Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

SEO Facebook là gì và những cách tăng điểm SEO

SEO Facebook là gì

Bạn muốn nổi bật giữa hàng triệu Fanpage đang tranh nhau lôi kéo người dùng tham gia Facebook? SEO Facebook là gì? Có lẽ bạn muốn các trang bán hàng của doanh nghiệp của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm đầu tiên của Google? Hãy cùng tìm hiểu để giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây!

SEO Facebook là gì?

SEO Facebook là nói đến thủ thuật cải thiện trang Fanpage Facebook đạt chuẩn SEO, để khi người ta tra từ khóa trên Google chẳng hạn sẽ ra kết quả là trang Facebook của bạn. Ví dụ bạn tìm kiếm áo thun nam thì bên cạnh website sẽ là kết quả từ các trang Fanpage Facebook của bạn.

SEO Facebook giúp bạn tiếp cận được đến nhiều khách hàng
SEO Facebook giúp bạn tiếp cận được đến nhiều khách hàng

Những yếu tố đưa Fanpage lên top Google

Facebook sẽ lưu trữ lịch sử hành vi của người dùng trên trang để đưa ra xếp hạng cho Fanpage và giới thiệu hình ảnh/dịch vụ/sản phẩm liên quan đến những thứ họ đã tương tác, tìm kiếm và xem trước đây.

Dưới đây là những yếu tố chính đưa Fanpage lên vị trí hàng đầu:

  • Tiêu đề Fanpage chứa từ chính xác.
  • Nội dung Fanpage.
  • Fanpage là nơi có lượng fan đông đảo cũng như tương tác nhiều.
  • Người dùng tương tác, gửi bình luận và để lại bình luận trên trang này.
  • Người dùng quan tâm, truy cập hoặc chia sẻ trang, đăng ký, chia sẻ nó với bạn bè.

Ba loại nội dung bạn có thể đưa vào Fanpage

Một Fanpage có thể được xây dựng tương tự như tạo một trang web, tuy nhiên, mục đích là để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh của bạn, đồng thời thu hút khách hàng tiềm năng, quảng bá sản phẩm và tạo thêm doanh thu. Ba loại nội dung cần có trên một Fanpage là:

Nội dung bán hàng

Nội dung cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ thông báo cho khách hàng về dịch vụ và sản phẩm của bạn và những từ khiến khách hàng muốn mua hàng. Nội dung chứa các từ khóa liên quan đến sản phẩm và các từ khuyến khích mua hàng như: Inbox để nhận ưu đãi hoặc giảm giá, nhập giá, để lại bình luận để nhận tin nhắn, v.v.

Nội dung có giá trị

Dựa trên khu vực bạn đang ở, bạn có thể tạo các loại thông tin giá trị gia tăng khác nhau, chẳng hạn, nếu sản phẩm bạn bán là keo hoặc sáp vuốt tóc, bạn có thể viết bài về cách sử dụng keo và cách bôi đúng cách, và làm thế nào để sử dụng nó. Bài viết nên bao gồm các câu trả lời, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm của bạn, v.v.

Nên chọn loại nội dung phù hợp với điều bạn muốn truyền tải
Nên chọn loại nội dung phù hợp với điều bạn muốn truyền tải

Nội dung lan truyền câu tương tác

Đây là nội dung được xem nhiều nhất được chia sẻ trên các mạng xã hội video, meme những câu chuyện cảm động, trích dẫn nổi tiếng được sao chép hoặc đăng tải lại các video ngắn có số lượt xem khổng lồ trên YouTube.

Chiến lược tăng tương tác và cải thiện signal của fanpage

Quảng cáo để tăng tương tác như chia sẻ và bình luận

Thu hút người dùng trên trang bằng cách tạo các phần bán hàng quan trọng hoặc nội dung lan truyền để quảng cáo và ngân sách để chạy tùy thuộc vào mục tiêu.

Chạy seeding cho Fanpage

Hiện nay dịch vụ seeding rất phổ biến và bạn có thể sử dụng cách 1 và cách này để tăng lượng signal và thu hút sự chú ý của người đọc đến quảng cáo, bài viết của mình. Đây là nơi bạn có được sự tham gia thực sự.

Về mặt seeding, có một tài khoản SEO Facebook chất lượng cao sẽ mang lại hiệu quả trong việc seeding và tương tác. Với tài khoản này , bạn có thể quản lý hoạt động gieo hạt, chia sẻ, nhận xét và các hoạt động khác để thu hút lưu lượng truy cập miễn phí vào trang của mình cũng như tương tác với nội dung.

Ngày nay, có rất nhiều công cụ và dịch vụ để tăng tài khoản Facebook. Bạn có thể tự mình thử hoặc sử dụng các công cụ và dịch vụ này.

Tạo trang vệ tinh SEO về trang chính

Tương tự SEO Google, chúng ta cần xây dựng các trang vệ tinh giống như backlink, bằng cách sử dụng các trang vệ tinh có thể thân thiện với SEO Facebook cho các trang không có trên trang chính. Chiến lược triển khai cho các trang vệ tinh tương tự như chiến lược được sử dụng trên chiến lược của trang chính. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tập trung vào việc chia sẻ giá trị và nội dung lan truyền hơn là bán các mặt hàng.

Nếu bạn đang muốn tối ưu Facebook để tăng doanh số, bạn có thể sử dụng trang này làm vệ tinh để quảng bá bài viết nhằm tạo tín hiệu cho bài viết cần SEO.

Một số tips mà bạn có thể áp dụng để cải thiện điểm SEO
Một số tips mà bạn có thể áp dụng để cải thiện điểm SEO

Tham gia nhóm và đảm bảo chia sẻ bài đăng trên nhóm

Các trang tạo nhóm trên Facebook có thể có nhiều lợi ích. Họ có thể chia sẻ bài viết từ Fanpage của mình trong nhóm để có thể nhận được nhiều tương tác hơn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận đừng lạm dụng kỹ thuật này, vì có khả năng cao là thư rác và làm cho trang dễ dàng loại bỏ vào nhóm.

15 cách đưa cải thiện SEO Facebook lên đầu danh sách

Đặt tên fanpage Facebook theo nguyên tắc SEO

Tên của Fanpage là một trong những khía cạnh quan trọng nhất mà bạn nên xem xét và lựa chọn cẩn thận khi tạo một Fanpage SEO. Đặc biệt, phương pháp chính của SEO là đưa từ khóa vào nội dung của bạn, cụ thể là tên của trang. Tuy nhiên, bạn phải thận trọng về việc trang của mình quá tải với các từ khóa sẽ tạo ra một trang lộn xộn và xuất hiện dưới dạng các trang spam.

Gắn từ khóa trên Fanpage

Nếu bạn đang muốn tối ưu hóa SEO Facebook Fanpage của mình một cách hiệu quả, bạn phải lưu ý đến các từ khóa. Đây cũng là một yếu tố phải được xử lý cẩn thận để tránh bị coi là spam quá thường xuyên. Các từ khóa nên được đưa vào các phần như giới thiệu về chúng tôi và mô tả, tiêu đề chú thích cho hình ảnh hoặc ghi chú và cập nhật tài khoản.

Xây dựng backlink cho Facebook SEO

Tương tự như việc tối ưu hóa các liên kết ngược để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, trong trường hợp bạn có thể tìm thấy nhiều trang web đáng tin cậy liên kết đến Fanpage của mình thì đây là một chỉ số mạnh mẽ cho thấy rằng tài liệu bạn đang đăng có chất lượng cao.

Ngược lại khi backlink bắt nguồn từ những website chất lượng thấp điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến độ phổ biến và thứ hạng cho Fanpage của bạn trên Facebook. Đảm bảo bạn thân thiện với SEO Facebook trên trang của mình có thể mang lại kết quả tuyệt vời.

Tối ưu URL của Fanpage

Nếu bạn tạo một trang dành cho người hâm mộ bán hàng cho công ty của mình, bạn sẽ có khả năng sửa đổi URL của trang. Một URL tuyệt đẹp, ngắn gọn và dễ nhớ bao gồm tên của doanh nghiệp và được kết nối với dịch vụ hoặc sản phẩm mà bạn cung cấp sẽ đóng góp đáng kể vào việc tối ưu hóa Facebook SEO.

Tối ưu hóa những yếu tố trên để nâng cao điểm SEO Facebook
Tối ưu hóa những yếu tố trên để nâng cao điểm SEO Facebook

Kiếm lợi nhuận từ hiệu ứng đám đông

Một nghiên cứu cho thấy 92% người sử dụng Fanpage đặt niềm tin vào các đề xuất từ ​​những người dùng khác thay vì nội dung được xuất bản từ chính Fanpage đó. Nếu bạn có thể thể hiện sự hiểu biết xuất sắc về thói quen tâm lý của mọi người, bạn sẽ không cần phải quảng bá Fanpage của chính công ty mình. Các mạng xã hội mà bạn xem xét sẽ thực hiện công việc cho bạn.

Các bài đăng quan trọng nên được ghim gần đầu

Bạn phải chia sẻ các thông báo và bài viết quan trọng như cập nhật hội thảo trên web, thông báo về các chương trình khuyến mãi và thông báo của ngành hoặc công ty từ những người có ảnh hưởng,… bằng cách ghim chúng ở đầu trang của bạn. Bằng cách SEO Facebook này, Fanpage sẽ trở nên nổi tiếng và sẽ thu hút sự quan tâm từ nhiều người hơn.

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao.

Trong lĩnh vực truyền thông xã hội, hình ảnh được coi là một yếu tố quan trọng. Màu sắc, cũng như nội dung của hình ảnh phải hài hòa với thông điệp tiếp thị của bạn. Vì nó có thể ảnh hưởng đến cách mà khách hàng nhận thức được công ty của bạn.

Lời kết

SEO Facebook là gì và SEO thật sự rất quan trọng với một Fanpage. Chính vì thế bạn cần nắm rõ những ý trên để fanpage được lên top. Nếu muốn biết thêm về những thủ thuật này, đừng quên theo dõi các bài viết trên website của chúng tôi để tìm hiểu.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *