Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến Thức Seo

Visual Content là gì? Áp dụng những Visual Content hay nhất hiện nay

Visual Content là gì

Để đảm bảo một chiến dịch tiếp thị trực tuyến thành công, nội dung trực quan là một thành phần thiết yếu. Visual Content là gì rất quan trọng trong việc tạo ra hình ảnh của trang web “chất lượng”. Đó cũng là một cách để nâng cao chất lượng internet. Nó cũng phục vụ như một cách để hỗ trợ người dùng truy cập thông tin nhanh hơn.

Visual Content là gì?

Visual Content hay còn gọi là nội dung trực quan mã hóa thông tin bằng hình ảnh. Với phương tiện, bạn không chỉ có thể xem hoặc đọc nội dung mà còn có thể tương tác với hình ảnh.

Các dạng phổ biến của nội dung trực quan là Sơ đồ, biểu đồ hình ảnh, video hoạt hình, trình chiếu, v.v. Giá trị của nội dung trực quan là gì. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số và người tạo nội dung thường kết hợp nội dung trực quan vào các chiến dịch Visual Content của họ.

Tầm quan trọng của visual

Trước khi bạn tìm hiểu về nội dung dựa trên hình ảnh, hãy nói về vai trò của hình ảnh trong cuộc sống của chúng ta. Visual dịch sang tiếng Việt có chất lượng trực quan. Trực giác đề cập đến một từ dùng để chỉ một hình ảnh cụ thể phản ánh trực tiếp thế giới bên ngoài mà các giác quan của chúng ta cung cấp. Bước đầu có tính trực quan trong quá trình phát triển nhận thức Visual Content.

Không rõ ràng rằng 90% thông tin được chuyển đến não thông qua tín hiệu hình ảnh và não xử lý thông tin hình ảnh nhanh hơn 60000 lần so với văn bản. Dựa trên Mạng họp 3M, đây là những bằng chứng cho thấy chúng ta tiếp thu thông tin qua hình ảnh tốt hơn là tiếp thu thông tin qua lời nói.

Bằng cách tận dụng lợi thế này, người tạo nội dung đã tạo ra nội dung hấp dẫn trực quan sẽ thu hút người đọc, khách hàng và khách hàng tiềm năng đến với công ty.

Các dạng Visual Content

Trong thời đại công nghệ tiến bộ này, các nhà tiếp thị kỹ thuật số phải chú ý hơn đến nội dung của họ, đặc biệt là Visual Content là gì.
Các dạng visual content

Điều quan trọng là phải xem xét việc lựa chọn hình ảnh để sử dụng trong chiến dịch của bạn. Dưới đây là 8 loại Visual Content để sử dụng trong các bài đăng và chiến dịch trên blog của bạn.

1. Photo/Images

Hình ảnh trong các bài đăng trên blog thường được đặt có chủ ý. Hình ảnh được các blogger sử dụng trong bài đăng trên blog để hiển thị nội dung của bài đăng. Ngoài ra, chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc quảng bá blog qua web. Khi bạn tích hợp hình ảnh, hãy chú ý đến nội dung của hình ảnh, yêu cầu SEO và kích thước của hình ảnh để nó tương thích với kích thước trang web của bạn.

2. Infographic

Infographics có thể là một loại nội dung trực quan mạnh mẽ. Nó không chỉ là truyền đạt thông tin một cách đơn giản. Infographics thường được đăng trên các nền tảng truyền thông xã hội. Điều này cung cấp cho bạn cơ hội để xây dựng các liên kết ngược chất lượng, tự nhiên.

3. GIF

GIF vẫn phổ biến để phân biệt nội dung của bạn và đối thủ cạnh tranh về mặt nội dung. Các chuyên gia truyền thông xã hội nhận thức được các cách sử dụng GIF để cải thiện mức độ tương tác. Tổng quan ngắn gọn về những lợi thế mà ảnh GIF có thể mang lại:

4. Memes

Memes là những hình ảnh hài hước chứa một số chú thích rất thú vị.
Memes là những hình ảnh hài hước chứa một số chú thích rất thú vị.

Nhiều người không nghĩ rằng Memes có thể là một loại nội dung trực quan có giá trị đối với các công ty vì chúng thường được sinh viên thu hút.

Tuy nhiên, Meme chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của mọi người và có thể giúp phân biệt bạn với các đối thủ cạnh tranh. Nó cũng có thể chứng minh là một tài sản cho một chiến dịch tiếp thị nội dung hiệu quả khi lĩnh vực của bạn nhàm chán và buồn tẻ.

5. Screenshots

Ảnh chụp màn hình (screenshots) là một phương pháp dễ dàng và hiệu quả để thu thập bằng chứng hỗ trợ cho câu chuyện của bạn. Đặc biệt, các hướng dẫn. Mặc dù chúng không cung cấp bất kỳ giá trị nào của liên kết ngược hoặc đồ họa Hình ảnh có thể giúp người đọc cảm thấy tin tưởng hơn vào doanh nghiệp của bạn.

6. Illustrations

Có những lợi ích và lợi thế khác như hình ảnh tuy nhiên, thay vì phải tìm những hình ảnh tương thích với văn bản, bạn có thể tự mình tạo ra những hình ảnh này. Họ được coi là chuyên nghiệp, nhưng mạnh mẽ trong phong cách kinh doanh. Tham gia lực lượng với một số nhà thiết kế đồ họa thông tin để có được hình ảnh hiệu quả nhất.

7. Visual dạng video

Video đang di chuyển ngoài việc độc đáo hơn các dạng nội dung khác, video còn là sự kết hợp giữa chuyển động và âm thanh. Bạn không cần phải tạo nhiều video để tạo một bài viết trên blog. Một video về bài đăng trên blog của bạn là đủ để thu hút khách truy cập vào trang web của bạn.

8. Slide thuyết trình

Bên cạnh việc sử dụng trình chiếu trong các cuộc họp. Bạn có thể biến bản trình bày của mình thành một video thông tin hữu ích. Chuyển động của các slide cũng như màu sắc đồ họa và giọng nói chỉ là một vài yếu tố thu hút người xem. Các slide cũng có thể được chia sẻ trên các nền tảng như slideshare, cho phép danh tiếng thương hiệu của bạn phổ biến hơn với độc giả.

Các nguyên lý xây dựng Visual Content

Xây dựng theo toán học

Quy tắc một phần ba là nguyên tắc bố cục ảnh nổi tiếng nhất. 1/3 được tạo thành bởi hai vết cắt ngang và hai vết cắt dọc, tạo thành chín phần bằng nhau. Một bức ảnh tuân theo nguyên tắc ba phần ba xảy ra khi điểm trung tâm của bức ảnh tiếp xúc với nhiều đường nét nhất có thể.

Tỷ lệ vàng được sử dụng rộng rãi trong thiết kế kỹ thuật và kiến ​​trúc. Tỉ lệ vàng được định nghĩa như sau: định nghĩa bên dưới. Hai vật được coi là có”tỷ lệ vàng” khi chúng có tỷ lệ bằng tổng của số tiền này với số lượng lớn hơn bằng với tỷ lệ của số tiền lớn hơn với số lượng nhỏ hơn là bao nhiêu? cách tốt nhất để áp dụng tỷ lệ vàng cho nội dung trực quan?

Đảm bảo hình ảnh ở tỷ lệ vàng phù hợp. Chia phần ngang của hình ảnh của bạn thành một nửa theo chiều dọc của nó. Nếu bạn nhận được 1,618 hoặc 0,618 hình ảnh được coi là hoàn hảo.

Ví dụ: giả sử bạn có một hình ảnh có kích thước 647×400. Kết quả là 647/400=1,617 và 400/647=0,616 Điều này có nghĩa là hình ảnh này có kích thước tốt nhất trên Visual Content.

Nguyễn lý màu sắc

Có lẽ bạn không biết rằng màu sắc có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cách mọi người cảm nhận content visual của bạn
Có lẽ bạn không biết rằng màu sắc có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cách mọi người cảm nhận content visual của bạn

Màu sắc có thể giúp làm nổi bật công ty của bạn và ảnh hưởng đến hành vi của khách hàng và việc ra quyết định mua hàng của họ. Để sử dụng hiệu quả nhất, điều cần thiết là phải biết ý nghĩa đằng sau màu sắc và sau đó áp dụng chúng cho thông tin bạn định gửi đến khách hàng của mình.

Màu đỏ: khẩn cấp, quan trọng tràn đầy năng lượng và tràn đầy năng lượng

  • Màu hồng: quyến rũ, lãng mạn, nữ tính
  • Màu tím: mềm mại, đằm thắm, dịu dàng
  • Màu xanh là hòa bình: an ninh Tin tưởng, trung thực
  • Màu vàng: Hài hước, giàu trí tưởng tượng và vui vẻ
  • Màu cam: nổi bật, đáng nhớ, chú ý. Sự kết hợp giữa phông chữ và màu sắc giống nhau chắc chắn sẽ tạo ra nhiều phản ứng cảm xúc cho khách hàng. Cả hai yếu tố đều thể hiện bản chất và cá tính của thương hiệu một cách trực quan.

Sử dụng 3 phông chữ trong một mẫu Nội dung duy nhất có thể là phương pháp lý tưởng để người dùng có thể xem và nhớ lại thông báo. Các phông chữ được sử dụng thường xuyên nhất là serif Sans-serif, Slab serif và Script.

Trên đây 5Toiuu.com đã cung cấp cho bạn thông tin về Visual Content là gì cũng như những dạng nội dung trực quan phổ biến nhất hiện nay mời bạn tham khảo.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *