Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

SEO Audit là gì và cần kiểm tra những gì trên Website?

SEO Audit là gì

SEO Audit là một phần thiết yếu trong chiến lược SEO của bất kỳ trang web nào. Nó được thiết kế để nhanh chóng xác định bất kỳ vấn đề nào có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tìm kiếm không phải trả tiền. SEO Audit là gì? SEO Audit trang web sẽ giúp bạn xác định các vấn đề trên trang web của mình.

Sau đó, bạn có thể cải thiện hiệu suất SEO của toàn bộ trang web của mình. Điều này sẽ giúp bạn tăng thứ hạng từ khóa và các trang cụ thể. Tham khảo về những vấn đề này trong bài viết dưới đây!

SEO Audit là gì?

SEO Audit là quá trình đánh giá và kiểm tra trạng thái của một trang web để xác định xem nó đã được tối ưu hóa chưa. SEO Audit hay còn gọi là “kiểm toán tối ưu hóa sử dụng công cụ tìm kiếm”.

SEO Audit là một dạng “khám bệnh” cho website. Bạn sẽ xác định xem trang web của mình có đang trong tình trạng tốt hay không và đưa ra phương án khắc phục. Bạn sẽ có thể có được cái nhìn tổng quan hoàn chỉnh về trang web của mình bao gồm lưu lượng truy cập trang web, phân tích từ khóa, các khía cạnh kỹ thuật và thông tin khác.

SEO Audit có vẻ phức tạp, bạn có nghĩ vậy không? Bạn cần kiểm tra nhiều khía cạnh của công ty để tìm ra những gì đang hoạt động tốt và những gì cần phải cải thiện. Nhưng mục tiêu cuối cùng vẫn là “Làm thế nào tôi có thể cải thiện thứ hạng của mình?”

SEO Audit là quá trình kiểm tra lại chất lượng website
SEO Audit là quá trình kiểm tra lại chất lượng website

Thời gian tốt nhất để thực hiện SEO Audit

Ba thời điểm sau đây bạn nên thực hiện SEO Audit:

Bắt đầu một dự án mới

Bạn cần phải có một chiến lược trước khi bạn làm bất cứ điều gì. Bạn sẽ có thể thiết lập các mục tiêu chiến lược rõ ràng và cụ thể. Tương tự cho các trang web cũng được áp dụng như vậy. Trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, hãy đảm bảo tiến hành SEO Audit.

Giai đoạn đầu của mỗi quý

Kiểm toán SEO có thể giúp bạn đánh giá hiệu suất SEO của quý trước khi kết thúc. Kiểm tra xem hiệu suất SEO của bạn có khác so với 3 tháng trước không. Điều chỉnh nếu có sự khác biệt đáng kể.

Nếu website gặp hiện tượng bất thường

SEO Audit có thể giúp bạn đánh giá hiệu suất của trang web của bạn. SEO Audit không được khuyến nghị cho các trang web nhỏ. Thay vì tập trung vào các số liệu thống kê, hãy dành thời gian để làm những công việc quan trọng hơn.

Các thành phần nên SEO Audit của website

Đây là bốn thành phần chính mà kiểm toán không nên bỏ qua:

SEO Audit kỹ thuật

Trước tiên bạn phải xác định xem trang web của bạn có hoạt động bình thường hay không. Bạn sẽ cần tiến hành phân tích kỹ thuật để xác định xem trang web của bạn có hoạt động bình thường hay không.

Sau đây là hai khía cạnh của phân tích kỹ thuật SEO:

Khả năng tiếp cận

Khả năng truy cập là khả năng người dùng và Google truy cập trang web của bạn. Không quan trọng bạn tạo bao nhiêu nội dung mới cho trang web của mình, nếu khách truy cập tiềm năng không thể nhìn thấy nội dung đó, nó sẽ không hoạt động.

Trước tiên, bạn phải kiểm tra tệp robots.txt và thẻ meta rô bốt. Chúng có thể được sử dụng để hạn chế quyền truy cập trang web của bạn. Đôi khi quản trị viên trang web chặn các trang không dành cho Google.

Để đảm bảo rằng chúng không gặp sự cố bất thường, cả thẻ meta cũng như tệp robots.txt đều phải được kiểm tra thủ công.

Sơ đồ XML là một phần thiết yếu của một trang web. Chúng được sử dụng để tạo bản đồ hướng dẫn trình thu thập dữ liệu web của Google. Điều quan trọng là đảm bảo rằng lược đồ XML đã được định dạng đúng và được gửi trực tiếp đến tài khoản của quản trị viên trang.

Có một số vấn đề cần phải kiểm tra trong website của bạn
Có một số vấn đề cần phải kiểm tra trong website của bạn

Cấu trúc tổng thể của trang web

Việc kiểm tra chỉ mất vài cú nhấp chuột để đưa người dùng từ trang chính đến các trang con. Trình thu thập thông tin sẽ dễ dàng tiếp cận trang đích hơn nếu có ít lần nhấp hơn.

Đôi khi chuyển hướng cũng có thể gây ra vấn đề nhỏ. Bạn có thể di chuyển hoặc xóa nội dung của mình. Trình thu thập thông tin sẽ không thể truy cập trang. Bạn phải tạo chuyển hướng để cho phép họ truy cập trang đã thay đổi.

Đây là một số cách Google có thể giúp bạn tiếp cận trang web của mình. Nhưng còn người dùng thì sao?

Người dùng sẽ rời khỏi trang web của bạn nếu họ không thể truy cập nó một cách tự do. Đây là điều quan trọng nhất cần lưu ý. Bạn nên cải thiện tốc độ tải trang web của mình.

Ngay cả khi bạn thích một giao diện cụ thể, hãy nghĩ xem nó có hấp dẫn khách truy cập của bạn hay không. Người dùng muốn có thể tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng khi lướt internet.

Số lượng người sử dụng thiết bị di động để truy cập Internet hàng ngày đang tăng lên. Trang web của bạn phải có giao diện thân thiện với các thiết bị di động. Người dùng có thể truy cập tất cả các tính năng trên thiết bị di động của họ mà không cần phải sử dụng máy tính để bàn.

Khả năng Index của website

Khả năng lập chỉ mục và phạm vi tiếp cận là hai trong số những yếu tố quan trọng nhất trong Google. Những yếu tố này sẽ quyết định các trang của bạn có được hiển thị cho người dùng hay không.

Khả năng truy cập là khả năng trình thu thập thông tin truy cập các trang của bạn. Mặt khác, khả năng lập chỉ mục đề cập đến cách các trang này xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm sau khi được truy cập.

Đôi khi, rô-bốt có thể đã xem nội dung của bạn và không hiển thị các trang này cho bạn. Vấn đề là gì?

Nó có thể là một hình phạt của Google.

Đây là lý do tại sao một số trang có thể không được hiển thị. Bởi vì trình thu thập thông tin hoạt động khác nhau trên các trang web khác nhau. Các trang đích của các trang web lớn có nhiều nội dung sẽ được lập chỉ mục ngay lập tức.

Các blogger cũng thỉnh thoảng đăng nội dung. Này nội dung cũng được lập chỉ mục chậm hơn.

Nhiều người sẽ lo sợ rằng Google có thể áp dụng hình phạt nếu phát hiện thấy các vấn đề về khả năng truy cập hoặc các vấn đề nhỏ với trang web. Google sẽ thông báo cho tài khoản quản trị trang web nếu trang web đã bị tấn công.

Bạn sẽ cần đến:

  • Tìm hiểu lý do đằng sau hình phạt
  • Xử lý sự cố
  • Google sẽ xem xét lại yêu cầu của bạn
  • Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể phải trả một số khoản phí để khắc phục sự cố.
Khi thực hiện SEO Audit cũng cần lưu ý đến một số vấn đề
Khi thực hiện SEO Audit cũng cần lưu ý đến một số vấn đề

Thực hiện SEO Audit Onpage

Trang web của bạn sẽ trông tuyệt vời sau khi bạn hoàn thành SEO Audit Technical. Mọi thứ đều theo thứ tự trên trang web. Cả robot và người dùng đều có thể truy cập trang web. Mọi thứ hoạt động bình thường.

Bài đăng của bạn nên cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng. Bạn cũng phải đảm bảo rằng các trang của bạn có liên quan đến ý tưởng chính đằng sau trang web.

Nhiều blogger chèn sản phẩm hoặc nội dung quảng cáo trên trang web của họ. Họ có thể tăng thu nhập một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này có thể có tác động tiêu cực đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Bạn chỉ nên xuất bản các bài viết liên quan đến chủ đề chung của bạn. Nhiều blogger đang phải đối mặt với nội dung trùng lặp từ khóa. Tại sao chuyện này đang xảy ra?

Nhiều người đã viết nhiều bài viết về cùng một chủ đề để đưa trang web của bạn lên cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google. Điều này có thể tăng lưu lượng truy cập bằng cách khuyến khích khách truy cập đọc thêm nội dung trang web của bạn. Nó cũng có thể dẫn đến lỗi trùng lặp nội dung.

Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin về vấn đề SEO Audit là gì đến bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn để thực hiện tốt website của mình!

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *