Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Target Audience là gì? Phân tích và cách xác định Target Audience

Target Audience là gì

Việc nghiên cứu Target Audience là gì từ lâu đã là một phần không thể thiếu trong việc điều hành một doanh nghiệp, nhưng giờ đây việc nghiên cứu đối tượng cụ thể trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. Các công ty hiện có quyền truy cập vào lượng thông tin khổng lồ về khán giả thông qua các nền tảng xã hội khác nhau.

Nếu bạn có thể chuyển đổi tất cả dữ liệu này thành sự hiểu biết rõ ràng về nhân khẩu học của Target Audience và những gì họ quan tâm, bạn có thể sử dụng thông tin chi tiết bạn thu được để phát triển kế hoạch kinh doanh của mình, thành công toàn diện hơn.

Target Audience là gì?

Target Audience là gì? Target Audience là tập khách hàng mà công ty bạn hướng tới. Họ nên có nhu cầu về dịch vụ (dịch vụ). Dịch vụ bạn cung cấp sẽ có thể mua được mặt hàng (dịch vụ). Khách hàng bạn nhắm đến bao gồm cả khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng thực tế. Điều quan trọng là phải phân biệt giữa thị trường mục tiêu và khán giả. Bởi vì hai khái niệm là khác nhau.

Target Audience là gì?
Target Audience là gì?

Làm thế nào để xác định Target Audience?

Nếu bạn đã hiểu tại sao việc nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể lại quan trọng thì bây giờ là lúc để chọn nhóm đối tượng đầu tiên của bạn. Dưới đây là danh sách những thứ cần tìm (sử dụng bảng tính đính kèm để biết hướng):

Nhân khẩu học

Nhân khẩu học là tiêu chí mà bạn sử dụng để xác định các đặc điểm của một phân khúc dân số cụ thể. Ví dụ:

 • Tuổi tác
 • Giới tính
 • Thu nhập
 • Tình trạng hôn nhân
 • Nghề nghiệp / Công nghiệp
 • Trình độ học thuật

Định vị Target Audience là gì?

Bạn cũng có thể thu hẹp Target Audience của mình theo vị trí địa lý hoặc địa lý. Bạn có thể chọn thành phố, vùng lân cận hoặc tỉnh, tiểu bang hoặc quốc gia. Bạn cũng có thể chọn một tiểu bang hoặc quốc gia dựa trên khoảng cách.

Hoạt động và sở thích

Chúng có thể bao gồm các lĩnh vực quan tâm, các hoạt động thường ngày của sở thích và các hành động.

Bạn cũng có thể quyết định Target Audience lý tưởng của mình tin vào điều gì.

Xu hướng trên Google

Google Xu hướng có thể giúp bạn xác định xu hướng trong một chủ đề nhất định theo thời gian. Nó có thể hữu ích nếu bạn đang tìm cách thu hẹp phạm vi kế hoạch kinh doanh của mình và cả những xu hướng chung.

Phân đoạn của tôi

Claritas MyBest Segments có hai công cụ miễn phí có thể hữu ích trong việc xác định thị trường lý tưởng của bạn, do đó, nó nằm ở Hoa Kỳ. Tra cứu Mã Zip có lợi nhất cho các công ty muốn nhắm mục tiêu vào các khu vực cụ thể. Chỉ cần nhập mã zip vào biểu mẫu này và nó sẽ hiển thị các phân khúc tiếp thị khác nhau có sẵn trong khu vực đó.

Hãy chắc chắn rằng bạn biết xác định thị trường của mình

Khi bạn đã xác định được thị trường mục tiêu của mình, bạn có thể bắt đầu các bước lập kế hoạch kinh doanh của mình đơn giản hơn

Các công cụ hỗ trợ tìm kiếm Target Audience?

Builtwith (Trả tiền)

Nó là một công cụ được sử dụng rộng rãi và phổ biến để phân tích cấu trúc bekend của bất kỳ trang web nào (ngoại trừ Https). Công cụ này sẽ khám phá hầu như mọi khía cạnh của quy trình phụ trợ, bắt đầu với hệ điều hành được sử dụng để kiểm soát máy chủ đến khung cho các chương trình, công cụ phân tích mạng quảng cáo đang hoạt động và hệ thống.

Danh sách các tiện ích được thay thế trên thanh bên và nhiều tiện ích khác. Điều quan trọng nhất là công ty có thể tiếp cận danh sách khách hàng của đối thủ cạnh tranh.

Công cụ Builtwith hỗ trợ tìm kiếm Target Audience
Công cụ Builtwith hỗ trợ tìm kiếm Target Audience

LinkedIn (Miễn phí/Trả phí)

LinkedIn là một ứng dụng hiệu quả cao cực kỳ hiệu quả cho các doanh nghiệp Start Up. Trước hết, nó đóng vai trò là một công cụ quảng cáo hữu ích, đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp). Ai là người mục tiêu?

IPFingerprint (Trả phí)

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin đầy đủ về khách truy cập vào trang web của mình, thì IPF là một công cụ tuyệt vời. Các doanh nghiệp có tùy chọn đầu tư vào việc tìm kiếm đúng khách hàng bằng cách sử dụng các công cụ như Google hoặc AdRoll, tuy nhiên, chi phí cao và có thể khiến các công ty StartUp thất bại. IPF thì khác. Phần mềm này có thể hỗ trợ doanh nghiệp xác định thông tin về khách hàng thông qua địa chỉ IP. Thật tuyệt vời phải không?

Mailtester (Miễn phí)

Có nhiều dịch vụ cho phép tự động tìm kiếm địa chỉ email và ID giả như Smart — IP.net, Free Email Verifier, v.v. Tuy nhiên, một công cụ hiệu quả và dễ sử dụng nhất là Mailtester. Sau khi đăng nhập vào Mail Tester, hãy nhập địa chỉ email bạn muốn xác minh và nhấp vào Kiểm tra trang web để thực hiện phân tích.

Sau khi kiểm tra, Mail Tester sẽ hiển thị thông tin cụ thể về các giao thức mà email đang sử dụng để người dùng nghiên cứu. Sau đó, nó sẽ đưa ra kết luận để xác định xem bưu phẩm có phải là thật hay không. Nếu kết quả là màu đỏ hoặc màu vàng, email đó là giả mạo.

Salesforce target audience (Trả phí)

Salesforce là giải pháp CRM dựa trên đám mây phổ biến nhất thế giới, cung cấp nhiều dịch vụ khách hàng và giải pháp CRM bán hàng cụ thể cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các chương trình phần mềm CRM trực tuyến có một số tính năng nâng cao như quản lý quan hệ đối tác, tự động hóa tiếp thị cũng như hỗ trợ khách hàng.

Phân tích ý nghĩa Target Audience?

Quá trình phân tích Target Audience là gì? Nó bao gồm việc thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt về Target Audience của bạn để biết rõ hơn họ là ai và họ coi trọng điều gì.

Đây là một khái niệm mở rộng về phân tích đối tượng và thực tế là phân tích đối tượng có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

 • Phân tích đối tượng xã hội sử dụng lượng thông tin khổng lồ mà các nền tảng truyền thông xã hội thu thập về người dùng đang hoạt động để giúp các thương hiệu hiểu rõ hơn về Target Audience của họ.
 • Phân tích đối tượng được gắn thương hiệu tập trung vào việc hiểu và xác định Target Audience cho một thương hiệu cụ thể, cho dù đó là của bạn hay bất kỳ công ty nào khác trong ngành của bạn.
 • Một phân tích không bao gồm tên thương hiệu là nghiên cứu về đối tượng có các đặc điểm khác với thương hiệu chung, chẳng hạn như những người mua một phân khúc sản phẩm cụ thể hoặc những người đọc một ấn phẩm nhất định.
 • Phân tích đối tượng cho đối thủ cạnh tranh là quá trình bạn thu thập và phân tích thông tin về đối tượng của đối thủ cạnh tranh.
 • Phân tích đối tượng nhân khẩu học liên quan đến việc phân tích và phân loại đối tượng dựa trên các đặc điểm nhân khẩu học nhất định, như giới tính, độ tuổi và khu vực địa lý.
 • Phân tâm học của khán giả là khi bạn phân loại và kiểm tra các đối tượng trên cơ sở các yếu tố như sở thích, mối quan hệ và giá trị.

Tại sao việc phân tích Target Audience lại quan trọng?

Điều cần thiết là phải phân tích Target Audience vì bạn không thể giao tiếp hiệu quả với đối tượng mà bạn không biết. Đối với các công ty muốn tiếp cận đúng người và tạo ra một thông điệp độc đáo có thể cộng hưởng với họ là điều cần thiết cho sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Ngoài kiến thức cơ bản về khách hàng của bạn là gì (và ai không), phân tích Target Audience của bạn sẽ giúp bạn trả lời một số câu hỏi liên quan đến kinh doanh.

Phân tích Target Audience
Phân tích Target Audience

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về Target Audience là gì? Cách xác định, tool tìm kiếm target audience và phân tích. Chúc các bạn có thêm được nhiều thông tin hữu ích cho việc tìm kiếm Target Audience nhé.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *