Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Content Executive là gì? Những điều cần biết về Content Executive

Content Executive là gì

Content Executive có thể được mô tả là một ngành hot, thu hút nhiều bạn trẻ GenZ tham gia. Chính xác thì Content Executive là gì? Các kỹ năng cần thiết để trở thành một Content Executive là gì? Làm thế nào để trở thành một Content Executive chuyên nghiệp?… Bài viết này của sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến công việc Content Executive. Hãy theo dõi nhé!

Content Executive là gì?

Content Executive được hiểu là người quản lý nhân sự truyền thông. Vai trò này liên quan đến việc thực hiện chiến lược tiếp thị hỗ trợ công ty và thương hiệu để đi đến mục tiêu cuối cùng là bán sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Họ là một phần thiết yếu trong sự thành công của thương hiệu và trong việc chiếm lĩnh tâm trí khách hàng.

Trách nhiệm chính của một Content Executive là kiểm soát và làm chủ mối quan hệ giữa sản phẩm và mặt hàng của mình (người tiêu dùng và khách hàng) tạo ra sự kết nối hoàn hảo giữa các mặt hàng của người tiêu dùng. Thêm vào đó là nhu cầu và mua hàng, do đó cải thiện doanh số bán hàng. Khi đó, Content Executive cũng được kỳ vọng sẽ nâng cao chất lượng hàng hóa, dịch vụ nhằm đáp ứng kỳ vọng thực sự của khách hàng.

Việc tạo ra một chiến lược tiếp thị mới là một khía cạnh thiết yếu của nhiệm vụ này. Để bạn thành công, các nhiệm vụ hàng ngày có thể khác nhau và sẽ yêu cầu rất nhiều nghiên cứu và phân tích thị trường. Content Executive thường làm việc trực tiếp với người quản lý tiếp thị, đây là nơi bạn sẽ nhận được hướng dẫn và mục tiêu bán hàng.

Ngoài ra, bạn đang tiếp xúc với người mua. Đây là một công việc mang tính xã hội cao liên quan đến việc liên hệ trao đổi hoặc kết nối các chuyên gia và nhà cung cấp, đối tác. khác.

Content Executive là một vị trí nhiều người hướng đến
Content Executive là một vị trí nhiều người hướng đến

Những kỹ năng cần có của một Content Executive là gì?

Để trở thành một Content Executive thành công, bạn phải nắm vững và cải thiện các khả năng sau:

Kỹ năng lập kế hoạch

Một Content Executive không có đủ kỹ năng lập kế hoạch sẽ không thể giám sát và quản lý tiến độ công việc cũng như kiểm soát và phân bổ nhiệm vụ cho các cá nhân trong dự án. Như vậy, họ sẽ ảnh hưởng đến tiến độ của cả đội.

Kỹ năng lập kế hoạch rất cần thiết đối với một Content Executive
Kỹ năng lập kế hoạch rất cần thiết đối với một Content Executive

Kỹ năng viết

Bất cứ ai làm việc trong lĩnh vực truyền thông đều phải thông thạo viết lách. Đặc biệt là những bạn đang là Content Executive. Một trong những trách nhiệm của công việc này là quản lý mối quan hệ giữa sản phẩm của công ty và người dùng cuối. Nội dung là một trong những cách hiệu quả nhất để thu hút khách hàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm vị trí Content Executive và hiện đang trong quá trình đạt được vị trí đó, hãy phát triển kỹ năng viết nội dung của bạn. Ngoài việc tham gia lớp học, bạn nên tham khảo thêm sách để trau dồi vốn từ vựng, tăng cường kỹ năng viết, thuyết trình và luyện viết hàng ngày để tăng khả năng tư duy rõ ràng hơn…

Kỹ năng sáng tạo

Vị trí Content Executivelà một vai trò đòi hỏi rất nhiều trí tưởng tượng. Bởi vì sở thích của người tiêu dùng và thị trường thay đổi hàng ngày. Vì vậy, nội dung cũng nên được thay đổi để đáp ứng yêu cầu của họ.

Kỹ năng tự học

Nghề nào cũng cần năng lực tự học. Đặc biệt, đối với Content Executive, kỹ năng này có thể hỗ trợ bạn trong việc tạo ra các chiến lược hiệu quả nhất cho chiến dịch của mình. Ngoài ra, bạn sẽ có thể hiểu được những thay đổi trên thị trường, động thái của đối thủ cạnh tranh, nhu cầu của khách hàng cũng như điểm mạnh và điểm yếu của công ty bạn. Dựa trên điều này, bạn sẽ có thể tạo ra các chiến lược hiệu quả để chống lại mối đe dọa.

Một Content Executive cần làm những việc gì

Chính xác thì Content Executive là gì? Content Executive phải làm những công việc cụ thể là gì? Mô tả công việc cho một Content Executive dưới đây có thể giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Content Executive là một vị trí cấp dưới của Marketing Manager. Vị trí này dự kiến ​​​​sẽ có thể thực hiện các nhiệm vụ như:

  • Nghiên cứu thị trường và đánh giá nhu cầu của khách hàng và tâm lý của họ.
  • Một kế hoạch cho từng phân khúc của khách hàng.
  • Đưa ra các chính sách ưu đãi, khuyến mại để thu hút người tiêu dùng. Chúng cũng phải phù hợp với từng giai đoạn của quá trình phát triển sản phẩm, dịch vụ của công ty cũng như của chính doanh nghiệp.
  • Thiết kế và phân công chính sách bán hàng đến từng nhân viên của doanh nghiệp.
  • Giám sát các chiến dịch và chiến lược tiếp thị. Đảm bảo việc triển khai và hoàn thành đúng thời hạn.
  • Lập báo cáo chi tiết cho quản lý.
  • Chịu trách nhiệm tạo nội dung gốc, tương thích với các sản phẩm, giải pháp và dữ liệu.
  • Điểm chính để kết nối với khách hàng.
  • Quản lý và chăm sóc khách hàng hiện tại, lên kế hoạch thu hút khách hàng mới.

Công việc của một Content Executive là gì?

Công việc của Content Executive giống như vị trí của một Marketing Manager. Bạn là người giám sát nội dung của công ty, người lập kế hoạch và mục tiêu bán hàng cho nhân viên của công ty.

Việc nghiên cứu dữ liệu về hành vi khách hàng để lập và thiết kế một kế hoạch kinh doanh phù hợp với mọi thay đổi của thị trường là vô cùng cần thiết. Bao gồm: xây dựng chính sách bán hàng, chính sách bán hàng/khuyến mại…

Điều phối việc thực hiện chính sách là các nhân viên sẽ đệ trình một báo cáo trong Hội đồng quản trị. Thông báo cho Ban Giám đốc về tiến độ của chiến dịch đã và đang được tiến hành một cách kịp thời.

Bạn cũng có trách nhiệm duy trì liên lạc với khách hàng của mình. Họ là những người có ảnh hưởng lớn nhất đến các chính sách marketing của doanh nghiệp.

Một Content Executive cần đảm nhiệm những công việc như vị trí một Content manager
Một Content Executive cần đảm nhiệm những công việc như vị trí một Content manager

Những khả năng quan trọng cần có của một Content Executive là gì?

Vì tính phức tạp của công việc, khi bạn vừa là người lập kế hoạch, vừa là người thực hiện công việc đảm bảo rằng công việc của bạn được hoàn thành theo đúng kế hoạch mà bạn đã lập. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể khiến cả quá trình trở nên khó khăn hơn. quá trình sụp đổ.

Nếu bạn đang muốn trở thành Content Executive, bạn cần có khả năng quản lý bản thân và vận hành theo cách mà bạn có thể tự tạo động lực cho cả doanh nghiệp và chính mình. Đây là một khía cạnh quan trọng, bởi vì khi bạn tích cực và bạn truyền năng lượng của mình cho toàn bộ tổ chức và mọi người khác, điều đó sẽ khiến môi trường làm việc bớt căng thẳng hơn. Hành trình của bạn ít gập ghềnh hơn.

Để làm được điều này điều cần thiết là kỹ năng giao tiếp của bạn phải thành thạo. Ngoài ra, khả năng trình bày cũng phải được phát triển vì bạn cần thường xuyên trình bày ý tưởng của mình với khách hàng cũng như cấp trên.

Như chúng tôi đã đề cập, bạn cần có tư duy nhạy bén để đưa ra và thiết kế các chiến lược mới. Tuy nhiên, bạn sẽ cần có khả năng tổ chức và quản lý thời gian xuất sắc cũng như khả năng quản lý con người tốt vì bạn sẽ cần tương tác với mọi người và ở nhiều vị trí khác nhau, từ đồng nghiệp đến đối tác kinh doanh. .

Khả năng trở thành trưởng nhóm và chịu áp lực trong thời gian dài, cùng với sự hiểu biết và sự nhạy bén trong kinh doanh sẽ giúp ích rất nhiều.

Kết bài

Có thể nói, Content Executive đang là nghề được giới trẻ săn đón nhiều nhất hiện nay. Mong rằng sau khi đọc những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Content Executive là gì? Các kỹ năng cần thiết để trở thành một Content Executive chuyên nghiệp và thành công… Chúng tôi chúc bạn những điều tốt đẹp nhất khi tìm kiếm vị trí này.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *