnh mẽ dành cho các chuyên gia kinh doanh đặc biệt dành cho chủ sở hữu thương hiệu. Như chúng ta đã thấy trong vài năm qua, đã có rất nhiều trường hợp tố cáo và “ngụy trang” sai sự thật nhằm “dìm hàng” phe đối lập và kiếm chác từ lợi nhuận của mình.

Vậy trước những thông tin sai lệch đang gây ảnh hưởng đến dư luận, ông có thể làm gì để tiếng nói của mình được lắng nghe và lấy lại niềm tin nơi khách hàng? Các trang mạng xã hội đã lường trước được điều này và đã và đang nỗ lực tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh bình đẳng cho các doanh nghiệp và thương hiệu.

Giúp MXH lành mạnh hơn

Bạn không nên chỉ nhấn nút Báo cáo để báo cáo nội dung không đạt yêu cầu. Bạn cần cung cấp thêm thông tin chi tiết để nhân viên hỗ trợ suy nghĩ và đưa ra quyết định cuối cùng về việc có phạt hay không. Đội xử lý sự cố được phân vào nhóm nội dung chống hàng nhái và nhóm chống hàng giả.

Thông thường, trong vòng 24 giờ, nhóm sẽ trả lời yêu cầu trong khoảng 24 giờ. Nếu không có quá nhiều thứ có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng mạng xã hội và bạn có thể cảm thấy thoải mái và tin tưởng hơn đối với trang web. Như vậy, Report cũng được coi là một tính năng được các “ông lớn” tận dụng để cải tiến sản phẩm của mình.

Báo cáo có thể giúp cải thiện các trang mạng xã hội của bạn hiệu quả hơn và lành mạnh hơn
Báo cáo có thể giúp cải thiện các trang mạng xã hội của bạn hiệu quả hơn và lành mạnh hơn

Ý nghĩa của Report Ad Content là gì?

Trong trường hợp của Facebook cũng như các mạng xã hội khác, khi người dùng nhấp vào tùy chọn báo cáo, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cung cấp lý do tại sao bạn lại gửi báo cáo. Sau đó quản trị viên sẽ xử lý và chặn các trang có nội dung tiêu cực, không tốt cho người dùng.

Tùy theo mức độ vi phạm, quản trị viên có thể hạn chế nội dung và sau đó gửi email cho người vi phạm. Nếu vi phạm nghiêm trọng hơn, họ có thể vô hiệu hóa một số tính năng, hoặc khóa vĩnh viễn tài khoản vĩnh viễn nếu bị khách hàng Report Ad Content.

Với tính năng report mới Những report nội dung, hình ảnh không phù hợp, không tuân thủ chính sách của nhà quản trị sẽ không có “cửa” hoành hành và góp phần làm lành mạnh cộng đồng mạng xã hội. Nếu tài khoản của bạn không được kiểm soát trên Facebook, hãy truy cập facebook.com/hacked để báo cáo vụ tấn công và làm theo hướng dẫn để lấy lại quyền kiểm soát.

Các bước Report Ad Content Facebook, YouTube

Bằng cách chia sẻ thông tin của các phần trước, ta sẽ có thể biết Báo cáo là gì. Bước tiếp theo là xem xét các bước cần thiết để hỗ trợ người dùng tạo Báo cáo trên các trang truyền thông xã hội như Facebook và Youtube một cách dễ dàng.

Report Ad Content trên Facebook

Trong trường hợp đầu tiên, trong trường hợp đầu tiên, nếu bạn muốn báo cáo một phần nội dung đã được chia sẻ bởi những người khác (cá nhân hoặc tổ chức), Bạn phải xem mũi tên ở góc trên bên phải màn hình của mình. Khi bạn nhấp vào nó, nhấp vào tùy chọn “Báo cáo” trên thanh menu. Sau đó, bạn chọn lý do bạn muốn Report Ad content.

Trong trường hợp bạn muốn báo cáo một tài khoản để nó bị xóa vĩnh viễn, bạn phải truy cập trang dành cho hồ sơ. Sau đó, nhấp vào ba dấu chấm được minh họa bên dưới, rồi chọn Hộp “Báo cáo”. Đừng quên, như trường hợp 1, bạn phải chọn lý do để gửi báo cáo của mình cho nhóm Hỗ trợ của Facebook.

Report AD trên content YouTube

Qua những trường hợp như Khá Bảnh hay những clip ảnh hưởng đến môi trường, đến sự phát triển tâm hồn của các em… Tùy chọn Report trên YouTube cũng ngày càng trở nên quan trọng. Trước tiên, hãy truy cập trang YouTube, sau đó cuộn xuống video mà bạn cho là có hại hoặc độc hại và vi phạm các tiêu chuẩn của cộng đồng. Khi bạn chọn, luôn có biểu tượng “Thêm ngay” bên cạnh “Chia sẻ”. Sau đó, nhấp vào “Báo cáo” để báo cáo video “Báo cáo” bằng cách nhấp vào biểu tượng lá cờ Report Ad Content.

Report ad content trên youtube rất đơn giản
Report ad content trên youtube rất đơn giản

Sau đó, bạn sẽ cần cung cấp thêm chi tiết để báo cáo vấn đề này với quản trị viên YouTube. Báo cáo có thể được trích dẫn như một lời giải thích cho lý do tại sao bạn cho rằng nội dung không đủ tốt hoặc chỉ đơn giản là nêu rõ ngày và giờ khi nội dung không phù hợp được phát trong clip. Sau đó, nhấp vào “Gửi” và báo cáo sẽ được gửi đi và YouTube sẽ sớm xem xét khiếu nại của bạn.

Hi vọng qua bài viết này của 5Toiuu.com bạn đọc đã hiểu rõ hơn về Report Ad Content là gì, cách thức hoạt động, tính năng Report, tác dụng và cách report nội dung độc hại tốt nhất trên các nền tảng. Facebook và YouTube, và Facebook.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *