Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Soạn Content là gì? Cách soạn Content cho người mới biết

soạn content là gì

Viết nội dung là gì là một trong những thuật ngữ hàng đầu trên Google liên quan đến định nghĩa về viết nội dung. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn về chủ đề soạn Content là gì? Lý do chúng ta nên biết về nghệ thuật viết nội dung là gì?

Soạn Content là gì?

Bạn có biết ý nghĩa của việc viết nội dung là gì không soạn Content là gì?
Bạn có biết ý nghĩa của việc viết nội dung là gì không soạn Content là gì?

Đối với tôi, thuật ngữ “nội dung” ở đây ám chỉ đến thuật ngữ tiếp thị nội dung. Đó là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả tất cả nội dung được cung cấp trực tuyến để hỗ trợ thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng đối với doanh nghiệp hoặc cá nhân. Các trang web này có thể là:

  • Nội dung trang web được viết dưới dạng văn bản
  • Đăng bài PR trên các trang báo
  • Đánh giá sản phẩm
  • Mô tả sản phẩm/dịch vụ Trực tuyến
  • Nội dung được tạo bởi video, pic Infographic, đa phương tiện, pic…

Theo cách tương tự, viết nội dung là một thuật ngữ phổ biến được sử dụng để mô tả quá trình tạo nội dung thân thiện với SEO bao gồm hình ảnh, văn bản và thậm chí cả Infographics trong bài đăng.

Cách soạn Content cho người mới bắt đầu

1. Lấy quy trình làm điểm tựa

Khái niệm quảng cáo hiệu quả và hiệu quả bắt nguồn từ các yêu cầu của khách hàng của bạn. Đó là lý do tại sao bạn phải lấy khách hàng làm trung tâm trong quá trình viết nội dung.

Phần lớn những người viết quảng cáo giỏi nhất hiện nay đều sử dụng một quy trình tiêu chuẩn và đó là:

  • Nghiên cứu: Trước khi viết, bạn cần biết người đọc mà bạn đang viết cho ai và họ đang gặp phải vấn đề gì, và cách tốt nhất để giao tiếp với họ là gì.
  • Khám phá điểm chung: Sau khi tự mình tiến hành một số nghiên cứu, bạn sẽ bắt đầu khám phá những điểm tương đồng giữa vấn đề của khách hàng và giải pháp mà doanh nghiệp của bạn đưa ra. Những yếu tố chung này là những yếu tố bạn nên làm nổi bật trong tác phẩm của mình vì những khía cạnh này sẽ khuyến khích khách hàng chi tiền cho hàng hóa và dịch vụ.
  • Đánh giá: Xác định xem bài viết nháp có thể hiện các đặc điểm cụ thể của sản phẩm có liên quan đến khách hàng dự kiến ​​hay không. Bước tiếp theo, yêu cầu người khác đọc bài viết để xác định xem có điểm nào mâu thuẫn, câu hoặc phần hoặc câu không rõ ràng hay liệu có bất kỳ mục tiêu hoặc ý tưởng nào đang được đọc qua để chuẩn bị cho giai đoạn cuối cùng hay không. .
  • Hoàn thiện: Dựa trên ý kiến ​​đóng góp của độc giả (đồng nghiệp trong công ty) Bạn có thể hoàn thiện hơn nữa bản thảo của mình. Lặp lại bước 4 và 5 cho đến khi bạn tự tin về bài viết của mình.

2. Kết hợp hình ảnh/video

Trong thời đại công nghệ số ngày nay, chữ viết thôi chưa đủ để thu hút và khiến khách hàng tin tưởng. Có rất nhiều công ty và thương hiệu phải kết hợp các yếu tố khác như video, hình ảnh hoặc cả hai để thu hút khách hàng trên các kênh truyền thông của họ. Đây là cách để tạo nội dung quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng tốt hơn. Hình ảnh cho thấy số lượng người tiếp cận video nhiều hơn so với tiếp thị trực tiếp bằng văn bản thông thường.

Các báo cáo của Nielsen Norman Group luôn sử dụng hình ảnh để minh họa cho dữ liệu nghiên cứu.

Một nghiên cứu được thực hiện gần đây trên Animoto, một nền tảng trực tuyến để tạo video, Animoto cho biết người dùng thích xem video giới thiệu về sản phẩm hơn là đọc văn bản tới bốn lần.

Dollar Shave Club là một trong những thương hiệu thành công nhất khi sử dụng video trong hoạt động tiếp thị của họ. Video về sản phẩm này đã thu hút 12.000 khách hàng chỉ sau 48 giờ và vượt qua 4,75 triệu lượt xem trong cả năm.

Biti’s đã tận dụng để quảng bá sản phẩm Biti’s Hunter bằng các MV ca nhạc như Đi để trở về, Chuyến đi của năm nhanh chóng thu hút sự chú ý và trở thành thông điệp hấp dẫn đối với giới trẻ.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà mỗi công ty có những phương pháp làm Content Marketing khác nhau.
Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà mỗi công ty có những phương pháp làm Content Marketing khác nhau.

3. Lấy ý tưởng từ khách hàng

Sẽ có trường hợp copywriter chuyên nghiệp cũng “mắc kẹt” với các concept. Cách để đưa ra một khái niệm mới là “đánh cắp” ý tưởng từ khách hàng của họ vì đó là người duy nhất biết khách hàng là người tiêu dùng.

Người viết quảng cáo có kinh nghiệm sẽ luôn thu thập phản hồi và ý kiến ​​từ khách hàng tiềm năng của họ và “đúc” chúng thành nội dung định hướng bán hàng.

Khi nghiên cứu khách hàng của bạn, hãy xem xét các vấn đề của họ cũng như ý kiến ​​và lợi thế mà họ mong đợi từ các dịch vụ và sản phẩm của bạn. Mọi thứ được người tiêu dùng thảo luận thường xuyên hơn, bạn càng nên kết hợp nhiều thông tin vào chiến lược tiếp thị nội dung của mình để tác động đến hành vi mua hàng của họ.

4. Bán giải pháp

Phần lớn các doanh nghiệp và tổ chức ngày nay có xu hướng tập trung vào tính năng của sản phẩm khi viết Content Marketing mà quên mất rằng điều khách hàng thực sự muốn chính là GIẢI PHÁP.

Ví dụ, các công nghệ đằng sau TV 4K có thể là một bước nhảy vọt lớn theo đúng hướng, nhưng mọi người chỉ quan tâm đến phim ảnh sẽ hiển thị rõ ràng như thế nào. Chẳng hạn, iPhone X có camera 12 megapixel, nhưng người dùng phải biết camera sẽ ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ chính xác đến mức nào.

Bạn có thể rất hài lòng với các thuộc tính đặc biệt của sản phẩm, tuy nhiên, phần lớn người dùng chỉ quan tâm đến cách các tính năng ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn bán giải pháp chứ không chỉ bán sản phẩm.

5. Sai thì thử tiếp

Những người viết Content marketing giỏi nhất chắc chắn sẽ giống bạn trong tương lai. Họ không chắc chắn làm thế nào để viết bản thảo đầu tiên của họ. Đôi khi họ sẽ sai nhưng điều cần thiết nhất là có thể làm điều đó nhiều lần cho đến khi họ thông thạo kỹ năng soạn Content.

Hãy đối mặt với thực tế của chúng ta rằng không dễ để phát triển “siêu phẩm” ngay từ đầu bài viết. Bất kể phương pháp tiếp thị nào bạn chọn sử dụng để thử nghiệm nội dung đều rất quan trọng để thành công.

Cần phải kiểm tra nội dung của bạn, xuất bản nó, theo dõi phản hồi, sau đó chỉnh sửa nó nhiều lần trước khi bạn có thể nhâm nhi cà phê, duyệt Facebook và quan sát mức độ tương tác cao hơn. Đừng mong đợi thấy sự cải thiện đáng kể chỉ sau một số thử nghiệm. Trong một số trường hợp, soạn Content chỉ có thể tăng mức độ tương tác của bạn lên khoảng 1 phần trăm.

Bạn không thể tạo ra một “siêu phẩm” ngay trong vài lần thử đầu tiên, do đó hãy tiếp tục thử sức.
Bạn không thể tạo ra một “siêu phẩm” ngay trong vài lần thử đầu tiên, do đó hãy tiếp tục thử sức.

6. Luyện tập soạn Content

Trước khi viết và bắt tay đặt tên, bạn phải dành thời gian nghiên cứu các case studies và nội dung chất lượng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết về chủ đề tiếp thị nội dung.

Đặt các mục đi và bắt đầu viết. Các kỹ năng viết bạn phát triển sẽ trở nên tốt hơn theo thời gian. Tạo nội dung thử nghiệm thường xuyên và theo dõi tác động của từng phần đối với doanh số bán hàng. Những bài học bạn học được từ nội dung không thành công có giá trị hơn 100% so với sách hoặc lời khuyên bạn đã đọc.

Không cần phải có khả năng viết lách “cao siêu” hay phải trải qua bước viết Content chuẩn SEO nhưng bạn sẽ có thể nắm được cơ bản về soạn Content là gì bằng cách áp dụng 6 chiến lược trước. 5Toiuu.com xin chúc bạn thành công!

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *