Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Cách viết content facebook thu hút thị hiếu khách hàng

cách viết Content Facebook thu hút

Dưới góc nhìn của những người làm marketing, Facebook là một trong những điểm quan trọng nhất trong thế giới kỹ thuật số với cơ sở người dùng lớn và nhiều tính năng hỗ trợ doanh nghiệp. Đây là nơi để nâng cao uy tín và độ tin cậy cho thương hiệu của bạn. Bài viết sẽ cung cấp cho các nhà tiếp thị một số cách viết Content Facebook thu hút người đọc nhất.

Viết Content Facebook thu hút thị hiếu khách hàng
Viết Content Facebook thu hút thị hiếu khách hàng

Content Facebook là gì?

Từ “content” là một từ tiếng Anh, có nghĩa là nội dung. Content Facebook là nội dung được đăng trên nền tảng truyền thông xã hội facebook. Tuy nhiên, gần như mọi nội dung được đăng trên Facebook đều phục vụ một mục đích và thường được sử dụng cho PR, Tiếp thị và quảng cáo cho một công ty hoặc sản phẩm cụ thể.

Content Facebook đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền đạt thông tin và tiếp thị thương hiệu. Đây là cách tốt nhất để kết nối với khách hàng, nội dung càng thú vị và hấp dẫn thì càng có nhiều người xem. Content Facebook khác với nội dung blog hoặc trang web. Phần lớn thời gian, nó tập trung vào nội dung chỉ một vài từ, hình ảnh đơn giản dễ nhớ, video dễ lan truyền.

Các hình thức Content Facebook

Content Facebook có năm loại: văn bản, video hình ảnh, văn bản, liên kết, thăm dò ý kiến ​​và liên kết. Các biểu mẫu này thường được sử dụng để tạo các bài viết có nội dung thu hút người dùng:

  • Văn bản có hình ảnh: Hình ảnh có thể là hình ảnh minh họa cho văn bản hoặc văn bản có thể là mô tả của hình ảnh
  • Văn bản video: thông thường video là nội dung chính, trong khi văn bản chỉ mô tả video
  • Văn bản với link: Liên kết có thể trích dẫn bài viết hoặc có thể là mô tả của liên kết
  • Văn bản có thăm dò ý kiến: ​​Phần thăm dò ý kiến ​​mới của Facebook cho phép người dùng tạo các cuộc thăm dò và cả các lựa chọn để người khác tham gia. Nội dung văn bản cũng như bảng thăm khám giống hệt nhau

Cách viết Content Facebook thu hút khách hàng và cải thiện mức độ tương tác

Mục tiêu cho sự tham gia là giai đoạn đầu tiên của kế hoạch tiếp thị của bạn. Facebook cung cấp các giải pháp cho doanh nghiệp thông qua các phương pháp đơn giản và hiệu quả để giao tiếp, xây dựng mối quan hệ và giao tiếp với cơ sở dữ liệu rộng lớn gồm những người dùng đang hoạt động.

Trước khi chuyển sang giai đoạn tiếp theo là tăng tương tác trên Fanpage của bạn, bạn phải biết cách viết Content Facebook thu hút sự chú ý của những người có nhu cầu.

Bài viết này sẽ phác thảo ba phương pháp để viết các bài đăng trên Facebook thu hút người theo dõi của bạn lúc đầu.

Hiệu quả của Content Facebook
Hiệu quả của Content Facebook

Tip 1: Đặt câu hỏi kích thích trí tò mò

Luôn luôn là một ý tưởng hay khi đặt câu hỏi làm điểm khởi đầu cho một cuộc trò chuyện hoặc tham gia vào một bài đăng hoàn toàn mới để tạo nội dung hấp dẫn trên Facebook.

Khi bạn viết một bài báo mới, thay vì tiêu đề tiêu chuẩn, hãy viết về một vấn đề cần giải pháp.

Sử dụng các chủ đề quan trọng thu hút sự chú ý của khách hàng bằng tên sẽ là một trong những phương pháp tốt nhất để quảng cáo trên Facebook.

Tip 2: Súc tích ngắn gọn

Đừng cung cấp cho khách hàng quá nhiều chi tiết trong giai đoạn đầu.

Thay vào đó, chủ đề của văn bản quảng cáo và tiêu đề của họ, họ sẽ tiết lộ các sản phẩm của thương hiệu. Khi đó, đối tượng khách hàng mà họ muốn hướng tới phải tìm kiếm, gọi điện để được tư vấn hoặc góp ý về sản phẩm. Pháp. Cung cấp các công cụ cần thiết để tạo Content Facebook thu hút.

Tip 3: Sử dụng hình ảnh để thu hút sự chú ý của khán giả (visual content)

Khi bạn kiểm tra nguồn cấp tin tức cho những câu chuyện mới, đôi mắt của chúng tôi bị thu hút bởi những hình ảnh đi kèm với văn bản bắt mắt và hấp dẫn.

Nội dung tiếp thị hiệu quả và hiệu quả nhất thường bao gồm những hình ảnh tuyệt đẹp không chỉ hỗ trợ thu hút sự chú ý nhiều hơn mà còn hỗ trợ truyền đạt thông điệp của bạn đến những người cần thông tin. bạn phải nói về các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Lý tưởng nhất là đối với content facebook, bạn nên tận dụng nhiều nội dung trực quan trên Facebook để thu hút sự chú ý và cải thiện chất lượng hình ảnh bằng cách sử dụng các thẻ bắt đầu bằng hashtag có liên quan đến công ty hoặc nhiệm vụ mà bạn đang tham gia, tuy nhiên điều đó phụ thuộc vào thời điểm. Đây là chìa khóa chính.

Khi bạn đã thu hút được sự chú ý của người mà bạn đang cố gắng thu hút, bạn sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo, giai đoạn này tập trung vào việc đạt được mục tiêu của bạn.

Cách viết bài SEO cơ bản trên Facebook giúp giáo dục và định hướng người dùng

Điều đầu tiên cần lưu ý là nội dung này sẽ truyền đạt kiến ​​thức quan trọng về các chủ đề cụ thể để cho phép khách hàng sử dụng nó để làm nổi bật lợi ích của nó.

Nếu công ty của bạn tạo ra nội dung rõ ràng hoặc có thể hướng dẫn khách hàng của mình một cách chính xác.

Nếu bạn sử dụng thẻ bắt đầu bằng hashtag và nội dung giải quyết nhu cầu hoặc nhu cầu của họ, cũng như mong muốn và vấn đề của họ, bạn sẽ có được lòng tin của họ và họ sẽ bị thu hút bởi công ty của bạn.

Dưới đây là một số mẹo hiệu quả nhất và hiệu quả nhất để biết cách viết Content Facebook thu hút, tập trung vào nội dung giáo dục.

Tip 1: Đưa ra giá trị cao hơn đối thủ cạnh tranh của bạn

Để giành được sự tin tưởng của khách hàng, những lợi ích mà bạn có thể mang lại cho họ về cả ưu điểm của sản phẩm và dịch vụ phải vượt xa những lợi ích mà họ có thể nhận được từ đối thủ của bạn.

  • Bắt đầu nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh của bạn và sau đó đưa ra một danh sách đầy đủ các ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM mà bạn đã phát hiện ra bằng cách tra cứu nội dung trang web của họ.
  • Xác định con người, giải pháp, vấn đề và nhu cầu của khách hàng tiềm năng để tạo nội dung Facebook hấp dẫn hơn.
  • Chọn một chủ đề, tìm kiếm các từ khóa có liên quan để đọc 10 bài viết về chúng, sau đó chọn những bài hiệu quả và phù hợp nhất để viết.
Tầm quan trọng của Content Facebook
Tầm quan trọng của Content Facebook

Tip 2: Lấy khách hàng làm trọng tâm

Nếu bạn đang tìm cách tạo các bài đăng hiệu quả trên Facebook bao gồm nội dung giáo dục, bạn phải biết rằng bạn đang viết để đảm bảo người hâm mộ có thể sử dụng các bài đăng của bạn. Tìm câu trả lời cho vấn đề họ đang gặp phải.

Ngoài ra, các dịch vụ tiếp thị nội dung hiện đại có thể giúp cải thiện hiệu quả nếu bạn chọn đại lý chất lượng tốt nhất và sẽ cắt giảm thời gian bạn dành cho việc tìm ra cách bạn tạo các bài viết trên Facebook để giáo dục người dùng về những gì bạn cung cấp. Về những lợi thế của dịch vụ và sản phẩm của bạn.

Tip 3: Nếu bạn mới bắt đầu, đừng đặt việc bán hàng lên hàng đầu

Mục đích của các bài báo giáo dục không phải là thuyết phục khách hàng mua hàng ngay từ đầu.

Những loại bài báo này thường “miễn phí” hơn nhiều so với bán hàng cho phép bạn có được sự tin tưởng và đánh giá cao từ những khách hàng có nhu cầu, đó là lý do tại sao bạn phải kiên nhẫn để thiết lập kết nối phù hợp.

Kết luận

Quá trình viết bài Content Facebook có vẻ phức tạp, nhưng nếu bạn hiểu các khái niệm cơ bản và dễ dàng kết hợp các khái niệm này, bạn sẽ có thể biết cách viết Content Facebook thu hút hiệu quả cho trang của mình. Bài viết có thể đã chỉ cho bạn cách thu hút người dùng trên Facebook bằng nội dung, nếu chỉ đọc mà không bắt tay vào làm theo thời gian thì kết quả sẽ không thể giữ nguyên được.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *