Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến Thức Seo

SEO Content là gì? Những cách để SEO Content hiệu quả

SEO content là gì

Nếu bạn hiện đang tìm hiểu về các kỹ thuật SEO, thì bạn cần tìm hiểu SEO Content là gì. Bạn biết rằng nó là một thành phần thiết yếu trong chiến lược SEO tổng thể. Vì vậy, làm thế nào để bạn SEO Content hiệu quả nhất là nhiệm vụ của bạn. Để đạt được mục tiêu này. Việc nắm vững kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao trước khi thực hiện là điều cần thiết.

Tìm hiểu SEO Content là gì?

SEO Content là nội dung trên trang web đã được thiết kế và tối ưu hóa để cải thiện vị trí trên các trang web sử dụng công cụ tìm kiếm (như Google). Nội dung SEO được thiết kế để tối ưu hóa xung quanh một từ khóa cụ thể. Nội dung SEO là yếu tố quan trọng nhất mà Google dựa vào để xác định vị trí của nó trên trang kết quả. Dễ hiểu SEO Content Marketing dễ hiểu hơn. Tôi sẽ xem xét ý nghĩa đằng sau mỗi cụm. Đây là ý nghĩa của nó:

  • “SEO” là một thuật ngữ trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hay phương pháp cải thiện nội dung của một trang Web để cho phép người dùng định vị thông qua các công cụ tìm kiếm như Google.
  • Đối với “Content” bạn nên biết rằng đó là toàn bộ thông tin có sẵn trên trang web và người dùng có thể truy cập được trong quá trình truy cập.

Mối quan hệ giữa Content Marketing và SEO

SEO và nội dung là hai yếu tố luôn song hành với nhau. Bạn có được nội dung chất lượng cao có thể tạo thành nền tảng cho sự thành công trong SEO.

Nói đến SEO, chúng ta thường nghĩ ngay đến các công việc liên quan đến kỹ thuật như cấu trúc website, các kỹ thuật Onpage, Offpage… Các công việc nêu trên đều có một mục tiêu: giúp website hiện diện trực tuyến. Cải thiện thứ hạng tác kinh doanh của bạn trên kết quả tìm kiếm của Google.

Đối với SEO Content là công việc bao gồm viết bài cho các trang, blog, Fanpage, v.v. để viết nội dung hữu ích sẽ thu hút sự chú ý của người dùng vào sản phẩm hoặc thương hiệu mà bạn hợp tác kinh doanh. Ở đây, tôi sẽ thảo luận một số điểm để đảm bảo rằng bạn có thể thấy được mối liên hệ giữa SEO và Nội dung.

Xây dựng Content phù hợp

Tạo nội dung thân thiện với công cụ tìm kiếm yêu cầu phải biết cách các công cụ tìm kiếm xác định vị trí blog hoặc trang web của bạn. Điều tôi đang đề cập không phải là cố gắng kết hợp các từ khóa vào nội dung bạn viết, mà là bạn phải chia các chủ đề của mình thành các lĩnh vực riêng biệt trong mọi lĩnh vực trọng tâm càng cụ thể càng tốt.

Cập nhật Content liên tục

Việc cập nhật nội dung liên tục là một trong những yếu tố giúp SEO hiệu quả hơn. Nếu bạn là người viết thường xuyên và luôn cập nhật nội dung của mình, điều đó có thể giúp bạn đưa nhiều chủ đề và thuật ngữ hơn vào kết quả của mình để có thể thu hút khách truy cập. Điều này cũng có thể giúp tăng độ tin cậy của bạn bằng cách viết nhiều nội dung hơn về nhiều chủ đề và chủ đề phụ.

Một bài viết hay nhưng không đáp ứng được yêu cầu của người dùng cho kết quả tìm kiếm về tỷ lệ thoát tăng và làm giảm thứ hạng của các công cụ tìm kiếm. Ngay cả khi bạn đầu tư rất nhiều tiền vào việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), nó sẽ không giúp đưa bài viết của bạn lên vị trí hàng đầu trên Google. Cuối cùng, Nội dung SEO và Nội dung là hai yếu tố phụ thuộc lẫn nhau, hoạt động cùng nhau và giúp hỗ trợ sự phát triển của trang web của bạn.

Cách để viết Content SEO hay và hiệu quả

Content is King

Nội dung là Vua và một quốc gia không thể có hai nữ hoàng. Đây là nguyên tắc hướng dẫn của các thuật toán của Google liên quan đến nội dung. Đặc biệt là Google Panda chết người. Nhưng nội dung trùng lặp có khó như bạn tưởng tượng không? Rất nhiều bạn đang gặp khó khăn trong việc viết nội dung chuẩn SEO vì thói quen copy-paste.

Nội dung độc đáo không có nghĩa là bạn phải đưa ra những ý tưởng sáng tạo hoặc tìm hiểu thông tin mới. Đừng sao chép nội dung như thể bạn là một cái máy, thay vào đó hãy nói lên suy nghĩ của bạn. Google rất giỏi trong việc đây là cốt lõi của nghệ thuật viết nội dung thân thiện với SEO xác định nội dung trùng lặp và không có lý do gì họ phải xếp hạng cao cho một trang web chuyên về nội dung trùng lặp.

Đặt tiêu đề

Khi bạn tiếp thị trực tuyến, chỉ mất chưa đầy năm giây để thu hút sự quan tâm của khán giả.
Khi bạn tiếp thị trực tuyến, chỉ mất chưa đầy năm giây để thu hút sự quan tâm của khán giả.

Tiêu đề của bài viết quyết định đáng kể đến chất lượng nội dung bạn viết bất kỳ phần nội dung nào. Học được kỹ năng SEO Content sẽ giúp bạn thành công hơn trong mọi lĩnh vực đặc biệt là truyền thông và báo chí.

Tiêu đề phải thông báo cho Google về nội dung chính mà nội dung đó. Hãy lưu ý rằng tiêu đề nên chứa từ khóa. Đó cũng chính là tiêu chí để Adsense xếp quảng cáo vào đúng vị trí được đặt trên trang.

Chèn từ khóa tự nhiên

Không cần lo lắng về việc nhồi nhét từ khóa giống như đang “hét giá” với Google về chủ đề mà bạn đang thảo luận. Sự ra đời của Panda cũng như các thuật toán Hummingbird đã khiến Google trở nên đáng sợ và đáng yêu không kém. Đẹp vì người dùng sẽ có trải nghiệm được cải thiện, trong khi các quy tắc công bằng hơn. Vấn đề là nếu bạn cố tình chèn từ khóa một cách thiếu logic thì đây không phải là SEO Content.

Mật độ của các từ khóa nên nằm trong khoảng 2-5 phần trăm và nên được trải đều trên văn bản một cách tự nhiên. Chuyên môn của nhà văn được hiển thị. Quy trình này rất dễ nắm vững, tuy nhiên, việc áp dụng nó vào bài viết của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Để tạo nên một tác phẩm mượt mà như dòng suối thu, và những từ khóa tự nhiên như bầu trời Đà Lạt…

Chèn link nội

Năm 2017 là khi các nhà văn phải đi đầu trong các xu hướng mới nhất. Các nhà văn không chỉ tạo ra nội dung, mà điều cần thiết là phải biết về SEO để nâng cao kỹ năng của chúng tôi. Đặc biệt liên kết nội bộ là một trong những khía cạnh ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của một website.

Chọn font chữ

Vào tháng 5 năm 2011, Amit Singhal đã xuất bản một bộ nguyên tắc dành cho các trang web chất lượng trên trung tâm quản trị trang web Google Webmaster.

Trong các hướng dẫn này, chúng ta sẽ thấy một số vấn đề liên quan đến phông chữ và cách trình bày bài viết. Mặc dù vấn đề này không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến thứ hạng SEO Content. Nếu bạn đã viết một phần không xứng đáng, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ xem lại nó!

Nội dung chuẩn SEO bạn viết không chỉ đúng, đủ nhìn và còn phải hay nữa.
Nội dung chuẩn SEO bạn viết không chỉ đúng, đủ nhìn và còn phải hay nữa.

Hiển thị phần tác giả

Ngày nay web không còn là một con đường để thu thập thông tin. Mọi người đang trở nên hiểu biết hơn và thích các trang web nêu rõ tên tác giả, hoặc ít nhất, tên của tác giả sau bài đăng. Nếu muốn trông sang trọng và được tin tưởng hơn, bạn có thể dành một khoảng nhỏ để viết thông tin cá nhân.. Đây có thể là một tác động tiêu cực tuy nhiên nó rất có lợi khi viết tài liệu SEO bình thường cho trang web của bạn!

Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO Content là gì. Nếu bạn có thắc mắc đừng ngần ngại để lại một bài viết bình luận! 5Toiuu.com luôn mở để giúp đỡ bất cứ ai.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *