Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Uncategorized

Từ khóa đuôi dài là gì? Các cách nghiên cứu từ khóa đuôi dài trong SEO

từ khóa đuôi dài là gì

SEO từ khóa đuôi dài đã được giới SEOer khuyên dùng hơn 10 năm nay. Mức độ cạnh tranh thấp, tỷ lệ chuyển đổi cao bám sát mục đích, thói quen tìm kiếm của người dùng. Tất cả những điểm này rất quan trọng để xem xét khi phát triển các chiến lược SEO. Bạn đang tìm kiếm thêm chi tiết về Từ khóa đuôi dài là gì? Những lợi thế từ các từ khóa đuôi dài cho bạn là gì? Bạn có bị hấp dẫn bởi chiến lược từ khóa SEO mạnh mẽ này không?

Tầm quan trọng của từ khóa đuôi dài
Tầm quan trọng của từ khóa đuôi dài

Từ khóa đuôi dài là gì?

Thuật ngữ “từ khóa đuôi dài” đề cập đến các thuật ngữ có khối lượng tìm kiếm rất nhỏ trên mỗi từ, tuy nhiên, chúng có kích thước tổng thể rất lớn. Trong thuật ngữ gốc tiếng Anh của nó, thuật ngữ đuôi dài đề cập đến cái thường được gọi là “đường cầu tìm kiếm” là một biểu đồ liệt kê tất cả các từ khóa theo khối lượng tìm kiếm của nó.

Nhìn chung (nhưng không phải luôn luôn) chúng có xu hướng dài hơn (về số lượng từ) cũng như chính xác hơn so với các mẫu tìm kiếm phổ biến nhất.

Đặc điểm của từ khóa đuôi dài

Từ khóa đuôi dài phù hợp sẽ cho phép trang web của bạn nhắm mục tiêu đúng người. Có rất nhiều ưu điểm và lợi ích đi kèm với Longtail Keyword có thể kể đến như:

 • Giúp bạn suy nghĩ như một người đang tìm kiếm thông tin mà bạn đang tìm kiếm. Do đó, nó làm tăng lưu lượng truy cập (lưu lượng truy cập vào trang web). Nó cải thiện khả năng chuyển đổi sang hành vi mua hàng cho trang web mà bạn sử dụng để giới thiệu các mặt hàng, dịch vụ, v.v.
 • Hỗ trợ từ khóa ngắn gọn, đẩy thứ hạng bài viết lên top để người dùng dễ dàng tìm kiếm hơn. Khi làm như vậy, người tạo trang web tiết kiệm chi phí quảng cáo trên Google cũng như các chi phí khác.
 • Số lượng bài viết sử dụng từ khóa dài không cao. Điều này sẽ dẫn đến điều kiện làm giảm mức độ cạnh tranh khi so sánh với các bài viết có từ khóa ngắn mang ý nghĩa chung chung.
 • Bạn sẽ thấy những lợi ích của SEO khi các từ khóa đuôi dài hỗ trợ các công cụ tìm kiếm giới thiệu nội dung đến những cá nhân thích hợp.

Lợi ích của từ khóa đuôi dài với website thương mại

Phần lớn các trang web được tạo ra hiện nay sẽ dẫn khách hàng đến một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Đây là lý do tại sao bạn sẽ thấy nhiều giá trị và rõ ràng hơn mà bạn sử dụng được gọi là Từ khóa đuôi dài cho trang web bán hàng của mình. Nó có thể mang lại lợi ích cho cả người mua cũng như người bán:

Lợi ích đối với người mua

Nếu bạn là người mua và muốn thu hẹp tìm kiếm dữ liệu của mình và làm cho nó phù hợp hơn với thông tin bạn đang tìm kiếm. Thời gian và chi phí cần thiết để lấy, truy cập và xử lý dữ liệu từ các trang web khác nhau sẽ được tăng cường bằng cách sử dụng Từ khóa đuôi dài.

Lợi ích đối với người bán

Nếu bạn là nhà cung cấp, Từ khóa đuôi dài giúp giới hạn khách hàng mà bạn đang nhắm mục tiêu để xác định thị trường tốt hơn. Từ khóa có độ dài ngắn hoặc thuật ngữ chung chung có thể thu hút nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng, tuy nhiên họ không có yêu cầu rõ ràng.

Từ khóa đuôi dài hỗ trợ khách hàng tìm đường bằng cách đưa các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp trên trang web đến gần hơn với yêu cầu mua hàng của họ, từ đó thúc đẩy quyết định mua hàng.

Các từ khóa đuôi dài trên website có nội dung cụ thể sẽ dẫn đến việc khách hàng tiếp nhận sản phẩm có chiều sâu hơn. Điều này có nghĩa là có lượt truy cập thấp hơn vào trang web sử dụng từ khóa.

Từ khóa đuôi dài giúp tiếp cận khách hàng nhanh chóng
Từ khóa đuôi dài giúp tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Cách nghiên cứu từ khóa đuôi dài mang lại hiệu quả

Một trong những phương pháp đơn giản nhất là tra cứu các chủ đề rộng và sau đó bắt đầu nhập nó vào Google. Bạn sẽ có thể nhận đề xuất từ tính năng tự động hoàn thành của Google, chẳng hạn như:

Ahrefs

Bạn có thể sử dụng công cụ Ahrefs để thực hiện những việc sau:

 • Tìm nội dung chính hoặc đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong phần Tìm kiếm không phải trả tiền.
 • Để xem toàn bộ danh sách, bạn có thể lưu danh sách dưới dạng tệp CSV. CSV và sau đó mở tệp bằng Microsoft Office Excel hoặc phần mềm tương đương.
 • Với bộ từ khóa dài, ngắn và từ khóa chính, v.v. Bạn không thể kết hợp tất cả chúng vào nội dung. Do đó, bạn phải tìm các từ khóa, lọc chúng và sau đó nhóm các từ khóa thành các chủ đề phụ.

Công cụ khác

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng miễn phí và làm những việc tương tự, bạn nên cân nhắc sử dụng Answer the Public.

Một cách khác để tìm các từ khóa đuôi dài có liên quan đến lĩnh vực hoặc ngành của bạn là tìm kiếm các cụm từ tìm kiếm.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ nổi tiếng như:

 • Ứng dụng nghiên cứu từ khóa sử dụng Nefrank
 • KeywordTool.io dùng để đánh giá độ khó của từ khóa.
 • Keyword Shitter là một công cụ miễn phí, dễ sử dụng.
 • Nó là một công cụ đã được tạo ra với giao diện dễ sử dụng, đơn giản cho người dùng sử dụng, …

Xác định cụm từ khóa đuôi dài

Như đã đề cập, việc nghiên cứu và tra cứu các từ khóa đuôi dài đã được mô tả ở trên. Quá trình thiết lập các mục tiêu SEO phải bắt đầu bằng cách xây dựng một loạt các từ khóa đáp ứng bộ tiêu chí của riêng chúng

Đây không phải là một nhiệm vụ khó khăn trong ý nghĩa của. Nhưng việc xem xét hành vi của người dùng và khả năng sử dụng các công cụ nghiên cứu trả phí là điều khó khăn nếu bạn không phải là một chuyên gia có kinh nghiệm.

Tập trung vào từ khóa đuôi dài phù hợp
Tập trung vào từ khóa đuôi dài phù hợp

Viết và tối ưu SEO title

Tiêu đề là yếu tố SEO quan trọng nhất trên web. Dành thời gian để tạo và cải thiện tiêu đề đủ hấp dẫn và đủ hấp dẫn để khiến người dùng muốn nhấp vào nội dung trang web của bạn.

Các tiêu chí được Nef xem xét khi tạo tiêu đề:

 • Tiêu đề không vượt quá 59 ký tự. Độ dài tối ưu dao động từ 12-15 từ.
 • Tiêu đề nên chứa từ “từ khóa” (Focus Keyword) Từ khóa nên được đặt ở đầu trang.
 • Tiêu đề đầy cảm hứng kích hoạt cảm xúc: phấn khích, thích thú bất ngờ
 • Các tiêu đề nên được viết hoa chữ cái đầu tiên của bảng chữ cái
 • Tiêu đề phải chứa thành phần CTA để tăng CTR

Tối ưu hóa thẻ meta description

Thẻ mô tả meta có thể được mô tả như một thẻ nhỏ trong mã nguồn của trang web. Thẻ mô tả meta phục vụ mục đích loại bỏ một mẩu thông tin nhỏ để hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm. Thẻ mô tả meta theo tiêu chuẩn bị giới hạn chỉ 156 ký tự.

Tuy nhiên, có quá nhiều từ khóa trong thẻ này có thể được coi là SEO quá mức. Do đó, bạn nên bao gồm một từ khóa duy nhất nếu phù hợp.

Thẻ mô tả phải được tối ưu hóa để làm hài lòng Bot cũng như phản ứng lại hành vi tích cực của khách hàng. Một cách tốt để xác định số tiền chi tiêu tối ưu có thể được mô tả theo:

 • Mô tả tối đa 150- 160 ký tự
 • 150 ký tự đầu tiên phải chứa từ khóa chính
 • Phần mô tả nên tập trung vào chủ đề chính của bài viết, tương tự như một đoạn mở đầu.
 • Mô tả nên kích hoạt các cảm xúc như ngạc nhiên, thách thức, tò mò …
 • Mô tả phải chứa các yếu tố CTA sẽ tăng CTR

Kết luận

Từ khóa đuôi dài cho phép bạn được xếp hạng trong công cụ tìm kiếm. Đây cũng là một phương pháp hỗ trợ tiếp cận trực tiếp với người dùng. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi từ khóa đuôi dài là gì.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *