Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến Thức Marketing

Snippet Là Gì? Những thông tin cần biết về Snippet

Snippet là gì

Rất nhiều người nói về “Snippet là gì” khi họ thực hiện tìm kiếm trên Google như một nhiệm vụ hấp dẫn và phức tạp. Tuy nhiên, sự thật không khó như bạn tưởng. Có thể làm điều này với sự giúp đỡ của bài viết dưới đây. Hãy xem ngay hôm nay để có những thông tin và hiểu biết cơ bản nhất về Snippets. Đừng bỏ lỡ thông tin thú vị này nhé!

Snippet là gì?

Snippet (tên đầy đủ Features Snippet) là một đoạn thông tin được hiển thị trên trang đầu tiên (đầu trang)) của Google. Đoạn trích nổi bật là một đoạn trích của bài viết, video hoặc hình ảnh có URL và tiêu đề liên kết đến bài viết gốc là đoạn trích ngắn. Nội dung cho phép người dùng nhanh chóng có được câu trả lời bằng cách tìm kiếm kết quả.

Snippet là gì
Tính năng Đoạn trích là thông tin báo giá được hiển thị đầu tiên

Tầm quan trọng trong SEO của Snippet là gì?

Với vị trí đặc biệt đứng đầu Google. Snippet (đoạn trích) đóng một chức năng quan trọng trong SEO. Nếu bạn xem các bài viết SEO giống như một cuộc chạy marathon thì Snippet chính là huy chương vàng cho cuộc đua xếp hạng cho các trang web. Do đó, việc tối ưu hóa đoạn trích nội dung là rất quan trọng!

Lí do phải tối ưu phần Features Snippet

Tính năng Đoạn trích cung cấp nhiều lợi ích cho bạn khi làm web. Lý do tại sao phải cải thiện Đoạn mã tính năng là:

  • Không nhất thiết phải nằm trong top 5 mới được tham gia Snippet. Trong nhiều trường hợp, ngay cả khi bạn nằm trong top 20, bạn vẫn có thể đứng đầu danh sách.
  • Vị trí đầu tiên trên trang có thể giúp tăng sự công nhận và danh tiếng cho thương hiệu của bạn và cũng sẽ được hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm.
  • Đoạn mã Tính năng có thể giúp trang web của bạn tăng lưu lượng truy cập. Trong nhiều trường hợp, vị trí trên cùng có tỷ lệ CTR (Tỷ lệ nhấp) tăng hơn so với vị trí dưới cùng.
  • Nếu bài viết của bạn đã lọt top 1 mà nó cũng lọt top 0 thì không có gì phải bàn. Để tối đa hóa vị trí hàng đầu, bạn không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.
  • Tính năng Đoạn trích mang lại một số lợi ích khi thiết kế website
Features Snippet
Lí do phải tối ưu phần Features Snippet

Các loại Snippet thường thấy nhất hiện nay

Trước khi biết đến Snippet, có thể bạn đã xem nó nhiều lần. Đoạn trích cũng có nhiều loại khác nhau. Snippet là gì? Dưới đây là các loại phổ biến của chúng:

Định dạng văn bản

Đoạn văn bản được tạo ra với mục đích cung cấp cho người đọc thông tin họ đang tìm kiếm, chẳng hạn như mô tả, định nghĩa, v.v. Chúng thường cô đọng và súc tích, thường được viết trong khoảng từ 40 đến 60 từ. Nội dung được thiết kế để trả lời chính xác truy vấn của người dùng.

Định dạng của danh sách

Ngoài Đoạn trích văn bản, bạn cũng có thể tìm thấy Đoạn mã danh sách. Trong trường hợp này, Đoạn mã đã được chia thành hai phần. Bao gồm các:

  • Các mục trong Danh sách theo thứ tự được hiển thị theo một thứ tự cụ thể. Điều này được thiết kế để trả lời các câu hỏi từng bước của người dùng. Google thường sử dụng loại danh sách này để sắp xếp danh sách theo một thứ tự cụ thể.
  • Danh sách không có thứ tự là danh sách không được sắp xếp theo một cách sắp xếp hoặc mẫu nhất định. Google thường sử dụng danh sách này để liệt kê đơn giản, nhưng không có gì để sắp xếp.
Rich Snippet
Snippet dạng liệt kê bằng danh sách

Hình thức bảng

Đoạn mã dạng bảng là loại mà Google thực hiện để thu thập dữ liệu và thông tin khác từ bất kỳ trang web nào. Sau đó, nó sẽ hiển thị thông tin đó trong các bảng. Các đoạn mã như thế này giúp người tìm kiếm có thể nhanh chóng truy cập thông tin một cách nhanh chóng, nhanh chóng và dễ dàng.

Tối ưu Snippet là gì? Có khó không?

Điều quan trọng là phải hiểu rằng không phải mọi từ khóa sẽ được hiển thị trên Snippet. Một số từ khóa nhất định sẽ không được hiển thị trên Snippet như cụm từ tìm kiếm, đề cập đến cụm từ tìm kiếm, hướng tìm kiếm và cách sử dụng mọi thứ, v.v. Điều này có nghĩa là bạn không biết từ nào được tối ưu hóa cho Snippet và những gì bạn phải hoàn thành:

Liệt kê các từ khóa có khả năng được sử dụng để hiển thị các đoạn nhỏ

Bạn phải tìm từ khóa tốt nhất. Nếu bạn không sử dụng các từ khóa không thể đạt được khả năng được nhìn thấy trên Snippet hoặc bất kỳ nơi nào khác, không ai có thể giúp bạn đạt được vị trí hàng đầu của Google.

Hầu hết mọi người thường tham khảo các trang web quốc tế hoặc quốc gia để tìm hiểu những thuật ngữ nào có khả năng được đưa vào đoạn trích nhỏ. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu hóa nội dung của mình để có kết quả tốt hơn. Bạn cũng có thể viết ra tất cả các cụm từ tìm kiếm có liên quan đến:

  • Bằng cách sử dụng thuật ngữ “cái gì”, mọi người đang muốn biết thêm chi tiết về điều này.
  • Có một thuật ngữ “tutorial” hay còn gọi là “làm thế nào để” người dùng muốn biết về quy trình, cách thức xây dựng một thứ gì đó.
Liệt kê các từ khóa tiềm năng có khả năng hiển thị
Liệt kê các từ khóa tiềm năng có khả năng hiển thị

Xác định và phân tích các đoạn từ khóa của văn bản

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, ba loại đoạn trích chính mà bạn có thể thử đặt nội dung của mình vào một trong ba loại để hiển thị nội dung đó trên Đoạn mã tính năng. Có sẵn các ví dụ để hiểu rõ hơn về khung mà Google sử dụng để hiển thị Đoạn mã cho người dùng của mình. Sau đó, bạn có thể đảm bảo nội dung của mình được tối ưu hóa để phù hợp nhất có thể.

Tối ưu cho bố cục bài viết

Bố cục bài viết ở đây là sự sắp xếp sử dụng các thẻ (H – Heading) trong bài viết. Các thẻ này được sử dụng để phân biệt các danh mục nội dung. Các thẻ H2, H3 và H4 được đưa vào văn bản một cách hợp lý dựa trên độ dài của bài viết, sau đó được đặt theo cách hợp lý nhất. Càng nhiều thẻ H liên quan đến chủ đề thì bài viết càng hữu ích. Có thể sử dụng công cụ từ khóa để xác định từ khóa chính khi viết bài.

Tối ưu cho bố cục bài viết cẩn thận
Tối ưu cho bố cục bài viết cẩn thận

Tối ưu độ đọc của bài viết

Phần lớn các bài báo có điểm đọc chấp nhận được là từ màu cam (trung bình) trở lên. Làm thế nào bạn có thể cải thiện khả năng đọc của bài viết của bạn? Khi bạn đã hoàn thành bài viết của mình, bạn sẽ có thể chuyển đến phần “đánh giá khả năng đọc” ở gần cuối bài viết của mình. Sẽ có rất nhiều hướng dẫn, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn cho đến khi đèn xanh xuất hiện ở trên cùng và bài viết của bạn được tối ưu hóa để có thể đọc được.

Submit Google cho bài viết của bạn

Nếu bạn chưa xác minh trang web của mình trên Công cụ quản trị trang web của Google. Khi bạn đã xác minh trang web, hãy nhấp vào tên miền của trang web của bạn và chọn Thu thập thông tin (Crawl) rồi Sơ đồ trang web (Sitemaps). Sau đó click vào Add/Test sitemaps, nhập URL sơ đồ trang web của bạn vào (thông thường cấu trúc URL này sẽ có dạng www.domain.com/sitemap.xml).

Gửi trang web của bạn tới Google bằng cách sử dụng Công cụ quản lý trang web
Gửi trang web của bạn tới Google bằng cách sử dụng Công cụ quản lý trang web

Kết luận

Đây là thông tin đầy đủ về tầm quan trọng của Snippet và giải đáp Snippet là gì. Rõ ràng là Snippet rất quan trọng đối với SEO. Trong bài viết này, SEODO hy vọng đã cung cấp cho bạn hình ảnh rõ nét và thông tin giá trị về Snippet. Chúc bài viết của bạn sớm được lên Top Google!

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *