Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

User generated content là gì trên Internet?

User Generated Content là gì

Người tiêu dùng hiện đại ngày càng thông minh và khắt khe hơn, họ không dễ dàng bị thuyết phục bởi những quảng cáo do thương hiệu tạo ra. Thay vào đó, User Generated Content và nhận xét sẽ thuyết phục hơn. Đây là lý do tại sao User Generated Content hiện được các doanh nghiệp sử dụng. Bài viết này sẽ giải thích ý nghĩa của User Generated Content là gì và cách bạn có thể sử dụng nó. Đừng bỏ lỡ bất kỳ chi tiết quan trọng nào trong bài viết này!

User Generated Content là gì?

User Generated Content được viết tắt là UGC có nghĩa là nội dung được tạo bởi người dùng. Đó có thể là những bình luận hay đánh giá, bài viết trên các diễn đàn, mạng xã hội,.. liên quan đến sản phẩm, dịch vụ do công ty cung cấp. Chúng không được viết bởi các công ty, mà sử dụng nó để cải thiện phạm vi tiếp cận và độ tin cậy của tên thương hiệu đối với người tiêu dùng.

Vai trò của User Generated Content: Xu hướng tiếp thị mới

Độ chính xác và xác thực được tăng lên

Các đánh giá và nhận xét của người dùng đã dùng thử sản phẩm được công chúng coi là xác thực. Vì khách hàng không được trả thù lao để ủng hộ công ty nên ý kiến của họ thường khách quan và đúng sự thật. Khi dịch vụ hoặc sản phẩm do công ty cung cấp được đánh giá cao và người tiêu dùng cảm thấy rằng đó là sự thật và ít hoài nghi hơn so với sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo.

Dành ít thời gian hơn cho tiếp thị và quảng cáo

UGC cũng có thể là một loại quảng cáo phi truyền thống tiếp cận nhiều khách hàng có chung nhu cầu về hàng hóa và dịch vụ. Việc sử dụng UGC cho phép các nhà tiếp thị tiết kiệm thời gian tìm kiếm những khách hàng đang cần trợ giúp, thông thường họ sẽ tự tìm thấy các đánh giá và phản hồi trên web. UGC là nội dung được tạo miễn phí từ đầu vào của khách hàng và các công ty cũng tiết kiệm được rất nhiều chi phí tiếp thị cho hoạt động tiếp thị.

Tăng sự tin tưởng của người dùng và tạo niềm tin cho họ

Nội dung do khách hàng tạo ra có thể là sự thể hiện chân thực nhất, chính xác nhất về chất lượng của sản phẩm. Khách hàng có thể kiểm tra điều này bằng cách so sánh trải nghiệm của họ với những lời hứa của công ty. Khi mặt hàng được yêu thích như đã hứa, mọi người sẽ tin tưởng rằng thương hiệu đáng tin cậy và họ sẽ đánh giá cao thương hiệu và sẽ càng tin tưởng sản phẩm này hơn.

Giải quyết vấn đề sáng tạo của nhà tiếp thị

Quá trình tạo các chiến dịch quảng cáo và truyền thông không hề dễ dàng đối với các nhà tiếp thị. Có thể mất rất nhiều thời gian và công sức để thực hiện, tuy nhiên các chiến dịch sẽ không hiệu quả như bạn mong muốn. Tận dụng chiến lược tiếp thị UGC, doanh nghiệp có thể tạo chiến lược nội dung theo nhiều cách khác nhau mà không cần phải quá giàu trí tưởng tượng. Kết quả cũng vô cùng khả quan.

User Generated Content đem lại rất nhiều lợi ích
User Generated Content đem lại rất nhiều lợi ích

Tăng cường tương tác giữa khách hàng và thương hiệu

User Generated Content thường đề cập đến ảnh, nhận xét và bài viết được xuất bản trên các trang web cho phép các thương hiệu phản hồi trực tiếp và cởi mở. Khách hàng sẽ cảm thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến ý kiến của họ và bạn sẽ nhanh chóng khám phá ra những gì họ cân nhắc về thương hiệu của bạn.

Điều này có nghĩa là sự giao tiếp giữa công ty và khách hàng sẽ tăng lên đáng kể và cả hai bên có thể hiểu nhau hơn và tạo ra giá trị lớn hơn cho nhau.

Ảnh hưởng đến việc mua hàng và các hành động thực hiện khác

Nội dung do người tiêu dùng tạo ra có thể giúp tác động đến lựa chọn mua hàng của khách hàng trong tương lai. Khách hàng sẽ không cần đắn đo hay nghi ngờ trong việc quyết định mua hàng khi nhìn thấy những đánh giá tích cực về sản phẩm, dịch vụ. Ngược lại, nếu họ thấy những đánh giá tiêu cực, họ có thể cân nhắc lại việc mua hàng.

Các loại User Generated Content

Hình thức đánh giá

Đánh giá là loại User Generated Content nổi tiếng nhất với độ tin cậy chất lượng cao. Nó có sẵn trên nhiều trang web, bao gồm các diễn đàn, mạng xã hội và trang web thương mại điện tử. ,… Đánh giá đánh giá “có” là phải” thường cung cấp mô tả chi tiết về toàn bộ trải nghiệm họ có với mặt hàng hoặc dịch vụ. Đánh giá có thể là nguồn khen ngợi và phê bình, giúp người dùng hiểu vấn đề một cách chi tiết hơn cách khách quan.

Các loại bài đăng trên blog

Loại bài đăng trên blog: Các bài đăng trên blog được viết bởi các blogger trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ du lịch, công nghệ thực phẩm, thời trang, hàng tiêu dùng, v.v. ,… Trong các bài đăng trên blog, các blogger thường viết về trải nghiệm của họ với các sản phẩm và dịch vụ có thể miễn phí hoặc phải mua. Những bài báo này thường có giá trị cao do thực tế là chúng dễ dàng khám phá qua Internet và chứa đựng những đánh giá và phê bình trung thực.

Hình thức chia sẻ bài viết có kèm bình luận lên mạng xã hội

Hiện nay đa số người dùng mạng xã hội thường là Facebook, Instagram, Twitter, Tik Tok,… Tất cả các nền tảng này đều có tùy chọn cho phép người dùng chia sẻ bài viết kèm theo bình luận của mình. riêng. Cách này cũng được rất nhiều người sử dụng do thao tác đơn giản, nhanh chóng, nội dung chia sẻ dễ dàng.

Định dạng đăng bài viết và bình luận trên diễn đàn

Cũng giống như diễn đàn, mạng xã hội cung cấp khả năng chia sẻ bài viết kèm theo bình luận. Đây là một phương pháp phổ biến để chia sẻ nội dung trong thời gian đầu trên Internet.

Loại nội dung có khả năng cạnh tranh trên các trang mạng xã hội

Cũng là một loại nội dung có sẵn trên mạng xã hội, tuy nhiên loại nội dung này có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của người dùng hơn. Nội dung này có thể là tranh cãi do người dùng tạo ra về chất lượng sản phẩm và dịch vụ do một số thương hiệu cung cấp. Sự hoài nghi có thể khiến nhiều người ngừng xem hoặc ngừng bình luận về thương hiệu.

Chọn kênh tập trung vào việc thu thập

Có rất nhiều kênh trực tuyến mà bạn có thể tận dụng để thu thập User Generated Content , chẳng hạn như mạng xã hội, trang web cũng như nền tảng thương mại điện tử. Google Maps, diễn đàn,… Dựa trên hành vi của khách hàng tiềm năng và loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang tập trung trên nhiều kênh để thu thập nội dung chất lượng cao.

Nên lựa chọn kênh thu thập phù hợp
Nên lựa chọn kênh thu thập phù hợp

Tận dụng tối đa User Generated Content

Sử dụng hiệu quả nhất bạn có thể User Generated Content bằng cách thể hiện rõ ràng ý định của bạn với người dùng và giúp họ phát triển nội dung mà bạn mong muốn. Khuyến khích người dùng tạo càng nhiều bài viết đánh giá càng tốt cũng như phản hồi tiêu cực. Bạn càng có nhiều nội dung, mức độ tin tưởng mà mọi người cảm thấy đối với thương hiệu càng cao và độ tin cậy càng cao.

Ngoài ra, bạn phải đảm bảo rằng những người đã đóng góp nội dung cảm thấy có giá trị và họ đang đạt được điều gì đó. Điều này sẽ khuyến khích họ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa trong tương lai.

Luôn cải tiến sản phẩm và đảm bảo khách hàng được quan tâm

Cuối cùng, yếu tố quan trọng nhất làm nên thành công của một chương trình UGC nằm ở chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng. Nếu sản phẩm và dịch vụ khách hàng của bạn đạt tiêu chuẩn cao và khách hàng sẽ đưa ra những nhận xét chân thực, tích cực cho những khách hàng khác.

Bạn có thể cải thiện và nâng cấp sự hài lòng của khách hàng bằng cách cải thiện hiệu suất của các dịch vụ và sản phẩm của mình bằng cách phân tích những lời chỉ trích hoặc nhận xét từ khách hàng. Ngoài ra, hãy chắc chắn để đáp lại với sự tôn trọng, lịch sự. Nó sẽ khiến người dùng dần trở nên đồng cảm hơn và tạo ra những bài đăng tích cực hơn.

Lời kết

Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về User Generated Content là gì và cách sử dụng nó để giao tiếp và thu hút khách hàng. Nếu bạn thấy bài viết này có giá trị, đừng quên chia sẻ nó hoặc để lại bình luận bên dưới nhé!

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *