Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Tầm quan trọng của Content Marketing trong doanh nghiệp hiện nay

Tầm quan trọng của Content Marketing

Content Marketing là một trong những thuật ngữ thường được thảo luận trong thế giới marketing ngày nay. Nó được coi là một phương pháp hiệu quả và hiệu quả để liên lạc với khách hàng. Vậy Content Marketing chính xác là gì? Tầm quan trọng của Content Marketing cho doanh nghiệp như thế nào? Hãy cùng bài viết này khám phá nhé!

Tìm hiểu về Content Marketing

Content Marketing là hành động liên quan đến việc tạo và chia sẻ nội dung hữu ích, có giá trị và phù hợp với thế giới thực nhằm thu hút sự quan tâm và chú ý của khách hàng. về một chủ đề cụ thể và cuối cùng là để thúc đẩy khách hàng hành động.

Trên thực tế, Content không bao giờ kêu gọi khách hàng mua hàng. Mục đích duy nhất của nó là sản xuất và phân phối nội dung hữu ích, phù hợp để giữ chân khách hàng. Theo cách này, tầm quan trọng của Content Marketing nằm ở việc “biến những người đang xem tài liệu thành khách hàng”.

Content marketing có sức ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp
Content marketing có sức ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp

Vai trò Content Marketing trong các công ty

Làm cho thương hiệu được khách hàng nhớ đến nhiều hơn

Một sản phẩm tốt hay chất lượng dịch vụ là chưa đủ với tầm quan trọng của Content Marketing. Một công ty mong muốn mở rộng và phát triển đòi hỏi phải có sự kết hợp giữa chất lượng cao và nội dung marketing phù hợp.

Content Marketing là nguồn cung cấp nội dung chất lượng cao và phù hợp với khách hàng. Nó sẽ khuyến khích người dùng nhớ lại thương hiệu trong nhận thức tích cực. Điều này sẽ khuyến khích xây dựng thương hiệu tích cực và làm cho nó dễ dàng định hình hơn.

Tăng lượt truy cập, tương tác

Những hình ảnh tuyệt đẹp và quyến rũ có thể thu hút sự chú ý của người đọc trong vòng vài phút, nhưng điều khiến chúng không được nhìn thấy trong thời gian dài hơn là giá trị mà nội dung mang lại. Ngoài các mục tiêu marketing sản phẩm, tầm quan trọng của Content Marketing còn mang lại thông tin và kiến thức có giá trị cho đối tượng mục tiêu.

Làm được điều này sẽ làm tăng lượng người đến với fanpage và website sẽ tăng cao và sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Điều này có thể để tăng sự tham gia hữu cơ và lưu lượng truy cập.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Chi phí quảng cáo luôn chiếm phần lớn ngân sách dành cho Marketing. Để cắt giảm chi phí Content Marketing có thể đóng một chức năng quan trọng. Thông qua việc cung cấp nội dung có giá trị và hữu ích, số lượng tương tác hữu cơ sẽ tăng lên.

Tăng trưởng doanh thu

Sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn định cung cấp sẽ phụ thuộc vào cách bạn thuyết phục khách hàng của mình. Bạn càng giúp khách hàng thấy được giá trị sản phẩm của bạn thì càng có nhiều khả năng họ sẽ chọn bạn thay vì đối thủ cạnh tranh.

Nếu Content Marketing giúp giải quyết các vấn đề và “điểm đau” của khách hàng, họ sẽ có nhiều khả năng trả tiền cho các sản phẩm và/hoặc dịch vụ của họ hơn. Doanh thu của doanh nghiệp bạn sẽ tăng lên hàng ngày mà không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí.

Một content hay sẽ giúp gia tăng doanh thu tốt
Một content hay sẽ giúp gia tăng doanh thu tốt

Những bước để viết Content Marketing có tác động cao

Hơn 10 năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực cũng như tích lũy kiến thức, tôi đã tạo ra một chuỗi các bước giúp bạn xây dựng Content Marketing hoàn hảo được sử dụng rộng rãi cho các chiến lược Online Marketing, Digital Marketing,…

  • Bước 1: Nghiên cứu: nghiên cứu nội dung một cách cẩn thận và tìm ra mục tiêu cuối cùng + Đối tượng chính xác mà chúng tôi đang cố gắng tiếp cận và các phương pháp tốt nhất mà chúng tôi có thể sử dụng để đạt được mục tiêu đó.
  • Bước 2: Tạo bản thảo đầu tiên cho bài viết của bạn hoặc tạo một bản nháp ban đầu.
  • Bước 3: Tối ưu bản: cải tiến bản thô. Tìm hiểu thêm thông tin thích hợp theo người sử dụng internet.
  • Bước 4: Cho phép xuất bản Bắt đầu quảng bá và chia sẻ rộng rãi, tạo kết quả tích cực cho Nội dung.
  • Bước 5: Quảng bá: thực hiện nội dung quảng bá kênh phân phối.
  • Bước 6: Đo lường: tầm quan trọng của Content Marketing là đánh giá và phân tích, bước này rất quan trọng để quản lý quá trình Content Marketing.

Cách tạo Content Marketing cuối cùng

Các bước được lặp lại và được thực hiện theo hướng đi lên không dừng từ bước đầu tiên đến bước 6 cho đến khi kết thúc. Đừng tin rằng bạn đang mang đến những nội dung rác rưởi, những bức ảnh tràn ngập trên internet vào ban đêm về viết quảng cáo. Vứt nó ra cho khách hàng đọc. Thay vào đó, mong đợi nhận được nhiều lượt chia sẻ, cũng như các vị trí hàng đầu về SEO trên web. Google.

Google và người dùng Google thông minh hơn bao giờ hết và họ biết những lĩnh vực nào cần để mắt đến trong tình trạng hỗn loạn thông tin hiện nay. Content Marketing là một xu hướng đang phát triển, là giá trị chính mà các công ty phải đầu tư và nâng cao.

Xu hướng Content Marketing nổi bật năm 2022

Để làm hài lòng khách hàng, bạn phải tạo ra những chiến lược marketing tuyệt vời để làm hài lòng họ và mang lại trải nghiệm thú vị nhất cho khách hàng. Để đạt được điều này với tư cách là một nhà marketing, bạn phải nhận thức được và theo dõi sự phát triển nhanh chóng của các xu hướng Content Marketing cho năm 2022 sẽ mang lại kết quả tích cực cho doanh nghiệp.

Mạng xã hội

Đây là xu hướng hiện tại trong Content Marketing vẫn còn tại chỗ kể từ đó. Doanh nghiệp và cá nhân có thể xuất bản blog, thông tin và phương tiện truyền thông xã hội về thương hiệu của họ và tận hưởng giao tiếp hai chiều mạnh mẽ với khách hàng của họ. Nhờ đó, giúp xây dựng mối liên kết giữa công ty và khách hàng hiệu quả hơn.

Khả năng chia sẻ hình ảnh, video về quan điểm cá nhân hay cập nhật sự kiện thời sự… tất cả đều theo thời gian thực đã cách mạng hóa cách mọi người giao tiếp, mở ra vô số khả năng cho doanh nghiệp cũng như xác định khách hàng tiềm năng là một trong những tầm quan trọng của Content Marketing. Đối với kinh doanh hiện tại và tương lai.

Marketing qua video

Trong thời gian gần đây, bạn có thể đã thấy sự bùng nổ về quảng cáo video trên web. Các video bao gồm nhiều chủ đề và chứa đựng độ dài thông tin đa dạng liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ giáo dục giải trí.. Nhưng chúng luôn mang lại trải nghiệm thú vị cho người xem.

Video Marketing đang tiếp tục đạt được đà phát triển với quảng cáo không ngừng phát triển, thu hút lượng lớn người xem. Hướng tiếp theo được đặt ra cho năm 2021 là các nhà marketing sẽ đầu tư vào việc tạo ra các video marketing ấn tượng, khác biệt và độc đáo để thu hút và thu hút sự chú ý của người xem.

Các dạng content qua video thu hút được nhiều sự chú ý
Các dạng content qua video thu hút được nhiều sự chú ý

Xu hướng Content Marketing trực quan sống động

Xu hướng Content Marketing sôi động bao gồm các video có khả năng thu hút sự chú ý của khách hàng một cách nhanh chóng.

Phần lớn các công ty nghĩ rằng họ có chức năng lớn nhất là Content Marketing trực quan, trong khi blog đứng thứ hai, chỉ với 27% trong tổng số.

Phần lớn các nhà Marketing thích sử dụng hình ảnh sống động và sống động cho các chiến dịch Marketing truyền thông xã hội, Marketing video cũng là một xu hướng bùng nổ cho nội dung đã đạt 60%.

Khi có sự kết hợp ăn ý giữa hình ảnh và thông tin khách hàng sẽ nhớ đến bạn lâu hơn, tạo thành tầm quan trọng của Content Marketing với doanh nghiệp. Những hình ảnh, hình khối chính là thứ làm nên trí nhớ của khách hàng. Khi đi kèm với hình ảnh, nó có thể tăng bộ nhớ của khách hàng lên tới 50%.

90% nội dung mà người dùng chia sẻ trên các trang mạng xã hội là video do hình ảnh bắt mắt và sống động.

Phần lớn Nội dung video truyền đạt thông tin đến người xem, trong khi văn bản thông thường chỉ chiếm 10 phần trăm.

Đồ họa thông tin

Infographic hay còn được gọi là thiết kế đồ họa được thể hiện thông qua hình ảnh trực quan truyền tải thông tin phức tạp bằng cách sử dụng các biểu tượng và ký tự. Các công ty có thể truyền đạt thông điệp và khái niệm đến toàn thế giới một cách nhanh chóng.

Dựa trên kết quả nghiên cứu, những người trực tuyến đặc biệt bị thu hút bởi thông tin trực quan ở dạng khối, hình ảnh và ký tự vì nó kích thích các tế bào thần kinh não nhiều hơn. Mọi người thường thích nhìn vào hình ảnh thay vì đọc từng từ của một bài viết.

Người xem xử lý thông tin như hình ảnh và văn bản hiệu quả hơn 33% so với thông tin chỉ lấy từ văn bản.

Đồ họa thông tin có thể tăng số lượng khách truy cập vào trang web của bạn thêm 12 phần trăm.

Số lượng Infographics được sử dụng cho các nhà marketing B2B đã tăng đáng kể trong bốn năm qua. Bây giờ là 70% trên mạng xã hội.

Lời kết

Có thể thấy được rằng tầm quan trọng của Content Marketing đối với doanh nghiệp là vô cùng to lớn. Vì thế hãy tập trung xây dựng yếu tố này để giúp cho doanh nghiệp thành công hơn.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *